BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63264)
(Xem: 58318)
(Xem: 35801)
(Xem: 28015)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ái Hữu Quảng Trị Nam California họp mặt hè 2010

25 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 1073)
Ái Hữu Quảng Trị Nam California họp mặt hè 2010
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

SANTA ANA, California (NV) - Như thông lệ hàng năm, hàng trăm đồng hương Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California lại tập trung tham dự buổi picnic hè để gặp đồng hương, bạn bè, cũ và mới, và để thăm hỏi lẫn nhau nhằm thắt chặt thân tình của những người con Quảng Trị.

 
Đồng hương Quảng Trị chuẩn bị thưởng thức các món ăn đặc biệt tại buổi picnic hè 2010. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Buổi picnic hè của hội năm nay được tổ chức tại công viên Centenial Park, Santa Ana. Được biết, ngoài picnic hè, Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California còn tổ chức họp mặt Tết hàng năm.

Phát biểu trước đồng hương, ông Nguyễn Quang, chủ tịch hội, cho biết đây là một dịp để đồng hương vui vẻ thăm hỏi lẫn nhau.

Ông nói: “Trước hết, tôi xin chào đồng hương, nhất là những người ở nơi xa, ở một số tiểu bang, về đây hôm nay. Chúng tôi rất vinh dự được tiếp đón quý vị, để cùng nhau vui chơi, gặp nhau, nhất là những người lâu ngày không gặp. Ngoài ra, buổi gặp gỡ này cũng là để các cháu vui chơi chuẩn bị cho năm học mới.”

“Hàng năm, chúng ta tổ chức picnic hè để thế hệ trẻ có cơ hội hiểu biết thêm văn hóa và truyền thống để sau này đóng góp cho quê nhà. Chúng ta gặp nhau để nhìn nhau như bạn bè thân thuộc. Đó là ý nghĩa của buổi họp mặt hôm nay,” ông Quang nói tiếp.

Anh Lê Thành, tổng thư ký hội, chia sẻ thêm với nhật báo Người Việt rằng: “Đồng hương Quảng Trị rất gắn bó với nhau, nhờ chúng tôi gặp nhau một năm hai lần. Chúng ta gặp nhau còn để chứng minh cho sự tồn tại của văn hóa Việt Nam. Sinh hoạt là để khuếch trương văn hóa. Ngoài ra, những buổi gặp nhau như thế này làm cho người bản xứ hiểu chúng ta có sinh hoạt riêng của mình.”

 
Một thành viên ban tổ chức phát lời nhạc bài “Cờ bay trên cổ thành Quảng Trị” cho đồng hương. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Ông Lê Thế, một người gốc Quảng Trị, chia sẻ thêm: “Lần nào tôi cũng tham gia để gặp đồng hương cũ và mới, rất vui. Chỉ đơn giản thế thôi.”

Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, từng là phó tỉnh trưởng, tiểu khu trưởng và tỉnh trưởng Quảng Trị trước năm 1975, phu nhân là người Quảng Trị, năm nào cũng tham gia họp mặt, nói: “Rất vui khi gặp lại anh em, gặp lại đồng sự, gặp lại những người từng làm việc với mình. Có người năm mười năm sau mới gặp lại.”

Trong thành phần quan khách tham dự, theo lời giới thiệu của ông hội trưởng Nguyễn Quang, còn có ông Nguyễn Văn Tăng, từng là tiểu khu phó Quảng Trị, ông Bửu Uyên, từng là phó tỉnh trưởng hành chánh, và phu nhân, ông Phan Ngọc Tiếu, từng là trưởng ty xã hội, ông Nguyễn Duy Nghiêu, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Los Angeles, và một số nhân sĩ khác của cộng đồng.

Sau phần khai mạc, đồng hương Quảng Trị được ban tổ chức đãi ăn trưa với nhiều món ăn đặc biệt trong khi thưởng thức một chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn, mở đầu với màn hợp ca “Cờ bay trên cổ thành Quảng Trị,” với sự phụ họa của đồng hương.

Tham gia màn hợp ca còn có ông Nguyễn Trọng Phú, ứng cử viên dân biểu tiểu bang California, Địa Hạt 68.

Nhân dịp này, ông Phú phát biểu: “Tôi rất hân hạnh được tham dự picnic hè hôm nay. Tôi đã hoạt động cộng đồng trong 15 năm qua và kỳ này tôi ra ứng cử vì muốn tiếp tục công việc này. Rất mong quý đồng hương cho tôi cơ hội đó.”

Vì đường sá xa xôi và vì bận việc gia đình, một số đồng hương không thể đến tham dự picnic năm nay của hội. Tuy nhiên, họ vẫn gởi thư chúc mừng và gởi hiện kim ủng hộ.

Tại buổi picnic, ban chấp hành hội cũng phát cho các đồng hương bản tin của hội, trong đó thông tin đầy đủ những sinh hoạt cũng như công khai tài chánh của hội.

Theo ông Nguyễn Quang, Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California được thành lập năm 1983 và hiện có hơn 600 gia đình thành viên. Ngoài việc tổ chức gặp gỡ đồng hương mỗi năm hai lần, hội còn có một số hoạt động giúp đỡ các đồng hương khác khi họ gặp khó khăn và các sinh hoạt ma chay hiếu hỉ. 


Đỗ Dzũng/Người Việt

22-08-2010

Theo Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn