BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72331)
(Xem: 61942)
(Xem: 39031)
(Xem: 30951)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Về bài viết "Đối thoại, hợp tác liên tôn giáo vì hòa bình khu vực” trên Vietnamnet

06 Tháng Tư 200812:00 SA(Xem: 928)
Về bài viết "Đối thoại, hợp tác liên tôn giáo vì hòa bình khu vực” trên Vietnamnet
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
 Một người thanh niên như tôi trải qua phong trào sinh viên , học sinh ... biểu tình chống Trung quốc thành lập Tam Sa vào những tháng cuối năm 2007, được gặp gỡ các nhà đấu tranh dân chủ chân chính trong cả nước thông qua các cuộc gặp gỡ và phương tiện truyền thông và " chưa hiểu rõ về thế thời thời thế (lời của công an an ninh việt nam nói khi thẩm vấn tôi)" , nhưng khi tôi đọc bài báo "Đối thoại, hợp tác liên tôn giáo vì hòa bình khu vực" của báo Vietnamnet thì tôi đã thấy rõ bộ mặt giả dối của cái gọi là "ban Tôn giáo Chính phủ "…. Những người này sống ở Việt nam, mà lời họ nói tôi lại nghĩ họ đang sống ở một nước có dân chủ, có tự do tôn giáo thực sự chứ không phải ở Việt nam, hoặc giả họ phải nói dối để làm vừa lòng chế độ độc tài CSVN đang hàng ngày hàng giờ kìm hãm đất nước, kìm hãm các quyền tự do, dân chủ, nhân quyền của con người. Họ giới thiệu với thế giới rằng “Việt Nam muốn giới thiệu một nền tôn giáo đa dạng, hòa hợp với bạn bè trong khu vực". Trong thư gửi Đối thoại ở Phnom Penh, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cho biết : “Việt Nam là quốc gia đa dân tộc và đa tôn giáo. Chính phủ Việt Nam thực hiện chính sách đoàn kết toàn dân, đoàn kết các tôn giáo, tôn trọng đầy đủ quyền tự do tín ngưỡng của người dân”. Họ đang lừa dối thế giới bằng những lời lẽ xảo quyệt , họ nghĩ tất cả mọi người trên thế giới ai cũng nghe họ nói dối tất.

Cuộc biểu tình của sinh viên, học sinh hồi tháng 12 năm 2007 trước Lãnh Sự Quán TQ tại Saigòn. AFP photo


 Ở Việt Nam có tự do tôn giáo theo cách của nó các bạn ạ! Hãy nhìn xem tự do tôn giáo ở Việt nam là thế nào : "Riêng trong năm 2007, Việt Nam đã cho xuất bản 620 đầu sách với 1,2 triệu bản in cho các tổ chức tôn giáo và 180 xuất bản phẩm tôn giáo khác. Hiện Nhà xuất bản Tôn giáo đang xem xét việc in Kinh Thánh bằng tiếng H’Mông." Họ in sách kinh thánh cho người H'mông nhưng cấm đồng bào mông theo Thiên chúa giáo,họ nói với đồng bào" người Hơ’mông chỉ có đạo Vàng chứ thôi" thế thì họ in sách để cho ai ? Vì họ cấm người Hơ’mông, không cho đến nhà thờ , lập nhà thờ mới và như những đồng bào Tây nguyên bị cấm theo đạo năm trước đây làm tôi nhớ đến 1 đoạn trong bài hát cho đồng bào tôi

".....trong Buôn im bặt những câu kinh

công an bộ đội bốn xung quanh

mang thân điêu tàn chạy trốn từng đêm......"

 Vâng, đảng cộng sản Việt nam, nhà nước XHCN Việt nam họ đã quan tâm đến đồng bào theo đạo công giáo, đạo tin lành như thế đây các bạn ạ!

 Còn các tôn giáo khác họ thực hiện cái chính sách mà thời phong kiến các bạo chúa vẫn thường dùng "thuận ta thì sống, chống ta thì chết " . Họ cướp đất của đồng bào Công giáo gần 6 thập kỷ qua mà khi đồng bào cầu nguyện trong hòa bình để nhà cầm quyền lại dạo nạt dùng biện pháp mạnh, rồi vu khống tội gây rối trật tự nơi công cộng và cao tay hơn họ lại dựng lên chuyện này nọ để kích động hằn thù giữa Công giáo và Phật giáo.

 Người nào dám đứng lên tố cáo họ thì bị tù đày . Một linh mục công giáo không thể chịu đựng được chính sách áp đặt tôn giáo phải theo ý đảng làm tay sai cho 1 lũ ăn cướp, cha đã đứng lên nói lên tiếng nói của lương tâm con người "tự do tôn giáo hay là chết" , Họ đã lại đưa Cha ra tòa rồi và cái quyền tối thiểu của một con người là dược tự biện luận cho lý tưởng cho lẽ phải của Cha đã bị "vung tay bịt miệng không cho phản đối" . Theo lời bài báo : " Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, hiện nay ở Việt Nam, ngoài 6 tôn giáo với 16 tổ chức tôn giáo đã được chính thức công nhận. Nhà nước đã cấp đăng ký hoạt động cho 13 tổ chức tôn giáo, trong đó có 6 tôn giáo mới ". Chắc chắn rằng những cái tổ chức tôn giáo của ông Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ nói ở đây chính là những tổ chức tôn giáo thuận theo ý đảng thôi còn có hợp lòng dân hay không thì họ không cần biết, những tôn giáo này thường được nhân dân gọi là tôn giáo quốc doanh. Còn tổ chức nào hợp lòng dân mà không theo ý đảng CSVN thì họ vu cho tổ chức đó là "phản động" như Giáo hội phật giáo Việt nam thống nhất (GHPGVNTN) chẳng hạn. Chỉ vì Giáo hội này đòi hỏi toàn quyền hoạt động ngoài sự chỉ đạo của đảng mà các vị tăng thống lãnh đạo giáo hội đã bị bắt bớ đàn áp tù đày không sao đếm hết. Đại lão hòa thượng Thích Quảng Độ đã trải qua trên 25 năm trong tù vì những hoạt động kêu gọi chính phủ Việt Nam tôn trọng tự do tín ngưỡng và để các tôn giáo hành đạo không qua sự chỉ đạo của nhà nước, chính vì những công lao đấu tranh bất bạo động đó mà Cụ đã nhiều lần được đề cử giải Nobel Hoà bình. Những tín đồ theo GHPGVNTN bị cấm đoán dọa nạt khủng bố tinh thần mỗi khi đi lễ ở những chùa thuộc GHPGVNTN – Thì đó có phải là tự do tín ngưỡng tự do tôn giáo như ông phó thủ tường Phạm Gia Khiêm nói không thưa các bạn ?

 "Đối thoại và hợp tác liên tôn giáo sâu sắc sẽ góp phần giải quyết những thách thức đối với hòa bình và an ninh trong khu vực. Đó là tinh thần cuộc Đối thoại Liên tôn giáo Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

 Góp tiếng nói chung, đại diện Chính phủ Việt Nam nhấn mạnh đối thoại liên tôn giáo là “kênh trao đổi quan trọng giữa các tôn giáo khác nhau nhằm thúc đẩy hợp tác và hiểu biết vì hòa bình, hữu nghị và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới”. Đối thoại tạo sự hòa hợp nhưng không hòa tan vì hòa bình ,đoàn kết tôn giáo thúc đẩy sự phát triển giữa các nước trong khu vực là rất tốt cho Việt Nam và các nước nhưng cũng nên nhìn nhận rõ vấn đề Việt nam đang đối xử thế nào với các tôn giáo ,tổ chức tôn giáo... họ đàn áp khủng bố bắt bớ bất kỳ ai dám lên tiếng phản đối chính sách của Đảng Cộng Sản đối với sự tự do tôn giáo tự do tín ngưỡng. Nhà nước XHCN, Đảng cộng sản Việt nam của họ muốn tất cả các tôn giáo phải lệ thuộc vào họ vào cái gọi là Mặt trận tổ quốc Việt Nam hữu danh vô thực để họ dễ bề thâu tóm muốn làm mưa làm gió gì thì làm, để cho nhân dân đồng bào các tôn giáo lúc nào cũng phải đặt cái lợi ích của đảng cộng sản VN lên trên hết, phải thờ phụng đảng cộng sản VN như người nô bộc thờ Vua chứ không phải là thờ Phật, thờ Đức chúa, cái khẩu hiệu " Đạo pháp, dân tộc và CNXH " treo lủng lẳng, la liệt khắp nơi là minh chứng cho vấn đề đó quá ró rang rồi.

 Mong quý vị đang nghe những người chỉ đại diện cho một bộ phận nhỏ về tôn giáo của Việt nam - đó là 1 đạo mới được hình thành đạo Marx-Lênin kết hợp với tư tưởng lừa dối, quý vị hãy nhìn nhận rõ vấn đề tôn giáo của Việt nam ngày nay để tránh bị lừa bịp hết lần này đến lần khác.

 Trên đây chỉ là đôi lời từ thâm tâm suy nghĩ của thanh niên không biết nhiều về "thế thời - thời thế", và với những vị trong ban tôn giáo chính phủ, mặt trận tổ quốc Việt nam thì tôi có lời khuyên các vị rằng không phải là tất cả các nước trên thế giới yêu chuộng hòa bình tôn trọng dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo cũng tin lời quý vị đâu sẽ có 1 lúc nào đó bộ mặt thật của quý vị sẽ được cả thế giới biết đến, các vị cũng nên chuẩn bị những câu trả lời để ông Lê Dũng học thuộc lòng để lại tiếp tục điệp khúc dối trá như vụ cha Nguyễn Văn Lý trong TP Huế đi, nhưng tôi tin lần này không ai tin quý vị nữa đâu và chắc chắn quý vị sẽ không thấy cái lỗ nẻ nào để mà chui xuống đó đâu.

Thị xã ( thành phố cũng được ) Yên bái, tỉnh Yên Bái ngày 6/4/2008

Công dân

Nguyễn Tiến Nam.

Địa chỉ nhà ở hiện nay của tôi là : Tổ 24, Phường Yên Thịnh,Thành Phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái

Email liên lạc :daibangxanhyb@gmail.com

Chú thích bài báo trên vietnamnet http://vietnamnet.vn/chinhtri/2008/04/776732 /
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn