BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 42451)
(Xem: 38888)
(Xem: 34141)
(Xem: 25612)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lại giở trò... xoa dầu cù-là cho ung thư di căn !

10 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 594)
Lại giở trò... xoa dầu cù-là cho ung thư di căn !
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Vậy là, sau những ngày lễ tết với đủ các thứ mít (linh) tinh, các thứ diễn văn như…pháo “toàn hồng” để tự sướng với đủ mọi thành tích mà ơn sâu nghĩa nặng nhất của đảng-nhà nước với gần 90 triệu dân là đã “cải thiện một bước đáng kể” cuộc sống của…toàn dân nhất là của “giai cấp …cầm quyền”

Cuối cùng, sau nhiều cuộc hội thảo, trao đi đổi laị, cân lên nhấc xuống, chiều 4 tháng 9/2013, giai cấp cầm quyền cấp thành phố cũng đành phải ra quyết định: ”Tạm đình chỉ công tác của mấy thằng tham ô công khai tiền tỷ của quỹ lương nhà nước, trả cho công nhân, để chia chác cho nhau ở cấp đàn em …”

Vụ việc được báo đảng của họ ra mặt vạch trần cái bọn ăn hại đái nát, vô lương tâm, vô nghề nghiệp nhưng được cơ cấu vào giai cấp cầm quyền nên cứ thản nhiên bóc lột người lao động, làm giầu trên xương máu của họ rồi chỉ cần…”Xin lỗi“! Vì…không nắm vững chính sách!

Chỉ cần đọc những gì quần chúng (hay là những người thuộc giai cấp không được cầm quyền?) phát biểu trên các báo chí đủ thấy bộ máy cai trị của họ đã đang trong giai đoạn phân hủy thối khắm đến mức nào:

Nếu không có những lời lẽ thống thiết và căm giận sau đây, liệu họ có vẫn cứ lờ đi cho nhau như muôn vàn vụ việc khác hay không?
TPO 27/08/2013 – Sau khi đọc bài “Lương Giám đốc Cty thoát nước 2,6 tỷ, Cty chiếu sáng 2,2 tỷ” bạn đọc không khỏi bức xúc khi lương của người lao động làm cả trăm năm mới bằng, khi đường vẫn ngập, đèn chiếu sáng vẫn thiếu…

Bạn Nguyễn Văn Thiện tốt nghiệp đại học Sư Phạm, ra trường công tác gần 10 năm. Lương hiện nay đã trừ bảo hiểm và các khoản khác còn lại 2.670.000 đồng/tháng, con số này nhân với 166,6 năm thì mới bằng lương 1 năm của hai vị giám đốc Cty thoát nước và chiếu sáng.

UBND TP HCM vào sáng ngày 29/8/2013, sau khi nghe báo cáo về mức lương khủng khiếp mà 04 vị giám đốc của 04 công ty dịch vụ công ích của thành phố này được hưởng, ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP HCM đã phải thốt lên: “Mấy ông làm ăn giỏi vậy thì cần gì đến ngân sách. Rõ ràng là bớt lương công nhân để làm giàu lãnh đạo. Cái tội này là phải trị tới nơi tới chốn”!

Và đây cái kiểu “Trị đến nơi đến chốn” trong nội bộ giai cấp cầm quyền của họ với nhau:
Phapluattp 05/09/2013 - Ngày 4-9, lãnh đạo Thành ủy và UBND TP cho biết đã ký quyết định đình chỉ chức vụ đối với tám cá nhân trong vụ lương “khủng” của bốn doanh nghiệp công ích trên địa bàn thành phố.

Dân Trí 06/09/2013 - Trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 5/9, Phó chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà công bố thêm 1 sai phạm lớn của các doanh nghiệp công ích bị điều tra thời gian qua. Sai phạm này được ông Hà gọi là: “Khai lao động khống để hưởng chênh lệch”… Khoảng chênh lệch số lao động mà các doanh nghiệp khai khống, theo ông Lê Mạnh Hà thì chỉ cần lương mỗi lao động 4 – 5 triệu đồng/tháng thì mỗi tháng ngân sách TP cũng mất hàng tỷ đồng. Số tiền chênh lệch do khai khống lao động trên tất nhiên sẽ không mất đi, nhưng nó về đâu, vào tay ai thì còn cần điều tra thêm.

Một vụ ăn cắp, ăn cướp công lao động của hàng ngàn lao động không cần dấu diếm, nói trắng ra là một vụ phạm pháp hình sự như lũ cướp cạn rõ như ban ngày, thách thức luật pháp của cả mọi chế độ…Vậy mà, gắn bó tình thương yêu giai cấp với nhau, giai cấp cầm quyền cấp trên, chẳng một ai dám ra một cái lệnh bắt nóng bọn giai cấp cầm quyền cấp dưới! Tha hồ cho bọn bị lộ tẩu tán hết của cải, gia sản, điền sản, vàng bạc đô-la đá quí ….để lỡ có phải chấp hành nghị quyết đi tù đặc biệt vài tháng rồi sẽ …được ”khoan hồng”, còn hơn là bồi thường thi hành án ….

Chuyện ở tù sướng như đi nghỉ mát đã có ở cái đất xì-Gòn từ ngày có vụ Triệu Bỉnh Thiệt rồi! Ai chả biết!

Nhưng thời này là thời Cộng mọi Sản lại cho các giai cấp cầm quyền từ anh Quan xã đến anh quan…TW nó đã tiến triển tới một mức khoa học, và có tổ chức ngầm chưa từng thấy!

Đặc biệt là trong những ngày này tưởng cũng nên nhắc lại lời thú nhận thống thiết của chủ tịch nước: “Luật có, pháp lệnh có, nhưng vẫn không làm gì và không ai (làm sai) bị trị hết, vô chủ tới mức độ đó. Có những chuyện không bí mật nhưng cường điệu lên, núp bóng danh nghĩa “bí mật” để che giấu tham nhũng”!? - Chủ tịch nước bức xúc bày tỏ: “Cũng hơi chạnh lòng là các cô bác, anh chị chưa tin trung ương đảng lắm, thấy thật xấu hổ”. (Tham nhũng, hối lộ còn ghê gớm TT Online 27/11/2012)

Chẳng biết đồng chí cấp dưới của ông Sang có đọc, có nghe không. Chứ từ khi ông ra cái tuyên ngôn “thành thật này” xem chừng cấp dưới của ông lại… được thể hoành hành dữ gấp bội! Cụ thể là những niềm tin đang bị giảm sút, “tôi, sau vụ dọa kỷ luật 8 đồng chí cùng giai cấp thì, không thấy có gì biến chuyển cho…người ngoài giai cấp các ông xơ múi gì cả!! Trái lại, khắp nơi, khắp các lãnh vực, khắp các mặt kinh tế, xã hội, cường độ vầ tần số phạm tội mà báo chí tung hê ra càng ngày càng tăng về số lượng và….”chết lượng”!

Đọc vàì dòng coi:
(Pháp luât t/p 06/09/2013) Mẹ con sản phụ chết, hàng trăm người bao vây bệnh viện
(PL)- Sáng 5-9, hàng trăm người đã bao vây BV TP Vinh (Nghệ An), đưa thi thể mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Vinh (Nghi Lộc, Nghệ An) ra khỏi nhà xác đặt trước sảnh BV rồi kêu la, than khóc khiến công việc khám, chữa bệnh tại BV này bị ảnh hưởng…..Và cuối cùng…Tiền đã giải quyết hết! ?Vì….

Buổi làm việc giữa đại diện gia đình thai phụ và lãnh đạo bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã thống nhất phía bệnh viện sẽ “đền bù” số tiền 350 triệu đồng; đồng thời gia đình thai phụ yêu cầu không khám nghiệm tử thi, cam kết không khiếu nại lên cơ quan chức năng về vụ việc và đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương...

Nhưng vẫn có: Nghi vấn quanh 350 triệu 'đền bù' khi sản phụ chết-VNN 06/09/2013
Làm việc với VietNamNet sáng 6/9, PGĐ BVĐK TP. Vinh, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đều khẳng định phía bệnh viện đã làm đúng quy trình, đúng chuyên môn trong vụ sản phụ Nguyễn Thị Vinh tử vong.

Còn số tiền 350 triệu đồng là tiền hỗ trợ?

Ngay ngày hôm sau (7/9/2013) thì:
Người thân của nạn nhân đã kéo đến vây Bệnh viện Phụ sản- Nhi bán công Bình Dương để yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Vũ Thị Thúy
Sáng 8/9 lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương có mặt tại bệnh viện Phụ sản- Nhi bán công Bình Dương, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) để giữ an ninh trật tự và điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Vũ Thị Thúy (SN 1985, quê NinhBình).

Bước đầu, bệnh viện đã hỗ trợ 65 triệu đồng cho gia đình để lo hậu sự. - (VTC News, 08/09/2013)

……..

Thôi! chuyển qua cái chuyện một tên trong giai cấp cầm quyền ở xã đã ngang nhiên tự tại suốt gần 30 năm trời trên ngai vàng dưới xã để biết bọn chúng đã coi “các ông trời” của chúng chẳng bằng một cái vung bẹp, vung vỡ không đáng giá một xu như thế nào:

Đây nè:

Một ông “vua” và cả “hoàng gia họ Dương” dưới xã! (xin xem: Thái Nguyên: Bí thư xã 'mắng' dân 'ngu, kém hiểu biết và bố láo')
Qua tìm hiểu thực tế được biết, hiện nay trong bộ máy hành chính của UBND xã Thành Công (huyện Phổ Yên, Thái Nguyên) có cơ cấu rất “lạ” về mặt tổ chức khi hầu hết các vị trí chủ chốt trong chính quyền UBND xã đều là con trai, em ruột và họ hàng của ông Dương Đình Sáu – Bí thư Đảng ủy xã.Cụ thể: Ông Dương Đình Bảy – Phó Chủ tịch UBND là em trai ruột ông Sáu, ông Dương Văn Chức – phụ trách địa chính UBND xã là con trai ông Sáu, ông Nguyễn Đức Thịnh – Chủ tịch UBND xã là em vợ ông Sáu, ông Dương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND xã là em họ ông Sáu, ông Dương Văn Liêm – Trưởng Công an xã là cháu ông Sáu.


Mặc dù được coi là một xã nghèo (có xóm tỷ lệ nghèo và cận nghèo lên đến 46%), nhưng phương tiện đi làm hằng ngày của Bí thư Đảng ủy xã lại khiến người ta ngạc nhiên: ô tô Toyota 4 chỗ dòng Altis 2.0V (!?).Không chỉ sống một cuộc đời vua chúa dưới xã, khi có đơn thưa kiện của người dân, ông ta chửi dân là “ngu dốt, bố láo …” đến nhà báo cũng phát khiếp!

Cho đến hôm nay đã có ai dám làm gì ông ta đâu? Trừ vài lời góp ý chân thực rất chi là “hữu ái giai cấp“

Kiểu như:
Nói về những lời chửi dân ngu của ông Bí thư Sáu, ông Vũ Quốc Hùng – Nguyên Phó Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra TƯ tỏ ra bất ngờ và cho hay: “Vấn đề này ai cũng có thể lên tiếng, thậm chí những học sinh THPT cũng có thể trả lời về hành động chửi dân của vị Bí thư kia là đúng hay sai”....một người cán bộ mà nói dân ngu, chửi dân thì phải bị cách chức ngay lập tức, không xứng đáng để làm lãnh đạo xã và cần loại bỏ ra khỏi hàng ngũ lãnh đạo. Vấn đề này cần phải được chuyển lên các cấp bộ Đảng cao hơn để xử lý…

(==>"Bí thư xã chửi dân ngu cần bị cách chức ngay")

Một thằng lý trưởng mà xử lý còn khó thế, còn phải chuyển lên cấp bộ đảng cao hơn (?) thì huống hồ…mấy anh từ miền núi khỉ ho cò gáy nay bỗng dưng có nhà to tổ đùng hàng trăm tỷ giữa Hà Nội, ai dám chạm vào, dám kiểm tra nếu bọn này lại đang nuôi béo một lũ không nhỏ cầm quyền suy thoái!?

Tưởng cũng lướt qua cái mặt ráo dục nhân ngày tựu trường:

Sau những sự kiện đau lòng về thành tích trồng người mà Nhật Ký mở lại số 65, mình đã tạm giới thiệu thì các vụ xảy ra sau 4/9 cũng không có mới.. giảm tiêu cực!

Đọc qua thôi cũng đã thấy đau :
Cô giáo tương lai bán dâm lấy tiền… đóng học phí 

...Trong số gái mại dâm bị bắt, đáng chú ý có một sinh viên của trường cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cô gái này cho biết, do cần tiền để đóng khoản học phí 3 triệu đồng, cộng với 2 triệu tiền nhà trọ, nên đã tìm gặp Phượng, quen qua một người bạn trước đó và xin về “đầu quân” cho Phượng. Mỗi ngày, Vũ Thị B.D (tên của cô gái) kiếm được từ 500.000 đến 700.000 đồng...(ANTĐ Thứ năm 05/09/2013)

Và đặc biệt là cái chuyện tham ô ăn… nhà xí của một số trường từ năm học trước đến khai trường năm nay lại được nêu lại khi các “nhà xí dát vàng” đó cũng chẳng thấy hơn gì mấy cái nhà xí công cộng ở… xã! Trước sự xuống cấp đến tệ hại ở những trường cho trẻ em con nhà thu nhập thấp quanh năm thiếu từ sách vở, bàn ghế đến những ngôi trường hàng trăm tỉ dành cho con em giai cấp cầm quyền và… cầm tiền gọi là “đại gia làm cha…chánh chọe!”, chuyện lấy tiền của trường nghèo chi cho trường giầu liệu có phải là có cái lý của nó chăng? Người ta đã tìm ra được những con số cụ thể qua vụ “nâng cấp nhà xí” như sau :

1. Trường tiểu học Bình Chánh (749 triệuđồng)
2. Trường THPT Vạn Tường(hơn 688 triệu đồng).
3. Trường THPT Phạm Kiệt(hơn 632 triệu đồng)
4. Trường THPT số 2 Mộ Đức (hơn 628 triệu đồng)
5. Trường tiểu học Long Sơn (hơn 598 triệu đồng).
6. Trường THPT số 2 Nghĩa Hành (522,7 triệu đồng).
7. Trường THCS Long Hiệp (593 triệu đồng).
8. Trường THCS Nghĩa Hiệp (710,2 triệu đồng).
9. Trường tiểu học Năng An (721,3 triệu đồng).
10. Trường tiểu học Hành Thịnh (593 triệu đồng).
11. Trường tiểu học Đức Thắng (560,7 triệu đồng).
12. Trường THPT Trà Bồng(557,5 triệu đồng)

Vậy thì vụ “nhà vệ sinh dát vàng” này, tiền vào túi ai? Câu trả lời chẳng khó, chỉ khó là nó “đụng” tới ai? và tới đâu?

Bây giờ thử xem sau 2 tháng 9 mặt trận Kinh Thế nó có gì hay ho hơn …”con bò trắng răng” không nào?

Trên báo Đất Việt, lần đầu tiên, một ông giáo sư tiến sỹ của đảng 100%, ông Trần đình Thiên đã… “tự diễn biến” mà…dội một gáo nước đá lạnh vào bản báo cáo trong cuộc mít tinh kỷ niệm 2/9/013

Rằng thì là:
Năm 2011 khoảng 50.000 DN chết cũng tiếc, nhưng tiếc vừa vừa vì đó là những anh quá yếu. Năm 2012 có 51.000 DN lâm vào hoàn cảnh tương tự, nhưng cũng chỉ khóc thương một lúc. Còn đến nửa năm nay 25.000 DN ra đi. (khoảng 126 000 nghìn DN phá sản trong gần 3 năm ) nhìn vào số liệu phát kinh! DN “đi” nhiều thế lấy đâu ra tăng trưởng GDP” (TS.Trần Đình Thiên:Doanh nghiệp "đi" nhiều thế lấy đâu tăng trưởng GDP - Đất Việt 02/09/2013)

ông Thiên thẳng thắn nói ngược hẳn với Tổng Cục Thống Kê và với báo cáo tăng trưởng của thủ tướng! Lo cho Ổng quá! (xin xem Những lời gan ruột của PGS.TS Trần Đình Thiên - Đất Việt 03/09/2013)

Và ngày 9/9/-Sau một tuần tự sướng với các thành tích tự tạo thì ….Tuổi trẻ chạy tít lớn ngay trang nhất: ”Giật mình với 91.000.000.000.000 vnđ nợ đọng” Chỉ riêng trong xây dựng cơ bản của 14 địa phương mà kiểm toán nhà nước mới công bố! (T.Trẻ 9/9/013)

Chẳng biết cái số 91 ngàn tỷ mình viết có sai không vì cả cuộc đời còn có 15 ngày nữa sang tuổi 87, mình chưa hề được viết nó lên thành số bao giờ nhưng suy nghĩ và cảm xúc về nó mình luôn có “niềm tin chiến lược” rằng:….nó đã bị chia chác trong tay “giai cấp cầm quyền” là chính. Dân đen, dân không có quyền, dân không là đảng viên thì …..biết đến 6 con số không là hết nước may mắn rồi!


Một lần nữa, cái chuyện “gãi ghẻ” bọn ăn cắp có tổ chức lại được sới lên. Ngay trong hàng ngũ những người chỉ gián tiếp chịu trách nhiệm, không là Đảng, không là chính quyền mà chỉ là những tay chân điếu đóm hoặc những nhà đã hết thực quyền ….hoặc còn được may mắn coi như cây kiểng cũng đãi bôi vài lời phê phán chung chung…“mị tất cả“!:
(Tuổi Trẻ 5/9/2013) - Trình bày dự thảo báo cáo, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Đình Quyền cho biết: các tỉnh thành được giám sát đều cho rằng tình hình tham nhũng là nghiêm trọng, phức tạp nhưng không đưa ra được những căn cứ, tiêu chí cụ thể cho nhận định này

Hoặc:
đại biểu Phạm Xuân Thường - thành viên đoàn giám sát - cho biết: tỉnh Hải Dương trong hai năm thanh tra hơn 800 cuộc, phát hiện sai phạm số tiền lên đến 82 tỉ đồng và 11.900m2 đất, kỷ luật chín người nhưng không phát hiện tham nhũng và không chuyển cơ quan điều tra vụ nào.

Cũng trong hai năm, Ninh Bình tiến hành hơn 500 cuộc thanh tra, phát hiện sai phạm hơn 47 tỉ đồng nhưng chỉ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra được một vụ, còn lại là xử lý hành chính. Ở tỉnh này, xử chín bị cáo thì có tám được hưởng án treo. - Tuổi Trẻ 5/9/2013

 
Thanh tra Chính phủ cho biết, từ năm 2003 đến 2010, các cơ quan hành chính nhà nước các cấp đã tiếp nhận và xử lý trên 1,2 triệu đơn thư khiếu nại, tố cáo. Trong đó, số liên quan đến đất đai chiếm gần 70%. Nhung cũng không có một vụ truy tố nào !??? (Các cơ quan hành chính đã tiếp nhận, xử lý hơn 1,2 triệu đơn khiếu nại tố cáo - CA Thứ năm, 08/11/2012)

Tóm lại, không sao chống được tham nhũng được vì …..ai có quyền đều có dính líu không nhiều thời ít tới nó hết và đã cứ phải kêu lên: ”Khó quá! khó quá!” trong cái công cuộc… “vớ chồng tức… chống vờ” này!

Thậm chí người ta còn mở ra trong hai ngày 5 và 6 tháng 9 một Hội Thảo về kinh nghiệm quốc tế chống tham nhũng giữa Thủ Đô nữa!

Ngây thơ… cụ đến thế là cùng!

Tại hội thảo, ông Lê Tiến Hào phó tổng thanh tra chính phủ đã trình bầy sự khó khăn của các ông ấy về việc chống tham nhũng rồi tóm lại như sau:
“Tham nhũng là một vấn nạn ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới! Đảng, Nhà nước và nhân dân đã rất quyết tâm chống nhưng tham nhũng vẫn chưa được đẩy lùi!” ...và rất chờ mong các sáng kiến của các nhà khoa học nước ngoài!” (sic!) - Bằng chứng tham nhũng là sự giàu lên của quan chức - TT 06/09/2013

Và ông Alan Bacarese cho rằng: “bằng chứng hiển nhiên duy nhất xảy ra tham nhũng là sự giàu lên của một số quan chức”. Theo ông Alan Bacarese, khi phát hiện quan chức giàu lên bất thường tình nghi có tham nhũng thì cần phải buộc vị này điều trần giải thích và chứng minh về nguồn gốc số tài sản trên. Nếu không chứng minh được nguồn gốc số tài sản đó, nhà nước có quyền tịch thu sung công.

Và ông đưa ra dẫn chứng: “Ở Ấn Độ, nếu phát hiện thấy thu nhập và tài sản của công chức nhà nước tăng lên quá 10% là cơ quan điều tra sẽ vào cuộc”

Theo vị chuyên gia này, làm giàu bất chính phải được xem là tội phạm hình sự và cần có biện pháp, chế tài xử lý. Việc xử lý hành vi làm giàu bất chính sẽ là công cụ đắc lực để xử lý tội phạm tham nhũng. “Trong những ngày ở Hà Nội, tôi thấy có rất nhiều xe hơi đắt tiền trên đường phố. Vậy chúng ta phải đặt câu hỏi tiền mua xe này ở đâu ra? Lương công chức Việt Nam có đủ tiền để mua xe hơi đắt tiền đó hay không?” – ông Alan Bacarese đặt vấn đề.

Xin lỗi ông Bacarese, tôi chẳng phải là một chuyên gia, một luật gia, một nhà nghiên cứu hình sự hình siếc gì nhưng đã từ lâu, khi quyết vạch mặt bọn ”nội xâm” này, tôi đã đề nghị: Chẳng có cần bằng chứng bằng chóe gì xất! Bỗng dưng từ một anh lính ắc ê, chuyển sang một cái nghề chẳng cần chuyên gì, học hành ba xí ba tú, bỗng dưng chỉ ít lâu vào được...”giai cấp cầm quyền” rồi anh tậu nhà, tậu xe, tậu villa, tậu ruộng đất …là lập tức công an điều tra vào cuộc.

Không chứng minh được thu nhập từ đâu mà có ….thì a-lê hấp, vô tù, tịch biên gia sản nộp công quỹ!
Tùy số tiền ăn cắp, ăn chặn, ăn cướp mà có thể bị dựa cột hoặc bị tiêm “thuốc bổ” để hết chuyển sang từ trần nhẹ nhàng chưa biết chừng! (nhà lước ta cũng đã có quy định “ăn cắp từ bao nhiêu trở lên là dựa cột rồi thì phải?)

Thế giới đã có bao vụ ra tòa lãnh án tù hoặc tự xử, của các ông tổng thống, thủ tướng, bộ trưởng …Và ngay bên Tầu ”bốn tốt với giai cấp cầm quyền VN”, người ta không ngừng ra tay dẹp loạn tham nhũng! Không kể những thái tử Đảng như Bạc Hy Lai, những loại đại sừng xỏ như Bộ Trưởng Bộ Đường Sắt Xương Xẩu Xỉ gì đó , nhũng anh hùng hảo hớn kiểu giám đốc công an Vương Lập Quân, gần đây nhất là một lô xích xông các đồng chí thương mến của họ đã bị…mời đi bóc lịch, thậm chí tra tấn đến chết mà chẳng cần chứng cớ chứng kiếc gì lôi thôi cả!

Đây nè:
BBC thứ năm, 5 tháng 9, 2013-Báo chí nhà nước Trung Quốc cho hay Tòa án Tây An khép ông Dương Đạt Tài, cựu Giám đốc Sở An toàn Lao động tỉnh Thiểm Tây, tội ăn hối lộ và "sở hữu số lượng rất lớn tài sản không rõ nguồn gốc". Tân Hoa Xã cho hay nhà nước có thể tịch thu số tiền hối lộ và tài sản bất hợp pháp của ông này. Trong những tháng vừa qua, nhiều quan chức Trung Quốc đã bị xét xử tội tham nhũng .Ông Dương đã nhận tội tham nhũng hồi tuần trước khi không thể giải thích ông lấy đâu ra số tài sản trị giá 5 triệu Nhân dân tệ (817.000 đôla Mỹ). Vị cựu quan chức này thu hút chú ý của dư luận khi có hình ảnh chụp ông ta đang mỉm cười tại hiện trường một vụ tai nạn xe bus làm 36 người chết hồi tháng 8/2012.

Báo Hong Kong nói lãnh đạo Trung Quốc quyết định điều tra trùm công an Chu Vĩnh Khang
Có tin nói cựu ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, người gần gũi với Bạc Hy Lai, đang bị điều tra.

Giới lãnh đạo cao cấp đã chấp thuận cho điều tra cáo buộc tham nhũng đối với cựu trùm an ninh Chu Vĩnh Khang, người cho tới gần đây vẫn là một trong các chính trị gia quyền lực nhất Trung Quốc, hãng tin AP trích nguồn một tờ báo Hong Kong.

Chu Vĩnh Khang từng giữ chức Bộ trưởng Công an và đứng đầu Ủy ban Chính pháp của Trung ương Đảng, là nhân vật đứng thứ chín trong bộ máy quyền lực của Đảng Cộng sản Trung Quốc - BBC thứ sáu, 30 tháng 8, 2013

Và đây nữa :

Ông Ư Kỳ Nhất bị Đảng giam giữ trong 38 ngày cho tới chết.

Một quan chức Trung Quốc bị các nhà điều tra của Đảng giam trong bể bơi 38 ngày và sau đó bị dìm chết, theo báo chí của chính quyền.

Ông Ư Kỳ Nhất, kỹ sư trưởng của một công ty nhà nước ở Ôn Châu qua đời hôm 9 tháng Tư năm nay. BBC thứ tư, 4 tháng 9, 2013

Riêng cái mục không chịu học tập nước bạn này thì có báo chí thù địch lại bình luận khá thâm sâu như sau: “Người Trung Quốc muốn duy trì một chính quyền Việt Nam không được dân ủng hộ để dễ “làm con tin” cho mọi đòi hỏi được bảo vệ trên tinh thần 16 chữ vàng “khi có sự cố kiểu Liên Xô xảy ra!? Lúc ấy ai sẽ huy động các thứ quân đối phó với “lực lượng thù địch” VN? nếu không phải là các ngài đồng chí hướng phương Bắc!

Nếu đúng thế thì…bọn “nội xâm” này còn sống khỏe re, còn ra sức nuốt cho trôi mọi thứ có thể nuốt! Cho đến ngày thầy Tầu của chúng… bắt buộc phải thay sắc đổi mầu!

Phải cố mà sống qua …. World cup 2014 để được thấy cái ngày Tự Do Hạnh Phúc thật sự một cái phát xem nó ra thế nào mà lắm quá nhiều người, kể cả mình, khổ vì nó đến thế !

Tô Hải

10-09-2013

Theo Blog Tô Hải
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn