BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62739)
(Xem: 57977)
(Xem: 35504)
(Xem: 27731)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Giải pháp quốc tế cần mà chưa đủ - Phải có sức quốc dân mới là định cuộc

15 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 732)
Giải pháp quốc tế cần mà chưa đủ - Phải có sức quốc dân mới là định cuộc
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Sau cuộc tập trận quy mô giữa Mỹ với Nam Hàn tại vùng biển Nhật bản, ngày 08/08/10, tiếng là để kỷ niệm 15 bang giao Mỹ-Việt, siêu hàng không mẫu hạm USS George Washington kéo bầu đoàn hộ tống tiến vào hải phận Việt nam, đậu cách bờ biển Đà nẵng chừng 200 hải lý, để chứng kiến hoạt động thao diễn của nhóm tầu tấn công đi kèm và đón các sĩ quan cao cấp Việt cộng lên tham quan USS George Washington. Ngày 10/08/10, khu trục hạm USS John S.McCain -DDG56- cập bến Đà nẵng, chính thức viếng thăm Việt nam 4 ngày, mang theo thủy thủ đoàn 270 người, với các sinh hoạt luyện tập, trao đổi văn hóa, thể thao… Trong khi đó, 3 tàu USS Curtis Wilbur -DDG 54- tàu USS Chung-Hoon - DDG93-, tàu USS McCampbell- DDG85- và tất nhiên có một số tàu ngầm không được nêu tên, vẫn nằm ở hải phận quốc tế ngoài khơi Việt nam tới hết thời gian tiến hành các sự kiện trên. Trong khi đó Hạm Đội 7 của Hải quân Hoa kỳ vừa loan báo về các hoạt động hợp tác theo chương trình: Tập huấn phi tác chiến, như kiểm soát thiệt hại, tìm kiếm cứu nạn, trao đổi kỹ năng… với hải quân Việtnam. Có nghĩa là, sau cuộc chiến thảm khốc Việt nam, giờ đây, Hạm Đội 7 của Mỹ ở Thái Bình Dương lại chính thức hợp tác với hải quân Việt nam, để hợp pháp hóa sự có mặt thường trực của Đệ Thất Hạm Đội Mỹ tại vùng biển này, như là một rào cản đương nhiên ngăn sức bành trướng của hải quân Trung cộng tại Biển Đông.

Ký giả Margie Mason của hãng tin AP, cùng đi thăm tàu George Washington viết: “Siêu hàng không mẫu hạm của Mỹ đến đây để gởi đi thông điệp rằng “Trungquốc không phải là tay chơi duy nhất trong vùng”. Đồng thời còn dẫn lời đại úy Ross Myers, chỉ huy phi đội chiến đấu trên tàu sân bay nói: “Ý nghĩa chiến lược và tầm quan trọng của Biển Đông và quyền tự do hàng hải là điều quan trọng đối với cả Việt nam lẫn Hoa kỳ”. Theo các viên chức Mỹ, khi tàu USS George Washington đi vào biển Đông thì tàu hải quân Trung quốc lẽo đẽo theo sau và giữ một khoảng cách với tàu Mỹ. Dưới tựa đề “Obama muốn ngăn chận sự bành trướng trên biển của Trungquốc” tờ Le Figaro tại Washington cho rằng: “Hoa kỳ cố gắng chống lại những đòi hỏi về chủ quyền của Bắc kinh ở Biển Đông, bằng cách giúp đỡ các đồng minh trong khu vực”.

Phản ứng của Trung cộng về chuyến viếng thăm Việt nam của tàu chiến Mỹ. Báo China Daily cho: “Sự kiện tàu USS George Washington thăm Việt nam là thêm bằng chứng Hànội một lần nữa thách thức chủ quyền của Trung quốc đối với Tây sa” , tức là Hoàng sa. Báo này trích lời Su Hao, giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Quản Lý Xung Đột và Chiến Lược thuộc học viện ngoại giao Trung cộng rằng: “Việt nam đã cố tình đưa ra vấn đề Biển Đông ở Diễn Đàn Khu Vực Asean tại Hànội, nơi ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton tuyên bố “Mỹ quan tâm giải quyết tranh chấp biển đảo…” “Việt nam định quốc tế hóa vấn đề để họ có thể là đối trọng mạnh hơn trước Trung quốc, nhờ sự yểm trợ của Mỹ”.

Thực ra, Hoa kỳ không chỉ quan tâm về Biển Đông, họ còn công khai giúp các nước trong vùng ngăn chận những âm mưu thâm độc của Trung cộng, định khống chế nhiều mặt sinh sống và phát triển đối với các nước láng giềng, như: Chương trình trợ giúp 4 nước hạ nguồn sông Mêkông. Bên lề Hội Nghị Ngoại Trưởng Asean tại Hànội, hôm 22/07/10, ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton họp với đồng nhiệm 4 nước Việt, Lào, Miên, Thái, nhằm khởi động Hội Nghị Sáng Kiến Hạ Nguồn Sông Mêkông được thành lập năm 2009 do sáng kiến của Mỹ, cho biết mỗi năm sẽ chi ra 187 triệu Mỹ kim kéo dài 3 năm để giúp các nước hạ nguồn, chống lại ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung cộng, với mưu đồ khống chế nguồn nước của 4 quốc gia nói trên. Riêng Việt nam, hôm 05/08/10, bộ ngoại giao Mỹ cho biết: “Hoa kỳ thương lượng với Việt nam về chương trình trợ giúp hạt nhân, cung cấp nhiên liệu và công nghệ hạt nhân kể cả tinh lọc uranium”. Hiện nay một mặt Trung cộng bỏ thầu thật rẻ để đạt cho bằng được những công trình xây dựng các nhà máy công nghệ, điện lực, kể cả nhà máy điện nguyên tử. Mặt khác Trung cộng cho xây dựng nhiều nhà máy điện nguyên tử ở Hoa lục giáp biên giới Việt nam với dự định cung cấp điện lực cho Việt nam, khi các nhà máy điện Việt nam bị hỏng hóc. Rõ ràng là Trung cộng có âm mưu thâm độc là nắm trọn nguồn nước và nguồn điện sinh mạng sống còn và phát triển của Việt nam. Bởi vậy Mỹ phải kịp thời ngăn chận mối nguy đó.

Nhưng còn những mối nguy mà Mỹ không thể thọc tay vào, đó là Trung cộng đang êm đềm sử dụng “Võ Khí Sinh Hóa” qua việc đầu độc vào rau, quả, thực phẩm từ Tầu ồ ạt nhập vào Việt nam, và những hóa chất làm tươi, và tăng trưởng cấp kỳ rau, quả, thực phẩm do người Việt nam tự nuôi, trồng, nhằm Diệt Chủng Việt nam, qua lòng tham và thiếu hiểu biết của dân Việt và nhà cầm quyền Việt cộng. Đây là chưa kể tới việc Cộng sản Việt nam ngoan ngoãn làm tay sai cho Trung cộng để thực hiện những kế hoạch đầu độc dân tộc và phát tán ‘võ khí sinh hóa’ đợt mới này, bằng cách thực phẩm Tầu đóng nhãn hiệu Việtnam xuất khẩu ra thế giới . Để tận diệt âm mưu nguy hiểm trên, việc phải làm là cần huy động sức đóng góp của toàn dân, muốn thế phải Dân Chủ Hoá chế độ, dùng quyền tự do ngôn luận, quyền tự do lập hội, quyền tự do nghiệp đoàn, quyền tự do tôn giáo, rồi phối hợp với sự trợ giúp của Mỹ và quốc tế mới thành được định cuộc.


 

Trong Thông Điệp Vu Lan 2010, Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Xử Lý Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hoá Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, có đọan viết: “Riêng đối với giới cầm quyền Cộng sản Việt nam, trước tình trạng đất nước bị suy thoái về mọi mặt và nhất là hiểm hoạ quốc gia bị xâm lấn, tôi thiết tha kêu gọi chư vị sớm nhận thức được việc áp dụng chủ thuyết sai lầm mà chính trong thâm tâm quý vị cũng không tin tưởng nữa; nhưng vì quyền lợi cá nhân phe nhóm, nên quý vị cố nán níu đến nỗi gây nguy cơ đưa tổ quốc tới diệt vong, hãy kịp thời sám hối, trả lại tự do cho những nhà hoạt động tôn giáo, các nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, độc lập, tự chủ và toàn vẹn lãnh thổ; trả lại tài sản mà nhà nước đã chiếm dụng của các tôn giáo và nhân dân oan ức để tạo điều kiện cho toàn dân tích cực tham gia công cuộc cứu nguy và tái thiết đất nước. Hãy đặt sự sống còn của dân tộc lên trên quyền lợi riêng tư của phe Đảng”.

Với quốc tế, Ngài lên tiếng: “Đại diện Giáo Hội Dân Lập Truyền Thống, chúng tôi chân thành đề nghị các chính phủ đang có quan hệ với Việt nam hãy quan tâm tới đại khối dân tộc Việt nam, thay vì quan tâm đến thiểu số lãnh đạo độc tài toàn trị, không được lòng dân, vì không đại diện thực sự cho dân”. Tóm lại: Giải pháp quốc tế nhằm ngăn bành trướng Trung cộng rất cần, mà chưa đủ, phải huy động nổi sức mạnh của toàn dân Việt và các nước Đông Nam Á, qua việc thực sự Dân Chủ Hoá chế độ, mới trở thành định cuộc là dùng sức mạnh của các nước Tự Do Dân Chủ, nhằm làm cùn nhụt mộng bá quyền của Trung cộng để dân chủ hóa Trung Hoa, tạo hòa bình yên vui phát triển cho thế giới.

Lý Đại Nguyên
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn