BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 45969)
(Xem: 42338)
(Xem: 34426)
(Xem: 25997)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công an lại đánh dân trọng thương

20 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 591)
Công an lại đánh dân trọng thương
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
KONTUM (TH) - Công an Việt Nam lại đánh dân thương tích trầm trọng phải vào bệnh viện chữa trị. Báo Nông Nghiệp Việt Nam hôm Thứ Tư cho hay chuyện này xảy ra ở huyện Ngọc Hồi tỉnh Kontum qua câu chuyện của Bùi Văn Hao, 31 tuổi.

“Sau 3 ngày điều trị tại Khoa Ngoại Chấn Thương (BVĐK tỉnh Kon Tum), đến bây giờ khuôn mặt của anh Bùi Văn Hao sinh năm 1979 (thôn Ngọc Tiền, xã Đăk Sú, huyện Ngọc Hồi) vẫn còn bị sưng húp, cặp mắt vẫn chưa thể mở to được vì bị công an huyện Ngọc Hồi đánh.”

 

Anh Hao đang chữa trị tại bệnh viện Đa khoa Kon Tum. (Hình: Nông Nghiệp Việt Nam)


Nguồn tin kể theo lời khai của người nhà và nạn nhân cho biết, trước đó, khoảng 9 giờ tối ngày 14 tháng 8, 2010: “Khi chuẩn bị đi ngủ thì bất ngờ có 2 người công an vào nhà (trong đó 1 người mặc thường phục, người còn lại không đeo quân hàm, bảng tên) nồng nặc mùi rượu đề nghị kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc số gỗ ở trên xe tải nhỏ đậu ở trong sân nhà.”

Anh Bùi Văn Hao đã “giải thích số gỗ này (khoảng 3 m3) nhận chở thuê cho một cán bộ biên phòng có giấy tờ, nguồn gốc hẳn hoi.” Tuy nhiên “2 cán bộ công an này không chịu và đề nghị anh Hao đưa xe và toàn bộ số gỗ về trụ sở công an huyện Ngọc Hồi để làm việc.”

Nguồn tin kể câu chuyện tiếp theo nói: “Mặc dù trời đã khuya, nhưng anh Hao vẫn phải đành đưa xe xuống tận trụ sở của công an huyện để làm việc. Tại đây, sau khi đã lấy lời khai và ký biên bản, trước khi ra về người mặc thường phục (khoảng 30 tuổi) gọi anh Hao vào phòng hỏi vòng vo đến gần 12 giờ khuya rồi bất ngờ đánh vào đầu, làm anh Hao ngã xuống đất, tiếp đó nắm tóc và dùng tay đấm túi bụi vào mặt anh Hao rồi mới chịu cho về.”

Không thấy tờ NNVN nói anh Hao có khiếu nại hay thưa kiện gì đối với hành động ngược ngạo và trái luật của mấy công an nói trên của huyện Ngọc Hồi hay không.

Từ đầu năm đến nay, công an Việt Nam đã đánh chết 4 người và bắn chết 4 người. Bốn người bị đánh chết đều bị công an bắt về cơ quan để thẩm vấn. Ngày 25 tháng 7, 2010 hàng ngàn người đã kéo đến UBND tỉnh Bắc Giang biểu tình đòi nhà cầm quyền phải trả lời cho cái chết của một thanh niên 22 tuổi, Nguyễn Văn Khương, đã bị công an huyện Tân Uyên bắt về trụ sở chỉ vì chạy xe máy không đội mũ an toàn. Chỉ ít tiếng đồng hồ sau thì phải chở Khương tới bệnh viện. Khám nghiệm tử thi thấy nạn nhân bị vỡ sọ, nhiều vết xước và thâm tím ở cổ (bị bóp cổ), bọng đái bị vỡ... nhưng biên bản bàn giao nạn nhân cho bệnh viện thì công an lại viết là chết vì “sốc thuốc” (may túy).

Trước vụ việc Nguyễn Văn Khương, công an huyện Đại Từ của tỉnh Thái Nguyên cũng đã đánh chết Vũ Văn Hiền, 40 tuổi. Công an nói anh Hiền “chạy lung tung, đập đầu vào tường” và “có tiền sử ma túy” nhưng khi mổ tử thi khám nghiệm thì thấy anh bị vỡ sọ, vỡ xương hàm, gãy 4 xương sườn, gãy tay. Chạy lung tung mà bị thương như thế? Thân nhân nạn nhân cho hay anh không hề dùng ma túy.

Ngày 17 tháng 8, 2010, báo Công An Nhân Dân, báo tuyên truyền của Bộ Công An Việt Nam, loan tin chế độ Hà Nội rầm rộ tổ chức “kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền Thống CAND Việt Nam.” Trong cái lễ này, Nguyễn Tấn Dũng, nhân danh thủ tướng của chế độ Hà Nội ca ngợi: “Cán bộ chiến sĩ CAND nêu cao bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng,... với nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân...”

Theo Người Việt

19-08-2010
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn