BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62783)
(Xem: 58000)
(Xem: 35524)
(Xem: 27764)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lời Phản Đối Tối Hậu (Phật Giáo Hòa Hảo)

13 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 712)
Lời Phản Đối Tối Hậu (Phật Giáo Hòa Hảo)
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52


PHẬT GIÁO HÒA HẢO



 THUẦN TÚY

------------------------------------------

 

LỜI PHẢN ĐỐI TỐI HẬU

 

Vào ngày 13/8/2013, công an Xã Tân Hòa, Huyện Lai Vung (Đồng Tháp) gởi giấy đòi ông Nguyễn Văn Thiết và vợ là Huỳnh Thị Kim Hương đến văn phòng để làm việc với Trung Tá Hải, Phó Trưởng Ban an ninh tỉnh Đồng Tháp.

Tại đây, Trung Tá Hải dùng những lời lẽ đe dọa xoay quanh vấn đề liên tôn và các lễ cầu an cho quý tôn giáo Cao Đài, sau khi Thánh Thất Long Bình bị cướp phá và lễ cầu siêu cho bà Nguyễn Thị Tuyên, thân mẫu của Mục Sư Nguyễn Công Chính vừa từ trần đồng thời cầu an cho bà Trần Thị Hồng , phu nhân của Mục Sư Chính đi thăm chồng bị công an đánh té ngất xỉu ngoài đường.

 

Ông Thiết thẳng thắn trả lời: Việc thành lập Hội Đồng Liên Tôn là tạo sự đoàn kết tương liên tương trợ giữa tôn giáovà tôn giáo và đó là con đường phát huy từ bi giáo hóa và cứu độ nhơn sanh trong cuộc sống, là chỗ dựa tinh thần của dân tộc, thiển nghĩ đâu có gì là xấu, còn chúng tôi là dân thường không chức vụ gì trong Giáo Hội PGHH Thuần Túy , thấy việc tốt lành thì chúng tôi hoàn toàn ủng hộ. . . Vả lại việc thành lập Hội Đồng Liên Tôn là việc của các cấp trung ương các tôn giáo và về phần PGHH Thuần Túy đều do cụ Lê Quang Liêm chủ trì, các ông muốn hỏi thì đến hỏi ngay cụ Liêm có phải là cụ thể hơn không ? Tại sao các ông không dám thực hiện như vậy?

 

Trước những lời lẽ cừng rắn này của ông Thiết , mấy anh công an chỉ thấy lắc đầu chớ không chánh thức trả lời, cái lắc đầu biểu trưng nhiều ý nghĩa có lẽ các anh công an tự biết.

 

Cuộc tranh biện cải vả suốt gần 5 tiếng đồng hồ , đến gần 13h, công an bắt buộc ông Thiết phải ký tên vào biên bản mới được cho về. Ông Thiết nhất quyết không ký gì hết, cho về thì về, không cho về thì tất biết sẽ có gì xảy ra.

 

Trong lúc đó, ông Nguyễn Văn Thơ, Hội Trưởng PGHH Thuần Túy tỉnh Đồng Tháp hay biết và theo dõi sự việc vì ông Thiết ở gần nhà ông Thơ.

 

Trước sự bộc lộ cường quyền như vậy, ông Thơ gọi điện thoại cho ông Thiết và bảo rằng: Hãy yên tâm, nếu ngày nay (13/8) công an không cho ông Thiết về thì ngày mai các tỉnh Giáo Hội PGHH Thuần Túy sẽ nhất tề kéo đến can thiệp.

 

Nghe lời tuyên bố của ông Thơ, Trung Tá Hải và đồng bọn êm thấm rút lui để trơ trọi lại chỉ có vợ chồng ông Thiết và rồi ông Thiết tự do đi về.

 

Qua các sự việc kể trên đã cho thấy một số điểm nổi bật trong vấn đề:

 

a-Việc các tôn giáo đoàn kết với nhau để phát huy tinh thần từ bi là một việc quá tốt: Ta hãy nhìn qua các nước tự do trên thế giới như: Anh, Mỹ, Pháp Đức, Úc, Canada, Thụy Sĩ, v.v. . . đều tôn trọng và đề cao các vấn đề đoàn kết tôn giáo.

b-Viềc cầu an và cầu siêu là thủ tục hàng đầu của các tôn giáo . . . chỉ có những nước vô thần, vô giáo dục . . . mới “bài xích” .

 

Trong vài tháng qua, PGHH Thuần Túy tại các tỉnh Miền Tây luôn bị nhà cầm quyền cs tìm cách trấn áp bằng mọi cách . . . Từ việc răn đe anh Nguyễn Văn Tân, chánh Thư Ký Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh Vĩnh Long, cho đến việc hù dọa ông Bùi Văn Luốc, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh Vĩnh Long và việc một phái đoàn nhà cầm quyền cộng sản đến khuấy nhiễu nhà ông Nguyễn Văn Thơ, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh Đồng Tháp tọa lạc tại xã Tân Hòa , Lai Vung (Đồng Tháp) . . . chứng tỏ nhà cầm quyền cộng sản mở chiến dịch khủng bố hệ thống Giáo Hội PGHH Thuần Túy do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo . . . Nhưng các cấp Giáo Hội PGHH Thuần Túy vẫn nhứt tâm kiên trì giữ vững lập trường của mình.

 

 Nhân danh Giáo Hội PGHH Thuần Túy , tôi:

 

1-Cực lực phản đối hành động phi công lý, phi dân chủ và vô nhân đạo của nhà cầm quyền csVN đối với PGHH Thuần Túy.

 

2-Xin hỏi ông Trương Tấn Sang, những hành động của nhà cầm quyền cs trong các tỉnh Miền Tây đối với PGHH Thuần Túy như thế ấy . . . trong lúc vừa rồi ông hứa với Tổng Thống Obama những gì về nhân quyền, về Tự Do Tôn Giáo? Như thế lời hứa của ông có giá trị hay là một lời dối trá, lừa đảo ?

 

3-Thành khẩn kêu gọi:

 

-Thế Giới Tự Do.

-Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

-Các tổ chức nhân quyền trên thế giới.

-Quốc Hội các Quốc gia Tự Do, nhất là Quốc Hội Hoa Kỳ và Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Chánh Phủ hoa Kỳ.

-Liên Hiệp Châu Âu.

-Các cơ quan truyền thông quốc tế.

 

Vì lòng nhân đạo trên con đường xây dựng hạnh phúc cho nhân loại nên đặc biệt quan tâm để thấy rõ Việt Nam hiện nay là một nước cộng sản vi phạm Nhân Quyền, Tự Do Tôn Giáo vào bậc nhất trên thế giới, cần phải có biện pháp chế tài để cứu gần 90 triệu con người đang lặn hụp trong cái bể độc tài toàn trị của đàng csVN.

 

Ngày 13 tháng 8 năm 2013.

TM Giáo Hội PGHH Thuần Túy

Hội Trưởng Trung Ương

 

LÊ QUANG LIÊM

 

TIN GIỜ CHÓT

Vào lúc 16 giờ ngày 13/8/2013, công an tỉnh Đồng Tháp có gỏi giấy mời ông Nguyễn Văn Thơ, Hội Trưởng PGHH Thuần Túy tỉnh Đồng Tháp vảo lúc 9 giờ ngày 14/8 đến công an Xã Tân Hòa gặp Trung Tà Việt công an Tỉnh Đồng Tháp để trả lời một số vần đề có liên quan.

 

Ông Thơ đã thẳng thừng từ chối không nhận giấy mời và nói rằng nếu công an muốn gì thì đến nhà ông, ông không có việc gì để đến trụ sở ca cả.

 

Có gì chúng tôi sẽ loan báo thêm.

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn