BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75293)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31761)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thông báo đặc biệt

14 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 826)
Thông báo đặc biệt
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Mục sư Nguyễn Trung Tôn (trước lúc bị bắt vào cuối năm 2010). RFA file


Tối qua CA phường mang giấy triệu tập của an ninh điều tra, mời tôi 8 giờ sáng nay, 12-5 có mặt tại số 6 Quang Trung, Hà Đông.

9 giờ tôi mới tới, đội trưởng an ninh điều tra, Phạm Đình Hảo đã ngồi chờ sẵn. Tay này nghiện thuốc lá rất nặng, trước đây mỗi khi làm việc với tôi thì không lúc nào điếu thuốc rời môi. Tôi chủ động đánh đòn phủ đầu trước, tôi nói khi làm việc với tôi anh không được hút thuốc, tôi không chịu được khói thuốc. Anh ta rất khó chịu khi phải đồng ý. Sau vài câu thăm hỏi xã giao, anh ta vào đề luôn.

Anh ta nói (PDH): Chúng tôi có 2 tài liệu ghi lại cuộc phỏng vấn giữa anh và Gia Minh(RFA) và Quĩ TNLT, tôi đưa anh đọc lại và sau khi đọc xong cho biết ý kiến?

Tôi: Không cần đọc mà hỏi luôn. Các anh lấy tài liệu này ở đâu?

PDH: Chúng tôi lấy trên trang mạng RFA và Quĩ TNLT, và vì cuộc phỏng vấn này có liên quan đến Hội AEDC, mà anh trả lời trên đó là 1 thành viên sáng lập. Tài liệu này có phải của anh ko? Anh có ý kiến gì?

Tôi: RFA và Quĩ TNLT ở đâu? Nước nào?

PDH: Ở Mỹ và Úc

Tôi: Tại sao các anh lại lấy tài liệu ở Mỹ và Úc để hỏi công dân Việt Nam?

PDH: Vì nó có liên quan đến tên của anh, Luật sư Nguyễn Văn Đài.

Tôi: Các anh đã làm việc và xác minh với RFA và Quĩ TNLT chưa? Luật sư Nguyễn Văn Đài ở đâu? Ở Việt Nam, Lào, hay Mỹ, Úc?

PDH: Vì có tên của anh ở đây nên chúng tôi mới gọi anh lên hỏi, ý kiến của anh thế nào về 2 tài liệu này?

Tôi: Tôi sẽ không bao giờ trả lời anh 1 câu hỏi nào cho đến khi anh có văn bản xác nhận của RFA và Quĩ TNLT rằng người trả lời cuộc phỏng vấn này là của Luật sư Nguyễn Văn Đài ở Việt Nam.

Sau đó Phạm Đình Hảo yêu cầu cậu trợ lý mở băng ghi âm 2 cuộc phỏng vấn cho tôi nghe.

PDH: Anh nghe có đúng là giọng của anh không?

Tôi: Có 90 triệu người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, có rất nhiều người có giọng giống nhau, giọng nói trong băng chỉ giống giọng của tôi. Nhưng không phải là của tôi.

PDH: Nếu chúng tôi có những chuyên gia xác nhận giọng người trong băng với giọng của anh là một, ý kiến của anh thế nào?

Tôi: Tôi luôn luôn phủ nhận, vì chỉ có RFA và Quĩ TNLT mới có thể khẳng định được giọng nói đó là của ai. Mọi chuyên gia mà các anh thuê xác minh đều không có giá trị. Đồng thời các tài liệu này các anh lấy ở nước ngoài mang về để sử dụng làm bằng chứng chống lại công dân Việt Nam là bất hợp pháp. Còn nếu các anh cứ khăng khăng cho rằng đó là giọng nói của tôi thì các anh đối chiếu xem sự việc đó vi phạm văn bản pháp luật nào, tùy các anh xử lý.

Sau đó Phạm Đình Hảo viết nội dung vào Biên bản lời khai và yêu cầu tôi ký tên.

Tôi: Tôi sẽ không bao giờ ký vào bất kỳ một văn bản hay giấy tờ nào cả. Các anh lập biên bản thì các anh tự ký lấy.

Cuộc đấu trí căng thẳng suốt từ sáng tới 4 giờ chiều. Một số sĩ quan an ninh cao cấp từ Bộ CA xuống hỗ trợ PDH, cứ 20 phút Hảo lại sang xin ý kiến lãnh đạo mất khoảng 1 giờ. Nhưng trước thái độ cương quyết của tôi, họ đành chịu thua và tới 4 giờ chiều thì buộc phải cho tôi về.

Bài học ở đây: Mục đích của an ninh điều tra Hà Nội và Bộ CA là muốn tấn công vào Hội AEDC. Nhưng nếu họ hỏi trực tiếp thì họ chẳng bao giờ nhận được câu trả lời của tôi cả. Vì tôi luôn luôn hỏi họ Hội AEDC được thành lập ở đâu? Khi nào? Ai đứng đầu? Luật pháp VN có điều nào cấm công dân VN tham gia Hội ở trên mạng không? Hội AEDC không được thành lập ở VN nên không bao giờ phải trả lời câu hỏi của an ninh. Họ sẽ không thể nào trả lời được. Do vậy buộc an ninh phải đi đường vòng, bằng cách sử dụng 2 bài trả lời phỏng vấn đó. Nếu tôi thừa nhận bài trả lời phỏng vấn đó là của mình. Vì nội dung bài trả lời phòng vấn đó về Hội AEDC. Thì an ninh việc dựa vào đó để gây sức ép và từ đó mà hỏi về Hội AEDC. Nhưng cho dù có như vậy thì họ cũng vẫn sẽ thất bại.

Hôm nay an ninh đã thất bại khi làm việc với tôi. Chắc chắn họ sẽ tìm hiểu và tiếp tục tấn công vào các thành viên khác của Hội.

ĐÂY LÀ BÀI HỌC ĐẦU TIÊN CỦA HỘI AEDC. MONG MỌI NGƯỜI CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM ĐỂ VỮNG BƯỚC TRÊN CON ĐƯỜNG CHÚNG TA ĐÃ CHỌN.

Nguyễn Trung Tôn

13-05-2013

Theo Chuyển Hóa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn