BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72237)
(Xem: 61918)
(Xem: 39005)
(Xem: 30932)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo nhà cầm quyền huyện Phú Lộc

31 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 950)
Đơn tố cáo nhà cầm quyền huyện Phú Lộc
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

ĐƠN TỐ CÁO NHÀ CẦM QUYỀN HUYỆN PHÚ LỘC


TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THU HỒI ĐẤT TẠI THỊ TRẤN LĂNG CÔ MÀ KHÔNG ĐỀN BÙ THOẢ ĐÁNG.


Kính thưa quý cấp chính quyền, cùng toàn thể đồng bào trong và ngoài nước.


Tôi tên Nguyễn Đức Quốc, hiện ở tại Giáo xứ Loan Lý, thị trấn Lăng Cô, xin tố cáo đến quý cấp cùng toàn thể đồng bào trong và ngoài nước, việc chính quyền huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên-Huế thu hồi đất của bà con tại trung tâm thị trấn Lăng Cô mà không đền bù thoả đáng.


Nội dung vụ việc:


Trong thời gian qua, từ giữa năm 2012 đến nay, chính quyền huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên-Huế ra quyết định thu hồi đất xây dựng vỉa hè ngang qua thị trấn Lăng Cô. Nhưng khi thực hiện việc đền bù, chính quyền huyện đã không thi hành đúng với qui định của pháp luật, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của bà con.


Mới đây vào ngày 25-07-2013, chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô -ông Trần Văn Giảng- đã mời tôi cùng nhiều bà con ở hai bên mặt đường quốc lộ 1A thuộc trung tâm thị trấn đến trụ sở UB nhận tiền đền bù cho đất bị nhà nước thu hồi để xây dựng vỉa hè ngang qua thị trấn. Trước đó, ngày 08 tháng 07 năm 2013, ông Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch UBND huyện Phú Lộc có ký Quyết định 1871/QĐ-UBND về việc này. Thế nhưng khi đền bù, chính quyền huyện đã không theo những điều ghi trong quyết định 1871, nhằm mục đích chiếm đoạt tiền đền bù của các gia đình có đất bị thu hồi.


Theo qui định của luật pháp hiện hành (ghi rõ tại Quyết định số 40/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2012 của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế về giá các loại đất năm 2013 trên địa bàn tỉnh khi bị nhà nước thu hồi cho dự án an ninh Quốc phòng, hành lang an toàn, công trình công cộng) thì đất vị trí 1 (chiều ngang giáp đường quốc lộ + chiều sâu vào 25 mét) tại thị trấn Lăng Cô (từ phía bắc cầu Lăng Cô đến giáp đường ra cảng Chân Mây), được đền bù 1.955.000đ/m2. Đất vị trí 2 và vị trí 3 thì thấp hơn một chút. Thế nhưng chính quyền huyện Phú Lộc đã chỉ đền bù đất bị thu hồi với giá 30.700đ/m2 (giá loại đất nông nghiệp). Do đó tôi cùng một số bà con đã phản đối việc đề bù sai quy định pháp luật, mang tính áp đặt này của chính quyền huyện Phú Lộc.


Liên quan đến chuyện vừa nói là chuyện năm 2012, UBND huyện Phú Lộc đã bán cho nhà hàng “Sao Biển Bé Đen” một thửa đất cách quốc lộ 35 mét (thuộc đường Nguyễn Văn, đường du lịch ven đầm An Cư), với giá 4.500.000đ/m2, tổng cộng là hai tỷ rưỡi. Thửa đất này nguyên là của bà con thôn Loan Lý đã khai hoang làm bãi chứa hàu vào thập niên 80 của thế kỷ trước. Không biết số tiền đó hiện đi về đâu? Trước đó, vẫn tại đường Nguyễn Văn (cách quốc lộ 100 mét, từ sân đá bóng đến trạm y tế Lăng Cô), chính quyền huyện Phú Lộc cũng đã bán cho nhiều người từ nhiều nơi đổ về mua, nhiều lô đất với giá 2.500.000đ/m2. Người dân không biết tổng số tiền thu được là bao nhiêu và nó đã được cán bộ lãnh đạo chính quyền huyện dùng vào việc gì?

Hiện nay bà con ở trung tâm thị trấn Lăng Cô có đất bị thu hồi rất hoang mang và lo lắng vì cách hành xử vô lý và vô luật của chính quyền của UBND huyện Phú Lộc.

Thành thử tôi viết đơn này tố cáo việc làm sai trái của chính quyền huyện Phú Lộc trước quý cấp cùng toàn thể đồng bào trong và ngoài nước cũng như công luận hoàn vũ. Rất mong được sự ủng hộ của đồng bào và của toàn thể quý vị để dân oan chúng tôi tại thị trấn Lăng Cô có thể lấy lại công bằng và quyền lợi, đồng thời thoát khỏi mọi hăm dọa lúc này và trong tương lai. Tôi đề nghị nhà nước Việt Nam -vốn luôn tự xưng là của dân, do dân và vì dân- hãy quan tâm đến vấn đề đã nêu ở trên, sớm có biện pháp đối với một số cán bộ lãnh đạo chính quyền huyện Phú Lộc, hòng đem lại cho nhân dân chúng tôi niềm an vui trong cuộc sống và niềm tin tưởng vào pháp luật.


Làm tại Lăng Cô ngày 29 tháng 7 năm 2013.


Người tố cáo


Nguyễn Đức Quốc
Tôi không giải quyết gì cho bà con được. Chờ trên giải quyết. Bà con thông cảm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn