BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74193)
(Xem: 62377)
(Xem: 39669)
(Xem: 31284)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tào lao chính sự quê nhà

16 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 937)
Tào lao chính sự quê nhà
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55


Ngày 6/8.2013 TBT Nguyễn Phú Trọng cho ra mắt 7 đoàn kiểm tra các vụ tham nhũng nghiêm trọng. Tất nhiên kiểm tra tham nhũng thì không thể kiểm tra trong nhân dân được, đối tượng của đoàn kiểm tra trung ương chắc phải lớn lắm. Lớn đến mức mà lực lượng cảnh sát đề nghị được trang bị máy bay trực thăng để xâm nhập nhà riêng cá nhân trụ sở cơ quan, tổ chức bất kể là của nước ngoài hay Việt Nam miễn là đóng trên đất nước Việt Nam. Tuy rằng lý do trang bị máy bay này là nhằm đối phó các phần tử khủng bố.

Khủng bố ở Việt Nam là lực lượng nào.? Người ta vẫn nói đến các thế lực phản động, những bọn biểu tình dân oan mất đất, lề trái....nhưng hàng chục năm lại đây, thực tế cho thấy những lực lượng này tuy có đông nhưng khó lòng gây ra những xung đột để có thể phải dùng đến máy bay, thuyền cao tốc trấn áp.

Vậy có lực lượng khủng bố nào mà có cả cơ quan, trụ sở.?

Lực lượng đó có thể là những trùm tham nhũng đầy quyền lực, có trụ sở, có khí tài, có binh quyền. Khi bị động đến bản thân, sẵn những gì có trong tay, chắc gì tham nhũng chịu khoanh tay chờ trói. Những phản ứng tự vệ của tham nhũng có quyền hành lúc đó có khi còn khủng khiếp hơn cả khủng bố.

Và những cuộc diễn tập quy mô chống khủng bố cùng với đòi hỏi trang bị vũ khí tối tân, hiện đại của lực lượng cảnh sát chắc sẽ là dự phòng phù hợp với những phản ứng của các đối tượng tham nhũng có quyền hành trong tay.

Những dấu hiệu cho thấy hăm dọa về một cuộc nội chiến nhỏ không phải là không có. Tuy nhiên người dân khỏi phải lo, nếu có xảy ra thì diễn biến mang màu khói lửa, súng đạn trong vài khu vực sẽ rất nhanh. Không phải cuộc nội chiến tương tàn kéo cả dân nhân vào cuộc. Bởi những đối tượng cuộc nội chiến này đều chân trong, chân ngoài, sắp hết điều kiện cho con cái cư trú nước ngoài, tài khoản trong ngân hàng nước ngoài, thậm chí là cả cơ sở kinh doanh ở nước ngoài. Cho nên vài đường giao đấu thấy khó thắng. Một bên sẽ tìm nước chuồn đi để hưởng thành quả bao năm tích cóp, chả dại gì kiên trì chiến đấu để dành quyền lực trên một đất nước đã xác xơ mọi mặt.

7 đoàn kiểm tra của trung ương thật đồ sộ bởi những cán bộ nòng cốt có khả năng kế cận cho nhân sự BCT khóa tới. Có lẽ đây là phần thưởng mà TBT Nguyễn Phú Trọng dành cho họ để cho họ có động lực tham gia nhiệt tình vào công tác kiểm tra, đánh một trận lớn, giải quyết tham nhũng, đưa niềm tin của dân chúng vào Đảng trở lại.

Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng.


Nói về niềm tin của dân chúng đối với Đảng, có phải đó là mối lo trăn trở của ngài TBT bạc tóc , tấm lòng son sắt trung tỉnh của ngài với lý tưởng không.? Có phải vì những tâm tư năng lòng với Đảng, với CNXH mà ngài dồn hết sức lực cuối cùng để dẫn quân xung trận bao phen, với mục đích duy trì uy tín cho Đảng, duy trì đường lối đưa Việt Nam đi theo con đường CNXH đúng đắn để sớm đên thên đường hạ giới chăng.?

Ngài TBT nghĩ thế nào không biết. Nhưng trong bối cảnh mà đầy quan tham , cơ hội trong Đảng như ngày nay. Ngay như trưởng ban nội chính Nguyễn Bá Thanh , vị tướng cưng của ngài cũng còn đang loay hoay với hàng ngàn tỉ bị chính phủ cáo buộc là làm thất thoát. Mà ngài triệu tập được một đội ngũ kiểm tra như vậy thật là cả công trình lớn.Ngài TBT dùng kế gì để làm được điều không tưởng ấy?

 Nếu ngài chỉ dùng cái niềm tin , trăn trở của mình để khiến họ nghe theo, tập hợp dưới cờ ngài. Một là ngài có uy tín quá lớn, hai là lý tưởng về CNXH về Đảng CS trong lòng những người theo ngài cũng còn rất lớn. Nhưng thực tế thì cái tên thiên hạ người ta gọi cho ngài, giờ còn được công khai trên báo, cái tên " Trọng Lú '' nói lên uy tín thực của ngài. Còn môn học Mác Lê giờ bèo bọt đến nỗi phải khuyến mại không bắt đóng học phí để mong có người theo.

Không có uy tín lãnh tụ, không có niềm tin chính nghĩa thuyết phục. Thế nhưng những ủy viên BCT, ủy viên trung ương còn ở lứa tuổi cận kề cho những chức vụ mới hơn khóa tới đây hăm hở theo ngài TBT xung trận với bọn tham nhũng vốn dĩ rất thế lực và thủ đoạn, dã tâm. Động cơ của những thành viên đoàn kiểm tra theo ngài TBT già nua ấy là gì.?

 Mệnh đề A- Đằng sau ngài TBT liệu có thế lực ngoại bang nào đủ lớn để họ tin tưởng theo ngài chăng.? Mệnh đề B- Kế hoạch nào cho đất nước chấn hưng về mọi mặt sau cuộc kiểm tra thanh trừng này khiến họ theo ngài chăng.?

Cả hai mệnh đề đều có khả năng, nhưng dù một trong hai mệnh đề này xảy ra, thì sự biến đổi ở Việt Nam sẽ rất lớn. Ở mệnh đề A sẽ chính thức biến Việt Nam thành nô lệ, phiên thuộc. Ở mệnh đề B đất nước sẽ có thay đổi, CNXH không còn. Ở mệnh đề nào thì TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu danh muôn thuở trong trạng thái khác nhau của hậu thế, tùy thuộc vào mệnh đề nào diễn ra.

Những người theo ông Trọng đơn giản rằng vì họ ở tương lai khóa tới. Dù có diễn ra theo mệnh đề nào thì họ cũng là những người nắm chắc những vị trí quyền lực trong những năm tới đây, A hay B đối với họ không cần phải suy tính lắm. Chỉ một điều muốn chắc khóa tới thì tập hợp lại dưới cờ ông Trọng ( truyện cổ tích Việt Nam có ông Trọng được phong thần vì giúp dân trừ thủy quái đấy, thưa TBT Nguyễn Phú Trọng ), tập hợp dưới cờ ông Trọng để tiêu diệt tham nhũng, cũng là tiêu diệt thế lực đối trọng sẽ cản trở vị trí của mình trong tương lai. Đó mới là động cơ của những nhân sự tham gia hăng hái 7 đoàn kiểm tra.

 Cũng ngày 6/8 bí thư tỉnh ủy Ninh Bình, ông Bùi Văn Nam được điều chuyển về Bộ Công An làm thứ trưởng. Ông Nam vốn dĩ chuyên ngành tình báo. Có lẽ những hồ sơ của tướng Hưởng ( mà theo quanlambao đề cập) sẽ bị vô hiệu hóa bởi thứ trưởng mới Bùi Văn Nam. Các ủy viên không phải e ngại chần chừ nhìn lá phiếu như đã xảy ra đợt mới đây khi BCT trình xin ý kiến kỷ luật '' một đồng chí trong BCT'' , hay còn gọi là đồng chí X như lời chủ tịch Trương Tấn sang.

Đông chí X tứ bề thọ địch, giờ khó có người để đi '' vận động '' giúp đồng chí nữa, muốn động thủ thì đối phương cũng sẵn sàng dùng tàu bay đột kích thành phố vào tận trụ sở với lực lượng tinh nhuệ. Nước thì xa, lửa thì gần.

 Có lẽ cách hay nhất để hoãn binh, tránh đối đầu trong lúc khí thế đối phương dâng cao. Đưa thế trận vào cảnh khó xử là tốt nhất. Để lâu dài lực lượng đối phương giảm tinh thần, có thể mâu thuẫn nội bộ. Đồng chí X sẽ lại chọn con bài uy tín cá nhân trên quốc tế. Với ông thông gia bên kia bờ đại dương và lực lượng tình báo trá hình đủ kiểu doanh nghiệp ở hải ngoại, tất cả sẽ vận động mọi quan hệ cho đồng chí X có những hợp đồng kinh tế mang lại lợi ích trước mắt cho đất nước. Với những hợp đồng sẽ được báo chí trong ngoài ca ngợi sau khi ký được. Chắc hẳn đối phương phải tạm thời dừng lại xem xét tình hình.

Như thế có thể đồng chí X sẽ sắp công du đến cường quốc nào đó trong thời gian ngắn tới đây. Có lẽ Hoa Kỳ là nơi hợp lý. Hợp lý để diễn giải rằng Chủ tịch nước đi trước mở quan hệ, thủ tướng đi sau ký kết hợp đồng. Lý do khả dĩ khiến BCT hài lòng vì nó giải tỏa được tâm lý đang lan rộng là chuyến đi của chủ tịch nước chẳng có thành quả gì.

Nếu đồng chí X sắp có chuyến đi như vậy. Chuyện nước non và chính sự đến đâu nữa không cần biết. Nhưng hy vọng số phận thằng bạn Lê Quốc Quân của mình có lẽ sẽ được xem xét. Bởi thế mình không mong gì nó được đem ra xử ngay bây giờ như gia đình nhà nó đang mong. Xử sớm e rằng thế lực nào đó sẽ đập Quân nhát nặng nề để cản trở những quan hệ Việt Nam- Hòa Kỳ sắp tới.

Cái thằng bạn mình chả là cái gì, gặp là vài câu mở đầu đã bị mình mắng xa xả, đông người còn dám bật, ít người thì im thin thít. Một thằng như vậy, bỗng nhiên số phận thành một vật để người ta đưa đẩy khi quan hệ với nhau. Nghĩ thật tội. Lê Quốc Quân làm kinh doanh, tư vấn về kinh doanh, sống trong lòng cộng sản, hơn ai hết Lê Quốc Quân thừa biết phải cẩn trọng với việc thuế má. Thế nhưng người ta vẫn nhất quyết tóm Quân vì tội '' trốn thuế''. Bởi đó là lý do một nước như Hoa Kỳ vốn nghiêm khắc với tội trốn thuế sẽ không nói được gì cho Quân, muốn giúp Quân chi có nước thỏa hiệp ngầm rất tế nhị nào đó.

Hy vọng một kết quả tốt cho bạn mình, còn chuyện chúng nó quan hệ, đấu đá thế nào, thật sự chả đáng cho mình quan tâm nữa.

Đế quốc hay được người Việt Nam gọi là tư duy thực dụng. Nhưng có một điều ít ai thấy là các đế quốc thường quan tâm đến những người đấu tranh cảm tính, kiểu bồng bột, ngay thẳng và đam mê. Bởi thế dù là là của đảng này hay không thì những người như Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Hải, Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ...những con người có bầu máu nóng sôi sục, nhiều khi hành động chả toan tính gì cứ theo phản xạ bản năng, sống theo tiếng gọi lòng mình. Thì chính những người như thế lại được thế giới hay còn gọi là bọn đế quốc thực dụng quan tâm và lên tiếng nhiều hơn.

 Chẳng phải Mai Cơn, đứa con cưng của Bố Già chỉ cần nhìn hình ảnh người du kích quân bị bắt ngoài đường phố mà thấy ra một thể chế độc tài tưởng như vững chắc sẽ sụp đổ hay sao.?

Trên đây là những suy diễn linh tinh của cá nhân, hoàn toàn không phải là nhận định của chuyên gia, các bạn đọc nên đọc theo tính chất giải trí. Đề nghị các bạn ở báo Đảng nếu có phản bác thì trích lại lời khẳng định này của tác giả về bài viết.

Người Buôn Gió

15-08-2013

Theo Blog Người Buôn Gió

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn