BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66303)
(Xem: 60069)
(Xem: 37311)
(Xem: 29605)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư gửi Ban điều hành Khối 1906 & 1706 tại Úc Châu - những đoàn thể yểm trợ cho Phong trào đấu tranh đòi dân chủ, tự do, nhân quyền tại Việt Nam !

19 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 1796)
Thư gửi Ban điều hành Khối 1906  & 1706 tại Úc Châu - những đoàn thể yểm trợ cho Phong trào đấu tranh đòi dân chủ, tự do, nhân quyền tại Việt Nam !
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
 Kính thưa toàn thể quý vị , quý anh chị em trong Ban điều hành các Khối – 1906 và 1706, thành phố Sydney - Ôtxrâylia !!!

 Thời gian trôi đi thật nhanh, thấm thoát thế là đã hơn 4 năm kể từ khi ra đời 2 đoàn thể dân lập của quý vị hoạt động với mục tiêu yểm trợ cho Phong trào đấu tranh dân chủ trong nước. Trong tháng 6 và đầu tháng 7 này, anh chị em bên đó cùng chúng tôi trong này, bồi hồi nhớ lại những ngày thành lập các tổ chức dân sự mà quý vị là những người chủ xướng sáng lập ra để ủng hộ hữu ích cho công cuộc đấu tranh vì lý tưởng chính nghĩa, rất cao cả của đất nước và toàn thể dân tộc Việt Nam.

 Chúng tôi đang phải sống trong nước dưới ách cai trị của chế độ độc tài đảng trị hà khắc, thường trực và triền miên bị đàn áp, khủng bố, đe dọa, bị bưng bít, khống chế, phong tỏa mọi thông tin từ thế giới bên ngoài. Thế nhưng do tinh thần, cùng ý chí quyết tâm vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, nguy hiểm để luôn luôn theo sát mọi diễn biến trong & ngoài nước, nên cũng không thể quên được dấu mốc kỷ niệm đáng nhớ này của các quý vị, quý anh chị em bên nước Úc xa xôi và tự do.

 

 Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn chụp ảnh lưu niệm để tiễn biệt anh Trương Văn Dũng, người con trai cả của tù nhân Trương Văn Sương trước khi anh trở về bệnh viện tại thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam tiếp tục chăm sóc Cha, khi công an trại giam Ba Sao, tỉnh Hà Nam đưa người tù chính trị nổi tiếng này ra đây để điều trị bệnh suy tim cấp độ 4, cao huyết áp…vv…

 Tấm ảnh này được chụp tại vườn hoa gần quảng trường Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội vào trưa ngày 02/7/2010 khi cháu Trương Văn Dũng lên thủ đô gặp gỡ, nhận quà hỗ trợ của các khối : 1706 , 1906 – Úc Châu và Nhóm thân hữu Tiểu bang Oregon – Hoa Kỳ do nhà báo này chuyển giúp.

 Sự kiện ra đời Bản Tuyên ngôn dân chủ, tự do cho Việt Nam ngày 4/6/2006, cùng với sự hình thành “Khối 8406”, một Tập hợp tranh đấu của các tầng lớp quần chúng nhân dân trong nước với mục tiêu phấn đấu vì tương lai tự do, dân chủ mãi mãi cho nước nhà là sự kiện lớn, rất vang dội từ quốc nội không bao giờ phai mờ. Tiếp ngay sau đó, là ở Úc Châu đã ra đời lần lượt các đoàn thể yểm trợ gồm các khối 1706, 1906 của các quý vị như vẫn hiện hữu, đang hoạt động có hiệu quả trong những năm qua cũng là những dấu mốc rất có ý nghĩa. Mọi nỗ lực của những người dân Việt yêu nước ở bên trong và bên ngoài lãnh thổ nước ta từ trước đến nay đang đóng góp rất đáng kể vào công cuộc tranh đấu nhằm hình thành nên một nước Việt Nam mới, một đất nước có Dân chủ, Tự do, tôn trọng Nhân quyền thật sự trong tương lai, là mãi mãi đáng ghi nhớ không thể quên lãng được !

 Trong hơn 4 năm qua, 2 Khối yểm trợ này của quý vị được thành lập thật kịp thời là rất cần thiết, mang nhiều ý nghĩa rất thiết thực đối với Phong trào đấu tranh trong nước. Bởi vì, chính cũng nhờ một phần quan trọng các hỗ trợ quý giá của những đoàn thể dân lập này mà Phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam được tiếp thêm sức mạnh để ngày một phát triển, lan rộng, lan xa hơn… Những giá trị và khát vọng dân chủ, tự do ngày càng được thấm sâu vào nhiều tầng lớp nhân dân trong toàn xã hội, từ bậc thường dân là công nhân, nông dân, hay giới lao động nghèo khó khác đang phải sống dưới đáy cả xã hội, đến giới trí thức, văn nghệ sỹ, kể cả đến với hàng ngũ đảng viên ĐCSVN từ cấp thấp đến cấp cao lão thành… Đặc biệt nữa là, những tia sáng dân chủ, văn minh, nhân bản như thế đã đến với cả đội ngũ anh chị em thuộc lực lượng công an, quân đội có tư tưởng và nhận thức tiến bộ, thức thời mặc dù vẫn đang phục vụ trong guồng máy của nhà nước độc tài này tại quốc nội.

 Đảng CSVN hiện nay tuy vẫn kiểm soát chặt chẽ bộ máy độc tài, nắm chắc mọi cơ chế độc đoán trong tay, vẫn nắm chặt tất cả sức mạnh chuyên chế và đang ra sức sử dụng để khống chế, răn đe trên tất cả các lĩnh vực, trong mọi ngõ ngách, xó xỉnh đời sống của nhân dân trong toàn xã hội như mấy thập niên năm qua. Thế nhưng trước sức đấu tranh bền bỉ, kiên trì, mạnh mẽ, rộng khắp, khôn khéo mà trước hết là của anh chị em trong Phong trào dân chủ ngay trong lòng đất nước, nên thể chế chuyên chế, toàn trị này đã có nhiều bước lùi và những nhượng bộ đáng kể. Từ đó Phong trào đối kháng của chúng ta lại có điều kiện và những cơ hội mới để được nhích lên, tiến về phía trước một hay nhiều bước quan trọng hơn…

 Con đường đấu tranh gian khổ giành Tự do, Dân chủ, Nhân quyền cho toàn thể dân tộc, đất nước Việt Nam sẽ còn gặp nhiều gian nan, nguy hiểm và muôn vàn khó khăn khôn lường khác. Nhưng cho dù thế nào thì cuối cùng sự nghiệp tranh đấu thiêng liêng này của nhân dân ta nhất định sẽ giành được thắng lợi hoàn toàn, đó là điều chắc chắn mà chúng ta có quyền được khẳng định. Chế độ độc đoán, chuyên chế theo mô hình cộng sản cực quyền, ngoại lai, vong bản mà ĐCSVN đã tốn biết bao xương máu, mồ hôi, nước mắt, cùng mọi nguồn lực của đất nước, của cả dân tộc để cố thiết lập đặt lên đầu, lên cổ nhân dân trong toàn xã hội với hơn 2/3 thể kỷ qua, nhất định sẽ phá sản và thất bại hoàn toàn ! Số phận của họ cùng các thể chế cộng sản toàn trị phản dân tộc, phản động khác còn sót lại trên trái đất này nhất định sẽ vĩnh viễn phải ra đi. Rồi đây tất cả chúng sẽ biến mất khỏi không chỉ riêng trên đất nước ta, mà nó sẽ bị loại bỏ hẳn ra khỏi đời sống chính trị, xã hội của toàn nhân loại trên địa cầu, tại những quốc gia mà những thể chế phi nhân, tàn bạo, độc đoán này còn tạm thời được sống sót, vẫn còn đang hoành hành tội lỗi, ngự trị trong lo âu, sợ hãi, bế tắc và tuyệt vọng….

 Những tàn dư còn sót lại của chủ nghĩa Cộng sản quốc tế mang bản chất độc tài toàn trị, phản cách mạng, phản nhân dân mà 5 nước còn lại trên hành tinh này đang ngoan cố duy trì, trong đó có Việt Nam nhất định sẽ bị hoàn toàn loại bỏ ra khỏi đời sống của các quốc gia này trong giai đoạn tiếp theo sẽ diễn ra tới đây !!! Điều đó cũng có nghĩa là sẽ kết thúc 1 thế kỷ đau thương, tang tóc mà loài người phải chịu đựng do học thuyết chính trị mang bản chất phản khoa học, không tưởng, đầy tội ác đã được thử nghiệm tại nhiều quốc gia trên thế giới kể từ khi nó ra đời và hình thành những năm đầu thế kỷ 20, được bắt đầu từ cái gọi là “Cuộc cách mạng của giai cấp công nhân và vô sản” ở nước Nga vào tháng 11 năm 1917.

 Đó là những điều được khẳng định chắc chắn, không gì có thể đảo ngược được nữa, cũng không gì có thể biện minh hay cứu vãn nổi sự phá sản hoặc tan rã tất yếu này trong tương lai không xa ! 

 Chuỗi các sự kiện lịch sử bi tráng này rồi sẽ tiếp tục diễn ra chỉ là vấn đề thời gian sớm hay muộn mà thôi, và có thể được coi là giai đoạn 2 của sự sụp đổ toàn bộ hệ thống các chế độ thực dân cộng sản còn lại. Trào lưu dân chủ của thời đại mới sẽ cuốn phăng, làm đổ sụp tất cả các chế độ cộng sản toàn trị còn sót lại, bao gồm : Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Việt Nam, Lào, Cu Ba, kể cả tập đoàn độc tài quân phiệt ở Miến Điện mang danh “nhà nước liên bang XHCN” trong giai đoạn sau này mà nhân loại sẽ được chứng kiến một lần nữa. Những biến cố lịch sử này sẽ nổ ra giống như sự sụp đổ tan tành của các chế độ độc tài toàn trị cộng sản của cả hệ thống các quốc gia ở Đông Âu, Liên Xô cũ, Trung Á, Bắc Phi, vùng Caribe - Trung Mỹ, Á Châu trong những năm cuối thập niên 80 đầu thập niên 90 của thế kỷ trước thuộc giai đoạn 1, mà các quốc gia trong “khối XHCN” do Liên Xô dựng nên bằng bạo lực sắt máu, cùng muôn vàn các thủ đoạn tội ác, lừa dối, bịp bợm khác… Số phận các chế độ CS độc tài đã lợi dụng xương máu, công sức của nhân dân để dựng nên các quốc gia độc tài đảng trị, công an trị, hay gia đình, họ hàng trị theo mô hình Xô Viết hoặc Mao ít mà chưa tan rã trong giai đoạn trước đây thì chắc chắn sẽ tan rã trong giai đoạn sắp tới !!!

Các quốc gia độc tài cộng sản còn sót lại ở Á Châu đã buộc phải mở cửa, cởi nới một phần về đời sống kinh tế như Trung Quốc, Việt Nam, Lào thì trong giai đoạn này đang đứng trước sự lựa chọn sinh tử hoặc là bị tan rã hoàn toàn, hoặc buộc phải đổi mới nốt về thể chế theo khuynh hướng chấp nhận hệ thống chính trị tiến bộ, dân chủ đa đảng và tôn trọng nhân quyền thực sự.

 Sự biến mất vĩnh viễn của cả hệ thống chủ nghĩa cộng sản còn sót lại trong thời đại ngày nay sẽ tiếp tục là tất yếu khách quan không thế lực nào dù tạm thời mạnh đến đâu có thể cưỡng lại được. Sự sụp đổ và tan rã này sẽ diễn ra giống như sự sụp đổ của các chế độ phong kiến suy tàn, của cả hệ thống chủ nghĩa đế quốc, thực dân, và chế độ phân biệt chủng tộc đã hình thành, ngự trị trong mấy trăm năm trước đây trên khắp thế giới ở các Châu lục Á, Phi, Mỹ La tinh sau khi đại chiến thế giới lần thứ hai kết thúc vào năm 1945 đến những thập niên 50, 60 của thế kỷ trước !!!

 Thưa các quý vị trong cả 2 Ban điều hành các Khối 1906, 1706 và các quý anh chị em !

 

 Cũng từ khi được sáng lập và đi vào hoạt động đến nay, các Khối yểm trợ cho công cuộc đấu tranh dân chủ Việt Nam tại Úc châu đã giành cho anh chị em trong cả nước đang trực tiếp tranh đấu nơi đầu sóng ngọn gió với nhà cầm quyền độc tài, hay còn đang bị giam cầm trong lao tù của chế độ CSVN nhiều sự yểm trợ thường xuyên về những giá trị tinh thần, vật chất rất cần thiết và quý giá. Tôi cho rằng những hoạt động hỗ trợ đó của quý vị không đơn thuần chỉ là trách nhiệm, mà đó còn là bổn phận Con dân của những người Việt tỵ nạn đối với dân tộc, với đất nước của chúng ta.

 Tôi rất biết các quý vị, quý anh chị em trong cả 2 Khối của chúng ta, trước đây phần lớn là cựu quân nhân trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa, đặc biệt có rất nhiều người trong đó chỉ thuần túy là thường dân, có rất nhiều người là cựu tù chính trị, tù “cải tạo” đã từng phải chịu đọa đầy trong các trại giam khét tiếng ở miền Bắc, miền Trung Việt Nam trong nhiều năm dài, thậm chí hơn chục năm ròng rã trước khi vượt biển đến được bến bờ tự do… Thế nhưng không phải như vậy mà quý vị mang tâm lý hận thù dai dẳng, sâu đậm, hay theo đuổi mục tiêu quyết tâm muốn trả thù đến tận cùng với chế độ độc đoán, bạo tàn, ác độc, phi nhân của nhà cầm quyền CSVN đã gây ra cho gia đình và bản thân mình trước đây. Mà vượt lên trên tất cả, đó chính là động cơ, mục đích trong tâm huyết của hầu hết các quý vị, là đều xuất phát từ lòng nhân ái, tấm tình yêu nước, thương dân nồng nàn, là thái độ căm ghét cực độ sự phi nghĩa, bất công, giả dối, bất chính đang hiện hữu hàng ngày, hàng giờ trên quê hương đất nước của mình. Nhất là trong sâu thẳm của tâm khảm, suy nghĩ, ưu tư chân thật của tất cả các quý vị, quý đồng bào, là đều không muốn mãi mãi phải đau lòng chịu đựng tủi nhục nhìn thấy tình cảnh đất nước, quê hương thân yêu, nơi chôn rau cắt rốn của mình nhân dân phải chịu kiếp sống nghèo nàn, lạc hậu, chìm đắm trong lầm than kéo dài triền miên, từ năm này sang năm khác, từ thập niên này sang thập niên khác một cách vô định...vv…

Một điều quan trọng nhưng rất đơn giản mà ai ai cũng thấy nữa là, đó là anh chị em cùng tất cả đồng bào tỵ nạn, tuy hiện nay được sống trong hoàn cảnh sung túc, đủ đầy, hoàn toàn được tự do, dân chủ, được tôn trọng nhân phẩm lại càng không nỡ cầm lòng khi chứng kiến cuộc sống người dân trong nước hiện nay ngoài việc phải chịu đựng quá nhiều bất công, oan khuất và đau khổ ra. Đó còn là sự đau xót nhìn thấy rất rõ, là ngoài cuộc sống của đại đa số người dân cần lao phải lay lắt sống trong nghèo khổ thì toàn thể nhân dân Việt Nam vẫn đang bị nhà nước độc tài tiếp tục tước đoạt hầu hết các quyền dân chủ, tự do, bình đẳng là những nhân quyền căn bản của mọi Con người trong xã hội tiến bộ, văn minh. Xuất phát từ những động cơ thắm tình ái quốc rất trong sáng, lành mạnh, giản dị như thế, nên các quý vị nói riêng, cùng hàng triệu đồng bào tỵ nạn nói chung nơi hải ngoại xa xôi đã góp tay xây dựng nên các đoàn thể đấu tranh kiên quyết chống tàn tích của chủ nghĩa cộng sản còn hiện hữu trên Tổ quốc chúng ta rất tích cực, nhiệt thành ngay từ khi phải lìa xa đất nước, quê hương yêu dấu !!!

Vì thế, nên nơi thì lập ra các tổ chức, khối hay hội đoàn, nhóm thân hữu…vv… để hỗ trợ về vật chất, thuốc men, tài chính. Nơi thì hỗ trợ về các giá trị văn hóa, tinh thần như hoạt động của các đài phát thanh, các website hay các diễn đàn Paltakl trên Mạng lưới internet toàn cầu nhằm chuyển vận những tiếng nói, bài viết, hình ảnh, thước phim sinh động chứa đựng nội dung, lập trường tranh đấu của anh chị em quốc nội đến công luận trên khắp thế giới. Đó là chưa kể đến các tấm lòng cá nhân hảo tâm của đồng bào tỵ nạn, cùng những người khác đã âm thầm, lặng lẽ hỗ trợ, giúp đỡ hướng về trong nước từ nhiều năm qua mà khuôn khổ bức thư này không thể liệt kê ra được cụ thể… 

Những họat động phong phú, đa dạng, quý báu và thiết thực rất có hiệu quả này của đồng bào ở hải ngoại nói chung và của các Khối 1906, 1706 nói riêng là không bao giờ uổng phí, không bao giờ là vô ích. Bởi vì, chính nhờ được những tiếp sức quý giá đó từ “hậu phương bao la, rộng lớn” như vậy từ bên ngoài đang góp phần đáng kể để tiếp tục lên án, cô lập, xô ngã nền độc tài toàn trị của ĐCSVN đến bờ vực thẳm diệt vong không còn mấy xa xôi... Những hoạt động mang nghĩa cử tốt đẹp của đồng bào hải ngoại ở khắp nơi, trong đó có hai đoàn thể của quý vị, cũng có nghĩa là sẽ làm cho ngày tất cả mọi người dân Việt Nam trong nước sớm được sống trong thanh bình thực sự, được hưởng đầy đủ các Nhân quyền căn bản như các dân tộc văn minh, tiến bộ khác trên khắp thế giới. Đồng bào ở hải ngoại sẽ sớm được đoàn kết, sum họp với nhân dân trong nước để bắt tay xây dựng lại nước nhà sau những năm dài cay đắng, đen tối nhất trong lịch sử nước ta !!!

 Nhân dịp này một lần nữa, tôi thay mặt anh chị em dân chủ khu vực miền Bắc và trong nước chân thành gửi lời cám ơn những đóng góp, hỗ trợ của các Khối 1906, 1706 mà anh Trần Hồng Quân, chị Bảo Khánh bên đài VNSR – (Việt Nam Sydney Radio Úc Châu), là những đại diện được cử ra để liên hệ với các anh chị em khác trong mấy năm qua trong đó có bản thân tôi. Tôi cũng tha thiết mong muốn quý vị, quý bà con, đồng bào tỵ nạn Úc Châu có tấm lòng với đất nước, dân tộc hãy tiếp tục dành cho các đoàn thể này sự đóng góp tích cực hơn nữa phù hợp với hoàn cảnh của mình, và chúng ta sẽ duy trì mọi sự ủng hộ này cho đến ngày giành được thắng lợi cuối cùng.

 Vì điều kiện quá bận rộn công việc do lịch làm việc đã dầy kín, nên tôi chưa có dịp viết thư riêng để biểu dương, vinh danh và cảm tạ đến các tổ chức dân sự yểm trợ tiêu biểu khác, như của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong nước do Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ lãnh đạo, mà Hòa thượng Thích Không Tánh là vị đại diện, của các anh chị em trong Nhóm thân hữu ở Tiểu bang Oregon – Hoa Kỳ do anh Nguyễn Hà Tịnh thay mặt, của Ủy ban yểm trợ dân chủ cho Việt Nam ở thành phố Tô rôn tô – Ca na đa do anh Lê Hữu Chính được cử ra liên hệ hỗ trợ. Vậy nên, tôi xin khất các Quý vị này vào một dịp khác khi có nhiều thuận lợi hơn.

 Tuy nhiên cũng phải thật lòng mà nói rằng, tinh thần và sự yểm trợ của cả đại khối cộng đồng gồm hơn 4 triệu người Việt tỵ nạn đối với Phong trào đấu tranh dân chủ trong nước trong mấy năm qua, là chưa thật tương xứng với tiềm năng dồi dào, to lớn hiện có của quý đồng bào. Điều quan trọng đó làm tất cả chúng ta cũng cần tiếp tục trăn trở, suy nghĩ thêm thật nhiều để khắc phục trong thời gian tới…

 Sau cùng một lần nữa, tôi chân thành đa tạ tất cả quý vị đã chú ý lắng nghe. Xin tạm biệt và xiết chặt tay tất cả !!!

 Hà Nội những ngày giữa tháng 6/2010, được viết lại trong những ngày kỷ niệm dịp

19/ 8 /2010

Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn

Tổng biên tập Tập San Tự Do Dân Chủ

Thành viên Phong trào đấu tranh dân chủ và Khối 8406 tại Việt Nam

Điện thoại liên lạc : 0125-272-4352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn