BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50094)
(Xem: 46235)
(Xem: 34690)
(Xem: 26372)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Một người biểu tình yêu nước bị kẻ cướp sát hại

24 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 586)
Một người biểu tình yêu nước bị kẻ cướp sát hại
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
HÀ NỘI 23-6 (NV) - Một người từng biểu tình bầy tỏ lòng yêu nước thời gian gần đây bị sát hại tại căn phòng thuê và cửa bị khóa từ phía ngoài, nhiều tài sản biến mất.

Ông Nguyễn Vũ Vỹ, 40 tuổi, người tham dự nhiều cuộc biểu tình ôn hòa ở Hà Nội bày tỏ lòng yêu nước, mới bị sát hại tại Hà Nội. (Hình: Dân Làm Báo).


Theo tin các báo Dân Trí và VietnamNet hôm Chủ Nhật, vào ngày Thứ Bảy 22/6/2013, ông Nguyễn Vũ Vỹ, 40 tuổi, được tìm thấy nằm chết trong căn phòng ông thuê ở ngõ Trại Cá, phường Trương Định quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo blogger Huệ Giác viết trên facebook, chị thấy mất liên lạc qua điện thoại đã tìm đến nơi thì thấy căn phòng bị khóa hai lần cửa từ bên ngoài. Sinh nghi, chị nhờ chủ nhà mở cửa vào trong thì thấy ông Vỹ đã chết với một số vết thương trên đầu.

Công an đã đến khám nghiệm hiện trường, đưa xác ông Vũ đi khám nghiệm pháp y và mở cuộc điều tra.

Trên facebook, ông Nguyễn Vũ Vỹ lấy tên là “Quê Thuốc Lào”. Ông lấy biệt hiệu rất có thể vì quê của ông thuộc huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, một vùng nổi tiếng suốt nhiều thập niên về ngành trồng cây thuốc lào.

“Theo thông tin ban đầu, anh Vỹ bị tấn công vào vùng đầu bằng vật tày cứng, dẫn tới nứt hộp sọ gây tử vong. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện 1 chiếc xe máy, 1 chiếc máy tính cùng 1 chiếc điện thoại của nạn nhân bị mất cắp”, báo Dân Trí kể.

Trên Facebook, chị Huệ Giác, một người bạn của Nguyễn Vũ Vỹ, cho biết, theo nguyện vọng của gia đình, sau khám nghiệm pháp y, thi hài của ông đã được đưa về xã Hùng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, chôn cất trong ngày Chủ Nhật.

Bàn thờ ông Nguyễn Vũ Vỹ tại gia đình ở xã Hùng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. (Hình: Blog Huệ Giác).


Tin mới nhất chị Huệ Giác viết trên Facebook:

“Trưa hôm nay,vào hồi 11h 20 phút sau lúc lễ hạ huyệt cho Vỹ, thì cũng đúng lúc các trinh sát viên và tổ đặc nhiệm đánh án đã bắt được hung thủ tại thành phố Hải Dương. Sau hơn 1 đêm vất vả lần theo dấu vết của hung thủ, nhờ vào sóng định vị điện thoại các chiến sỹ công an đã tóm gọn kẻ thủ ác gây ra cái chết thương tâm và tức tưởi cho Vỹ. Theo sơ bộ điều tra ban đầu, tất cả những tài sản cá nhân của Vỹ đã bị hung thủ lấy mang đi và đặt tại 1cửa hàng cầm đồ trên phố Cổ Nhuế. Gồm 1 xe máy + 1 máy tính xách tay + và 2 điện thoại di động. Hiện bên công an đang tiếp tục điều tra và lấy lời khai của kẻ thủ ác tới từ Thanh Hóa. Em sẽ cập nhật các chi tiết và thông tin mới nhất, nếu có, đến ngay với cả nhà. Vỹ ơi, phải là bạn sống khôn thác thiêng nên đã về để vạch mặt kẻ thủ ác phải không ? Cầu cho linh hồn bạn sớm được siêu thoát và về nơi cực lạc.”

23-06-2013

Theo Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn