BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35702)
(Xem: 33261)
(Xem: 32418)
(Xem: 24682)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bom áp nhiệt nổ giữa Ba Đình

22 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 772)
Bom áp nhiệt nổ giữa Ba Đình
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Ngày 19 tháng 6 năm 1924, Phạm Hồng Thái, (1896-1924) một nhà hoạt động trong Phong trào Đông Du, đã giả dạng ký giả vào khách sạn Victoria tại tô giới Sa Điện ở Quảng Châu để ám sát toàn quyền Đông Dương Martial Henri Merlin. Trên đường từ Nhật về Đông Dương, Merlin dừng lại thăm tô giới của Pháp và dự tiệc đêm ở đó. Tổ chức Tâm Tâm Xã muốn giết viên thực dân này để gây thanh thế. Phạm Hồng Thái đã nhận nhiệm vụ thực hiện sứ mạng này. Ông đã quăng một trái bom nhỏ vào giữa tiệc. Tuy nhiên việc mưu sát không thành, Merlin chỉ bị thương nhẹ và thoát chết, dù vậy có năm doanh nhân Pháp tử thương. Phạm Hồng Thái thoát khỏi khách sạn nhưng bị truy nã ráo riết, cuối cùng phải gieo mình xuống dòng Châu Giang tự tử. Khi ấy ông chỉ mới 28 tuổi.

 

 Sự kiện này được nêu tên gọi “Tiếng bom Sa Điện”, đã làm chấn động dư luận bấy giờ. (Theo Wikipedia)

 

Tám mươi sáu năm sau, (1924-2010) để góp phần trong công cuộc diệt trừ chủ nghĩa độc tài dối trá của đảng cộng sản Việt Nam, hai quả bom “áp nhiệt” đã được ném vào hang ổ, sào huyệt của bè lũ Cộng sản.

 

Một quả nổ lớn tại cơ quan đầu não Bắc Bộ phủ, Ba Đình, ngày Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2010. Quả kia nổ tung ở trụ sở Hội Nhà văn nhân ngày Đại Hội Nhà Văn Việt Nam lần thứ 8 diễn ra từ 4 đến 6 tháng 8 năm 2010.

 

Quả bom thứ nhất do “dũng sĩ” TS Luật sư Cù Huy Hà Vũ ném, đánh sập dinh lũy dối trá bịp bợm của Đảng cộng sản che giấu “sự thật” suốt hơn 60 năm, đã làm chấn thương ít nhất là 15 tên trong Bộ Chính Trị, gây hoảng loạn cho bọn chúng sợ mất mật, táng đởm kinh hồn.

 

 

Quả bom thứ hai do “dũng sĩ” Trần Mạnh Hảo, một nhà văn phản kháng ném, đã gây sốc và làm liệt kháng giây thần kinh tự trọng cho 2/3 trong số 671 “văn nghệ sĩ” và “các nhà lý luận” hàng đầu Việt Nam đang tham dự.

 

Sự kiện nóng bỏng lần này cũng gây chấn động dư luận trong và ngoài nước được nêu tên gọi là “Tiếng bom sự thật”.

 

Thật ra, bom “Sự thật” này người Việt hải ngoại trong nhiều năm đã từng dội về nước, lên đầu đảng cộng sản rất nhiều rồi để đảng thức tỉnh, mở mắt ra thấy được cái độc tài, tàn ác, ngu dốt, đần độn của mình mà rút tay lại, giúp cho nhân dân bớt bị áp bức, lầm than, khốn khổ. Nhưng với bản chất tham bẩn, ù lì, ngoan cố, bọn chóp bu của Bộ Chính trị Bắc Bộ phủ vẫn khư khư quyết bám chặt lấy quyền lợi cá nhân và tập đoàn gian tham của mình nên cố lấp liếm che đậy, chống đỡ mưa bom “Sư thật” bằng luận điệu tuyên truyền dối trá, bịp bợm che mắt, bịt tai người dân trong nước rằng đó là sự bịa đặt, xuyên tạc, bôi bác “đảng ta” của bọn “Ngụy quân, Ngụy quyền” với ý đồ lật đổ “Chính quyền cách mạng” của “Nhà nước ta”.

 

Lần này, bom “Sự thật” lại chính do người trong lòng chế độ của đảng đào tạo nên từ một nền giáo dục Xã hội chủ nghĩa, là đảng viên ưu tú, là hạt giống đỏ, là “đỉnh cao trí tuệ” của đảng, đã thẳng cánh ném vào đầu đảng một cách không khoan nhượng.

 

Quả là dòi trong xương dòi ra. Đảng cộng sản Việt Nam đã bị giáng một đòn chí mạng bằng bom “áp nhiệt”, một thứ vũ khí mới, phát minh bởi nữ khoa học gia người Mỹ gốc Việt, Dương Nguyệt Ánh. Bà cũng là một nạn nhân tỵ nạn cộng sản sau tháng 4 năm 1975.

 

Loại bom “áp nhiệt” này có sức công phá mãnh liệt, nó có thể ăn luồn, len sâu vào tận ngõ ngách, hầm hố, hang ổ của giặc để “diệt tận gốc, trốc tận rễ” về lâu dài.

 

Tiếng nổ của hai quả bom đã đánh sập thành lũy kiên cố xây dựng bằng sự dối trá, bịp bợm của đảng cộng sản từ trước đến nay, được truyền thông thế giới loan tin đầy đủ, rõ ràng.

 

Vụ ném bom vào cơ quan đầu não Ba Đình của TS Luật sư Cù Huy Hà Vũ được đài Tiếng nói Hoa Kỳ, VOA, tường thuật chi tiết qua cuộc phỏng vấn trực tiếp với “dũng sĩ” ném bom Cù Huy Hà Vũ. Xin tóm tắt ý chính như sau:

 

VOA: Ông nghĩ sao về các diễn đạt của ban lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam và nguyên cả bộ máy tuyên truyền cho rằng ngày 30/4/75 là “Ngày giải phóng miền Nam”?

 

TS Cù Huy Hà Vũ: Khi nói “Giải phóng miền Nam” thì không thể không xác định giải phóng Miền Nam khỏi ai? Khỏi cái gì? Trước hết, chắc chắn không phải “giải phóng miền Nam” khỏi sự chiếm đóng của Hoa Kỳ vì ngày 30/4/75 quân đội cộng sản nhận sự đầu hàng của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Dương văn Minh, trong khi Hoa Kỳ đã rút hết quân khỏi miền Nam từ năm 1973 theo hiệp định Paris. Vậy chỉ còn khả năng “giải phóng miền Nam” khỏi chế độ tư bản, kẻ thù của chủ nghĩa xã hội theo học thuyết Mác-Lênin. Tại thời điểm năm 1975 thì đúng là như vậy do có sự ngộ nhận của một bộ phận những người cộng sản Việt Nam, mà bằng chứng là các chiến dịch “cải tạo công thương nghiệp” và “tập thể hóa nông nghiệp” trên cơ sở quốc hữu hóa cơ sở sản xuất, đất đai thuộc sở hữu tư nhân do chính quyền mới tiến hành sau đó. Tuy nhiên tại thời điểm hiện nay thì quan niệm đó chắc chắn không chỉ là lỗi thời mà còn là phản động theo đúng nghĩa đen của từ này vì ban lãnh đạo Đảng cộng sản đã công khai đi theo đường tư bản chủ nghĩa.

 

 VOA: Ông có thể chứng minh được không vì cho đến nay, lãnh đạo Đảng cộng sản vẫn tuyên bố kiên định với chủ nghĩa xã hội?

TS Cù Huy Hà Vũ: Cốt lõi của chủ nghĩa xã hội theo học thuyết Mác-Lê là Kinh tế Nhà nước chỉ huy hay kinh tế tập trung, kinh tế tư nhân được coi là “bóc lột người” bị loại trừ. Thế nhưng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa đã bị phá sản tuyệt đối vào năm 1985 khi chính sách giá-lương-tiền của chính phủ Việt Nam gây lạm phát tới 900%, dẫn đến kinh tế tư nhân hay kinh tế thị trường được đảng cộng sản Việt Nam phục hồi tại Đại hội 6 của đảng vào năm sau, 1986.

VOA: Nếu vậy tại sao cộng sản Việt Nam vẫn tuyên bố kiên định chủ nghĩa xã hội theo học thuyết Mác-Lênin?

TS Cù Huy Hà Vũ: Sở dĩ có chuyện lãnh đạo đảng cộng sản nói một đàng làm một nẽo là vì họ sợ mất quyền lợi của bản thân. Thực vậy, nếu chính thức từ bỏ chủ nghĩa xã hội thì Đảng cộng sản Việt Nam sẽ mất độc quyền lãnh đạo đất nước trong khi quyền lực là phương tiện làm giàu của đại đa số đảng viên có chức vụ. Hơn nữa, để tránh cho ban lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam một sự sụp đổ như đã diễn ra với các chính thể cộng sản tại Liên Xô và Đông Âu, thậm chí tồi tệ hơn rất nhiều vì hành xử của tuyệt đại đa số quần chúng nhân dân đáng tiếc là vẫn đậm chất nông dân theo đó cách mạng đồng nghĩa với trả thù, phục hận. Cách duy nhất là mau chóng thực hiện chế độ đa đảng.

VOA: Nghĩa là Tiến sĩ cho rằng cách diễn đạt “Ngày giải phóng miền Nam” theo ban lãnh đạo đảng cộng sản và bộ máy tuyên truyền bây giờ là không đúng?

TS Cù Huy Hà Vũ: Đúng như vậy và vì thế cần phải bỏ. Đó là chưa kể cách diễn đạt này dễ bị diễn giải thành “Miền Bắc thôn tính Miền Nam” và trong trường họp đó lại trở thành mầm mống chia rẽ Bắc-Nam không chỉ trong nhân dân mà ngay trong chính nội bộ những người cộng sản. Mặt khác, không thể nào thực hiện được hòa hơp hòa giải với những người Việt bên kia chiến tuyến như Nhà nước cộng sản chủ trương nếu Nhà nước này vẫn duy trì cách diễn đạt mang đậm chất “thắng-thua” như trên.

VOA: Chúng tôi được biết vào tháng 3 vừa qua, Tiến sĩ có gửi cho Nhà nước Việt Nam một kiến nghị xây Đài tưởng niệm chung cho các chiến sĩ hy sinh trong chiến đấu bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa, trong đó ông đề nghị tôn vinh các quân nhân quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh bằng cách công nhận họ là liệt sĩ. Xin ông cho biết mục đích khi đưa ra sáng kiến này?

TS Cù Huy Hà Vũ: Thực lòng, khi đưa ra kiến nghị, tôi không nhằm bất cứ mục đích chính trị nào mà chỉ đơn giản nghĩ rằng tất cả những ai đã hy sinh để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam đều có quyền được Nhà nước thay mặt nhân dân Việt Nam tri ân và tri ân một cách xứng đáng. Trừ những kẻ phản bội tổ quốc Việt Nam, không ai có quyền tước đoạt cái quyền thiêng liêng ấy của những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ Hoàng Sa, lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam. Nếu Nhà nước Việt Nam nghiêm túc thực hiện thì đó sẽ là sự khởi đầu quan trọng cho sự hòa hợp, hòa giải giữa những người Việt từng ở hai bờ chiến tuyến. Nhưng để có được hòa hợp, hòa giải dân tộc thực sự và bền vững thì Nhà nước Việt Nam phải thay đổi căn bản tư duy về vấn đề này.

VOA: Ông có thể nói rõ hơn về chuyện thay đổi tư duy này?

TS Cù Huy Hà Vũ: Hòa hợp, hòa giải là xuất phát từ lợi ích chung, lợi ích quốc gia nên dứt khoát không phải là sự ban phát của nhà cầm quyền mà phía bên kia là kẻ chịu ơn, không phải là sự tha thứ, khoan dung dành cho những đứa con hư biết hối lỗi như cách Nhà nước thể hiện lâu nay. …Tổ quốc Việt Nam không của riêng ai và vì vậy sẽ là kẻ có tội nếu Nhà nước Việt Nam chần chừ hoặc tồi tệ hơn, không thực tâm thực hiện hòa hợp, hòa giải dân tộc để mọi người Việt bất luận chính kiến đều có cơ hội cứu nước trước nguy cơ Trung Quốc xâm lược Tường Sa nói riêng, lãnh thổ Việt Nam nói chung, rõ ràng hơn bao giờ hết. Nhân đây, một lần nữa tôi kêu gọi ban lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam mau chóng thực hiện chế độ đa đảng ở Việt Nam bởi nếu không, hòa hợp, hòa giải dân tộc sẽ lại trở thành lừa dối dân tộc với hậu họa đã có thể nhìn thấy trước.

VOA: Ông căn cứ vào đâu để xác quyết như vậy, trong khi Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Phú Trọng khi đi thăm Ấn Độ mới đây khẳng định rằng “Việt Nam chưa thấy cần thiết có chế độ đa đảng”?

TS Cù Huy Hà Vũ: Chính sử của đảng cộng sản Việt Nam ghi rõ: tháng 2 năm 1930 dưới sự chủ trì của Nguyễn Ái Quốc, đảng cộng sản Việt Nam được thành lập trên cơ sở hợp nhất ba đảng theo Đệ tam Quốc tế là Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn. Do đó, với phát biểu “Việt Nam chưa thấy cần thiết có chế độ đa đảng”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, từng là Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương và là đương kim Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban cương lĩnh và Báo cáo chính trị Đại hội toàn quốc Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XI, không chỉ cho thấy ông này, oái oăm thay, hoặc lú lẫn hoặc thực hiện “chính sách đà điểu” – rúc đầu vào cát để khỏi nhận chân sự thực đang diễn ra chung quanh – mà nghiêm trọng hơn, đã xuyên tạc trắng trợn lịch sử dân tộc Việt Nam đương đại, xuyên tạc trắng trợn lịch sử của chính Đảng Cộng sản Việt Nam. Nói cách khác, việc ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay khăng khăng chống đa đảng dứt khoát là hành vi phản bội dân tộc, phản bội ngay chính Đảng cộng sản Việt Nam. Một sự phản bội như vậy chắc chắn không chỉ nhân dân Việt Nam không dung mà hàng triệu đảng viên cộng sản và bản thân Hồ Chí Minh – nếu quả thật “sống mãi” như khẩu hiệu của đảng – cũng không tha. Do đó, tôi nhắc lại một lần nữa, quay lại chế độ Đa đảng là con đường sống duy nhất đối với Đảng cộng sản Việt Nam.

VOA: Thưa Tiến sĩ, giả sử Đảng cộng sản Việt Nam làm theo như ông nói thì có thể có những kịch bản nào xảy ra?

 

TS Cù Huy Hà Vũ: Sẽ có hai kịch bản sau đây cho Đảng cộng sản Việt Nam: Thứ nhất, Quốc hội chủ động hủy bỏ Điều 4 Hiến pháp. Thứ hai, Quốc hội quyết định Trưng cầu dân ý về Điều 4 Hiến pháp. Cả hai kịch bản đểu để ngỏ cửa cho Đảng cộng sản Việt Nam tiếp tục lãnh đạo đất nước cũng như dành một lối thoát danh dự trong trường hợp đảng không dành được tín nhiệm của đa số cử tri.

 

 VOA: Xin trân trọng cảm ơn Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ về sự chân thành và thẳng thắn, cũng như thời gian mà ông đã dành cho VOA trong cuộc phỏng vấn này.

***

Ông Hồ Chí Minh và cái đảng cộng sản tráo trở, lá mặt lá trái của ông đã ngang nhiên cướp công kháng chiến của toàn dân trong công cuộc đánh đuổi thực dân Pháp, ôm hết công lao về mình, để dành độc quyền lãnh đạo đất nước và tự “vẻ bùa cho mình đeo” rằng tuyệt đại đa số nhân dân tín nhiệm cái đảng cộng sản thần thánh của mình nhưng thực chất nó là một thứ đảng “ôn dịch” rất ư là “thổ tả”, rất ghê tởm của nhân loại nói chung và của Việt Nam nói riêng.

Sau khi truất phế Hoàng đế Bảo Đại để cướp ngôi, Hồ Chí Minh vẫn chưa hả lòng tham, ông ta muốn chiếm đọat luôn cả miền Nam mới thỏa cuồng vọng của mình. Vì vậy hiệp định Geneve chia hai miền Nam Bắc, lấy vĩ tuyến 17 làm phân giới vừa ký xong, họ Hồ lập tức lạy lục cầu viện hai đế quốc Cộng sản là Trung Quốc và Liên Xô giúp mình vũ khí, tài lực để thôn tính miền Nam. Thuận đà bành trướng chủ nghĩa cộng sản, Trung-Xô muốn đưa làn sóng đỏ xuống vùng Đông Nam Á nên đã dốc toàn lực về người và của giúp cho họ Hồ toại nguyện. Sau hơn hai mươi năm, hàng triệu thanh niên miền Bắc đã phải hy sinh, xương phơi trắng cả dãy Trường Sơn trên con đường “Sinh Bắc tử Nam”, tham vọng của ông ta đã đạt được nhưng tiếc thay ông không được hân hạnh ( hay ân hận) để thấy ngày này.

Vì quá tham lam, ông đã chết trong uất ức bởi sự nóng vội xua quân vào đánh chiếm miền Nam dịp Tết Mậu Thân, 1968. Ông đã thua đậm và đau trong ván bài tháu cáy với gần nửa triệu bộ đội bị tử thương.

Chủ trương của ông Hồ trước sau vẫn là “Miền Bắc xâm lăng, thôn tính Miền Nam” để hoàn thành sứ mạng nhuộm đỏ miền Nam theo lện lện quan thầy cộng sản Quốc tế nhưng cứ trưng chiêu bài bịp bợm là “Giải phóng miền Nam” để lừa gạt người dân trong nước và thế giới. Thực tế, sau năm 1975, sự trả thù nghiệt ngã lên nửa triệu quân, cán, chính, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa và bộ đội, cán bộ miền Bắc ào vô Nam thẳng tay cướp bóc, vơ vét của cải của dân miền Nam đã chứng minh miền Bắc xâm lược miền Nam giống như nước này đi xâm lược, cướp nước khác ở thời trung cổ.

Ngày nay, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ với quả bom “áp nhiệt” của nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, đã thực sự làm nổ tung sào huyệt, thành lũy dối trá của tập đoàn Bắc Bộ phủ và sự thật trắng trợn, trơ trẽn đã phơi bày. Về Hội Nhà văn Cộng sản Việt Nam.

Hội Nhà văn này từ khi thành lập cho đến nay, quần chúng vẫn cứ gọi bằng cái tên “Hợp tác xã văn nô”. Bởi cả cái tập thể gọi là “văn nghệ sĩ” này xưa nay được huy động vào việc ca ngợi ông Hồ Chí Minh, ca ngợi chế độ. Các tác phẩm không cần thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ người đọc mà phải “thỏa mãn tính kiêu căng, tự mãn” của ông Hồ và đảng của ông. Tác phẩm không được phản ảnh đúng hiện thực của xã hội mà phải “tô hồng” với ta, “bôi đen” với địch.

Văn nghệ sĩ vốn là kẻ tự do, tự do tư tưởng, tự do sáng tác theo trái tim của mình và làm chức năng “tải đạo”, nay dưới chế độ xã nghĩa họ đều trở thành văn nô, viết gì, viết thế nào đều có sự lãnh đạo của nhà cầm quyền cộng sản vì nhà cầm quyền trả lương cho họ. Tất cả hội viên của Hội Văn học Nghệ thuật đều ăn lương của Hội, cũng chịu sự xếp lương của cán bộ tổ chức y như các ngành nghề khác. Bậc lương của họ không tùy thuộc vào tác phẩm, vào tài năng mà căn cứ vào sự “tự nguyện hóa thành văn nô” của họ. Quyền lợi rất khác biệt thay đổi theo bậc lương, chênh lệch một trời, một vực, từ chế độ đau ốm, nơi khám bệnh, nơi mua hàng theo giá rẻ cho đến nhà ở, điện, nước, giường nằm, xe hơi… đều do Đảng cung cấp. Do đó cái đám văn nô này gồm nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học cũng như những nhà lý luận ai ai cũng cố tranh nhau lên tiếng ca ngợi “Bác, Đảng”. Có kẻ còn nghiến răng, trợn mắt, bặm môi, giơ nắm đấm cố gào to lên chứng minh rằng mình là người trung kiên với Bác với Đảng nhất. Và từ đó nẫy sinh ra sự kèn cựa, nói xấu nhau, chửi nhau thậm tệ để tranh chổ ngồi.

Người ngoài nhìn vào thấy đám văn nô này rõ là một đám “ỉa bậy” chuyên “ỉa vào mồm nhau” chỉ để tranh ăn chứ chẳng phải làm nghệ thuật gì ráo.

Cứ năm năm Hội lại bầu bán một lần, sắp xếp lại nhân sự trong ban chấp hành. Lại là dịp tranh dành quyền hành, đấu đá chí chết. Năm nay, Đại hội lần thứ 8, diễn ra tại Học viện Chính trị – Hành chánh Quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội) từ ngày 4 đến 6 tháng 8/2010. Nhiều nhà văn, nhà thơ trong nước đặt câu hỏi tại sao lại phải họp ở nơi đào tạo cán bộ chính trị cấp cao của đảng mà không ở một nơi “thường dân” hơn, chẳng hạn như ở một khách sạn, một trường Đại học hay một cơ sở văn hóa?

Câu trả lời là, theo tường thuật của ViệtNamNet, ông Phùng Hữu Phú, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung Ương có mặt tại Hội nghị đã xác nhận: “Đại Hội Nhà văn lần thứ 8 được lãnh đạo Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Đã có một Ban chỉ đạo đại hội được thành lập, Ban này không can thiệp vào công việc nội bộ của đại hội mà hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đại hội thành công nhất.” nên địa điểm họp tại đây là thích hợp nhất.

“Không can thiệp vào công việc nội bộ” nhưng lại cử Đào duy Quát, nguyên Phó Trưởng ban Tư tưởng-Văn hóa Trung Ương ngồi vào Ban chỉ đạo!

Không can thiệp nhưng chỉ nhắc nhở: “Hội Nhà văn Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, Hội hoạt động theo đường lối văn hóa văn nghệ của Đảng, chịu sự quản lý của Nhà nước và tuân thủ theo qui định của pháp luật Nhà nước Cộng hòa XHCNVN.”Tại Đại hội này, nhà văn “dũng sĩ” Trần Mạnh Hảo, đã cho nổ quả bom “áp nhiệt” thứ hai có tên là “Chỉ có sự thật mới giải phóng con người, giải phóng văn học và đất nước”.

Bom nổ rung chuyển hội trường, làm cho Ban tổ chức nhốn nháo, cuống cuồng nhào đến ông, kẻ bịt mồm, kẻ giật micro, kẻ cúp điện tắt âm thanh và bằng mọi cách không cho ông mở mồm để… nói.

Sự việc diễn ra trong hội trường lúc bấy giờ rất hỗn loạn nhưng chứa đầy màu sắc hài hước được các báo “lề trái” tường thuật tỉ mỉ.

Trang BauxiteVN của GS Nguyễn Huệ Chi đăng tải đầy đủ, xin tóm lượt vài điểm chính như sau:

Dũng sĩ Trần Mạnh Hảo tuyên bố: “Ông cha chúng ta đã đánh thắng giặc Hán, Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh… để bảo tồn đất nước. Nhưng tất cả các thứ giặc đó cộng lại cũng không ghê gớm bằng giặc nói dối đang tàn phá Tổ quốc ta, giống nòi ta. Nếu nhân dân ta không vùng lên đánh tan BỌN GIẶC CÓ TÊN LÀ DỐI TRÁ, chắc chắn đất nước ta sẽ bị kẻ thù phương Bắc nuốt chững. Vì thế. “Văn học nghệ thuật phải phản ánh sự thật của đất nước hôm nay”. Muốn phản ảnh được sự thật của đất nước hôm nay, việc trước tiên của chúng ta là phải nhìn ra sự thật, gọi đúng tên sự vật, không phải sự thật tô hồng hay sự thật bôi đen, mà sự thật đúng như nó đang tồn tại khách quan quanh ta.

Lâu nay, vẫn nghe dân gian xì xào nửa hư nửa thực rằng: “ Các thế lực thù địch nói cái gì hình như cũng đung sắc đúng, Ban Tuyên giáo Trung Ương nói cái gì hình như cũng sờ ai sai…”

Lần này, Ban Tuyên giáo Trung Ương, thông qua cuộc hội thảo cấp Nhà nước “Văn học nghệ thuật hướng vào sự thật của đất nước” đã khuyến khích mọi người nói lên sự thật. Vì vậy tôi mạnh dạn nói lên sự thật mà toàn là sự thất chết người, sự thật mà chính quyền cố tình giấu diếm vì món lợi của quyền lực, với sự ngụy biện chống lại lẽ phải, chống lại chân lý: “Nói ra sự thực lúc này không có lợi”. Chả lẻ vì cái lợi, vì miếng ăn mà chúng ta đành phải nói dối hết đời ông đến đời cha, hết đời con đến đời cháu hay sao? Vậy chừng nào Nhà nước Việt Nam mới cho người dân chúng tôi công khai nói ra sự thật đây? Chúng tôi đành lấy lời dạy của K.Marx là bùa hộ mạng: “Sự thật là tiêu chuẩn của chân lý” để một lần cuối cùng nói ra sự thật của đất nước chúng ta, dẫu có bị làm phiền, thậm chí bị tù đầy cũng mặc. Một kẻ nói dối, một dân tộc nói dối, “lộng giả thành chân”, là một kẻ, một dân tộc không có tự do, không có độc lập, không có dân chủ, không có chân lý và lẽ phải… Khi một kẻ, một dân tộc phải núp vào sự dối trá để tồn tại, kẻ đó, dân tộc đó là một kẻ yếu, một dân tộc yếu đang trên đường suy vong. Chỉ có kẻ mạnh, kẻ tự tin, kẻ có liêm sỉ, có đạo đức mới không sợ sự thật, dù là sự thật đau đớn nhất, khủng khiếp nhất mà thôi.

Chúng tôi xin kể ra SỰ THẬT ĐẤT NƯỚC qua mắt mình, cái mà nền văn học của chúng ta lâu nay lãng tránh, làm ngơ, mặc “quốc gia hưng vong”, “thất phu” thay vì “hữu trách” thì hầu như cánh “thất phu” nhà văn thảy đều “tắc trách”… Chúng tôi mong 700 tờ báo của lề phải, tức báo của Đảng và Nhà nước, hãy hạ cố chỉ ra những sư thật mà chúng tôi gọi trong bài tham luận này đúng hay sai. Còn nếu quí vị dùng công an hay nhà tù để đối thoại với chúng tôi quí vị đã mặc nhiên thừa nhận chúng tôi nói đúng, chỉ vì đuối lý mà quí vị phải dùng hạ sách là làm phiền chúng tôi, đe dọa chúng tôi thì quí vị đã không chính danh quân tử, dùng nền chính trị bá đạo ứng xử với người dân, khi người dân dám nói lên sự thật để hy vọng trên đất nước đau thương và cam chịu này le lói một nền chính trị vương đạo, dựa vào sự thật, lương tri và lẽ phải. Trong hàng trăm sự thật nhãn tiền của đất nước, chúng tôi chỉ xin kể ra ba sự thật mà thôi.

SỰ THẬT MỘT

- Số phận dân tộc ta, đất nước ta đang có cơ tiêu vong vào tay ngoại bang bởi 16 chữ vàng rất ngọt ngào trói buộc Đảng cầm quyền và Nhà nước Việt Nam phải nhân nhượng kẻ xâm lược hết điều này đến điều khác, để rồi mất dần biên giới đất liền, biển đảo…

- Đạo đức xã hội tha hóa tới mức cuối cùng, con người hầu như không còn biết tới liêm sỉ và lẽ phải… Một Chủ tịch tỉnh Nguyễn Trường Tô và nhiều quan chức cao cấp trong tỉnh Hà Giang chơi gái vị thành niên do ông Hiệu trưởng Sầm Đức Xương bắt các cháu nữ sinh trong trường làm điếm, nhằm cống nạp cho các quan đầu tỉnh.

- Nền giáo dục Việt Nam hôm nay là một nền giáo dục thiếu trung thực. Đạo đức hôm nay đồng nghĩa với dối trá: Thầy dối trá thầy, trò dối trá trò, quản lý giáo dục báo cáo láo cốt lấy thành tích, nạn mua bán bằng cấp, bán đề thi, mua quan bán tước đang là đại họa của nền giáo dục. Việc chính trị hóa môn văn, môn lịch sử, môn triết học, chính trị hóa nền giáo dục… đã tạo cơ sở cho sự dối trá làm bá chủ đất nước.

SỰ THẬT HAI

- Hiện nay trên đất nước ta, giặc nội xâm có tên là tham nhũng đang ngang nhiên hoành hành khủng khiếp như nạn dịch hạch. Dân có tham nhũng không? Không! Thế thì ai là giặc nội xâm? Là giặc tham nhũng? Thưa, Chính quyền! Chỉ kẻ có chức, có quyền mới tham nhũng!

SỰ THẬT BA

Đảng và Nhà nước nói một đàng làm một nẽo. Những nguyên tắc, nguyên lý, luật pháp, chính sách, đường lối của Đảng cầm quyền và Nhà nước Việt Nam hiện nay hầu hết đều không chính danh. Trong Hiến pháp của nước CHXHCN Việt Nam người dân được hưởng tất cả các quyền: quyền sống, quyền làm người, quyền hoạt động chính trị, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do lập hội, lập đảng phái, quyền biểu tình, tự do tôn giáo, tự do cư trú, tự do đi lại, tự do đủ thứ… Nhưng thực tế, người dân không được một chút quyền cỏn con nào. Bất cứ ai đụng đến một trong các quyền ấy đều bị trấn áp và bỏ tù.

Hội Nhà văn không phải là dàn hợp xướng để hát theo cái gậy chỉ huy của người nhạc trưởng. Nó là lãnh địa của những tư duy và sáng tạo cá nhân, nó là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các nhà văn lấy sứ mạng phục vụ Tổ quốc và nhân dân trên hết.

Tin giờ chót.

Sau khi Đại hội Nhà văn lần thứ 8 kết thúc “thành công tốt đẹp”, nhà thơ Đỗ Trung Quân có lời bình: Vinh dự gì mà xưng danh cầm bút? Đã viết:

“Đại hội Nhà văn Việt Nam rồi cũng qua. Rồi cũng “thành công tốt đẹp”. Nhưng nó có ảnh hưởng gì tới tinh thần người dân? Xin nói thẳng: chẳng có một xu ảnh hưởng. Người dân vẫn sống, vẫn khổ. Còn nhà văn vẫn cứ “tự sướng” bằng những trò “diễn ngâm” vô bổ với nhau.

Có ai dám nhìn thẳng vào sinh mệnh đất nước? Có ai dám nhìn thẳng vào thân phận người dân?

…Thôi nhá! Còn chút tự trọng thì hãy nhớ dùm cho điều nhỏ nhoi này: Nếu không đủ sức làm văn chương nghiêng trời lệch đất thì hãy giữ lại chút tự trọng cuối cùng. Im lặng mà sống cho hết những ngày thừa. Đã ở quá xa người dân, đã bịt tai, bịt mắt với đất nước trước bọn ăn cướp sát nách, thì im lặng đi. Nếu không được như thế thì đừng là con rắn tự cắn đuôi mình. Đừng tự xưng mình kẻ sĩ cho danh giá, cười cợt lẫn nhau.Nhớ đấy! Vinh dự gì mà xưng danh cầm bút?"

Một ngòi bút khác lại chào mừng kết quả Đại hội Nhà văn một cách trào lộng: V. Quốc Uy. Ông viết như sau:

“Về những diễn biến và kết quả của đại hội Nhà văn lần thứ 8 vừa qua, ý kiến chung là buồn, là ghét, là khinh, là thất vọng… Phần tôi, thưa các bác, cho tôi được “phản biện”: Tình hình ở Hội Nhà văn như vậy theo tôi là tốt là đáng mừng! Chẳng những mừng mà tôi còn sung sướng đến phát điên, như vừa sống sót sau một thiên tai! Và tôi dám quả quyết ý kiến của mình là đúng!

Này nhá! Thử hỏi nếu xã hội XHCN ưu việt này mà đẻ ra được một Hội Nhà văn có nhân cách thì có mà… TRỜI SẬP! Vâng, dứt khoát sập. Khi ấy thì có chết cả nút chứ mọi người còn ngồi đây mà bình luận được ư?

Thôi, xin mọi người mở sâm banh để tạ ơn ông Hữu Thỉnh và đa số văn nhân của Hội đi. Họ lỳ để cứu rỗi chúng ta, vĩ đại thật chứ bỡn à”?

Xã hội Việt Nam ngày nay là một xã hội đểu, do cái đảng đểu đẻ ra. Tất cả mọi người đối xử với nhau bằng thái độ đểu cáng. Đểu không thể tả được. Đểu không còn cách nói. Đểu khắp nơi. Đểu mọi lúc. Chính trị đểu. Giáo dục đểu. Đạo đức đểu. Tôn giáo đểu…

Ai không chịu khép mình, cúi đầu theo cái xã hội đểu hiện nay, tìm cách thoát ra hoặc tố cáo chúng, tất sẽ bị guồng máy cai trị đểu khổng lồ của đảng nghiền nát ngay lập tức.Trước những người con có lòng với quê hương, đau đáu với cái đau của Tổ Quốc, lo lắng cho đất nước trước nguy cơ cấp bách rơi vào tay ngoại bang như TS Luật Cù Huy Hà Vũ, như nhà văn Trần Mạnh Hảo, như nhiều người có tâm huyết khác, dám dũng cảm nói lên “sự thật” để lật tẩy những điều bịp bợm, dối trá mà đảng cộng sản Việt Nam cố tình bưng bít, âm thầm cấu kết với Tàu phù, trong mưu đồ mãi quốc cầu vinh, thay vì sẽ được lắng nghe và kịp thời dừng lại, sửa chửa thì bị đảng và Nhà nước cộng sản thẳng tay đàn áp, bịt miệng, khủng bố và có thể ám sát bằng mọi thủ đoạn đê hèn.

Thượng tướng công an Nguyễn văn Hưởng đã chứng tỏ mình là một tên côn đồ vô học có hạng. Tiếp theo vụ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định cấm đoán các trung tâm nghiên cứu độc lập phản biện công khai về các vấn đề chính sách, do đó mà viện IDS đã tuyên bố tự giải thể để phản đối, thượng tướng Hưởng đã gặp một số trí thức, dõng dạc tuyên bố: “Nước ta Đảng lãnh đạo. Không có phản biện gì cả. Phản biện là phản động. Các anh muốn phản biện hả, nhà tù còn nhiều chổ lắm! Mà chẳng cần bắt bớ tù đầy làm gì, thời buổi này tai nạn giao thông là chuyện cơm bữa, mà cũng chẳng cần tông xe làm gì, buổi sáng các vị đi uống cà phê, về tới nhà cứng đơ, không làm gì được nữa, có nghĩa là bị bỏ độc.”

Thật là mặt dầy như da đít trâu mới có thể mở mồm nói trắng trợn, sống sượng như thế.

Trong quá khứ đảng đã ra tay như thế rồi. Trong cuộc họp Quốc hội, cụ Dương Bạch Mai mới hé mồm ra nói một tí sự thật, lúc giải lao, vừa uống một ly nước liền ngã lăn ra chết tại chỗ.

Chỉ có cái đảng lưu manh, côn đồ như cộng sản Việt Nam mới đẻ ra thằng Hưởng ác và đểu hết nước như thế.

Nguyễn Thanh Ty
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn