BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68272)
(Xem: 60984)
(Xem: 38151)
(Xem: 30424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thái Hà: Hướng đến các nạn nhân trong lao tù cộng sản và bão lụt ở Philippines

18 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 858)
Thái Hà: Hướng đến các nạn nhân trong lao tù cộng sản và bão lụt ở Philippines
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Không chỉ có các thời kỳ bị bách hại qua các triều đại phong kiến, lịch sử của Giáo hội Công giáo Việt Nam là lịch sử của các cuộc bách hại khủng khiếp, con số hàng trăm ngàn người đã chấp nhận cái chết để làm chứng cho Chúa đã nói lên điều đó.

Thế nhưng, những con số đã tổng kết kia là chưa đủ, chưa đúng. Kể từ khi cộng sản xâm nhập vào đất nước này, những cuộc đàn áp, tàn sát cách tinh vi đã được áp dụng và số nạn nhân dù chưa được tổng kết, thì người ta vẫn biết đó là một con số khổng lồ. Hàng loạt cuộc tàn sát bằng nhiều cách, hàng loạt giáo dân, linh mục, tu sĩ bị đưa đến các trại giam, những nơi cải tạo rừng thiêng nước độc và một số lượng rất lớn những người đó đã không trở về, thậm chí thân xác thất lạc nơi nào đến nay vẫn là một ẩn số.

Ngày nay, vẫnn còn những người đang phải tiếp tục cảnh lao tù, giam cầm, bắt bớ và sát hại bởi bàn tay cộng sản, chỉ vì họ đã và đang đi theo đường lối của Đức Giêsu Kitô.

Thánh lễ Đồng tế và thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân tối nay còn hiệp thông với người dân Philippines mới trải qua thiên tai khốc liệt. Những nạn nhân tại Philippines lên đến hàng ngàn người. Hàng ngàn gia đình bị mất nhà cửa, không nơi nương thân sau cơn bão Haiyan vừa qua đã làm chấn động cả thế giới và lay động mọi con tim tín hữu Việt Nam.

Một số hình ảnh cùng toàn thể thế giới, giáo xứ Thái Hà đã cùng dâng Thánh lễ cầu nguyện, hiệp thông và quyên góp giúp đỡ người dân Philippines tối nay. Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho các nạn nhân trong các nhà tù CS và nạn nhân bão lụt ở Philippines
Những ánh nến hiệp thông và những lời cầu nguyện cho các nạn nhân ở Philippines trong thiên tại vừa qua.
Một chủng sinh người Philippines đọc lời cảm ơn giáo dân và những người thiện chí


 

 

Hà Nội, 17/11/2013

J.B Nguyễn Hữu Vinh

Theo Blog Nguyễn Hữu Vinh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn