BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 42020)
(Xem: 38478)
(Xem: 34108)
(Xem: 25561)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ai sợ hãi ?

20 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 580)
Ai sợ hãi ?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính gởi : Công dân nước CHXHCNVN

 Lâu rồi kể từ loạt bài năm 2011 sự kiện tàu TQ ngang ngược đánh phá tàu cá VN, bắn giết, phá ngư cụ, giam cầm ngư dân VN trên vùng biển chủ quyền của VN, tôi chỉ đọc tin tức của bạn bè trong nước qua internet v.v..., bỗng nhiên gần đây tai tôi nghe được 3 chữ “ xin thông cảm “ của bạn bè thì ra là vì con số “72” và vì “liên hệ với bạn bè người Việt nước ngoài bị cho là thành phần thù địch , phản động, xúi dục chống phá nhà nước XHCNVN” đã làm con người tôi quen biết thay đổi!

Tôi rất thông cảm vì 38 năm qua sống dưới chế độ XHCN các bạn, các em SV, người thân, vô cùng khổ sở và còn kéo dài đến hôm nay. Tôi thông cảm bởi vì tôi cũng đã 3 lần bị bắt, bị điều tra , 3 lần bị tù hơn 20 năm và trục xuất khỏi VN vào tháng 3 /2011 .

Tôi thông cảm nhưng không đồng ý cách làm đánh trống bỏ dùi, hoặc im lặng nín thở qua sông để chờ thời cơ, thời gian. Chờ sẽ là cơ hội cho ngoại xâm và tay sai độc tài mua thời gian. Thù địch, phản động xúi dục là chiêu bài để đàn áp nhân dân che đậy sự sợ hãi và tội ác của chế độ độc đảng CSVN. Nhóm lãnh đạo dối trá, lừa bịp nhân dân, nhất là lừa bịp SVHS về cái CNXH, thực tế còn tệ hại hơn thời thực dân, đế quốc trước đây. Người dân kể cả đảng viên, anh em kháng chiến cũ, tôn giáo, trí thức, SVHS đã nhận chân được bộ mặt chế độ XHCN. (Cô SV tuổi 20 Nguyển phương Uyên đã nhận ra và mạnh dạn nói lên sự thật) . Chế độ qui chụp đủ thứ tội và dùng bạo lực bằng nòng súng, nhà tù , lực lượng công an và xã hội đen đàn áp, đánh đập, giết hại, giam cầm .v.v. một cách dã man đã không ngăn cản được tiếng nói chân chính mà ngày càng làm tăng thêm sự phẩn nộ và đẩy con người vào đường cùng. Điển hình Đoàn văn Vươn, gần đây là Đặng Ngọc Viết v.v... Vậy có thêm bất cứ nghị định gì cũng tàn bạo đến thế thôi: tài sản sẽ bị kẻ có quyền , có tiền cướp đoạt , quyền làm người bị chế độ chà đạp.v.v.. duy chỉ có tấm lòng nhiệt tình , tha thiết với đất nước trước sự xâm lăng của ngoại bang là tồn tại.

Bản thân tôi đã nhận ra Cách mạng VN là gì ? và tôi đã chọn con đường phải đi từ lúc được đọc bài báo trên tờ New Week do Anh Tám Chí giới thiệu. Năm 2012 báo công an chụp cho tôi đủ loại mũ “ Phản bội, Phản động, thù địch ...“ chống phá nhà nước ác liệt, thật sự không ai khác phản động… mà chính là CSVN qua các lời nói của những người điển hình mà tôi đã gặp kể lại dưới đây , với nỗi lo sợ của tác giả bài báo .

 - Ô. Huỳnh tấn Phát, Nguyên thủ tướng chính phủ Cách mạng LTCHMNVN, đang là Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng: “ Người ta ăn chanh còn bỏ vỏ, chúng nó [CS] nuốt luôn. Phủ phàng lắm!”

- Ông Nguyễn văn Linh, tại chức TBT đảng CSVN chú (nói với tôi) thông cảm “ Họ [CA] có quyền hơn tôi “.

- Cụ Nguyễn Hộ, nguyên Chủ tịch MTTQ/t/pHCM, nguyên TTK Công đoàn T/P đang là Chủ nhiệm CLB những người kháng chiến cũ: “ XHCN là một chế độ đẫm máu, tàn bạo và tham nhũng “ .

 - Ô.HCM trước khi chết chưa hết lo sợ qua “ Giải pháp hòa bình sau khi chiến tranh VN chấm dứt “ dưới dạng phỏng vấn giữa nhà báo người Mỹ Walter LIPPMANN và Ô. Hồ chí Minh Chủ tịch nước VNDCCH tại Hà nội , ngày 3/12/1968 không qua nghi thức ngoại giao , đăng trên tờ News Week tôi đã đọc, gồm 13 câu . Rất tiếc Công an t/p bắt tôi lại lần thứ hai năm 1990 tịch thu các tài liệu lưu trữ của Hội bảo vệ nhân quyền và dân quyền VN chi nhánh của Liên đòan quốc tế nhân quyền cơ quan tư vấn của Liên hiệp Quốc tại VN , trong đó có “ Giải pháp…” nói trên theo biên bản ngày 26/4/1990. Sau đây là sự kiện liên quan đến “Ai Sợ Hãi”:

 - Nhà báo ; Thưa Ngài chủ tịch đuờng lối ngoại giao của CSVN thế nào ? trong lúc 2 nước CS đàn anh mâu thuẩn gay gắt , nhất là TQ đang có cùng biên giới với VN?

 - HCM : Nhà báo nổi tiếng của Quí quốc , hai nước CS đàn anh đang mâu thuẫn, CSVN không nên đứng bên này hay bên kia, càng làm tăng thêm sự mâu thuẫn gay gắt không có lợi cho công cuộc cách mạng VN . Đối với CSTQ, Ô. HCM tiết lộ: Lãnh đạo đảng CSTQ đề nghị sau khi chấm dứt chiến tranh, hòa bình, hai nước CSVN và CSTQ từng bước thực hiện không còn biên giới , TQ sẽ sát nhập 2 tỉnh Quảng đông, Quảng tây vào VN. HCM nói : Sau khi chấm dứt chiến tranh, VN còn nhiều khó khăn không thể đảm nhận 2 tỉnh quá đông dân số . TQ tiếp lời : CSVN chỉ phụ trách quản lý con người , mọi lãnh vực khác TQ phụ trách. Các đảo của VN sát nhập vào đảo Hải nam của TQ!

Rõ ràng lãnh đạo CSVN sợ hãi lãnh đạo CSTQ.

Từ sợ hãi đến tội ác:

 Đầu thập niên 70, CSVN liên kết chặt với CSLX , CSTQ gọi CSVN là kẻ “ phản bội “ phải trừng phạt [ bài học vụ biên giới phía Bắc 1979 ] . Năm 1990 lãnh đạo CSVN nói thà mất nước, làm dân nô lệ... không thể mất đảng, mất quyền lực, mất tài sản kết sù cướp đoạt của dân. Lãnh đạo CSVN lên án sự đổi mới của CSLX , chóng quên quá khứ quay đầu lại với CSTQ và tên “phản bội “ cúi đầu chuộc tội :

 1 / Chấp nhận điều kiện xâm lăng từ phương Bắc .

 2 / Tay sai đắc lực đàn áp, tiêu diệt tinh thần yêu nước của dân tộc VN theo lệnh của Bắc Kinh không để “ Thiên an môn “ xảy ra tại VN .

 Lãnh đạo đảng, nhà nước VN không chọn con đường tự “ lột xác “ sám hối để tiến lên thì sớm muộn cũng phải sụp đổ [ lời của Cụ Nguyễn Hộ ] và sẽ trở thành tội phạm giết người .

 Dân tộc Việt, trải qua 1125 năm từ nô lệ, đô hộ đến nội chiến, vẫn tự hào là một dân tộc anh hùng.. Độc tài tay sai bất cứ ở đâu, nước nào, thời nào cũng gian ác như nhau. Trước đây nhân dân không sợ hãi, bây giờ, thời kỳ nhiều phương tiện nhìn ra thế giới bên ngoài, quá nhiều bằng cấp khoa bảng.. lại cam chịu để “thiểu số lãnh đạo sợ hãi” theo lệnh của ngoại xâm đồng hóa 85 triệu dân ta phải Sợ hãi và hèn nhát hay sao ./.

Trân trọng kính chào đoàn kết .

Lê văn Trinh

Nguyên Hội trưởng Chi hội TNSVHS Nhân quyền & Dân quyềnVN, thuộc Hội BVNQ&DQVN. Nguyên thành viên ban thường trực CLBNNKCC

Email : hrvn77@yahoo.com, clbnnkcc@gmail.com

Phone 404 567 9523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn