BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63291)
(Xem: 58332)
(Xem: 35817)
(Xem: 28040)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Con lạy các bố Báo Quân Đội Nhân Dân!

25 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 1113)
Con lạy các bố Báo Quân Đội Nhân Dân!
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Thưa các bố Báo Quân Đội Nhân Dân. Các bố đừng vội mừng là mình bỗng nhiên được lên chức bố nhé. Con xưng hô như vậy là học mót theo cách nói ngoa dụ của các cụ cổ xưa người Việt là cha ông chung của chúng ta, vốn rất giàu có và dư thừa món ăn tinh thần gọi là tính trào lộng…

 

Mỗi khi họ bị gặp những tình huống người khác gây ra không biết là nên khóc hay nên cười, tức lắm, nhưng không đánh không chửi được thì họ quay ra gọi kẻ chọc giận là “thưa bố”, “thưa mẹ” hay nặng hơn thì là lạy cả nón bằng câu “lạy các bố các mẹ, các bố các mẹ hãy nín đi cho con nhờ”… He he…

 

Bữa trước, hôm 21/04/2013 các bố “văng” lên mạng Intenet bài “Quân đội đứng ngoài chính tri – khẩu hiệu giả nhân giả nghĩa” của một ông TS thuộc (bệnh) Viện khoa học nhân văn Bộ quốc phòng, con đã muốn xin các bố hạ hỏa giúp vì ngày nay người ta “dị” với bọn Mác - Lê lắm, như hay nhảy mũi và ói mửa mỗi khi nghe đến tên lũ này giống con đây chẳng hạn.

 Chưa kịp cất tiếng thì hôm nay lại thấy các bố “văng” tiếp bài “Thiếu thông tin hay cố tình xuyên tạc” của một ông Kim Ngọc nào đó nữa nên con mới phải lau rửa lại bộ keyboard máy tính mà hôm trước đã vô ý ói ra vì không kịp hãm phanh khi đọc bài của ông TS Nguyễn Mạnh Hưởng - Bộ quốc phòng, để có vài lời kính cẩn bình loạn về mấy bài viết ở trên của các bố.
Đại tá Nguyễn Mạnh Hưởng (trái)


itaVề bài của ông Hưởng - xin viết tắt như thế - con dù quá lợm giọng mỗi khi nghe tên cái tay “cha căng chú kiết không thân thiết” Lê Nin cũng phải cố nuốt cục ói vào trong để mà nhẫn nhục thưa chuyện với các bố Báo QĐND rằng các bố thực ra là rất… bố láo. Các bố (đại diện là bố Hưởng) dám khẳng định “quân đội kiểu mới của giai cấp công nhân” thế là thế nào? Thử hỏi trong chiến tranh từ 1946 đến 1975 ở Việt Nam có bao nhiêu công nhân tham gia quân đội, hay là 99,99% là nông dân?


Các bố có biết Lê Nin nói “quân đội là trụ cột của chính phủ cách mạng” là gì không? Nghĩa là chính phủ quân sự, lấy vũ khí giết người và trấn áp bằng bạo lực làm phương châm cai trị. Nếu vậy thì từ thủ tướng đến nhân viên văn phòng đều phải mang súng và mặc quần áo lính… He he…

 Một khi quân đội đã là trụ cột của chính phủ cách mạng thì chắc chắn nó “không đứng ngoài chính trị” chả cần cái tay Lê Nin phải bloa bloa lên như thế, vì đó là chính phủ quân sự. Nhưng hiện nay Việt Nam đang trong thời bình, chính phủ quân sự không cần đến, quân đội lo huấn luyện để bảo vệ dân, chẳng phải lo “chống lại bọn Tư Bản” vì ở Việt Nam làm gì có Tư Bản, có chăng thì toàn lũ.. Tư Bản Đỏ mà thôi…


Các bố nói “Chính trị của quân đội ta, quân đội kiểu mới của giai cấp công nhân, là thực hiện chính trị của Đảng và Nhà nước Việt Nam” người ta cười cho đấy nhé, vì “kiểu mới” cái kiểu… cũ rích gì mà từ cả gần 7 thập kỷ nay lúc nào cũng nói “quân đội kiểu mới” chả khác gì cái Đảng Cộng Sản của các bố lúc nào cũng đổi, cũng mới, mà thực chất chẳng có đổi mới cái… tự do (như lời trung tá Vũ Văn Hiển) con khỉ gì cả!

 Về bài “Thiếu thông tin hay cố tình xuyên tạc” của các bố thì lại là một bài “văng” ra trò: “Dư luận chẳng mấy bất ngờ khi "Tổ chức Phóng viên không biên giới" (RSF) xếp Việt Nam vào nhóm 5 quốc gia là “kẻ thù của internet " đồng thời ra sức bênh vực các blogger lợi dụng tự do internet ở Việt Nam để truyền bá những quan điểm sai trái, thông tin xuyên tạc đi ngược lại lợi ích của Đảng, Nhà nước và nhân dân...” 

Này nhé, kể cả người ta có lợi dụng Internet để truyền bá quan điểm sai trái thì đó vẫn là quyền tự do của họ, họ có thể chửi thẳng là ĐCSVN nói láo và lừa dân mị nước thì cũng chả sao, vì điều đó pháp luật không cấm. Có tật thì các bố giật mình chứ gì? He he…


Còn nữa, thế nào là “lợi ích của Đảng?” Ông Hồ Chí Minh nói là “Ngoài lợi ích của nhân dân, của dân tộc Đảng ta không có lợi ích nào khác”. Con kính cẩn nghiêng mình trước các bố, đề nghị hãy chỉ cho thiên hạ xem đâu là lợi ích của Đảng, đâu là lợi ích của nhà nước, còn đâu là lợi ích của nhân dân? Nếu các bố chỉ ra được thì con xin thưởng thêm cục… kẹo!

 

Các bố đúng là loại “sống sượng không biết… ngượng” khi nói: “Và cũng cần khẳng định thêm rằng, ở Việt Nam không có ai bị xử lý vì viết blog hay viết báo, mà chỉ bị xử lý vì đã vi phạm pháp luật và tất cả những hành vi vi phạm đó đều được đưa ra xử lý công khai, đúng người, đúng tội.


Con xin mạn phép đơn cử ra đây vài tù nhân thôi, xem họ bị tù vì tội gì, nhờ các bố “phân tích nhưng không được theo sở thích” mà phải đúng “pháp luật và sự thật”: Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Anh Ba Sài Gòn và mới nhất là blogger Phạm Nguyễn Thanh Bình?


“Còn một hòn” (phần) nữa, đó là “xử công khai” có phải là ngăn cấm người đi dự phiên tòa, thậm chí là thân nhân của bị cáo cũng còn không được phép tham dự như phiên tòa xét xử anh hùng nông dân Đoàn Văn Vươn hay không? Và hàng chục các phiên tòa “công khai không giống ai” khác như các vụ xét xử các blogger khác?


Đến nước này và lúc này mà các bố vẫn còn u u minh minh, cố ôm lấy những câu vớ vẩn của cái tay “Lê Nin làm đức tin” thì quả là các bố có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Riêng nghề viết báo thì đạo làm báo là dù có bị “sợ mất mật cũng không được phép nói sai sự thật” và dù “cấp trên chỉ đạo cũng không được nói xạo”… He he… Con lạy các bố!

 

Tấn Hà
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn