BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35625)
(Xem: 33244)
(Xem: 32317)
(Xem: 24663)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vũ khí tư tưởng của đoảng đang... loảng xoảng đụng độ nhau ?

17 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 416)
Vũ khí tư tưởng của đoảng đang... loảng xoảng đụng độ nhau ?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kể từ hôm bế mạc cái màn HNTU7, ngoài những hiện tượng kỳ lạ mà mình đã phát hiện ở bài viết trước như: Chẳng thấy có mấy tờ báo lề đoảng có thêm tin tức gì, bình luận gì để khuếch trương thắng lợi của hội nghị như thường thấy thì:

1- Nếu mấy tờ báo lề đảng “cực phải” như Nhân Dân, QĐND lại nặng về đấu tranh chống diễn biến hòa bình, “vạch trần bộ mặt thật” (?) của những “thế lực thù địch”, “cơ hội”, đang “lợi dụng Internet để tuyên truyền sai trái, chống phá Đảng-Nhà Nước”... tùm lum tòe loe….hoặc lạ lùng hơn là: tập trung, nhấn mạnh vào các phi vụ ngoại giao, giáo dục chính trị, bỏ luôn cả tôn chỉ mục đích chính của mình như tờ báo Quân Đội lại lờ chuyện anh Ba xuống tầu ngầm...

...mà không ngớt đưa tin bình luận về “ý nghĩa sâu xa” của các ông đại tướng và thượng tướng chưa đánh một trận nào đã ra sức uốn ba tấc lưỡi để trình bầy rõ cái “mục tiêu trước sau như một của quân đội VN” là lực lượng võ trang Việt Nam quyết sẽ dùng… thuơng lượng là chính (!?) ở Brunei và hợp tác quân sự lâu dài với một nước “có vinh dự là một nước nhỏ mà không phải đụng độ với bất cứ một nước lớn nào” là điều mong muốn của quân đội 2 nước (?!)!

2- Còn các báo “tự tách lề” để đưa những tin tiêu cực của chính phủ thì bỗng…tăng lên đột ngột!

Bỏ qua những tờ lá cải thúi chuyên đưa tin cướp, hiếp, giết như: tờ Người Đưa Tin, cơ quan của Hội Luật gia Việt Nam đàng hoàng nhé, chạy các tít sau:

Chồng muốn tôi đề nghị tư thế ‘yêu’/ Sợ mất trinh nên muốn ‘yêu cửa sau’/ Thường xuyên ngoại tình, tôi biến mình thành ‘gái’/ Ngày càng đẹp hơn và chậm mãn kinh nhờ mùi đàn ông (truy cập lúc 15g ngày 30-4-2013).

Loại báo này ngày càng nhiều, tít ngày càng dơ bạo, hình ảnh ngày càng thiếu vải…

Trang Phunutoday, một chuyên trang của Người Đưa Tin càng bẩn bạo liệt hơn với nhiều tít bài không tiện, không dám trích dẫn ra ở đây...

Thì….một số tờ đã như cố tình phát huy những gì anh Trọng đã vạch ra về những sự tiêu cực to lớn của chính phủ. Tất cả đều túm lấy những gì từ mồm các nhân vật có chức có quyền đương thời tung ra, để mà tung “tia-ra” khá lớn!

Do có nhiều thời giờ hơn các bạn trẻ đang hàng ngày phải lo miếng cơm manh áo, lo việc học hành (nên thời giờ vào mạng đọc tin bị hạn chế), từ nay mình sẽ “đọc báo mọi lề giùm bạn” kèm theo vài ba câu nhận xét cho dzui zẻ thêm nhé!

Hãy bắt đầu bằng mấy tờ báo mà tớ chẳng hiểu là nên gọi là “lề” gì vì rõ ràng nó đang tách ra khỏi… lề đảng…

Đây nè:

Tình hình đất nước dưới con mắt của các ủy viên Ủy Ban Thường Trực Quốc Hội họp ngày 15 tháng 4-2013, ba ngày sau khi HNTU7 hạ màn:

'Tiền tiêu như thế thì chết à'

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng:
‘Tiền tiêu như thế thì chết à’
...Kết thúc phiên thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội tại cuộc họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 14/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng không giấu quan ngại: ‘Tình hình tài chính thế này là tôi thấy xấu lắm’!...- by Bích Ngọc, Đất Việt Online 06:15, 15/05/2013

Và đây là lời kêu than của ông Nguyễn Xuân Cường - phó trưởng Ban Kinh tế trung ương:
“Tình hình đúng là hết sức đáng lo ngại, tăng trưởng sản xuất giảm ở cả lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, bức tranh vô cùng ảm đạm. Chỉ cần nhìn số lượng hàng chục nghìn doanh nghiệp phá sản, phần còn lại thì đến 65% báo lỗ thì biết khả năng phục hồi kinh tế khó khăn đến mức nào” - Tuổi Trẻ Online 15/05/2013 08:01 (GMT + 7)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng:
"Tình hình doanh nghiệp bi đát, tôi nghĩ có tới 100.000 doanh nghiệp chết chứ không phải chỉ mấy chục nghìn, tỉ lệ doanh nghiệp lỗ có thể còn hơn 65%" - Tuổi Trẻ Online 15/05/2013

Phó chủ tịch Nguyễn Thị Doan:
Lấy con số dư nợ tín dụng ngân hàng từ đầu năm chỉ tăng hơn 1%, trong khi huy động tiền gửi tăng 5,5%, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thì khẳng định "tiền tệ đã đóng băng, tình hình như thế này là nguy lắm rồi!" - Tuổi Trẻ Online 15/05/2013

Một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ “nghiêm túc và thật thà” trong các con số báo cáo:
“Báo cáo của Chính phủ cho thấy tỉ lệ nghèo vẫn giảm nhanh. Tại sao kinh tế khó khăn như vậy, doanh nghiệp đình đốn, công nhân mất việc, sản xuất ra không bán được hàng hóa mà lại giảm nghèo tốt như vậy? Tôi xuống thực tế thấy nghèo tăng lên chứ không có giảm” – (Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn)- Tuổi Trẻ Online 15/05/2013

Ông Nguyễn Văn Giàu thì kể thêm:
“Hoàn thuế VAT hôm trước nói 20.000 tỉ, mới có vài ngày mà hôm nay nói là 33.000 tỉ. Không thể tưởng tượng được!”. Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước đề nghị các bộ, ngành hãy nhìn vào khó khăn của đất nước mà báo cáo đúng tình hình, đừng đưa ra các con số báo cáo “vì cái ghế của mình” - Tuổi Trẻ Online 15/05/2013

Trong khi các luận điệu ”không thù địch” cứ công khai "nói xấu chính phủ" y như các báo lề dân ngày nào tạo điều kiện cho báo chí …”lề gì không biết” đăng tải tùm lum …thì…

…… Người đứng đầu chính phủ ngày 13/5 sau khi vừa tới Nga, chưa kịp hội đàm hội điếc gì với các đồng cấp đã lập tức đến Kalinagrad để trực tiếp thị sát tầu ngầm Kilo ”Hà Nội” (mới mua được 6 chiếc) để động viên lính tráng sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ …Hòa Bình! đang được báo lề …trái của phải tung hê lên các trang mầu cực kỳ hoành tráng …

Vậy mà báo ”lề gì đó”! lại cùng lúc đưa lời tuyên bố của bà ủy viên Bộ Chính Trị mới vừa “kim” lại vừa “ngân” yêu cầu “cái gì cắt được thì phải kiên quyết cắt”… sau khi bà phó Doan la lớn “Tình hình nguy ngập lắm rồi các đ/c ạ!.”...Chẳng hiểu ủng hộ hay “cắt” cái chuyện mua tầu ngầm Kilo này "để chả chống ai cả!"

Riêng tớ thì nghĩ rằng: việc này nếu để chống Tầu thực sự thì chẳng khác chi “mua roi mây về chống cướp có vũ khí“!

Hãy xem một loạt ảnh sau đây để thấy vì sao tớ lại nghĩ như vậy:Nhớ laị hồi tháng 2/2012 anh Ba leo cả lên máy bay của 3 trung đoàn không quân 923, 910, 940 đi cùng có cả ông “nguyên” tổng bí thư hết hơi Lê Khả Phiêu, mà động viên: "Hãy sẵn sàng….bảo vệ hòa bình”… thì càng ngày nét mặt ông đầy tin tưởng “tươi mầu chiến thắng “!


 

Và 18-2-2013 thăm “lá chắn thép” của Hải Quân tổ hợp tên lửa Bastion tại Bình Thuận, Phan Thiết


13/05/2013, thủy thủ đoàn trên tàu ngầm Hà Nội đón anh Ba lên thăm


Nhưng đâu phải ngẫu nhiên mà trên một số tờ báo lề phải hơi lệch một chút trong thời gian này lại tung lên những tin hơi tréo ngoe như thế này:
Tiền Phong 15 tháng 5/2013:

Tại sao tàu ngầm Ohio khiến TQ 'lạnh sống lưng'?

Tàu ngầm Ohio


TPO - Mỗi tàu ngầm hạt nhân Ohio mang một lượng vũ khí có sức công phá bằng tất cả số bom đạn trong thế chiến thứ hai, đủ sức hủy diệt hoàn toàn một lục địa.

Năm 2012, khi cuộc tranh chấp bãi cạn Scarborough trên Biển Đông giữa Trung Quốc và Philippines diễn biến căng thẳng, Mỹ đã điều động một tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Ohio cập cảng Philippines. Động thái có tính bênh vực này khiến báo chí Trung Quốc la lối om sòm và rõ ràng 'thần kinh' của đại lục cũng căng lên như dây đàn. Tại sao vậy?
Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Ohio của hải quân Mỹ (class Ohio SSBN / SSGN) – Là loạt 18 tàu ngầm hạt nhân chiến lược của Mỹ thế hệ thứ III, được biên chế vào lực lượng hải quân Mỹ trong những năm 1981-1997.

Từ năm 2002, tầu ngầm hạt nhân Ohio là lớp tầu duy nhất mang tên lửa đạn đạo tầm xa phục vụ trong Hải quân Hoa Kỳ. Mỗi tàu ngầm Ohio được trang bị 24 tên lửa đạn đạo "Trident".

Loạt tầu ngầm hạt nhân đầu tiên lớp Ohio bao gồm 8 chiếc được trang bị tên lửa Trident I C-4 và đóng quân tại căn cứ hải quân (HMB), Kitsap, bang Washington, trên bờ biển Thái Bình Dương của Mỹ. Loạt tầu ngầm thứ hai, 10 chiếc tàu còn lại, được trang bị tên lửa Trident II D-5 đóng quân tại căn cứ hải quân tại Kings Bay, bang Georgia. Năm 2003, để thực hiện hiệp ước cắt giảm vũ khí tiến công chiến lược. Hải quân Mỹ đã tiến hành chương trình chuyển đổi bốn tàu ngầm đầu tiên của dự án Ohio sang thành phương tiện mang tên lửa hành trình Tomahawk, chương trình kết thúc vào năm 2008. Mỗi tàu Ohio chuyển đổi mang 154 tên lửa hành trình Tomahawk tầm bắn 2.500 km...Còn tờ Thanh niên thì ngay ngày 16/5 đã chẳng kém cạnh phóng lên bài y như của ai đó bên Tầu đáp trả!
Hạm đội tàu ngầm Trung Quốc: Mạnh cỡ nào?
16/05/2013 08:30

(TNO) Trang tin topwar.ru, chuyên tổng hợp tin tức quân sự của Nga, vừa có bài về hạm đội tàu ngầm của Trung Quốc. Bài viết đề cập khá chi tiết các loại tàu ngầm mà hải quân Trung Quốc đang sở hữu. Trong đó, cả cả tàu ngầm Kilo mà VN vừa trang bị.!!!...

Tàu ngầm của Trung Quốc - Ảnh: topwar.ru - lemur59.ru


Ngoài ra, trong vòng 10 năm trở lại đây, hạm đội tàu ngầm Trung Quốc có nhiều đổi mới, chất lượng được nâng lên. Nếu như vào năm 2000, 1/6 số tàu ngầm của hải quân nước này có thời gian vận hành trên 10 năm thì vào đầu năm 2010, số tàu ngầm mới chiếm tới 80%. Cần chú ý rằng, số lượng tàu ngầm của Trung Quốc giảm từ 10 - 20 chiếc, nhưng bù lại số tàu mới lại tăng.

Hàng mới

Trong 10 năm đầu của thế kỷ 21, hạm đội tàu ngầm của Trung Quốc nhận vài kiểu loại mới mà trước đây chưa hề có.

Dự án 094 (NATO gọi là Jin): Đây là tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo. Hiện Trung Quốc đóng xong 4 chiếc loại này và đang đóng thêm một chiếc nữa (dự kiến trong một vài năm là xong).

Vũ khí chủ công của loại tàu ngầm này là tên lửa JuLang-2 (JL-2) hai tầng sử dụng nhiên liệu rắn, có tầm bắn 8.000 - 9.000 km. Hiện không có thông tin về độ chính xác của loại tên lửa JL-2. Đáng lưu ý là vào năm 2010, các nhà phân tích của Lầu Năm Góc khẳng định, loại tên lửa này không thể thử nghiệm và tương lai của tổ hợp “tàu ngầm - tên lửa” này là đầy trắc trở.

Theo hàng loạt nguồn thông tin, các nhà thiết kế tàu Trung Quốc có kế hoạch cải tiến loại 094 từ khả năng bắn 2 tên lửa lên thành 20 tên lửa. Tàu ngầm này có chiều dài 133 mét, trọng tải rẽ nước gần 9.000 tấn...

Còn một loat báo “cực trái” như Nhân Dân điện tử ngày 16 tháng 5 lại vô cớ đưa một cái tin khá cũ về ông tướng ta gặp ông tướng Tầu tại Hội Nghị ADMN7 ở Brunei với những tuyên bố “hữu nghị đời đời bền vững, cùng chung lý tưởng, cùng do Đảng Cộng Sản lãnh đạo, nên dù còn có chố “bất đồng”, nhưng quyết sẽ cùng nhau đẩy mạnh sự hợp tác giữa 2 quân đội lên một bước mới”!

Cứ như là: Cái chuyện anh Dũng nói gì hôm 13/5 trên tầu ngầm "Kilo Hà Nội" coi như ….chuyện… không có!

Xem hàng loạt “tin quân sự” trên chỉ sau 1 ngày HNTƯ7 hạ màn và 3 ngày sau khi anh Ba đi Nga thì xem ra cái phán đoán “Báo lề đoảng đang loảng xoảng đụng độ nhau” của mình cũng có …tí ti…chuẩn xác!

Nếu đúng thế thì lại xin hô to: Bravo! bờ-ra vào! Bỏ-ta-vô! Bố ta-vào!!!
* * *

* *

Tin không thể không viết thêm:

Cả ngày khi ngồi, khi nằm gõ keyboard, 18 giờ chiều mới vào mạng để post bài lên Blog thì đập ngay vào mắt và tim mình cái tin: Bọn Tầu đã ra lệnh cho thuộc hạ của chúng ở Việt Nam xử 2 cháu Kha và Uyên vô cùng thương mến và khâm phục của mình: đứa 6, đứa 8 năm tù! Giận sôi lên với cái "luật pháp" của bọn giết người!!!


Chỉ xin nói với hai cháu và các bạn lứa tuổi 2 cháu rằng:

HÃY NHỚ LẤY NGÀY NÀY: 12 GIỜ NGÀY 16/5/2013 LÀ NGÀY MÀ BỌN ĐẠI HÁN BÀNH TRƯỚNG CHÍNH THỨC TUYÊN BỐ BIỂN CỦA TA LÀ CỦA CHÚNG NÓ, CẤM NGƯ DÂN TA ĐƯỢC LUI TỚI KIẾM SỐNG HÀNG NGÀY!

VÀ SAU ĐÓ, 16giờ, BỌN TAY SAI CỦA CHÚNG Ở VIỆT NAM, NHƯ ĐỂ HƯỞNG ỨNG, ĐÃ BỎ TÙ 2 CHÁU TRẺ NHẤT TRONG HÀNG NGŨ NHỮNG NGƯỜI ĐẤU TRANH CHỐNG XÂM LƯỢC VÀ HÁT TRÊN SỰ ĐAU KHỔ CỦA DÂN TA DƯỚI KIẾP CAI TRỊ CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN NGOẠI LAI TÀN ĐỘC DÃ MAN
…..HÃY NHỚ LẤY! NHỚ LẤY TỘI ÁC TẦY TRỜI NAY ĐỂ KHI CÓ HÀNG VẠN CHÁU KHA, CHÁU UYÊN KHÁC NHẬN THỨC RA NỖI ĐAU MẤT NƯỚC NÀY CÙNG ĐỨNG LÊN TIẾP BƯỚC KHA UYÊN …SẼ GÁC MỌI NỖI SỢ ĐỂ VÙNG LÊN HỎI TỘI CHÚNG NÓ! …

Tô Hải

17-05-2013

Theo Blog Tô Hải
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn