BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74193)
(Xem: 62377)
(Xem: 39669)
(Xem: 31284)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công an VN ‘phải trung thành với Đảng’

20 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 986)
Công an VN ‘phải trung thành với Đảng’
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
Đến thăm và làm việc với Bộ Công an, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, nhấn mạnh rằng ngành an ninh phải 'thường xuyên siết chặt kỷ cương và tuyệt đối trung thành với Đảng', theo báo Việt Nam.

TBT Nguyễn Phú Trọng (giữa) tiếp tục thúc đẩy công tác xây dựng Đảng


Trong buổi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương tại Hà Nội hôm 19/8 vừa qua, Tổng bí thư Đảng cũng nói nhiệm vụ của ngành này là “xây dựng lực lượng an ninh nhân dân tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, gắn bó mật thiết với nhân dân”.

Đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an và các cán bộ công an cao cấp khác, theo báo Bấm Nhân Dân, bản điện tử cùng ngày.

Tại buổi làm việc, Giáo sư Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh lại rằng ngành công an Việt Nam “phải tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về xây dựng Đảng”.

Chống chia rẽ nội bộ


Hồi tháng 2/2012, trong Bấm bài diễn văn nói về nhu cầu ra nghị quyết về xây dựng Đảng, ông Trọng đã cảnh báo về các nguy cơ chia rẽ nội bộ, và sự “thoái hóa”, “trở cờ” cùng các tệ nạn như quan liêu, tham nhũng.

Khi đó, ông nói về lý do cần chỉnh đốn Đảng trong bối cảnh kinh tế thị trường và đặt một số câu hỏi:

“Bây giờ trong Đảng cũng có sự phân hoá giàu - nghèo, có những người giàu lên rất nhanh, cuộc sống cách xa người lao động; liệu rồi người giàu có nghĩ giống người nghèo không?”

“Mai kia Đảng này sẽ là đảng của ai ? Có giữ được bản chất là đảng cách mạng của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động, của dân tộc không?”

“Thực tế đã có bộ phận suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Có người công khai bày tỏ ý kiến trái với Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, làm trái nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, thậm chí có người "sám hối", "trở cờ"; tình trạng tham nhũng, quan liêu, xa dân, tổ chức không chặt chẽ, nhiều nguyên tắc của Đảng bị vi phạm.”

Đó là nhìn vào nội bộ, còn nhìn ra bên ngoài, Giáo sư Trọng khi đó đã nêu ra một số điều ông gọi là hoạt động chống phá nhằm vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây là các hoạt động có mục tiêu “phủ nhận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phủ định con đường xã hội chủ nghĩa, định hướng xã hội chủ nghĩa,”

Ngoài ra, các hoạt động đó cũng còn nhằm “hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, phê phán, đổ lỗi cho Đảng, đòi đa nguyên, đa đảng. Kích động chia rẽ nội bộ, tung ra những luận điệu trong Đảng, trong Trung ương, Bộ Chính trị có phe này, phái kia”, theo nội dung bài phát biểu.

Nay, nhân dịp kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh Việt Nam ngày 2 tháng 9 và Ngày truyền thống của Công an Nhân dân Việt Nam, TBT Nguyễn Phú Trọng nhắc nhở ngành công an “không được lợi dụng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng để thổi phồng khuyết điểm, yếu kém, chia rẽ nội bộ”.

Trước kỳ họp hội nghị trung ương Đảng tới, dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2013, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có một loạt quyết định nhằm thúc đẩy công cuộc chỉnh đốn, xây dựng Đảng.

Theo báo Nhân Dân, ông Trọng, ở cương vị Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng hôm 6/8 vừa qua đã ký Quyết định số 17-QĐ/BCĐTW "thành lập bảy đoàn công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra" cho cả nước.

Các đoàn thanh tra này có cả nhiệm vụ "khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm" trong mấy năm qua nhưng nhà chức trách chưa làm được gì.

20-08-2013

Theo BBC
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn