BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74102)
(Xem: 62361)
(Xem: 39557)
(Xem: 31267)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nguyễn Minh Triết "Chui Hậu"

21 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 1295)
Nguyễn Minh Triết "Chui Hậu"
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Ngày 20 tháng 6 năm 2007, buổi sáng trời còn mờ mờ, mưa bay lất phất trong thành phố New York. Đoàn biểu tình hơn hai trăm người từ khách sạn Carter của mạnh thường quân Trần Đình Trường, được ban tổ chức của Cộng Đồng Việt Nam tại New York lần lượt chuyên chở đến địa điểm biểu tình chống đối Nguyễn Minh Triết.Từ những tấm lòng còn yêu thương nơi chốn cũ. Tình người Việt Nam đậm nét trên mắt môi của người xa quê hương đã không quản ngại đường xa, bay về tụ lại để nói lên tiếng nói tự do, yêu quê hương lầm than thương dân tộc nhục nhằn. Họ từ khắp nơi đổ về, từ Đông - Tây - Nam - Bắc từ các khắp các tiểu bang hay nơi xa xôi như đảo Hawaii… Cảm động thay tấm chân tình người Việt, đến góp mặt tại thành phố New York cùng với cộng đồng Người Việt Tị Nạn gióng lên tiếng chuông cảnh giới cho toàn địa cầu biết được bộ mặt thật của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Sau hơn 30 trị vì, vẫn còn những hành động phi nhân, tàn bạo và mị dân.Hình ảnh cha Lý là một điển hình khó chối cãi của Bắc Bộ Phủ. Những tiếng hô hào đả đảo của hơn hai trăm người trong đoàn biểu tình, khiến cho Nguyễn Minh Triết đã không chính thức vào được cổng chính. Phái đoàn Cộng Sản đã phải chia làm hai một vào cổng chính, một vào cổng sau dưới sự bảo vệ của hơn ba mươi nhân viên công lực của Hoa Kỳ. Mưa vẫn rơi, và đoàn biểu tình vẫn đả đảo, thỉnh thoảng họ đã ngừng lại và cất lên tiếng hát Việt Nam Việt Nam nghe tự vào đời Việt Nam hai tiếng nói trên vành môi…. đã như là một nhắc nhở tiếng kêu thảm thiết của con dân nước Việt vẫn còn cong oằn dưới chế độ, nay cũng đã biết đổi mới chỉ để che dấu kín đáo hơn hành vi bạo tàn của Đảng.Ông chủ tịch điều hành tổng quát, Nguyễn Văn Tánh đã tắt tiếng sau nhiều giờ đón đưa đồng bào khắp nơi đổ về vì thiếu ngủ. Nhìn vào sự tận tụy và khó nhọc của ban tổ chức, việc qui tụ được hàng ngàn người tụ về đông đảo thì sẽ không lấy gì làm ngạc nhiên. Đoàn biểu tình trong trật tự tại New York ngày 20 tháng 6 có sự hiện diện của Lý Tống đã nâng cao khí thế đấu tranh của buổi sáng mưa tầm tã, nơi Nguyễn Minh Triết sẽ có mặt.

Khi phái đoàn của Nguyễn Minh Triết đến nơi, tiếng đả đảo Cộng Sản lại vang rền ở một góc phố. Để thấy rằng, dù Cộng Sản đã biết ve vuốt người Việt sống tại hải ngoại nhưng không làm sao làm họ nguôi ngoai được những hình ảnh chôn sống tập thể người dân vô tội tại Huế vào Tết Mậu Thân 1968. Không làm sao nguôi ngoai được những căm thù trút vào đầu người lính Việt Nam Cộng Hoà trong các ngục tù được che dấu qua cái gọi là “trại cải tạo” sau 1975. Cũng không thể làm họ quên được những thảm cảnh không nhà, do sự tước đoạt trắng trợn của Đảng Cộng Sản Việt Nam mệnh danh “giải phóng” để che lấp hành động cướp đất khống trị dân. Nhân bản? Tự Do? Những chữ này đối với Cộng Sản như là một khắc tinh trong lối cai trị ngang ngược của Đảng Bạo Quyền.

Đã bao nhiêu người chết nhục trong các trại giam, đã bao nhiêu người vợ phải bán trôn nuôi con nuôi chồng vì sự tước đoạt trắng trợn của cái gọi là “giải phóng”. Họ không quên, ngày tháng qua đi, nhưng căm hờn đọng lại, trong lồng ngực, trong tâm khản... Và họ dứt khoát không đội trời chung với Cộng Sản.

Một tên an ninh Việt Cộng.

Người Việt tại hải ngoại chống đối đòi hỏi nhân quyền thì được đám báo chí một chiều bị ức chế dưới chế độ lên án “phản động”. Ai cùng chung hàng ngũ với Đảng Cộng Sản mà “phản động”? Phạm Duy từ bỏ Đảng Đoàn vào Nam để tìm sống. Danh từ “phản động” đối với Phạm Duy còn có nghĩa. Người Việt hải ngoại Quốc Gia chưa một lần chung lý tưởng thì hai chữ “phản động” trở thành trơ trẽn tối nghĩa!. Điều này cho thấy sự đuối lý cùn cụt tư tưởng của bọn cầm viết tay sai óc một chiều

Hơn hai tiếng đồng hồ đội mưa, đoàn biểu tình ra về trong trật tự khi Nguyễn Minh Triết đã lọt vào được căn nhà khách mời. Mọi người trở lại khách sạn chuẩn bị cho ngày mai lên đường đến Washington DC. Vẫn thấy ban tổ chức đón đồng bào Việt Nam đến từ các nơi.

Khách sạn Carter của ông Trần Đình Trường tíu tít một ngôn ngữ thân quen. Họ gọi nhau, họ đem nước mời nhau, họ chia sẻ những miếng bánh mì nguội như bơm sức cho nhau. Ở đây, trong sảnh đường của khách sạn một tình người đằm thắm. Ngày mai tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ gióng lên tiếng chuông cầu cứu cho nhân loại thấy được tấm tuồng vụng về của Bắc Bộ Phủ Việt Nam. Còn nhiều gian dối, còn nhiều lừa đảo và còn nhiều trắng trợn mà chẳng cần che đậy. Hình ảnh bịt miệng Cha Lý có phải là một sự thách thức của chính quyền Cộng Sản với người Việt tự do tại hải ngoại?

Hoa hậu Bích Liên và các đồng hương khắp nơi về New York trước sảnh đường của khách sạn Carter.

Trong phái đoàn biểu tình tại New York đến từ khắp nơi. Trẻ có, già có. Những nhân vật nổi tiếng cũng có. Họ đến với sự tình nguyện, họ đến với một tấm lòng đau khi hình ảnh của cha Lý được loan ra từ trong nước. Ngày mai, tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, hàng ngàn đồng bào sẽ có mặt để cất lên tiếng cầu cứu với nhân loại, nước Việt Nam Cộng Sản là một ngục tù to lớn mà hơn tám chục triệu dân Việt Nam là những người tù khốn nạn nhất thế giới.

Nguyễn Thụy Minh Ngữ
New York, mười hai giờ 17 phút sáng, ngày 21, tháng Sáu.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn