BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62763)
(Xem: 57989)
(Xem: 35515)
(Xem: 27751)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hôm nay, ở đâu cần có Quốc tang?

13 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 1274)
Hôm nay, ở đâu cần có Quốc tang?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Sáng nay nước Việt nam minh chính thức cử hành trọng thể Quốc tang Đại tướng.Nhạc quốc tang rên rỉ không dứt. Hoa viếng ngập quan tài. Người viếng ngập đường, ngập phố. Ô tô, may bay xếp hàng dài. Đội kèn trống, Đội danh dự hết tốp nay, đến tốp kia thay nhau túc trực.Ồn ả trong nước và thế giới.

Cũng sáng nay, truyền thông trong nước đưa tin tiếp, có ít nhất 21 ngươi đã thiệt mạng và hàng trăm ngươi bị thương tại vụ nổ kho thuốc pháo ở tỉnh Phú Thọ.

 

Lướt trên Ba sam thấy có cái tít “Hình ảnh thiệt hại vụ nổ kho thuốc pháo ở Phú Thọ” của TTXV, Bà Đầm xòe vội mở ra xem thì chỉ thấy có tổng cộng có 5 tấm ảnh. Nhìn qua cũng thấy, đây là những tấm ảnh lãng sẹt, chẳng thấy tang thương ở đâu trong vụ nổ pháo này. 5 ảnh thì có 2 ảnh chụp hai nhà, giống như cái lều bị tốc mái; một ảnh chụp một cây như là cây Cành giao bị nghiêng, dưới chân có vài chục viên đá, lẫn gạnh như xây bồn hoa cho cây, bị đổ chỏng chơ; một ảnh chụp chiếc xe máy (chắc là Đreem) bị cháy chưa hết đứng ngay ngắn bên cạnh mấy em nhỏ đang tò mò, ngắn nghía, xem sét. Bức thứ 5, ảnh cuối cùng, là đội quân ăn mặc rằn ri, mũ áo, ba lô gon gàng đang hành quân tiến vào cổng “Xí nghiệp pháo hoa- Thuốc nổ”.

Chả nhẽ sự sự thiệt hại của vụ nổ chỉ có thế?

Hẳn là không rồi.

Tin đưa ràng ràng có ít nhất 21 người đã chết, hàng trăn người vẫn còn bị thương cơ mà. Người bị chết, bị thương, chẳng là đối tượng thiệt hại chính của vụ nổ này hay sao? Sao chẳng thấy có một hình ảnh nào? Luật có cấm đăng tải những hình ảnh này đâu.

Tôi xem tin ảnh này mà thấy chạnh buồn, rồi tự hỏi, Phóng viên chính, gạo cội của hãng tin duy nhất, khổng lồ nhất Việt Nam này đi đâu cả rồi? Họ được lãnh đạo cử đi phục vụ lễ tang Đại tướng hết cả rồi sao?

Họ chỉ đau thương cho Đại tướng? Cứ như chỉ Đại tướng mới là con người? Hàng chục người trai trẻ chết, hàng trăm người trai trẻ bị thương không phải là con người, không phải là mất mát, không phải là đau thương sao?.

Tôi đọc tin này của TTXVN mà thấy chạnh buồn.

Hàng trăm người thực thi nhiệm vụ mà bị chết, thương vong, lương tri mách bảo tôi rằng, đây mới là quốc tang đúng nghĩa của dân tộc trong những ngày này.

Không biết có mấy người Việt Nam chia sẻ với nỗi lòng này của tôi.

Mời các bạn xem 5 ảnh đăng trên mạng của TTXVV, Bà Đầm xòe coppi lại.Bà Đầm Xòe

Theo Blog Bà Đầm Xòe
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn