BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72346)
(Xem: 61948)
(Xem: 39037)
(Xem: 30954)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

“Củ Khoai Hà" và Xã Hội Chủ Nghĩa

03 Tháng Ba 200812:00 SA(Xem: 978)
“Củ Khoai Hà" và Xã Hội Chủ Nghĩa
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Chắc quý vị băn khoăn khi tại sao đang nói đến CNXH thì tôi lại nói đến cái ""củ khoai hà" " vô chi vô giác kia. Xin quý vị cứ bĩnh tĩnh nghe tôi kể đã, khoai lang là một món ăn bổ dưỡng của người nghèo (đôi khi người giàu cũng ăn), nhưng khoai lang bị sâu hà thì là nó bị sâu mọt ăn hết phần tinh chất ngọt ngon để lại cái mã ngoài thôi (có nghĩa là nhìn thì như không sao, nhưng càng nhìn kỹ mới biết được nó là khoai đã bị hà) ăn vào rất đắng và chẳng có vị ngon ngọt gì cả. Bây giò chắc quý vị đã hiểu tôi nói đến hình tượng "củ khoai lang hà" .

Một lần tình cờ trên môt chuyến tầu đêm tôi được nói chuyện với 1 thầy giáo trẻ giảng viên đại học về môn triết học Max-Lenin. Tôi được nói chuyện với anh về chủ nghĩa cộng sản và về chủ nghĩa xă hội trên mọi phương diện. Sau một hồi tranh luận thầy giáo kia cũng không vừa vì anh đã dược đào tạo qua trường lớp về chính trị và tôi cũng chỉ là 1 thanh niên trẻ chưa biết hết về xã hội. Thế nhưng những câu hỏi của tôi về CNXH, CNCS anh cũng không trả lời được. Sau đó anh nói 1 câu làm tôi vỡ lẽ ra được nhiều điều sau cuộc tranh luận anh nói : " ai cũng biết chủ nghĩa xã hội, triết học Max-Lênin nó như 1 "củ khoai hà" nhưng ai cũng cố phải ăn !!!"

Vâng cái CNXH nó đã như 1 "củ khoai hà" mà người dân Việt nam ai cũng phải ăn chỉ có một số ít trong số người không phải ăn ""củ khoai hà" " đó mà họ ăn những củ khoai ngon ngọt hơn không bị hà. Đó là những kẻ đang ép buộc nhân dân phải ăn những "củ khoai hà" ai không ăn thì những kẻ cường quyền đó sẽ ép buộc, kể cả là giết người để làm sao chúng ép buộc người dân phải ăn thì chúng mới giữ được những củ khoai ngon ngọt dành riêng cho chúng. Chúng đã lừa phỉnh nhân dân Việt Nam làm cho Họ cứ nghĩ là sẽ được hưởng hương vị thơm ngọt như mật của củ khoai. Nào ngờ đã trót cho vào mồm "củ khoai hà" đắng ngắt và có phần hư thối của kẻ gian hùng thì buộc lòng người dân cứ phải cứ phải cố mà nuốt và miệng vẫn cứ khen khoai do kẻ thống trị mình dành cho ăn là ngọt lắm. Khi bị một số người trong nhân dân thẳng thừng dám nói nên ý kiến của mình về "củ khoai hà" thì chúng lại nhồi sọ nhân dân rằng cái vườn khoai của họ đang trồng chỉ toàn là khoai hà, nhưng nhân dân đâu biết rằng những củ khoai ngon đã bị chúng chiếm hết chỉ còn lại toàn khoai hà mà thôi. Thế nhưng đi đâu chúng cũng nói vói mọi người ở khắp nơi trên thế giới rằng nhân dân Việt Nam của đất nước mà chúng đang đè đầu cưỡi cổ và bắt toàn dân quen gọi là được nhân dân tín nhiệm bầu chọn làm lãnh đạo rằng :

 "Cả dân tộc Việt Nam vẫn được ăn toàn nhưng phần ngon ngọt của củ khoai lang đó và làm gì có khoai hà đắng như bọn bất mãn thù địch trong nước và bọn lưu vong ở hải ngoại phản động vẫn rêu rao,nói xấu chế độ và tổ quốc !!! ....". 

 Tất nhiên rằng những người dân vốn tính ngay thẳng can đảm dám nói nên sự thật, họ nói nên nỗi khổ của mình và của toàn dân khi phaỉ ăn "củ khoai hà" đắng ngắt đó thì được chụp 1 cái mũ to tướng lên đầu rằng đây là : " Bọn người thuộc thành phần bất mãn phản động chống chủ nghĩa xã hội, chống lại con đường cách mạng mà đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn và đã đổ biết bao xương máu mới giành được ..."......vv và vv.... .

Thật ra những người buộc lòng phải nuốt phải ăn những "củ khoai hà", khoai thối, khoai đắng kia mà không dám nói ra với bọn người đang tâm chuyên lừa dối mình, không phải là họ không biết mà họ chưa thể nói ra vì cái chế độ XHCN kia đang kìm nén họ chúng đang lừa dối họ quá tinh vi, quá nhẫn tâm và gian trá. Chúng dần biến người dân thành những con người vô tri vô giác trước cảnh đất nước đang lâm nguy,thế nhưng họ đã nhầm. Họ càng ép buộc nhân dân, họ càng khủng bố những người dân đang còng lưng nuôi sống cả 1 lũ người chuyên ăn bám thì người dân càng căm phẫn và đến 1 lúc nào đó ngọn lửa căm hờn trong họ cháy lên thì lúc đó thử hỏi những kẻ "ăn trên ngồi chốc" kia có còn giữ được những chiếc ghế ngồi hái ra tiền được nữa không đây ?

 Bây giờ chúng đã tinh vi hơn khi chúng thấy người dân ăn nhiều "khoai hà" quá nhiều rồi nếu để họ ăn nữa chiếc ghế của chúng sẽ lung lay. Vì vậy chúng đã nghĩ ra cách đổi món "khoai hà" bằng một món khác đó là những củ "khoai sượng, hay khoai bị hà 1 nửa thôi....". Tức là từ khi hệ thống chủ nghĩa xã hội sụp đổ tan ra hoàn toàn bên Đông Âu và Liên Xô cũ, chúng buộc phải mở cửa, đổi mới một phần để nhân dân đỡ kêu than hơn và ngày càng có nhiều người dân lật tẩy được mặt thật của chúng. Chúng trương lên khẩu hiệu mị dân và tiếp tục dối lừa cả xã hội thậm chí cả thế giới nữa qua khẩu hiệu mỵ dân là : “ Xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN...". đó là chính là củ khoai sượng mà vẫn bị hà có vị đắng để tiếp tục bắt người dân cố ăn, cố nuốt...

 Bây giờ nhân dân ta chỉ còn cách đấu tranh đòi dân chủ, tự do, nhân quyền và công lý toàn diện cho đất nước Việt Nam này thì chúng ta mới chấm dứt được cảnh tầng lớp thống trị bất lương bắt buộc nhân dân ta phải ăn những củ khoai lang hà đầy chất độc rất có hại đến sức khoẻ. Còn trong khi đó, chúng thì béo trương béo nứt lại vẫn ra sức bịp bợm nhân dân và còn ngoác mồm cướp trắng trợn những củ khoai ngon ngọt đầy bổ dưỡng để ăn nhồm nhoàm mãi mãi.Thật quá đỗi bất công và phi lý làm sao hỡi dư luận ???!!!!

Người viết : Công dân Nguyễn Tiến Nam – bút danh Người Tự Do

Địa chỉ : Tổ 24, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Email liên lạc : daibangxanhyb@gmail.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn