BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74180)
(Xem: 62376)
(Xem: 39665)
(Xem: 31279)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Quốc tan(g) Võ Đại tướng cùng với chữ Trung

13 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 2358)
Quốc tan(g) Võ Đại tướng cùng với chữ Trung
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Quốc tang bắt đầu lúc 12h ngày 11/10/2013. Ảnh VTC


Suốt tuần qua một số hãng tin thế giới nhắc lại một số chi tiết và nhận xét về cuộc đời binh nghiệp của vị tướng tài VN, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Còn tại VN thì tràn ngập tin hàng giờ về vô số khía cạnh của vị Đại tướng đầu tiên thuộc Quân đội Nhân dân CSVN, qua đời ở tuổi 102 ngày 4/10/2013!Chỉ có Bộ Chính trị đảng CSVN ra thông báo, chậm một ngày so với tin “vỉa hè”, cho dù sự qua đời của ông không phải là đột ngột.

Vì thế thật “tội nghiệp” cho làng báo nhà nước (mà đảng nói là có “tự do ngôn luận”) cứ như các lực sĩ đang phải gù lưng đợi mãi ở điểm khởi hành, chờ phát súng lệnh!

Việc chậm nầy lại trùng lặp với cái chết của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969! Ông Hồ cũng “sống” thêm được một ngày! Ông mất đúng ngày “Quốc Khánh 2/9” nhưng trong tiểu sử đảng cho ông sống thêm, đến 3/9!

Thì ra từ quyền lực lúc sinh thời đến cái chết của hai vị tiền bối khai sinh ra đảng và quân đội CSVN cũng khá giống nhau.

Theo dư luận và sử liệu đương thời thì ông Hồ đã bị loại ra khỏi những quyết định chính trị quan trọng như vụ tấn công Tết Mậu Thân, 1968 và càng ngày càng bị đàn em làm ngơ. Sau đó ông Hồ đã biến thành một thứ cây cảnh, cá kiểng để triển lãm vì nhãn mác tên ông do phe cánh ông Lê Duẩn – Lê Đức Thọ, nhóm hất ông ra khỏi quyền lực, vẫn tiếp tục được “chào hàng”.

Họ “chào hàng” bất kể cả trong thư di chúc của ông Hồ (!) nên đem ướp thân xác ông để vào lăng!

Ngay cả tình dục, là chuyện thường tình của con người, ông Hồ cũng không có quyền quyết định. Đêm đêm một cô gái quê ở Cao Bằng được lén đưa vô dinh với ông. Đến lúc có con cũng không được phép nhận. Và sau cùng cô gái tuổi mới đôi mươi, người “bạn tình đêm đêm” đó bị giết để gìn giữ “trinh tiết” cho chính ông!

Từ “bạn tình” đến quyền lực đều mất, ông Hồ không thể không biết nhưng ông vẫn yên lặng! Sự yên lặng nầy biểu lộ tính tuyệt đối trung thành với Đảng! Phải chăng đấy là tấm gương ông dạy cho đảng viên?

Và ông Hồ đem theo tất cả bí mật trái ngang đó về cõi!

Bây giờ đến lượt Đại tướng Võ Nguyên Giáp. May mắn là ông Giáp không bị đổi ngày giờ chết mà tin tức ông qua đời chỉ công bố chậm đi một ngày!

Trong một ngày chậm đó biết đâu không phải là để cho Bộ Chính trị kịp dàn xếp chuyện nội bộ vì một thời gian dài Tướng Giáp đã bị chế độ làm nhục, kể từ ngày ông và nhóm thân tín bị dàn dựng tội “xét lại chống Đảng”.

Với nhóm thân tín của Tướng Giáp thì bị tan đàn xẻ nghé, trừng trị theo cá nhân. Còn Tướng Giáp nhờ tên tuổi lẫy lừng nên được tồn tại. Chức vụ sau cùng ông được giao là “Chủ tịch Ủy ban quốc gia dân số và sinh đẻ có kế hoạch”!

Ông Hồ may mắn hơn là không bị làm nhục trước công luận như ông Giáp!

Cả hai vị khai sinh ra đảng CSVN đều biểu lộ đức Trung thành. Là im tiếng chịu đựng nghịch cảnh cho đến cuối đời!

Vì thế người kính trọng và yêu quý Tướng Giáp ca ngợi ông thêm một chữ Nhẫn.

Nhưng với người chống đảng cộng sản VN thì nhìn qua lăng kính khác!

Tướng Giáp đã có công lớn đánh thắng thực dân Pháp ở Điện Biên phủ đưa đến việc chấm dứt 100 năm đô hộ VN nhưng trong thời gian “chống Mỹ cứu nước” đã sai lầm, vì sự hiện diện của Mỹ ở miền Nam không phải “cướp nước” như Pháp. Mỹ đến miền Nam chỉ để be bờ cản làn sóng Đỏ, Tàu cộng, thông qua chế độ CSVN ở miền Bắc, đang tràn xuống phương Nam.

Cứ so sánh mức độ trù phú, tự do và văn minh giữa hai miền Nam Bắc thời đó là có câu trả lời! Cũng như so sánh Nam Hàn với Bắc Hàn bây giờ!

Vì vị thế địa dư của VN rất quan trọng nên mới đây Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ, bất chấp cả lễ nghi quốc khách, chỉ với mong ước được “hợp tác chiến lược” nhưng Hoa Kỳ chỉ chấp nhận “hợp tác toàn diện”. Do đó con đường tìm thế đối trọng với Tàu cộng ở biển Đông còn dài! Và như vậy thì việc liên hệ nhờ vào cường quốc Hoa Kỳ để giữ thế nước là chuyện bình thường của một nước yếu, đâu phải như CSVN tuyên truyền “chế độ VNCH là tay sai, bán nước”?

Sau chiến thắng miền Nam, đất nước chỉ thống nhất về mặt địa lý nhờ bạo lực, còn dân tình thì ly tán! Và cũng từ đây chế độ CSVN đã phô ra tất cả những yếu kém về cai trị, nên hiện tại đất nước đang rơi vào nghèo nàn, lạc hậu. Văn hóa xã hội thì thối nát, bạo lực, tham nhũng và đồi trụy.

Nguy cơ bị Tàu cộng thôn tính rõ ràng hơn bao giờ hết!

Tướng Giáp thấy rõ tình trạng chung nên đã viết thư xin hoãn việc cho khai thác boxit Tây nguyên, về văn hóa ông chống phá bỏ di tích Ba Đình và mở rộng Hà Nội…nhưng đề nghị của ông đã bị làm ngơ. Dẫu thế, ông vẫn chấp nhận. Và, đã không có thêm một phản ứng nào khác nữa!

Đã thế, trong thời gian dài nằm bệnh ông vẫn chấp nhận cho các lãnh đạo đảng đến thăm viếng!

Đây là sự thăm viếng đầy kịch tính giữa nhóm đang cai trị và người bị làm nhục! Là sự thăm viếng của lãnh đạo đảng ở lớp tuổi chỉ đáng hàng con cháu ông mà tư cách thì chẳng có ai ra gì so với thế giá của ông!

Họ đến viếng chỉ để lợi dụng uy tín cá nhân ông, trấn an công luận!

Tướng Giáp chấp nhận kiểu thăm viếng đó, chấp nhận lời chúc tụng trong những dịp lễ là ông cho phép họ diễn kịch!

Đã biết con đường chủ nghĩa cộng sản là sai lầm, vì thế giới đã đào thải từ 1990 qua biến động long trời lở đất tại Đông Âu, đã biết nhóm đang lãnh đạo lệ thuộc Tàu cộng, đã biết chế độ hiện tại là thối nát, tham nhũng và bạo lực thế mà Tướng Giáp vẫn yên lặng, không dám phản đối công khai chỉ vì chữ Trung!

Trung với đảng CSVN!

Vì thế người VN chống cộng sản nghĩ Tướng Giáp là Tướng Hèn!

Còn xét về chữ Nhẫn thì Tướng Giáp nhẫn vì ai? Nhẫn cho ai?

Nếu nhẫn vì đất nước, vì dân tộc thì rõ ràng không đúng! Vì đất nước và dân tộc đang bị đảng CS phá hủy ngay từ nền tảng văn hóa! Đất nước đang đứng bên bờ vực thẳm về mọi mặt!

Nếu nhẫn vì lý tưởng chủ nghĩa CS thì cũng không ổn! Vì đấy là thứ chủ nghĩa lầm đường lạc lối, bất cứ đất nước nào có dây mơ rễ má với cộng sản đều lụn bại vì CNCS đi ngược lại lợi ích con người!

Cho nên, cuối cùng, có thể nói là Tướng Giáp nhẫn chỉ vì tên tuổi của riêng ông. Ông kiên nhẫn gìn giữ chữ Trung như trong thời phong kiến của Nho giáo!

Được chữ Nhẫn Tướng Giáp đã đánh mất chữ Nghĩa! Vì khi bị dàn dựng vụ án “xét lại chống Đảng” có vô số Tướng – Tá có công trạng, công khai ủng hộ ông, họ muốn cùng ông đưa ra ánh sáng về bộ mặt thật của nhóm nhận chỉ thị từ Bắc Kinh để đưa VN vào vòng kim cô của Tàu cộng!

Nhiều tư liệu cho biết lúc đó chỉ cần Tướng Giáp gật đầu thì nhóm ủng hộ ông sẽ hành động nhưng ông không làm để sau đó vô số thân tín của ông bị trừng trị riêng lẻ!

Vì thế có thể nói Tướng Giáp có Trí – Dũng song toàn trên chiến trường nhưng trên chính trường thì ông chỉ gói gọn một chữ Trung. Chính vì chữ trung ông tự đánh mất cơ hội duy nhất để vận động dân chúng làm cuộc cách mạng kế tiếp.

Đó là cuộc cách mạng vì Độc lập Dân chủ Tự do cho VN!

Vì thế, xin đưa tiễn ông về nơi an nghỉ. Đưa tiễn ông là đưa tiễn một đỉnh cao tài năng quân sự trong một giai đoạn bi đát nhất của dân tộc. Đưa tiễn ông là đưa tiễn cảnh núi xương sông máu phung phí vô bổ, huynh đệ tương tàn, do đảng của ông đem lại! Đưa tiễn ông cũng là đưa tiễn chữ Trung. Trung thành với đảng cộng sản chứ không trung thành với Tổ quốc Dân tộc!

Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi Tướng Giáp tự chọn để yên nghỉ, qua báo chí thì phong cảnh rất đẹp nhưng cũng rất hoang sơ. Phải chăng đấy mới thực là nơi xa lánh mọi hệ lụy nhiễu nhương sau khi về cõi của một danh tướng, đã tận trung với đảng CS nhưng lại bị rẻ rúng vào cuối đời.

Cuộc đời Tướng Giáp trải dài nguyên một thế kỷ, một thế kỷ loạn lạc và bi tráng của dân tộc! Nhưng tiếc thay, con đường đi vào lịch sử của ông đã không đồng hành cùng dân tộc trong thời đại mới, thời đại của Dân chủ và Tư do!

Hôm nay, đảng CSVN đang tổ chức Quốc tang cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp! Đấy là vỡ diễn cuối cùng Đảng có thể lợi dụng được tiếng tăm của ông!

“Sống không cho ăn, chết làm văn tế ruồi”!

Đất nước đang tan hoang, dân tình đang ly tán chỉ vì VN theo chế độ cộng sản. Cho nên quốc tang hay quốc tan?

Trớ trêu thay trong tiếng Việt, Tang và Tan cũng cùng một âm!

Nguyện linh hồn Đại tướng được yên nghỉ!

Kông Kông

(Oct 11th, 2013)

Theo Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn