BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68271)
(Xem: 60984)
(Xem: 38151)
(Xem: 30424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tiếng chuông cảnh tỉnh của đồng chí Tổng

04 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 1219)
Tiếng chuông cảnh tỉnh của đồng chí Tổng
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Các báo chính thống của ta ngày 24 tháng 10 vừa qua đưa tin: Trong kỳ họp quốc hội đang diễn ra, tại cuộc thảo luận ở tổ, đồng chí Tổng Bí Thơ Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ:

“… XÂY DỰNG CNXH CÒN LÂU DÀI LẮM. ĐẾN HẾT THẾ KỶ NÀY KHÔNG BIẾT ĐÃ CÓ CNXH HOÀN THIỆN Ở VIỆT NAM HAY CHƯA.”

Rất nhiều người đã bàn về lời giáo huấn này. Đa số tỏ ra thất vọng. Có một số còn thể hiện sự hoang mang cực độ.Còn tui, lúc đầu tui cũng choáng lắm. Nhưng với bản chất luôn trung thành tuyệt đối và vô điều kiện với Đảng, mà nói cụ thể hơn là với đồng chí TBT, cộng với khả năng thích ứng rất nhanh với những thay đổi trong quan điểm của các đời TBT khác nhau, tui thấy vô cùng cám ơn ĐỒNG CHÍ ĐƯƠNG KIM TBT ĐÃ MỞ MẮT CHO CHÚNG TA.

Trước đây, vào các năm 1950, 1960, dân ta và dân các nước XHCN khác luôn coi Liên Xô là thiên đường cọng sản. Lúc đó, chúng ta ai cũng hình dung rằng chỉ một chút nữa thôi là dân Liên Xô sẽ được sống trong chế độ “hưởng theo nhu cầu”, hưởng tùy thích, hưởng bao nhiêu cũng được, muốn cái chi cũng có, còn mằn thì cũng tùy thích, thích mằn bao nhiêu thì mằn, không thích mằn thì thôi. Còn các nước đàn em như Đức, Hung, Việt, Triều, Cu,… thì lên CNCS chậm hơn vài chục niên, tức là đến khoảng 1980-1990 thì cũng sẽ được làm và hưởng đều theo ý thích. Sau đó, không hiểu vì sao đợi vài chục năm nữa cũng chưa thấy ông anh LX có CNCS. Mãi đến khoảng 1974 mới thấy đồng chí TBT lúc đó của LX là Bét Nép chi đó tuyên bố LX đã bước vào thời kỳ “CNXH phát triển”. Hơi thất vọng, nhưng cũng hổng đến nỗi, vì sau “CNXH phát triển” thì sẽ đến thời kỳ bắt đầu xây dựng cơ sở vật chất cho CNCS rồi. Như vậy, chắc khoảng 1990 thì LX có CNCS.

Việt Nam chúng ta đi sau nhưng tiến nhanh hơn. Năm 1977, về thăm hợp tác xã toàn xã ở Định Công, Thanh Hóa, đồng chí TBT lúc đó tuyên bố: “CNCS đây rồi!” Tất nhiên không nên hiểu nghĩa đen là mô hình HTX đó đã là CNCS. Nhưng dù sao thì đồng chí ấy nói dzậy có nghĩa là mô hình đó sẽ nhanh chóng đem CNCS đến cho dân ta. Nghĩa là lúc đó ta đã ở ngưỡng cửa của thiên đàng.

Đùng một cấy, cuối 1991, Liên Xô tan rã, chấm dứt hy vọng tiến lên CNCS của 240 triệu dân thuộc 15 nước cộng hòa xô-viết!

Dân ta bấy giờ không ít người hoang mang. Nhưng rồi niềm tin vào CNCS lại được các đồng chí lãnh đạo củng cố. Và không chỉ động viên suông, các đồng chí còn ra tay trừng trị tất cả những kẻ nào dám có ý lung lạc tinh thần nhân dân, làm giảm lòng tin vào CNXH và CNCS.

Nhưng đến giờ thì đồng chí đương kim TBT đã đi một bước quyết định. Bằng tuyên bố nói trên, đồng chí gián tiếp nhắn nhủ dân ta rằng ĐỪNG TRÔNG CHỜ CÓ CNXH VÀ CNCS!

Vì sao tui nói dzậy? Là vì: Nếu chưa từng có những lần mừng hụt trước đây thì câu nói của đồng chí Tổng phải được hiểu khác; đó là xác định tư tưởng rằng phải phấn đấu rất lâu dài mới có CNXH hoàn thiện, còn CNCS thì còn phải đợi lâu hơn. Nhưng vì đã có bao nhiêu lần thời hạn đạt đến CNCS bị kéo dài, tưởng đến nơi rồi lại hóa ra là chưa, thậm chí còn rất xa, nên câu nói này của đồng chí Tổng rõ ràng là ĐỂ MỌI NGƯỜI VỨT BỎ HẲN CHÚT HY VỌNG HÃO CUỐI CÙNG! Rõ ràng, sự cảnh tỉnh này là một cái ơn vô cùng to lớn mà dân ta phải khắc cốt ghi xương!

Nói vậy tức là các đời TBT trước là sai chăng? Hay là các vị ấy dối dân? Tui nghĩ các đồng chí ấy không bao giờ dối dân đâu. Chẳng qua là nếu lúc đó làm nhân dân mất lòng tin thì xã hội tan rã mất, và bà con ta sẽ đi theo các thế lực thù địch hết. Bây giờ thì bà con ta được thử thách rồi, biết rằng dù có lên CNCS hay không thì cũng phải một lòng đi theo Đảng; Đảng dẫn lên CNCS hay dẫn đi mô thì Đảng cũng tuyệt đối đúng, và không theo Đảng là chết, nên đồng chí ý nói thẳng ra vậy, để bà con ta hết mơ mộng hão vào các thứ chủ nghĩa chi chi.

Quả thật là vĩ đại!

Năm trước, đồng chí Góc Ba Chốp của LX cũng đã tuyên bố CNCS là hão huyền. Nhưng tuyên bố thẳng như rứa, người nghe bị sốc, đa số không ưa. Nay, đồng chí Tổng của ta, với tư cách là lý luận số Một của nhân loại, lại kết hợp cái thâm thúy của người phương Đông, nói bóng gió là ĐỪNG HY VỌNG VÀO CNCS, bằng câu đã dẫn ở trên, làm người ta ít bị sốc hơn nhiều. Đúng là “liệu pháp ngấm dần” hữu hiệu hơn “liệu pháp sốc” rất nhiều.

Đội ơn đồng chí Tổng. Đồng chí Tổng muôn năm!

MICHAEL LANG 

Theo Lề Trái
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn