BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63512)
(Xem: 58469)
(Xem: 35935)
(Xem: 28210)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

38 Năm Qua Chưa HHHG Thật Sự, Vậy Lỗi Tại Ai ???

01 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 767)
38 Năm Qua Chưa HHHG Thật Sự, Vậy Lỗi Tại Ai ???
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
38 năm đã qua, kể từ 30/4/75, đất nước ta vẫn chưa hàn gắn được vết thương của một cuộc nội chiến, lỗi tại ai ??? Bất cứ quốc gia nào, nếu không tạo được sự đoàn kết toàn dân, không thể phát triển vững mạnh được, Việt Nam không ngoại lệ. Một số người, trong đó có ông thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, luật sư Hoàng Duy Hùng... đưa ra vấn đề hòa hợp, hòa giải, hay đối thoại, thoạt nghe qua, rất hợp lý, những cần phải xét lại. Kể từ tháng 4/75 cho đến hôm nay, tất cả các vị cầm quyền như thủ tướng, chủ tịch nước, tổng bí thư, kể cả các vị bộ trưởng, thứ trưởng khi ra ngoại quốc, đều bị chính đồng bào mình biểu tình phản đối quyết liệt, nếu biết được ngày và nơi đến; bằng không, những vị này phải trốn tránh như những con chuột chạy dưới ống cống, đến nỗi lá cờ đỏ sao vàng, phát nguồn từ tỉnh Phúc Kiến bên Tàu (*1), cũng không dám treo trên xe. Thử hỏi, các vị đi ngoại giao như thế, làm sao các vị có thể đạt được thành qủa ??? Chính đồng bào của các vị, biểu tình rượt đuổi các vị, làm sao mà các chính khách của các quốc gia sở tại, tin tưởng các vị ??? Lỗi này tại ai, phía nào đã gây ra, rất cần được phân tích chính xác để tìm ra thủ phạm.

 

Hoa Kỳ cũng có một cuộc nội chiến đẫm máu, tương tự như ở Việt Nam; nhưng sau chiến tranh, kẻ chiến thắng là tướng Grant, đã thả hết tất cả tù binh dưới quyền của tướng Lee, nam bắc đề huề, sống hòa bình vui vẻ, không trả thù, và cùng đoàn kết một lòng phát triển đất nước, xây dựng nên một nước Hoa Kỳ giàu có và hùng mạnh cho đến ngày hôm nay. Tại sao Hoa Kỳ làm được, mà kẻ chiến thắng như Tổng bí thư Lê Duẩn, cầm quyền lúc đó tại VN, lại không làm được, vậy lỗi tại ai ???

 

Đông Đức và Tây Đức, cũng xảy ra một cuộc nội chiến lạnh vì bị ngăn cản bởi bức tường Bá Linh. Thế rồi bức tường bị sụp đổ vào năm 1989, toàn thể dân Đức vui mừng, thống nhất đất nước, không ai bị phân biệt, kỳ thị, không ai bị tù đày, ngoại trừ ông thủ lãnh Erich Honecker, bị dẫn độ về Đức năm 1992 vì liên quan đến cái chết của 192 người dân Đông Đức tìm cách vượt tường Bá Linh. Rốt cuộc, ông Honecker cũng được tòa án Đức tha bỗng vì lý do sức khỏe. Và hôm nay, bà Angela Merkel, sinh trưởng và lớn lên tại Đông Đức, quốc gia cộng sản, đã lên làm thủ tướng nước Đức. Tại sao Đức làm được, mà kẻ chiến thắng như Tổng bí thư Lê Duẩn, cầm quyền lúc đó tại VN, lại không làm được, vậy lỗi tại ai ???


 

38 năm trôi qua, biết bao nhiêu đời tổng bí thư CS sau đó như Trường Chinh, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, chẳng một ai thực hiện được chính sách hòa hợp hòa giải đúng nghĩa, toàn là HHHG ngọn. Đúng nghĩa ở đây chính là đối tượng hòa hợp hòa giải, vì đồng bào hải ngoại được xem như ngọn, không phải gốc rễ của vấn đề. Đồng bào hải ngoại không phải tự nhiên mà có, cũng đã từng là đồng bào ở trong nước ra đi. Đối tượng HHHG chính là đồng bào ở trong nước.

 

Những nhà cầm quyền CS này, họ ngây thơ nghĩ rằng, cho người Việt hải ngoại về thăm lại quê hương, đó là hòa hợp hòa giải. Thật ra, hòa hợp hòa giải kiểu này cũng gọi là HHHG ngọn. Người Việt hải ngoại chỉ có khoảng 4 triệu là thành phần thiểu số, cũng như ĐCSVN, có khoảng 3 triệu, cũng là thành phần thiểu số của một dân tộc Việt với 93 triệu dân, nên không đáng kể, để gọi là HHHG. Cái đáng kể ở đây là 4 triệu người Việt này đã xây dựng nên biết bao nhiêu cộng đồng hải ngoại, và tuyệt đại đa số đều sử dụng lá cờ tổ quốc Việt Nam, lá cờ vàng 3 sọc đỏ, để cùng đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ. Khắp trên thế giới, chúng ta thử tìm kiếm một lá cờ đỏ sao vàng rất là khó khăn, ngoại trừ thấy nó hiện diện tại các tòa sứ quán, hay lãnh sự của nước CHXHCNVN và cũng có một lần, người ta tìm thấy nó nằm ở trong một tiệm video của ông Trần Trường, tại nam California, vào năm 1999. Gần như, đa số tuyệt đối, người Việt Nam nào đi ra khỏi nước để định cư, đều chọn lá cờ tổ quốc, cờ vàng 3 sọc đỏ, có từ vua Thành Thái năm 1890. Bằng chứng, nhiều tiểu bang, quận hạt, và hàng trăm thành phố tại Hoa Kỳ đều vinh danh lá cờ vàng 3 sọc đỏ là lá cờ của cộng đồng Việt Nam. Đạt được những sự vinh danh này, đòi hỏi phải có đông đảo người Việt cùng vận động các nghị viên, dân biểu của thành phố, quận hạt, tiểu bang, và phải mất nhiều năm tháng, mới hoàn thành được, chứ không phải dễ đâu. Thành ra những người cộng sản cầm quyền phải hiểu rằng, nguyện vọng của đồng bào trong nước, chính là nguyện vọng của đồng bào hải ngoại, và ngược lại. Vì khi họ ở trong nước, họ không dám lên tiếng, vì rất sợ bị CS trù giập, bỏ tù họ. Thành ra, chúng ta có thể khẳng định rằng, cái gốc rễ của vấn đề, cái gốc rễ của HHHG, đối tượng để những nhà cầm quyền, muốn thực thi HHHG chính là đồng bào trong nước.

 

Vừa rồi, Thứ trưởng bộ ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn có ra hải ngoại, một trong những mục đích của ông ta là HHHG với những cộng đồng người Việt hải ngoại tại Hoa Kỳ. Ông Sơn khi gặp một số tên như Phùng Tuệ Châu, Đinh Viết Tứ, Nguyễn Phương Hùng, và Vũ Hoàng Lân, đã đại ngôn, hay có thể gọi là láo toét khi cho rằng chuyến đi của ông ta, gặp gỡ một số người Việt như thế này, là một "Hội Nghị Diên Hồng". Mình nghĩ đây là láo toét, chứ không thể gọi là ngây thơ được. Những tên Việt gian trên, nằm trong ViệtWeekly, Tiếng Quê Hương, PhốBolsarTv, đồng bào hải ngoại đã rõ, không cần bàn cãi. Láo toét như thế này, làm sao HHHG được, dù chỉ là HHHG ngọn, lá, cành.

 

Tiếp theo, ông Sơn kêu gọi bà con hải ngoại hãy "hướng về cội nguồn dân tộc", đây lại là một láo toét thứ 2. Cội nguồn dân tộc có Hùng Vương, có Hai Bà Trưng, có Trần Hưng Đạo, có Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Lê Lai, Quang Trung... Tại sao những vị này không có mặt trên những đồng tiền VN ??? Qua bao nhiêu lần đổi tiền, tại sao chỉ có mặt mỗi một mình tên gián điệp Tàu là Hồ Chí Minh (*2) ??? Ông Sơn có trả lời những câu hỏi này, được không???Một nơi tưởng nhớ đồng bào nơi xứ người cũng không yên với CSVN


Cái láo toét của sơn lần thứ 3, Sơn sử dụng câu nói của Nguyễn Trải: "Lấy chí nhân thay cường bạo, đem đại nghĩa thắng hung tàn". 38 năm qua, hàng triệu dân, quân, cán, chính VNCH phải vào trại tù, hay bị đày đi những vùng rừng thiêng nước độc, gọi chính sánh Kinh Tế Mới. Tiếp theo những chính sách tàn độc như Thủy Lợi, Tư Sản Mại Bản, Hồi Hương Lập Nghiệp, Thanh Niên Xung Phong, Hợp Tác Xã, Công Nông Trường... buộc hàng triệu dân phải vượt biên, vượt biển... làm 500 ngàn dân Việt bị bỏ mạng ở biển. Mới đây Nhà nước còn áp lực chính quyền Mã Lai, Indonesia đập phá những bia tưởng niệm người Việt chết trên biển đông. Vậy mà sao Sơn dám đại ngôn "lấy chí nhân thay cường bạo" ??? Những người lính đã chết ở nghĩa trang quân đội Biên Hòa còn chưa hòa giải, nói chi đến người sống. Nếu Sơn muốn hòa giải thật sự, hãy thả ngay tất cả tù nhân chính trị như Cha Lý, anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần, anh Việt Khang... Phải thả ngay anh đại úy VNCH là anh Nguyễn Hữu Cầu đi, bị giam đã 36 năm rồi, người tù lâu nhất thế kỷ, rồi hãy nói đến HHHG, nói đến đại đoàn kết dân tộc. Bằng không, Sơn chỉ là một thằng láo toét.

 

Nghĩ cho kỹ, chức vụ của Sơn quá thấp, chỉ là một thứ trưởng, lời nói của Sơn chẳng thể được gọi là đại diện cho ĐCSVN. Còn đối với LS Hoàng Duy Hùng, cũng chẳng thể đại diện cộng đồng hải ngoại, nhiều người còn phản đối Hùng, cho ông ta là một tên Việt gian. Sự HHHG giữa Sơn và Hùng, chỉ là một màn bịp bợm thôi, chẳng lừa được ai đâu.


 

Những nhà cầm quyền CS, nếu muốn được giải quyết tận gốc rễ, hãy HHHG với chính đồng bào trong nước; bằng cách phải thả ngay tất cả những tù nhân chính trị đang bị giam giữ. Những tù nhân này, chính là đối tượng HHHG đấy. Những tù nhân này cùng với những nhà dân chủ đang đấu tranh trong nước được quyền thành lập một tổ chức đối lập và bầu ra người lãnh đạo, rồi từ đó, thương thuyết với nhà cầm quyền, để đề ra những chánh sách hay những điều kiện căn bản, cần thiết cho một cuộc tranh cử tổng thống và quốc hội một cách công bằng. Đây là một phương an tốt nhất cho một VN tương lai, vì không tổn phí một nhân mạng. Tương tự, như trường hợp tại nước cộng sản Ba Lan, tổng thống Wojciech Jaruzelski đã thực hiện cuộc HHHG thật sự, là mời nhà lãnh đạo công đoàn Đoàn Kết Lech Walesa, thuộc khối đối lập với chính phủ, đang ở trong tù, ra bàn thảo về một cuộc bầu cử tổng thống trong tương lai. Nếu đất nước Việt Nam có một cuộc HHHG gốc như thế, bảo đảm đồng bào hải ngoại không bao giờ chống đối những người lãnh đạo thật sự được dân chúng bầu lên, dù người đó có là đảng viên của ĐCSVN. Nhà nước CHXHCNVN, mỗi 5 năm cũng có một cuộc bầu cử quốc hội, nhưng đây là một cuộc bầu cử bịp bợm, toàn dân ai cũng biết điều đó, khi con số cử tri đi bầu lên đến 99.9%. Qua bao nhiêu cuộc bầu cử, con số 99%, gần như không bao giờ thay đổi. Nếu so sánh con số này với các quốc gia dân chủ khác, người ta sẽ biết ngay đây là con số bịp bợm. Với các quốc gia dân chủ thật sự, con số này cao đến 70% số cử tri là tối đa rồi. Chưa nói đến Mặt Trận Tổ Quốc chính là cánh tay nối dài của ĐCSVN. Bất cứ ai muốn ra ứng cử đều phải được MTTQ đề cử, là một điều hết sức vô lý. Kết qủa, trên 95% là đảng viên ĐCSVN trúng cử đại biểu QH. Sau đó, ĐCSVN đề nghị một đảng viên ra làm thủ tướng, một đảng viên làm chủ tịch nước, rồi QH bỏ phiếu phê chuẩn, cho có hình thức. Bản chất vẫn là sự bịp bợm. Thành ra, thủ tướng, chủ tịch nước đi ra công cán nước ngoài, đều bị chính đồng bào mình biểu tình, rượt đuổi là qúa đúng rồi.

 

38 năm qua, dân tộc VN chưa HHHG thật sự là lỗi ở nhà cầm quyền CS. Có HHHG thật sự, sẽ huy động được sức mạnh đoàn kết toàn dân trong và ngoài nước. Có sức mạnh đoàn kết toàn dân, chúng ta không sợ bất cứ thế lực ngoại bang nào xâm chiếm, đặc biệt là Tàu Cộng. Ngược lại, bánh xe dân chủ vẫn tiếp tục quay, đó gọi là trào lưu đòi dân chủ của cả thế giới, sẽ nghiền nát tất cả những ai cản trở, đi ngược lại trào lưu, như chúng ta đã từng thấy xảy ra đối với những nhà cầm quyền độc tài như Ben Ali, Hosni Mubarak, Muamar Ghadafi,... 

 

30/4/2013

Mỹ Linh


 

Đính kèm:


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn