BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62753)
(Xem: 57985)
(Xem: 35509)
(Xem: 27744)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

LS Lê Quốc Quân được phép gặp gia đình lần đầu

08 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 738)
LS Lê Quốc Quân được phép gặp gia đình lần đầu
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gia đình LS Lê Quốc Quân chụp trước đây. Courtesy huynhngocchenh.blogspot


Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân hôm nay được gặp gia đình lần đầu tiên sau gần 10 tháng từ khi bị bắt.

Doanh nhân Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Lê Quốc Quân, một trong 5 thành viên gia đình được gặp mặt vào sáng ngày hôm nay tại trại giam số 1 Hỏa Lò, Hà Nội cho biết:

“Đây là lần đầu tiên được thấy anh, chị Hiền thì thấy anh hồi ở tòa rồi, còn đây là lần đầu tiên từ khi anh bị bắt, gia đình được thấy anh. Có mẹ là một, chị Hiền vợ anh Quân là hai, Quyết là ba, hai cô em gái là năm người. Có vài người em rể đi nữa nhưng qui định chỉ có 5 người nên năm mẹ con được vào. Vào thì được gặp nói chuyện 30 phút, qua cửa kính. Cơ bản anh nói đã làm đơn kháng cáo ngày hôm qua, đã viết đơn kháng cáo. Thứ hai anh rất bất bình với bản án, anh thấy không tin được vào bản án họ tuyên như vậy; trong khi lý lẽ trước tòa lẽ ra anh phải trắng án.

Sau khi xử xong, theo qui định mỗi tháng được gặp một lần. Anh đòi quyền lợi đó và trại cũng chấp nhận mỗi tháng gặp một lần và 30 phút. Lẽ ra theo luật là một tiếng, nhưng họ nói đông nên chỉ có thể sắp xếp 30 phút.

Anh Quân cũng gửi lời cám ơn tất cả mọi người vì anh cũng biết được sự ủng hộ ở bên ngoài của nhiều thành phần khác nhau, từ Phật giáo cho đến Phật Giáo Hòa Hảo, Công giáo; rồi dân oan mất đất mà trước anh có giúp đỡ cho họ. Sự xuất hiện của họ ở phiên tòa làm anh rất cảm động và anh gửi lời cám ơn.”

Luật sư Lê Quốc Quân bị bắt hồi ngày 27 tháng 12 năm ngoái. Phiên xử lần đầu được dự kiến vào ngày 9 tháng 7 năm nay, thế nhưng vào chiều ngày 8 tòa tuyên hoãn vì thẩm phán bị cảm đột xuất. Trong phiên xử vào ngày 2 tháng 10 vừa qua, tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án luật sư Lê Quốc Quân 30 tháng tù về tội trốn thuế theo điều 161 Bộ luật hình sự Việt Nam.

Tuy nhiên, nhận định đưa ra đây là vụ án chính trị tương tự trường hợp của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, sau khi bị tuyên 30 tháng tù về tội trốn thuế, ông Nguyễn Văn Hải bị giam tiếp và đưa ra tòa với tội danh tuyên truyền chống nhà nước và bị tuyên 11 năm tù.

Gia Minh, biên tập viên RFA

08-10-2013

Theo RFA
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn