BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62763)
(Xem: 57990)
(Xem: 35515)
(Xem: 27753)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

RSF sắp phát động chiến dịch đòi VN trả tự do cho blogger

28 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 662)
  • Tác giả :
RSF sắp phát động chiến dịch đòi VN trả tự do cho blogger
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Nghị định 72 của Việt Nam còn bị nhiều tổ chức và tập đoàn internet chỉ trích. Tổ chức Ký giả Không biên giới mới đây nói rằng Nghị định 72 là một cuộc “tấn công nhắm vào quyền tự do thông tin”.

Tổ chức bênh vực các nhà báo này bày tỏ quan ngại rằng Nghị định 72 là thêm một công cụ khác nữa để nhà cầm quyền bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng.

Báo Nhân Dân.com hôm 6 tháng 8 nêu đích danh Tổ chức Ký giả Không biên giới, cho rằng tổ chức này cùng với một số đài phát thanh quốc tế, kể cả BBC và Đài VOA, RFA vv trong thời gian qua đã có những bài đánh giá có tính cách vu cáo, và càng gần đến ngày nghị định có hiệu lực, thì chiến dịch “tuyên bố xuyên tạc, vu khống” càng được tăng cường.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Ban Việt ngữ-Đài VOA hôm nay, ông Benjamin Ismail, giám đốc phụ trách ban Á Châu-Thái bình dương của Tổ chức Ký giả Không biên giới đáp lại những lời đả kích đó:

Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của tổ chức RSF Benjamin Ismail


“Không có sự lời vu khống nào trong những tuyên bố của chúng tôi. Chúng tôi không không tấn công Việt Nam, như một tổng thể. Những gì mà chúng tôi chỉ chỉ trích là những luật lệ có tính cách đàn áp, và những người hối thúc việc ban hành thêm những đạo luật để đàn áp các blogger và các nhà báo nhiều hơn nữa. Chúng tôi chỉ trích những chính sách độc tài đang được thi hành tại Việt Nam, chúng tôi vẫn dành cho mình cái quyền này. ” 
 
Ông Benjamin Ismail cho hay Tổ chức Ký giả Không biên giới tới đây sẽ phát động một chiến dịch mới để tăng sức ép để đòi Hà nội trả tự do cho 35 bloggers còn bị cầm tù tại Việt Nam. Ông nói:

“Chúng tôi sẽ phát động một chiến dịch mới để đòi trả tự do cho tất cả 35 blogger hiện còn đang bị cầm tù tại Việt Nam. Họ là những thí dụ sống minh họa cho những chính sách đàn áp đang được thi hành tại Việt Nam, vốn đã được tăng cường trong vài tháng, vài tuần qua.”

Nguồn: AP, Contactmusic.com

27-08-2013

Theo VOA
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn