BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73213)
(Xem: 62209)
(Xem: 39386)
(Xem: 31147)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đêm văn nghệ Hoa Tình Thương - Ngày 31 tháng 10 năm 2009

08 Tháng Bảy 201012:00 SA(Xem: 1113)
Đêm văn nghệ Hoa Tình Thương - Ngày 31 tháng 10 năm 2009
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Thêm một lần nữa cũng vào buổi chiều thu ngày 31 tháng 10 năm 2009 tại thành phố Tình Nồng Bergen, nhịp cầu Đêm Văn Nghệ Hoa Tình Thương chóm nở từ những tấm lòng thiện chí các giới trẻ thế hệ thứ 3 qui tụ về Bergen cùng nắm tay với Gia Đình Mũ Đỏ Bergen đốt lên ánh lửa nhân từ gây quỹ cưú giúp các anh em Thương Phế Binh VNCH đang sống đau thương và tuyệt vọng nơi quê nhà dưới chế độ Việt Cộng hiện nay.

Các em cháu này là ai ! là con là cháu cuả các anh chị em Cựu Quân Nhân Công Chức và Cô Nhi Qủa Phụ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa là những người đã từng gánh chiụ một cuộc chiến do từ Cộng Sản gây nên vì tham vọng nhuộm đỏ toàn cầu. Các em cháu này được sự rèn luyện trong mái ấm gia đình từ lúc mới nở hoa nơi xứ người, tất cả đến thành phố Bergen từ nhiều vùng khác nhau Oslo, Askim, Moss Tromheim, Kristisan. v, v.v..

Không khí trong hội trường thật rộn rã, trên 350 đồng hương và các vùng xa phụ cận cùng đến tham dự, chúng tôi nhìn thấy rất nhiều anh em cựu quân nhân VNCH đầu tóc bạc phơ như Nhảy Dù , Thiết Giáp, Không Quân , Hải Quân, Nha kỷ Thuật Điạ Phương Quân và các sư đoàn Bộ Binh cùng các đàn anh cựu Sinh Viên Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt và Thủ Đức... cùng đến chia vui hổ trợ tinh thần các em cháu trong nhịp cầu cứu nguy cho đồng đội.

Nghi thức chào Quốc Kỳ diễn ra rất trang trọng do các em cháu Thanh Niên thay mặc các cha anh trong Quân Phục tác chiến Hải Lục Không Quân rất tề chỉnh. Tiếng hát Quốc ca cất lên rất hùng tráng, sau đó phút mặc niệm để nhớ ơn các Tiền Nhân và Đồng Bào cùng các Quân Cán Chính VNCH bỏ mình hy sinh cho Lý Tưởng Tự Do. Lời mở đầu BanTổ Chức nhắc nhở tình mặn nồng về anh em Thương Phế Binh VNCH ngày hôm nay đích thực là ơn nghĩa cần được đền đáp đối vơí chúng ta ở Hải Ngọai. Anh em TPBVNCH là những người thân người bạn đồng đội là chiến hữu cũ cùng thời với chúng ta đã chiến đấu bảo vệ Quê Hương trong cuộc chiến tàn khốc, nhưng họ không may bị thương tật, mất tay, mất chân, và mù lòa. Họ đã sống trong sự đói rách, nghèo nàn, thiếu thốn và nhục nhã từ hơn 34 năm qua dưới một chế độ độc tài Cộng Sản coi họ là những kẻ thất trận là kẻ thù . Những lời tha thiết nghĩa tình Huynh Đệ Chi Binh làm cảm động con tim tình người.

Bắt đầu chương trình văn nghệ được chiếu lên màn ảnh những cuộc hành quân khằp quê hương thời Binh Lửa, những trận đánh phủ trên đầu gặc của người Lính VNCH vẫn hiên ngang can trừơng chiếm laị từng tất đất từ các quân khu như Trị ThiênVùng Dậy, Bình Long Anh Dũng , Kom Tum Kiêu Hùng , tiếng đạn bom. mưa pháo , âm vang từng đoàn trực thăng vận chuyển quân và những đoàn Thiết giáp, tiếng la Xung Phong làm chấn động con tim gâỵ laị niềm nhớ những ai đã từng đi vào chinh chiến.Các ca sĩ ( Cây Nhà Lá Vừơn ) do các em cháu của các Cựu Chiến Binh VNCH như Tố Trinh, Thuỳ Trinh, Rosa Nguyễn, Ánh Minh, Lệ Châu , Diễm Kiều, cùng các em cháu Thanh Niên Bergen với quân phục trang bị súng đạn Tác Chiến Nhảy Dù, tiếng hô ( Nhảy Dù... Cố Gắng ) mở màn đầu tiên cho nhạc cảnh Có Những Người Anh., làm xúc động cả hội trừơng như một đền đáp Ân Tình các bậc cha anh một thời ngang dọc hy sinh cho Tổ Quốc, và cũng như đền đáp lại những tấm chân thành các bậc cha anh Thương Phế Binh VNCH hiện nay tại quê nhà.

Ngoài những tinh thần giới trẻ trong Đêm Văn Nghệ Hoa Tình Thương gợi lại đậm nét những tình khúc thời chinh chiến, bên cạnh đó có những chị hiền mà các em cháu đặt cho tên Mẹ Chiến Sĩ đã không quên khó nhọc làm tại tư gia những thùng bánh mì đem đến hội trường yểm trợ các em cháu lúc trình diễn, Tình thương yêu naỳ khó mà diễn tả bằng lời.

Sau những giây phút phần 1 giải lao, ban ẩm thực cũng chính các em cháu Bergen đảm nhận trách nhiệm rất công phu cũng nhờ chuẩn bị những ngày trước, nên khi bắt tay vào việc mọi cố gắng rất chu toàn, làm số đông đồng hương cảm động khen ngợi sự tổ chức rất thành công. Muì thơm ngon phần giải lao, tuy không toàn vẹn nhưng cũng đánh dấu được sự thương yêu của cộng đồng trong bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ hôm nay không quên các cha anh QLVNCH. Chúng tôi có nhận một ít tiền mặt từ vài bậc Niên Trưởng ngoài 70 tuổi, có tâm sự về anh em TPBVNCH ( Hôm nay chúng ta sống , con cháu cuả chúng ta được nhiều thành công nơi xứ người và chúng ta còn có cơ hội nói lên được tiếng nói Tự Do, Dân Chủ và có cơ hội tiếp tục tranh đấu cũng chính nhờ những anh em Thương Phế Binh VNCH, là những người can truờng hy sinh cho chúng ta, )

Đêm Văn Nghệ Hoa Tình Thương rất thành công chúng tôi nhận sự ùng hộ từ Internet các vùng xa cuả các đồng hương Oslo. Drammem, Askim , Bergen cũng như từ hội trường gởi tặng tổng số tiền rất khả kính, và BanTổ Chức đang trên đường chuyển về anh em TPBVNCH .

Xứ Lạnh Tình Nồng Bắc Âu / Nauy.
Trần Văn Dũng.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn