BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63264)
(Xem: 58318)
(Xem: 35801)
(Xem: 28015)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Viết Về Dân Oan Bùi Thị Minh Hằng

05 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 2019)
Viết Về Dân Oan Bùi Thị Minh Hằng
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Khi viết về cá nhân một người nào, tôi cảm thấy vô cùng khó. Cái khó, không khéo người đọc sẽ nghĩ tôi muốn đánh bóng dân oan BTMH. Sự thật, chẳng cần ai đánh bóng, tên tuổi BTMH đã nỗi tiếng vang dậy từ trong đến ngoài nước. Trong cuộc đấu tranh này, có nhiều phụ nữ rất dũng cảm mà tôi rất khâm phục như Hồ Thị Bích Khương, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Lê Thị Kim Thu, Lê Thị Công Nhân, Phạm Thanh Nghiên, Đỗ Thị Minh Hạnh, Hoàng Thục Vy, Nguyễn Hoàng Vi, Anna Huyền Trang, Nguyễn Phương Uyên, Trịnh Kim Tiến, Trần Thị Thúy, Đặng Bích Phượng, Lê Hiền Giang, Lê Thị Phương Loan, Đào Trang Loan, Nguyễn Thảo Chi..., nhưng riêng tôi muốn viết về BTMH, vì tôi hiểu rõ tính mạng cô đang bị nguy hiểm.Dân oan Bùi Thị Minh Hằng bị công an Vũng Tàu đánh gẫy cổ và gẫy tay
Lần đầu tiên tôi biết đến dân oan BTMH khi cô từ Vũng Tàu ra tận Hà Nội vào ngày 24/3/2011, để tham dự đám tang của ông Trịnh Xuân Tùng, cha của cô Trịnh Kim Tiến, người bị trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh gẫy cổ cho đến chết. Trong đám tang này, BTMH đã đưa ra hình ảnh một bài báo đăng trên Phụ Nữ ngày 25/6/2003, của tác gỉa Sâm Ngọc Linh. Hình ảnh cô BTMH bị công an Vũng Tàu đánh gẫy cổ và gẫy tay đang băng bó đã làm tôi vô cùng xúc động, nên khi viết tin về đám tang, tôi có nhắc đến trường hợp oan ức của BTMH trong bản tin. Sự thật, lúc đó tôi hoàn toàn không biết Sâm Ngọc Linh lại chính là ký gỉa Hoàng Khương, người sau này bị công an bắt về tội "hối lộ" trong khi thi hành nghiệp vụ, bị lãnh án 4 năm tù. Nghịch lý, một ký gỉa viết bài kèm những bằng chứng tố cáo những vụ hối lộ, tham nhũng, lại bị kết tội "hối lộ". Tôi có thể khẳng định không sai rằng: "Nguyễn Tấn Dũng là tên ăn hối lộ, tham nhũng vào bậc nhất nước". Đơn giản, với số lương tháng chính thức của "thủ tướng" chỉ có 17 triệu tiền Hồ (khoảng 800 USD), vậy tiền đâu Dũng xây Nhà Thờ Họ của NTD? tiền đâu NTD xây nhà riêng tại Kiên Giang? Tiền đâu Nguyễn Thanh Phượng, con gái Dũng, mới 31 tuổi thôi, đã từng làm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của 3 công ty lớn, tổng cộng tài sản có thể lên đến hàng trăm triệu đô la. Ba công ty đó là Quản Lý Qũy Bản Việt, Chứng Khoán Bản Việt, Bất Động Sản Bản Việt, và là thành viên hội đồng quản trị của Ngân Hàng Bản Việt (Ngân Hàng Gia Định được đổi tên). Ai muốn là chủ tịch hay thành viên của hội đồng quản trị đâu phải là dễ, ít nhất phải hội đủ số cổ phần của công ty. Chưa kể đến 20 tập đoàn mà người ta nghi ngờ NTD đỡ đầu như: 1-Tập đoàn Dệt May; 2- Tập đoàn Điện Lực Việt Nam; 3- Tập đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam; 4- Tập đoàn Công nghiệp Than (Khoáng sản Việt Nam); 5- Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; 6- Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; 7- Tổng công ty Xăng Dầu Việt Nam ( đổi thành Tập đoàn Xăng Dầu Quốc gia Việt Nam); 8- Tập đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam; 9- Tổng công ty Giấy Việt Nam; 10- Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (đổi thành Tập đoàn Thuốc lá Việt Nam); 11- Tổng công ty Sông Đà; 12- Tổng công ty Thép Việt Nam (đổi thành Tập đoàn Thép Việt Nam); 13- Tổng công ty Hàng Không Việt Nam; 14- Tổng công ty Công nghiệp Xi-măng Việt Nam; 15- Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Đang kế hoạch sát nhập Tổng công ty Lương thực miền Nam làm một); 16- Tổng công ty Lương thực miền Nam; 17- Tổng công ty Cà phê Việt Nam; 18- Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam; 19- Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (đổi thành Tập đoàn Hàng Hải Việt Nam); 20- Tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel (*1). Theo QuanLàmBáo, NTD giàu nhất Châu Á (*2). Không phải chỉ một mình NTD, tham nhũng, hối lộ đã trở thành quốc nạn, vì không một tên công an nào có mức lương đủ sống. Thành ra, "Hối lộ" chỉ là một cái cớ thô bỉ để bắt một người công chính như ký gỉa Hoàng Khương.

 

Trở lại về BTMH, lần thứ 2 tôi biết đến, lúc cô tham dự đoàn biểu tình chống giặc Tàu xâm lược ngày 17/7/2011 tại Hà Nội, và cô bị bắt chung với đoàn người biểu tình. Lên xe buýt, cô cùng đoàn người thực hiện một cuộc biểu tình ngoạn mục ngay trên xe buýt. Giọng cô mạnh mẽ: "Hoàng Sa, Trường Sa, đả đảo Trung Quốc xâm lược, đả đảo những kẻ bán nước VN, bảo vệ biển đảo VN, giặc đến nhà đàn bà phải đánh" và những lời đáp trả vang dội: "Việt Nam, Việt Nam, đả đảo, đả đảo, bảo vệ, phải đánh", đã làm nức lòng tất cả những ai đang xem clip đó. Nhất là lời tuyên bố của cô sẵn sàng hy sinh thân xác trong việc chống giặc Tàu khi phóng viên CQQVNCH phỏng vấn cô. Trên hai vai cô có dòng chữ xâm: "Nợ Nước, Thù Nhà", nên cũng dễ được mọi người chú ý. Những lời của BTMH được nghe trực tiếp lần đầu tiên trên các diễn đàn www.Paltalk.com, và được phổ biến bởi "Diễn Đàn Mỹ Linh" như qúy vị nghe ở phút (5:10) trong youtube clip (*3).

 

Tiếp theo vào ngày 27/11/2011, khi BTMH bận áo dài rất đẹp, chụp hình đứng biểu tình bên hông Nhà Thờ Đức Bà ở Sài Gòn, cô đã bị công an bắt cóc dẫn đi mất tích. Bùi Trung Nhân, con cô, đã phát tờ rơi khắp mọi nơi để tìm mẹ. Từ đó, người ta biết được BTMH đã bị Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ra lệnh tống giam vào Trại Phục Hồi Nhân Phẩm Thanh Hà, ở Hà Nội. Khi bị giam chung với những tù nhân bị bịnh Sida, BTMH đã 2 lần tuyệt thực (*4). Trong lúc ở tù, nhiều người thương mến đã đến trại tù để thăm cô (*5) nhưng bị sĩ quan công an làm khó dễ, không cho vào thăm. Trước sự đấu tranh quyết liệt của nhiều người trong và ngoài nước, cộng với áp lực của các cơ quan nhân quyền, cộng áp lực của các chính khách trên thế giới, ngày 28/4/2012, Hà Nội đành phải thả BTMH sau 5 tháng giam giữ trái phép, không qua tòa án xét xử (*6). Bà dân biểu Hoa Kỳ Loretta Sanchez đã từng vinh danh 3 phụ nữ Việt Nam, trong có tên BTMH (*7).

 

Ra khỏi tù, BTMH vẫn tiếp tục con đường đấu tranh bằng cách treo những biểu ngữ chống giặc Tàu (*8) trước cửa nhà và công an đã cho người tạt phân thối vào, y như trường hợp chị Trần Khải Thanh Thủy, trước đây, cũng từng bị tạt phân đến lần thức 14. Tương kế tựu kế, BTMH treo hình Nguyễn Tấn Dũng trước cửa nhà bà, thế là hình ảnh Nguyễn Tấn Dũng bị tạt phân vào mặt được loan truyền trên mạng. Ngoài ra, kỷ niệm một năm ngày bị giam trái phép, BTMH ra tận UBND Hà Nội và Tượng Đài Lý Thái Tổ (*9), để một mình biểu tình phản đối Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo (*10) với biểu ngữ cầm tay, có nền vàng chữ đỏ.


 

Ngày 14/7/2012, lúc 12:30 trời tối, một đám 20 tên công an bận thường phục đã tấn công chiếc xe hơi đang chở BTMH, Nguyễn Hoàng Vi, Lee Nguyễn, Hành Nhân, Lê Quốc Quyết và Vi đã bị thương rất nặng. Đây là một cuộc khủng bố vô cùng dã man của bọn cầm quyền muốn nhắm vào những nhà đấu tranh dân chủ. Rất may, khi có đông dân bảo vệ, nên bọn chúng đã bỏ đi. (*11)

 Hình ảnh Nguyễn Hoàng Vi bị thương nặng được đăng trên DânLàmBáo 

Ngày 3/8/2012, khi hay tin bà Đặng Thị Kim Liên, mẹ của nhà dân chủ Tạ Phong Tần tự thiêu để phản đối nhà cầm quyền giam giữ trái phép con của bà, BTMH đã chịu để tang thay thế chị TPT trong ngày tang lễ (*12). Trước những nghĩa cữ cao đẹp như thế, BTMH dường như đã thu hút được sự qúy mến của mọi người, ngoại trừ bọn cầm quyền, tung lên những đoạn video trên các đài truyền hình để nhục mạ. Ai cũng hiểu được, hoàn toàn không có tự do báo chí ở VN, dù chúng có đem những thân thân ra tố cáo BTMH, cũng chẳng có mấy ai tin.

 

Một lần nữa, cuộc biểu tình chống giặc Tàu đã xảy ra tại Hà Nội vào ngày 2/6/2013, BTMH và một số anh chị em biểu tình lại bị bắt đem về trại Lộc Hà. Tại nơi đây, ngay cỗng trại giam, đồng bào lại tiếp tục biểu tình (*13). Có nhiều người còn nằm dài giữa đường lộ (*14), hình ảnh BTMH biểu tình giương biểu ngữ nền vàng chữ đỏ, tại trong trại giam (*15), và chính chị đã lớn tiếng "giáo dục" bọn công an ăn tiền thuế của dân phải phục vụ cho dân, chứ không phục vụ cho Đảng (*16).

 

Vừa qua, 16/8/2013, vào ngày xử phúc thẩm vụ án Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên, BTMH lại bị bắt vào trụ sở công an tỉnh Long An về việc phân phát bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Tại đây, BTMH đã đối chất quyết liệt với công an về việc bắt giam trái phép (*17).

 

Gần nhất, 31/8/2013, bọn công an bịt mặt, giả dạng xã hội đen đã thuốc chết 3 con chó trước đó, rồi đổ sơn, và xăng vào trước cửa nhà BTMH (*18). Đến lúc này tôi hiểu sự việc vô cùng nghiêm trọng khi BTMH đã lên tiếng: "Và có lẽ đến lúc này, tôi cũng xin thưa với tất cả đồng bào khắp nơi là bất cứ việc gì xảy ra cho tôi Bùi Thị Minh Hằng và gia đình nhà tôi, thì đây là cái tội ác của nhà cầm quyền CS và tôi sẽ cương quyết, tức là tôi sẵn sàng nằm xuống làm cái mồi lửa đầu tiên để cho nhân dân VN đứng lên, bởi vì tôi biết tất cả những động thái của họ. Tôi đã sống trong lòng chế độ CS và tôi biết rất rõ những thủ đoạn, những âm mưu..."

 

Trước sự can trường, bất khuất của BTMH, dù đã trải qua biết bao nhiêu lần bị bọn bịt mặt khủng bố, nên chúng chỉ còn một biện pháp sau cùng để áp dụng: thủ tiêu tiếng nói BTMH. Rồi đây, bọn công an bịt mặt, giả xã hội đen, chắc chắn sẽ không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn nào để có thể hãm hại BTMH, hòng bịt miệng vĩnh viễn một công nhân yêu nước. Họ có thể giết chết BTMH bằng một tai nạn đụng xe, bằng một vụ cháy nhà, bằng thuốc độc bỏ vào đồ ăn... theo chỉ thị của cấp trên. Chủ đích tôi viết bài này, để ngăn chận ngay những tư tưởng độc ác nhằm bịt miệng vĩnh viễn tiếng nói yêu nước BTMH. Nếu BTMH có mệnh hệ gì, Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Tấn Dũng, và Nguyễn Phú Trọng là những kẻ bị tình nghi đầu tiên.

 

Ngày 4/9/2013 

Đính kèm:
(*3) https://www.youtube.com/watch?v=BH0-qBdpt4E (Dân oan BTMH biểu tình trên xe buýt)


(*4) https://www.youtube.com/watch?v=zsrM652g8qw&feature=fvwp (Bùi Trung Nhân con dân oan BTMH cầu cứu với Chữ Thập Đỏ Quốc Tế về việc mẹ mình đã tuyệt thực 2 lần trong trại giam Thanh Hà, lần đầu 15 ngày, lần sau không rõ)

(*5) https://www.youtube.com/watch?v=WAndPOpWZfI (Những người dân thương mến BTMH đến trại tù Thanh Hà để thăm)

(*6) https://www.youtube.com/watch?v=0-D9ltxXZE0 (Dân oan BTMH được thả sau 5 tháng bị giam cầm không qua tòa án xét xử)

(*7) https://www.youtube.com/watch?v=TdpETrHo7lY (Dân biểu Hoa Kỳ Loretta Sanchez vinh danh dân oan BTMH, Đỗ Thị Minh Hạnh và Phạm Thanh Nghiên tại Hạ Viện HK)

(*8) https://www.youtube.com/watch?v=0YS6mtbYbHw (Dân oan BTMH treo biểu ngữ chống giặc Tàu, phản đối bọn bán nước)

(*9) https://www.youtube.com/watch?v=uHVuu-4dqtU (Dân oan BTMH biểu tình 1 mình tại tượng đài Lý Thái Tổ, kỷ niệm đúng 1 năm ngày bị giam bởi Nguyễn Thế Thảo, chủ tịch UBND Hà Nội)


(*10) https://www.youtube.com/watch?v=i3Oo5i3xBYw (Dân oan BTMH biểu tình tố cáo Nguyễn Thế Thảo, chủ tịch UBND Hà Nội, đã giam giữ người trái phép, không theo thủ tục tòa án)


(*11) https://www.youtube.com/watch?v=Yz8AfUvaBn8 (13/7/2013, dân oan BTMH, chị Nguyễn Hoàng Vi và một số người đã bị công an gỉa dạng xã hội đen khủng bố tại Quận Bình Thạnh, Sài Gòn)

(*12) https://www.youtube.com/watch?v=3HuRt4vloEA (Dân oan BTMH thay chị Tạ Phong Tần để tang cho mẹ Đặng Thị Kim Liên, tự thiêu để phản đối nhà cầm quyền giam giữ oan ức con của bà)(*13) http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=mztZ6-a8Ii0 (Biểu tình ngay cỗng trại tù)


(*15) http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=I_aR-pAm1R0 (Biểu tình ngay trong trại tù)

(*16) https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=sC3rlfCw_E8#! (lời chị Hằng giáo dục các chú công an nhân-dân, "hãy lột những bộ quần áo này ra, và hãy trả lại 2 tiếng nhân-dân cho chúng tôi")(*17) https://www.youtube.com/watch?v=c9LgeDobuxw (Dân oan BTMH phân phối bản TNQTNQ bị bắt vào đồn công an tỉnh Long An) 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn