BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35559)
(Xem: 33234)
(Xem: 32256)
(Xem: 24647)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Câu chuyện nước Mỹ

18 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 649)
Câu chuyện nước Mỹ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Tôi đi hớt tóc ở Beauty School.

Đi ngang qua thấy mấy chữ Hair cut $5.00 trước cửa, nhìn kỹ lại là trường dạy Beauty School.

Hôm nay rỗi rảnh, bước vào cửa trường thấy tòan là người nữ gốc Mễ, phần đông còn rất trẻ. Sau khi ghi vào sổ và muc đích đến đây của mình ở quầy, một cô gái Mễ được chỉ định để phục vụ tôi, tôi được dẫn tới một tấm bảng lớn trên có hàng chục kiểu tóc, tôi chọn kiểu số 11.

Đến ngồi trên ghế, cô học viên choàng lên cổ một khăn long nhỏ và ngoài là một tấm vải nhựa trùm toàn thân, xong cô lấy chai nước lạnh không có mùi nước hoa xịt lên mái tóc tôi, tay cầm kéo và tay cầm lược cô chảy tóc tôi cho ngay thẳng xong tôi thấy hai tay cô hơi lọng cọng chưa dám cắt một sợi tóc nào, thấy vậy tôi gợi chuyện hỏi cô “ khóa học độ mấy tháng vậy cô” cô trả lời “4 tháng”, tôi hỏi tiếp “ vậy còn bao lâu cô ra trường”, cô đáp “ còn 3 tháng nữa”, vừa lúc đó ông thầy ( người Mễ) đã hướng dẫn xong một nhóm khác đi ngang, lúc tôi mới vào và khi đi ngang qua người khách đang hớt thấy cái đầu như cái mủng dừa chụp xuống, nhưng với bàn bàn của ông thầy một loáng đã thấy cái đầu coi đẹp lại, cô ta nói nhỏ với ông thầy và ông thầy hướng dẫn cho cô cách xử dụng dao kéo. Cô bắt đầu chảy cắt tóc ngọn và cắt rất tĩ mỹ, trong lúc đó một bà Mỹ trắng sồn sồn có mái tóc bạch kim vào cắt tỉa lại, ông thầy vừa ra tay vừa hướng cô học viên, cắt xong bà Mỹ rất vừa lòng và sau đó bà đưa $5 đồng tiền tip, nhưng ông thầy từ chối và chỉ cô học viên đang đứng sớ rớ gần đó, thầy là phải thế chứ mặc dù cô học viên chỉ đứng nghe thôi, xong ông thầy sang qua tôi và sữa lại nhưng lỗi lầm nho nhỏ. Sau khi xong tôi tới quầy thanh toán tiền công và trở lại với $2 đồng tiền tip trên tay, ông thầy thấy vậy chỉ hướng về cô học viên như thầm bảo rằng hảy tip cho cô ta để khuyến khích cho cô ta trên con đường lập nghiệp.

Gần 20 năm sống trên đất Mỹ, đây là lần đầu tiên tôi bước vào Beauty School để cắt tóc, tôi nghỉ chắc có rất nhiều bạn chưa bao giờ cắt tóc ở đây. Phe ta thường thường hàng tháng đến barber shop cắt tỉa một lần hoặc đôi khi đi đám đến bất thưòng cũng như mấy bà vậy thôi. Vào đây tôi thường gặp mấy chú thợ nam, chú có gội đầu không, chú có ép sấy không, mình già rồi nên trả lời không, thế là hết dao kéo tới tông-đơ điện sòen soẹt độ 5 phút là xong cái đầu, thế là xong, nếu tính giá cái đầu hớt là $10 thì một giờ tiền công của chú là $120/giờ, với giá lương như vầy không biết nó ngang hàng với cấp nào bên nhân viên chính phủ. Nếu các bạn ngại vào Beauty School, các học viên chưa rành nghề sẽ làm mái tóc của bạn không như ý, các bạn đừng ngại, ông thầy sẽ đến và mái tóc của bạn sẽ vừa ý ngay, mái tóc của bạn được cắt tỉa tĩ mỹ chứ không phải làm soàn soẹt như các thợ lành nghề và thời gian có thể gắp đôi gắp ba và tiền tip của mình cũng rất tương xứng với công của học viên bỏ ra, là phần thưởng khuyến khích và tạo cơ hội cho học viên sớm rành nghề.

Georgia, 10-25-2013
Thôi Huỳnh
anhthoi4643@gmail.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn