BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35692)
(Xem: 33257)
(Xem: 32413)
(Xem: 24678)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nhà giáo Đinh Đăng Định bị đưa trở lại trại giam giữa lúc sức khỏe tồi tệ

08 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 486)
Nhà giáo Đinh Đăng Định bị đưa trở lại trại giam giữa lúc sức khỏe tồi tệ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Theo tin từ gia đình của Nhà giáo Đinh Đăng Định cho hay, nhà giáo Định đã bị đưa ra khỏi bệnh viện 30/4 vào lúc 11h trưa nay để đem trở lại trại giam An Phước-Bình Dương trong tình trạng sức khỏe vô cùng yếu kém.
Như Blog Cùi Các đã loan tin vào hôm 6/11, nhà giáo Định đã trải qua ca phẫu thuật cắt đi 3/4 dạ dày, và đang trong giai đoạn hóa trị đầu tiên vào hôm 4/11.

Thầy giáo Đinh Đăng Định


Nói chuyện với Cùi Các qua điện thoại, Cô Đinh Phương Thảo là con gái của nhà giáo Định cho biết, công an đã dùng dùng xe cứu thương bắt ông Định quay trở lại trại giam trước sự chứng kiến "điếng người" của những người thân trong gia đình.

"Em không thể tin nổi là họ lại bắt bố em quay trở lại trại giam trong tình trạng sức khỏe như vậy. Hiện nay sức khỏe của bố em rất yếu và đáng lo ngại. Bố em không thể ăn uống như một người bình thường, nên đưa bố em trở lại trại giam trong tình trạng này làm gia đình em hiện nay rất lo lắng cho tính mạng của ông. Lúc họ đưa bố em đi, em có lao theo phản ứng lại, đập mạnh vào gương chiếc xe chở bố em, nhưng họ vẫn chở bố em đi mất", cô nói.
Cô còn cho biết thêm lý do công an đưa bố cô trở lại trại giam nhiều khả năng có liên quan tới việc cách đây vài ngày nhiều tổ nhân quyền kêu gọi chính quyền trả tự do cho 10 người trong đó có bố cô, nhằm gây khó dễ cho bố cô, nhân lúc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc .

Hiện nay, cô Đinh Phương Thảo và mẹ của mình đang trên đường đến trại giam An Phước để tìm hiểu sự việc.
Cùi Các sẽ tiếp tục cập nhật về tin tức về nhà giáo Đinh Đăng Định khi có thông tin mới nhất từ gia đình...

Phạm Lê Vương Các

Theo Facebook Cùi Các
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn