BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68370)
(Xem: 61021)
(Xem: 38181)
(Xem: 30463)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thử xem tướng số các ông “tướng”

17 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 1162)
Thử xem tướng số các ông “tướng”
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Ngày 29/7/2010, báo chí “quốc doanh” đồng loạt đưa tin ông Nguyễn Trường Tô bị bãi nhiệm chức Chủ tịch tỉnh Hà Giang, cuối cùng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, sự việc đến mức này thì không thể bao che được nữa, người đứng đầu một tỉnh thuộc dạng nghèo nhất Việt Nam, nhưng lại có thói ăn chơi thuộc dạng “cao cấp” không ai bằng. Tô, cái tên mới cách nay chừng vài tháng đã làm sống lại niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá Việt Nam, đó là ông thầy “Tô”, tên thân mật người hâm mộ Việt Nam giành cho huấn luyện viên trưởng đội tuyển báng đá Calisto. Hai cái tên, hai con người, hai số phận, một người dùng quyền lực để đạt được mục đích, một dùng tài năng, nhiệt huyết với trái bóng đem lại vinh quang cho thể thao nước nhà.

Ngày 16/7/2010, trên trang nhà của X-cafevn.org, đăng bài Con tàu Vinashin nay đã chìm (http://www.x-cafevn.org/node/662), tác giả Nhất Nam nhận định năm 2010 (năm con hổ-cọp) không phải là năm tốt. Thoạt nghe có vẻ mê tín, thiếu cơ sở khoa học, kiểm chứng thực tế tại Việt Nam thời gian qua, cho thấy lý giải của Nhất Nam có phần đúng.

Năm 2010, năm Canh dần, điểm mặt những ông quan “gặp nạn”, có: (1) Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng, sinh năm 1950, tuổi Canh dần; (2) Chủ tịch tỉnh Nguyễn Trường Tô và Phạm Thanh Bình (Vinashin), sinh năm 1953, tuổi Quý tỵ.


Hồ Nghĩa Dũng


Theo tử vi tướng số, những người sinh năm 1950 có tuổi Canh Dần, cung Cấn, mạng Tòng Bá mộc, xương con cọp, tướng tinh con heo, khắc Lộ Bàng thổ, con nhà Thanh Đế - Trường mạng; những người sinh năm 1953 có tuổi Quí tỵ, cung Khôn, mạng Trường Lưu Thuỷ (nước chảy dài), xương con rắn, tướng tinh con chó, khắc Thiên Thượng Hoả, con nhà Hắc Đế - Trương mạng.

Năm 2010, Canh dần, Dần - Thân - Tỵ - Hợi tứ hành xung, như vậy những người có tuổi nằm trong tứ hành xung năm nay gặp “hạn” thậm chí “đại hạn”, không làm được và không nên làm việc lớn.

Trở lại chuyện những ông quan gặp nạn trong năm, đầu tiên là ông Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng (tuổi Canh dần) bị Quốc hội bác “siêu” dự án đường sắt cao tốc Bắc- Nam. Trước đó, người tiền nhiệm Đào Đình Bình cũng bị mất chức (2005) vì để xảy ra vị tai nạn tàu hoả thảm khốc, vụ PMU 18, có vẻ cái ghế Bộ trưởng GTVT là ghế “nóng”. Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô (tuổi Quý tỵ) mất chức vì ham của lạ. Thuyền trưởng Vinashin Phạm Thanh Bình (tuổi Quý tỵ) bị “đắm” cùng con tàu huyền thoại, vang bóng một thời, niềm hy vọng, cánh chim đầu đàn của ngành Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam.


Phan Thanh Bình


 Lý giải cho tình trạng trên, có hai dòng quan điểm trái ngược nhau, những người tin vào tử vi tướng số cho rằng, những ông quan năm nay gặp nạn vì đó là “năm tuổi”. Những người khác cho rằng, sở dĩ có những ông quan “hư” là do sự buông lỏng quản lý cán bộ, chạy chức chạy quyền, nạn tham nhũng tràn lan khắp nơi, nên vẫn còn “đất sống” cho những kẻ thiếu năng lực, suy đồi đạo đức. Dù ở bất kỳ quan điểm nào, hàng triệu người dân Việt Nam, những người “thấp cổ bé họng” cũng là người phải gắng chịu hậu quả nặng nề của tình trạng trên.

 Sài Gòn, tháng 8/2010.

Nguyễn Minh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn