BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68229)
(Xem: 60967)
(Xem: 38139)
(Xem: 30413)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tình cảnh khốn khó của anh em Tin Lành Trưởng Lão tại Đà Nẵng

17 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 1141)
Tình cảnh khốn khó của anh em Tin Lành Trưởng Lão tại Đà Nẵng
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
VRNs (17.08.2010) - Sài Gòn – Hơn hai tháng qua anh em Tin Lành Trưởng Lão tại quận Sơn Trà, Liên Chiểu và Thanh Khuê thuộc thành phố Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn hành đạo từ phía nhà chức trách.

Mời quý vị theo dõi cuộc phỏng vấn sau đây giữa Thomas Việt với thầy truyền giáo Tường

Với cuộc gọi đầu tiên vào số điện thoại thường dùng của thầy Tường đang bị công an Thanh Khê theo dõi nên thầy hẹn sẽ nói chuyện sau một giờ.

17 phút sau tôi nhận được điện thoại từ thầy Tường. Thầy cho biết “Tôi là Tường đây anh, số kia của tôi đang bị theo dõi nên tôi phải dùng máy này”

Thomas Việt: Thầy Tường có thể cho thông tin về việc bị làm khó của anh em Tin Lành Trưởng Lão được không hà?

Thầy Tường: Àh như vầy trước tiên xin cho hỏi thầy (Thomas Việt) ở đâu để an tâm trao đổi với nhau.

Thomas Việt: Thomas Việt ở truyền thông Chúa Cứu Thế. Người vừa mới đưa tin về mục sư Khải đó!

Thầy Tường: Thomas Việt đang ở trong Sài Gòn hả?

Thomas Việt: Đúng rồi, em ở trong Sài Gòn.

Thầy Tường: Tôi sinh hoạt với Tin Lành Trưởng Lão chỗ mục sư Hồ Tấn khoa thầy có biết không?

Thomas Việt: Biết, em mới điện cho mục sư Khoa, rồi mục sư khoa cho số điện thoại của thầy. Chứ em đâu có biết số của thầy đâu!

Thầy Tường: àh rứa hả. àh OK thế tốt rồi! Từ hai tháng nay nó (Công an thành phố Đà Nẵng, Công an Quận Thanh Khê, Công an Phường An Khê, Mặt trận tổ quốc phường An Khê, Chủ tịch và Phó Chủ tich phường, cùng dân phòng, cán bộ đoàn phường) làm mệt mỏi quá! Trước đây nó đưa tôi ra đấu tố trước dân, đi đâu thì nó đi theo đó. Hôm qua (Chúa Nhật 15.08.2010) chúng tôi nhóm trong này (trong nhà), thì nó người đập cửa trước, đập cửa sau, cho đầu gấu đến. Sau khi nhóm (cầu nguyện và học lời Chúa) xong thì mấy đứa thanh thiếu niên đi ra thì bị ép xe, bị thu xe máy đưa về phường. Áp hai em thanh niên đêm về phường, hù dọa, lập biên bản là không được nhóm (lại để cầu nguyện và chia sẽ Lời Chúa) nữa. Nó làm nhiều trò lắm! Những lần trước thì đang Tiệc Thánh chúng nó vào giải tán, nó làm òa như vậy đó! Tuần trước nữa thì nó cho đầu gấu nhảy vô trong la lối, rồi chính chúng nó lại gọi công an đến lập biên bản là gây rối, rồi phường đến lập biên bản cấm không cho nhóm lại, tụ tập lại! Dùng cả mấy trăm người đến bao vây tôi. Mà nó làm thường xuyên như vậy, tôi bức xúc quá không chịu nỗi nữa rồi! Thì tinh thần (tình hình) là như vậy đó. Tất cả các biên bản thì bà xã tôi có đưa lên mạng internet rồi, thì anh có thể cập nhật dùm đi cũng được.

Thomas Việt: Cho hỏi Tín Hữu của mình khoảng bao nhiêu thầy Tường?

Thầy Tường: Ở đây nhóm lại cũng được ba mươi mấy người ah.Buổi sáng khoảng hai chục, buổi chiều thanh thiếu niên khoảng hai chục nữa.

Thomas Việt: Họ làm khó như vậy thì chỗ nào để tụ tập hoc hỏi Lời Chúa?

Thầy Tường: Khi nhóm lại thì vẫn nhóm ở cái phòng nhỏ bên trong, chúng tôi khóa cửa lại. Trước thì nhóm ở phòng khách, nó đứng ở ngoài nó đập, còn anh em trong này thì cứ học Kinh Thánh thôi! Nó đập rầm rầm, mở cửa nó ùa vô! Ngày hôm qua, dằng co gần hai tiếng thì con cái Chúa mới đi ra được hết!

Thomas Việt: Cho hỏi có ai bị đánh đập hay bị bắt bớ gì chua thầy Tường?

Thầy Tường: Chỉ có hai em thanh niên bị áp giải về phường từ bốn rưởi đến sáu bảy giờ tối mới cho về.

Thomas Việt: Có ai bị phạt tiền hành chính chưa thầy?

Thầy Tường: Nó thu xe, rồi đưa biên bản giữ xe. Hẹn ngày mai lên làm việc tiếp. Hai em đó thì cũng sợ, chỉ có một em tin Chúa nhưng ba mẹ cũng chưa biết nên em đó sợ.

Thomas Việt: Em có thấy một biên bản phạt hành chính. Cho hỏi là mình có bị phạt bao nhiêu?

Thầy Tường: àh thì giờ nó thu xe của mình luôn rồi!

Thomas Việt: Cho hỏi xe máy hay xe hơi?

Thầy Tường: Xe Honda

Thomas Việt: Trị giá khoảng bao nhiêu anh Tường?

Thầy Tường: Cái xe đó khoảng năm sáu triệu.

Thomas Việt: Bà con mình còn khó khăng gì nữa không?

Thầy Tường: Hiện nay thì nó đe dọa luôn. Người ở trước nhà tôi họ lên trên phường, họ về kể lại là nó phân từng người, từng người để theo dõi tôi. Và nó nói kiểu là tiêu diệt bằng được ah! Ở đây chỗ con cái Chúa như nơi ông Dương Thành Lâm là không có chỗ để nhóm lại. Nói chung là tình hình ở cả Đà Năng rất là căng!

Thomas Việt: Thầy Tường có mong chờ gì truyền thông Chúa Cứu Thế hoăc truyền thông khác lên tiếng ủng hộ Liên Hiệp Tin Lành Trưởng Lão không?

Thầy Tường: Tôi cũng nhờ con cái Chúa cầu nguyện. Quý vị có giúp được gì cho con cái Chúa ở Đà Nẵng thì tùy lòng quý vị thôi! Hiện nay thì chúng tôi cũng quá bức bách rồi! Cách đây hai tuần thì một em bị siễu (bị ngắc) do phòng có 12 mét vuông. Tuần trước đó nữa thì con trai tôi cũng bị siễu. Nhóm ở phòng nhỏ thiếu không khí mà mùa ni nó nóng. Phòng 12 mét vuông mà nhóm đến hai mươi mấy người!

Thomas Việt, VRNs

http://www.chuacuuthe.com/
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn