BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53123)
(Xem: 49077)
(Xem: 34849)
(Xem: 26607)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư gửi quý vị trí thức yêu nước

29 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 701)
Thư gửi quý vị trí thức yêu nước
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Hơn tuần qua lòng tôi như có lửa đốt! Từ lúc biết được tiếng thét đầy dũng cảm của tù nhân lương tâm Nguyễn Xuân Nghĩa, khi anh đấu trí trong giờ chót để kịp thông báo cho vợ đang thăm nuôi biết là “Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực 25 ngày…” trước khi bị công an nhào đến bịt miệng và lôi đi!

Tiếng thét ngắn ngủi đó của tù nhân Nguyễn Xuân Nghĩa sẽ vô nghĩa đối với đám thượng lưu Việt cộng khi họ đang nhâm nhi cà phê sáng, dắt vợ con ăn phở bò Kobé hay đêm đêm ừng ực rượu thượng hảo hạng phương Tây trong tay các chân dài tại các trà đình tửu quán sang trọng bậc nhất ở các thành phố lớn VN!

Nhưng, cũng chỉ mấy tiếng thét ngắn ngủi đó đã làm vang dội lồng ngực của người VN yêu nước, từ quốc nội ra thế giới!

Trước đây tôi không biết Điếu Cày, anh là ai. Chỉ biết anh là người miền Bắc, người của “Bên Thắng Cuộc”, có thể là đảng viên, nên không ưa! (Xin được nói rõ ở đây là tôi không kỳ thị đồng bào miền Bắc mà chỉ kỳ thị đảng viên đã bị cộng sản nhuộm đỏ khối óc, gọi nôm na là “Đám Bắc Kỳ”! Phải nói rõ như thế để tránh tình trạng các Dư luận viên VC chụp mũ là kỳ thị Bắc-Nam hòng lái nội dung viết sang mục đích chia rẽ khối đoàn kết dân tộc! Cứ đảng viên CS, dù Bắc hay Nam mà đầu óc đã bị nhuộm đỏ hoàn toàn, hết phương cứu chữa là tôi kỳ thị!)

 

Thế nhưng Điếu Cày đã và đang như đóa hoa sen giữa vũng lầy cộng sản! Bây giờ thì không phải chỉ riêng tôi kính trọng và yêu quý anh mà hàng triệu người VN yêu nước đang hướng về anh, dù có thể anh đang hôn mê, kiệt lực giữa xiềng xích với bốn bức tường đá vô tri trong nhà tù số 6 tỉnh Nghệ An của Bộ công an! Hoặc giả anh đã trút hơi thở cuối cùng và thân xác đang giá lạnh!

Trong bài trước, chia sẻ với chị Dương Thị Tân và cháu Dũng, con trai anh Điếu Cày. Bài nầy xin gửi đến quý vị trí thức đã ngày đêm tâm huyết tìm mọi cách để phản kháng chế độ CSVN hiện tại. Vì, chế độ đương quyền nầy đang nhẫn tâm bán đứt tổ quốc cho Tàu Khựa và o bế Tư Bản tràn vào VN để cùng nhau trục lợi cho họ, cho phe cánh Tư bản Đỏ, cho đảng viên thế giá và dòng họ!

Tôi không nhớ nhóm Trí thức BoxitVN ra đời cách đây bao lâu nhưng từ ngày còn sơ khai đó quý vị đã tự khẳng định được là Trí Thức Yêu Nước đúng nghĩa! Quý vị đã nhạy bén rạch ròi tai họa mà chế độ CS đương quyền đã và đang đem đổ lên đầu dân tộc. Ngày đó một số vị khai sinh ra nhóm đã bị công an hành hạ, đe dọa, bắt đi “làm việc” liên tục mà họ không thể tìm được bất cứ chứng cớ nào có thể vu vạ là “nhóm của bọn phản động” nhờ đó Diễn đàn BoxitVN đứng vững và tồn tại mạnh mẽ như hiện nay!

Vì thế, thế đứng của Diễn đàn BoxitVN là thế đứng chính nghĩa, là thế đứng vì dân tộc mà không ai có thể chụp mũ vì bất cứ lý do nào!

Phải nói rằng Diễn đàn BoxitVN đang là ngọn cờ đầu tập trung được lực lượng nhân sĩ, trí thức trong và ngoài nước, hợp lực chống độc tài phát xít!

“Phát xít” là chữ CSVN dùng để chỉ sự bạo tàn, mất nhân tính. Trong suốt thời gian chiến tranh Nam-Bắc họ đã tuyên truyền sâu rộng hai chữ nầy, từ trong nước đến hải ngoại! Ngày đó phương Tây đang còn bàng hoàng, kinh tởm bọn phát xít Đức nên khi nghe đến hai tiếng phát xít thì bị dị ứng tức thì!

Cũng vì thế chính nghĩa tự do của VNCH trước họa cộng sản xâm lược đã bị đa số đồng bào miền Bắc ngộ nhận!

Sau gần 40 năm, lịch sử cuộc chiến đó lần hồi đã được phơi bày ra ánh sáng! Và cũng trong ngần ấy năm chế độ đương thời CSVN đã tự phô bản chất đích thực của cái gọi là “Giải Phóng miền Nam”, như họ đã “Giải Phóng” biển đảo Hoàng Sa cho Tàu Khựa với bản công hàm Phạm Văn Đồng, từ 1958!

Hôm nay, chỉ cần là một người rất đỗi bình thường, ai cũng có thể nhận ra được đâu là Tự Do – Hạnh Phúc thực sự! Con đường nào là con đường chính nghĩa đem đến ấm no và quyền làm người bình đẳng cho tất cả người VN, không phân biệt chính kiến, giai cấp, đảng phái, tôn giáo hay sắc tộc!

Mấy năm gần đây quý vị lãnh đạo BoxitVN đã chủ xướng biểu tình phản đối Tàu Khựa xâm lược và phản đối nhà cầm quyền đàn áp người yêu nước chống Tàu Khựa. Nhiều người trẻ cũng đã sáng tạo được một số phương pháp đấu tranh chống chế độ đương quyền nhưng cho đến giờ nầy, từ hình thức tổ chức đến phương pháp hành động, vẫn chưa là một sức mạnh thật sự nên đích đến vẫn còn khá xa vời!

Nhìn lại cuộc cách mạng làm sụp đổ khối cộng sản Đông Âu, từ một Công Đoàn Đoàn Kết nhỏ bé ở Ba Lan do anh thợ điện lãnh đạo, mà chỉ trong một thời gian ngắn đã lan rộng ra thế giới, đưa đến biến cố long trời lở đất là Giải Phóng nhân loại ra khỏi chế độ CS!

Công Đoàn Đoàn Kết thành công vì nhờ họ có óc tổ chức! Một phần nữa là nhờ mức độ dân trí cao hơn VN nhưng, đặc biệt, người Ba Lan không bị nhồi sọ, bị tuyên truyền chia rẽ khối đoàn kết dân tộc như CSVN đang áp dụng với người VN.

Nếu Diễn đàn BoxitVN chỉ đơn giản là đấu tranh chống khai thác boxit, thuần bằng ngôn ngữ (mà CSVN đang làm ngơ) thì sẽ đấu tranh cho đến bao giờ? Nếu Diễn đàn BoxitVN chỉ thuần đấu tranh chống Tàu Khựa xâm lược về mặt kinh tế mà kinh tế VN đang bị Tàu Khựa khống chế mọi mặt, họ đang dùng thị trường VN như là bãi rác để đổ tất cả phế phẩm bị thế giới phương Tây loại bỏ thì hậu quả nhãn tiền về sức khỏe của người VN và các thế hệ trong tương lai sẽ như thế nào?

Do đó, BoxitVN phải đứng ra như là một tổ chức chính trị, như là một đảng, hoạt động cụ thể, tuyên truyền cụ thể sâu rộng trong đại bộ phận lao động nghèo (đang chiếm hơn ¾ dân số) thì mới mong toàn bộ xã hội thức tỉnh trước hoạ vong quốc đang gần kề vì Tàu Khựa. Mới mong người dân bình thường hiểu được tường tận đại họa của đất nước. Nhờ đó họ mới đứng lên đương đầu với bạo quyền, cho chính họ và con cái họ.

Vì chỉ có lực lượng toàn dân mới đủ sức đánh bại mọi mưu đồ đàn áp của đảng CSVN đương quyền!

Khi mọi người không còn sợ hãi bị đàn áp, không còn sợ hãi công an, thì lúc đó cuộc cách mạng mới thực sự bùng nổ! Mới thực sự giải phóng được đất nước ra khỏi ngục tù cộng sản!

Còn thể chế chính trị trong tương lai hãy để chính người VN quyết định sau khi chế độ hiện tại cáo chung.

Nếu mạnh mẽ và dứt khoát dấn thân, dứt khoát đấu tranh thì chắc chắn một số lãnh đạo trong quý vị BoxitVN sẽ gặp tai vạ không nhỏ trước khi con thú CSVN bán nước giẫy chết nhưng có cuộc cách mạng nào mà không phải hy sinh?

Tên tuổi của quý vị lúc đó mới thật sự đi vào lịch sử giải phóng dân tộc!

Như nhiều tù nhân lương tâm khác đang bị đày ải mà nhất thời không thể ghi hết tên họ ra đây, nên chợt nhớ tên ai, viết nấy. Những Trần Huỳnh Duy Thức, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hữu Cầu, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Việt Khang… và đặc biệt là tình trạng cấp thiết của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải!

Thời cơ chỉ đến và đi trong khoảnh khắc. Biết nắm được thời cơ sẽ chuyển từ yếu sang mạnh, từ thất bại đến thành công.

Đối với cộng sản chuyên dùng bạo lực chuyên chế, khước từ tất cả mọi đối thoại mà cứ phản đối suông bằng ngôn ngữ thì sẽ đến đâu trong lúc tình thế đất nước đang dầu sôi lửa bỏng, vô cùng nguy cấp?

Nếu BoxitVN trở thành một đảng chính trị, hoạt động cụ thể, thì liệu CSVN có dám bắt nhốt tất cả trí thức dân tộc cùng một lúc? Và họ có đủ nhà tù nhốt tất cả mọị người dân xuống đường?

Tức nước ắt vỡ bờ!

Xin hãy hành động cụ thể nhưng bất bạo động thay vì chỉ tranh đấu bằng lời lẽ suông!

(July 28th, 2013)

Kông Kông
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn