BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62756)
(Xem: 57985)
(Xem: 35511)
(Xem: 27746)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đảng tôi vui, nước tôi vui

01 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 960)
Đảng tôi vui, nước tôi vui
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Vui vì Tổng bí thư của chúng tôi, sức khỏe ngày càng yếu, nhưng không thể không làm việc hăng được, vì nó ngược với đạo đức kỷ luật của một đảng viên cộng sản, ngược với cái sĩ khí của một nền chính trị không biết ngượng và không biết từ chức là gì.

Tổng Bí thư phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 8. Ảnh VOV.vn


Mở đầu năm âm lịch Quí Tỵ, trong những ngày xuân rất lạnh, tổng bí thư đã đi thăm tết và làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, với phát biểu qui tội suy thoái đạo đức và tư tưởng chính trị cho những trí thức cao niên có lòng ưu dân ái quốc do chỉ vì góp những ý đúng trái với ý đảng về sửa đổi Hiến pháp khiến một nhà báo thông minh, dũng cảm Nguyễn Đắc Kiên phải mất việc. Kế đó, Tổng bí thư lại bất ngờ thăm tết nhân dân huyện Hoài Đức với lời phát biểu khoe khoang về chuyến đi châu Âu rằng mình (tức đảng cộng sản Việt Nam) có được như thế nào người ta mới mời đến thăm (chứ thông lệ chỉ mời phía nhà nước; qua đó thấy việc bọn tư bản mời thăm là hết sức quan trọng). Sau những cú vi hành xông đất đó, Tổng bí thư mất dạng trên sân khấu chính trị gần một tháng mà không có lời giải thích nào. Nhờ vậy, Thủ tướng (đồng chí X. tiềm năng) mới xuất kích gặp cử tri Hải Phòng, dùng hơn 16000 đảng viên bị kỷ luật qua công tác kiểm tra 2012 để giải thích cho “bộ phận không nhỏ” của Tổng bí thư và “bầy sâu” của Chủ tịch nước.

Khi nó đã trở nên phổ biến là nền đạo đức xã hội, hiệu lực của các công cụ pháp quyền đã suy vi, không lùi gượng được nữa. Đó là con bệnh ung thư đã di căn toàn thân. Thế nhưng Tổng bí thư lại xếp nó vào ngành da liễu. Không vui ru?


Những ngày gần đây Tổng bí thư lại xuất hiện nhiều. Ngài chỉ đạo tổng kết 30 năm công tác lý luận về “đổi mới”; giao nhiệm vụ cho Hội đồng lý luận trung ương và hệ thống tuyên giáo giải quyết nhiều vấn đề lý luận cao siêu, nhiều khái niệm phù chú đồng bóng để cố gắng đuổi kịp thực tiễn “đổi mới”, thể hiện con đường đi lên chủ nghĩa xã hội đặc thù Việt Nam. Rồi đây, Hội đồng lý luận – cái quái vật chỉ có ở đất nước này, cùng với hệ thống tổ chức, nhân sự lý luận – tuyên giáo sẽ phải tiêu tốn vô số tiền bạc để thực hiện nhiệm vụ bằng chương trình đề tài nghiên cứu, hội thảo, đi nước ngoài, đi cơ sở... được tiến hành ở cả trung ương và địa phương. Sẽ rất vui cho đảng, cho đất nước vì sẽ có một hệ thống lý luận được tổng kết, cống hiến cho nhân loại những kinh nghiệm, những định đề luận đề luận điểm về xây dựng chủ nghĩa xã hội và “đổi mới”; có khi lại xuất khẩu ngược qua Đức qua Nga theo đơn đặt hàng của ông Putin, bà Merkel.

Vừa dứt hiu hiu chém gió về lý luận, Tổng bí thư lại quay qua lên lớp văn nghệ sĩ bằng một bài giáo huấn bi lương thống thiết ngân nga với văn phong hiện đại hóa nâng cấp chút ít những nội dung tư duy từ thuở văn nghệ 3 chức năng, văn nghệ sĩ là kỹ sư tâm hồn thời ngài học đại học.

Đặc biệt, sau đó, khi tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình, Tổng bí thư có nhiều câu bất hủ, rằng phải đến lúc này ngài mới thấy chuyện ra đường cái gì cũng tiền, không có tiền không trôi, rằng nói về chuyện tham nhũng, ngài có thể nói cả mấy ngày, và nhất là, tham nhũng vặt như ngứa ghẻ, gãi rất khó chịu. Vui vì các lãnh đạo cao nhất nước ngày càng có nhiều câu nói như ngủ mê, không tự ý thức về tác dụng chính trị của nó, thể hiện ở sự giả dối, khoác lác, chém gió, hài hước một cách phi chính trị. Đến như cái sự so sánh tham nhũng với ghẻ ngứa nói trên, vừa thiếu nghiêm túc, mất vệ sinh trong văn phong, vừa khập khểnh về mặt ý nghĩa. Có thể nói, tham nhũng vặt là cái nạn tệ hại nhất trong đời sống xã hội. Tham nhũng lớn được thực hiện bằng các chủ thể, tổ chức, phương pháp, phương thức, môi trường chính thống, có lúc công khai, bằng cách lợi dụng kẽ hở của luật, làm sai luật, cho nên có thể bị phát hiện nếu có công cụ pháp luật, phương pháp phát hiện, điều tra tốt và được sử dụng tốt. Tham nhũng vặt lại là “mặt trận ngầm”, nó diễn ra mọi lúc mọi nơi với qui mô nhỏ. Khi nó đã trở nên phổ biến là nền đạo đức xã hội, hiệu lực của các công cụ pháp quyền đã suy vi, không lùi gượng được nữa. Đó là con bệnh ung thư đã di căn toàn thân. Thế nhưng Tổng bí thư lại xếp nó vào ngành da liễu. Không vui ru?

Xích Tử

Theo Dân Luận
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn