BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74593)
(Xem: 62488)
(Xem: 39823)
(Xem: 31416)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Từ mưu mô, thủ đoạn tinh vi tới công khai, trắng trợn coi thường thiên hạ !

12 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 954)
Từ mưu mô, thủ đoạn tinh vi tới công khai, trắng trợn coi thường thiên hạ !
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Không ít người ở vào cái tuổi U80, U90 như mình không sớm thì muộn đã nhận ra:

1-Mình đã ngu đần, mê muội chạy theo một thứ “tín ngưỡng” cực kỳ phản khoa học, phản triết học, phản xã hội học, luân lý học…,phản “tất cả các thứ đã được học”…., khi từ bỏ tất cả: gia đình, hạnh phúc, tiền tài, tương lai để đi “giải phóng loài người", “xây nên một xã hội công bằng không giai cấp, không biên giới…một xã hội mà mọi quyền lợi đều được chia đều, làm tùy sức hưởng theo nhu cầu"(!?)…

2-Mình đã không hiểu nổi 4 chữ “đấu tranh giai cấp“, năm chữ “Đoàn kết, đại đoàn kết”, 4 chữ “Người cày có ruộng”, ”vô sản chuyên chính”, ”giải phóng dân tộc” và sau này là “giải phóng miền Nam”,… nó lại mang đến cho nhân loại và dân tộc mình những hy sinh mất mát to lớn đến cả trăm triệu con người như thế!

Tất cả chỉ vì những tên trùm khát máu, khát quyền bính đã giả vờ tuân theo đạo giáo của vài tên Đức, Nga ngông cuồng, tuổi đời còn non choẹt, … mà đã lừa được cả, không những triệu triệu con người đang bị bóc lột tàn tệ đi theo, mà cả những tên tuổi lừng danh thế giới như triết gia Bertrand Roussel, Jean Paul Sartre, danh họa Pablo Picasso, thi sĩ Louis Aragon (đảng viên đảng cộng sản Pháp)...cũng “vì tiếng nói trái tim” mà đi theo nốt!

Cho đến ngày ….mọi thủ đoạn mưu mô tinh vi dần dần xụp đổ thì…than ôi! Nhân loại đã phải trả cái giá quá đắt! Những tên trùm cộng sản hiện nguyên hình là những tên trùm đồ tể giết người! (kết luận mới nhất của Medvedev, cựu Tổng Thống - đương kim Thủ Tướng Nga)

Riêng ở Việt Nam, khi được chính phủ Trần Trọng Kim chuyển giao chính quyền cho Việt Minh thì cái thủ đoạn tinh vi nhất mà mình bị “mắc lỡm” đó là:

a/ Việc giải tán (giả vờ !) đảng cộng sản, một cái tên mà chính ông Hồ cũng thừa biết là nếu nó còn công khai sẽ chẳng có ma nào công nhận, một chính phủ lâm thời mà ông sẽ thành lập!(Và quả là đúng thế! Mãi tới 1950, mới có đồng chí Mao và sau đó là đồng chí Xịt “đành” công nhận vậy!)

b/ Việc thành lập nên một chính phủ liên hiệp với nhiều đường lối chính trị khác nhau như nước với lửa dưới một cái khẩu hiệu (cũng đại bịp!) “đoàn kết, đại đoàn kết” nhưng ….chính là để bắt đầu ra tay tiêu diệt dần và ngầm mọi tổ chức và con người không cùng một chí hướng!

c/ Đẩy mạnh hoạt động, phát triển tổ chức đảng cơ sở, phân chia rõ ràng người dân ra thành một thiểu số ưu tú thuộc giai cấp “lãnh đạo” cai trị, và “quần chúng bầy đàn” bị trị ….

d/ Đẩy mạnh “đấu tranh giai cấp” ở nông thôn bằng cuộc cách mạng "long trời lở đất" Cải cách ruộng đất với đường lối “dựa hẳn vào bần cố nông tiêu diệt địa chủ, phú nông”…và đặc biệt bằng những hứa hẹn vu vơ: “ruộng đất về tay dân cày”!

Đến đây thì mọi âm mưu xảo quyệt, tinh vi thủ đoạn đã dần lộ rõ! Nhất là sau cải cách ruộng đất chấn chỉnh tổ chức thì cái sự “Tầu hóa” đất nước đã chẳng còn sao giấu nổi!

Tố Hữu, ”nhà thơ quan to cộng sản” cũng đã công khai phơi bầy lòng dạ thủy chung với nước Tầu bằng những câu “nhục thơ” đầy xúc cảm… nô lệ tự hào!:

"Bác Mao nào ở đâu xa
Bác Hồ ta đó chính là…bác Mao!"


Và….những con người “gà mờ chính trị” như mình đã tỉnh người ra ngày càng nhiều …Một số vội rũ bỏ hết những vinh quang “khốn lịn”, vứt bỏ cả những chiến công Điện Biên "chấn động địa cầu" để dinh tê về thành … rồi vô Nam không luyến tiếc!…

Cho nên, sau 1954, về thành phố, mọi chính sách, chủ trương đánh tư sản, diệt “Nhân văn”, “cải tạo trí thức” của họ, đối với bọn mình đều chẳng còn gì là xảo quyệt, tinh vi nữa! Với lòng kiêu hãnh cộng sản, họ trắng trợn, công khai đòi lại ruộng đất chưa ấm tay người nông dân để.. “lùa” họ vào các trại sản xuất gọi là hợp tác xã ….và bắt mọi người phải hô: “Đường lối ăn công chấm điểm, làm ăn tập thể, nghe kẻng ra đồng là …"cực kỳ sáng suốt!".

Họ cấm tiệt văn chương nghệ thuật trước 45 để thay thế bằng một đống táp nham những thứ gọi là “văn nghệ công nông” viết theo “chủ nghĩa hiện thực (chẳng biết khi nào có) xã hội chủ nghĩa”!?

Họ công khai “răn đe” giới trí thức văn nghệ sỹ bằng những vụ “án” bịa đặt “chống đảng”, ”lật đổ”, tống vào tù những Nguyễn hữu Đang, Trần đức Thảo, Nguyễn mạnh Tường, Trần Dần, Hữu Loan, Phùng Quán, Văn Cao…

Sau này,…tới lúc đưa quân vào miền Nam để “đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc” (by Lê Duẩn), để tuân lệnh quan thầy cộng sản thế giới nhuộm đỏ nốt phần còn lại của đất nước thì họ luôn trắng trợn tuyên bố:

- Không có chuyện quân miền Bắc xâm nhập miền Nam!

- Đây là nhân dân miền Nam vùng lên diệt quân xâm lược Mỹ, đánh đổ ngụy quyền tay sai!

Và đến khi chiếm đánh xong miền Nam thì:

- Nhanh chóng sát nhập “chính phủ cách mạng lâm thời” vào với “Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” thành cái tên độc nhất vô nhị trên thế giới: “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”…

- Nhanh chóng đổi tên đảng thành Đảng Cộng Sản!

- Không có oong-đơ gì! Không có thảo luận, lấy ý kiến, ý cỏ gì .

- Không tế nhị, tế nhất gì với các vị “chính phủ lâm thời” cũng như một số vị “công thần cách mạng” miền Nam mà có tư tưởng hơi “phóng khoáng” bằng cách thẳng tay mời hàng loạt ra rìa ngồi chơi xơi kẹo đắng!

Và với mình thì mấy chữ “Tinh vi”, Thủ đoạn” đã thật sự không còn tồn tại khi nói tới những con người cộng sản mô đéc đương thời khi bỗng dưng tiếp quản cả một quá khứ mà họ đều mài mãi ra mà ăn, mà nuốt, mà “vỗ ngực ta đây” như những con cháu đích thực của Mác, của Lê, của Mao, của Hồ!

Đặc biệt tin tưởng vào sự bất khả đánh đổ được họ khi họ nắm chắc trong tay hơn 3 triệu đảng viên và, một lực lượng võ trang hàng triệu quân dưới quyền chỉ huy của gần ngàn tên tướng của 2 ngành quân đội và an ninh cùng cả một bộ máy truyền thông đặc biệt vì Đảng khổng lồ nhất thế giới, nên họ tha hồ nói ngang nói giọc viết xấu thành tốt viết trắng thành đen cũng chẳng ai có thể cãi lại!

Họ quá tự tôn, tự phụ, tự tin… để có thể đưa ra những điều vô lý như “trái đất hình…vuông” nhưng chắc chắn sẽ được hàng triệu “nhân dân” có cả giáo sư-tiến sỹ, luật sư, nhà khoa học đến ông linh mục, vị sư tăng “được cơ cấu” …hoan nghênh nhiệt liệt!!!

Tóm lại: HỌ NGÀY CÀNG TRẮNG TRỢN, TRÂNG TRÁO TỰ CHO PHÉP MÌNH CHỈ CÓ ĐÚNG! AI BẢO HỌ SAI THÌ…DỜ HỒN!

KHÔNG PHẢN ĐỘNG THÌ CŨNG LÀ…SUY THOÁI!
……….

Chỉ riêng từ cuối năm 2012 đến 4 tháng đầu của cái năm 2013 này, sự trắng trợn trơ tráo của họ đã lên đến đỉnh cao của mọi sự trắng trợn về….lừa bịp!

1- Bắt đầu bằng vụ uống thuốc “phê và tự phê” để ra cái vẻ quyết chữa cái bệnh thoái hóa cực kỳ, ảnh hưởng đến sự tồn vong của đảng họ bằng cái Hội Nghị TƯ 4. Kết quả là: Thành công toàn diện dù chẳng… chết một con sâu bự nào!

2- Trắng trợn nhất là cái chủ trương “góp ý sửa đổi hiến pháp 92”, một việc mà, từ khi có bản hiến pháp 1946 đến nay, qua bốn lần các ông ấy thay đổi những gì, mình chưa hề được tham gia góp ý bao giờ để xây dựng nó vậy mà nay bỗng lại “được” góp ý “sửa chữa” nó!!??

Ngay từ những ngày đầu khi họ có cái chủ trương tốn thời gian và tiền bạc của nhân dân để thu được một kết quả chắc chắn là “99% nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào Đảng quang vinh”! Vì từ xưa đến nay cái chuyện này có ai ngăn cản được họ cứ “tự sướng” khi nói thế bao giờ đâu? Đảng cũng là họ! Quốc Hội cũng là họ! Chính quyền, tòa án cũng là họ tuốt! Điều này cả thế giới biết! Họ cũng biết thế giới biết! Nhưng ai phản đối họ nào? “mình có thế nào thì người ta mới mời mình!!!” ông Tổng bí thư một đảng cộng sản và được tiếp đón như tổng thống một nước nhớn chứ!? Bầu cử quốc hội mà đảng viên chiếm 92%!, Cá nhân thủ tướng, ủy viên Bộ chính trị trúng tới 98,8% số phiếu bầu thì thế giới sao không khâm phục!

“Đảng ta” oách là thế sao bỗng dưng lại chi ra cả trăm tỉ đồng để “xin”ý kiến nhân dân “Có ủng hộ đảng tiếp tục lãnh đạo toàn diện đất nước này không? Và tại sao lại “xì” ra cái trò hề đó vào lúc này?

Cái lý do duy nhất mà mình đã vạch ra, đó là:

Tạo một cơ hội để “rửa mặt” cho đảng họ về những chuyện “bầy sâu không nhỏ” đang đẩy họ đến một hoàn cảnh “tồn tại hay bại vong” … Nghĩa là: ”Có thối tha đấy! Nhưng xem đây, “toàn dân” đang bơm nước hoa cho chúng tôi đây nè!”

- Đừng tưởng bở mà cướp lại “quyền sở hữu toàn dân” về ruộng đất của chúng tao!

- Đừng tưởng rằng đã đến lúc đòi quân đội và công an giã từ câu “còn đảng còn mình” …

- Đừng tưởng bở nghĩ rằng kinh tế nhà nước không còn ghi bằng chữ nghĩa trong bản dự thảo mà vội mừng! Mọi chính sách tái-tái cơ cấu các Vinashin, Vinalines, Vinacomim …đang tiến hành tốt đẹp!

- Hãy nghe đây những con số “có cánh” do tổng cục khống kê nhà nước mới công bố! Tin hay không cũng cóc cần! Còn muốn nghe những bọn thoái hóa thì….”mất hết” có ngày!

Và đây những gì là… “thoái hóa”:

‘Tô son trát phấn con số'

Tiến sỹ Quang A cho rằng, “thống kê sai là một cái vòng luẩn quẩn, do nó không được đánh giá đúng nên người làm thống kê ngày càng mai một“.

“Khi người càng mai một, trình độ mai một thì những số liệu đấy lại càng kém chính xác hơn, kết quả có thể lại sai lệch hơn và nó lại dẫn đến những chính sách tồi hơn, và nó lại khuyến khích người ta phải tô son trát phấn để cho số liệu cho nó đẹp.”

“Vòng luẩn quẩn cứ thế là một mối nguy hiểm cho đất nước.”

"...Chừng nào mà còn có cái chế độ độc quyền, hay là cái chế độ toàn trị hết tất cả mọi thứ kể cả thông tin, thì những căn bệnh như thế không bao giờ có thể chữa khỏi được cả...."
...Theo ông Quang A, có một số cách khắc phục tình trạng này, trong đó quan trọng nhất là cơ quan về thống kê phải hoàn toàn độc lập với các bộ phận của cơ quan hành pháp, không bị tác động bởi những vấn đề chính trị hàng ngày.../Tiến sỹ Nguyễn Quang A, trả lời Phỏng Vấn BBC thứ ba, 9 tháng 4, 2013

 

Tăng trưởng tín dụng quý I chưa tới1% mà tăng trưởng GDP vẫn gần 5% là điều khó hiểu, chẳng lẽ Việt Nam không cần cung ứng tín dụng vẫn có thể tăng trưởng? - Tiến Sĩ Lê Đăng Doanh nói trong "Diễn đàn Kinh tế Mùa Xuân" tại Nha Trang, tháng 4/2013
Truyền thông trong nước cũng dẫn lời chuyên gia kinh tế Bùi Trinh trong diễn đàn, rằng: “dư nợ tín dụng tháng 3 không đáng kể, nhưng đầu tư của khu vực ngoài nhà nước lại tăng tới 11%, vậy “doanh nghiệp lấy vốn ở đâu trong khi phần lớn doanh nghiệp đều lệ thuộc vào vốn ngân hàng”.?


Vậy thì ai lừa bịp trắng trợn? ai thật thà thẳng thắn?

Và đây! Những truyện “siêu trắng trợn” mới toanh:

Vừa hôm qua mình được nghe trên Tivi 1 cái tin “dựng đứng không biết xấu hổ”: “Cả nước đã có 20 triệu ý kiến góp ý sửa đổi hiến pháp….” Và mình rất phục dân mạng đã tính cụ thể ra rằng thì là: nếu cử 5 người, mỗi ngày làm việc 8 giờ để đọc và thống kê ra xem ai đồng ý ai không đồng ý thì cần phải một thời gian là 160 năm!

Ấy vậy mà ngay hôm sau, người ta lại trắng trợn đưa ra những con số “không tưởng” mới: Riêng tỉnh Bình Dương Đương đã nhận được…44.000.000 ý kiến!? (trong khi Cả nước chính thức có 87,84 triệu người –đang tuổi lao động: 46,48…triệu!!!)

Đúng là… thượng đế cũng phải cười về cái trò quá ngu đần và khinh thường quần chúng bằng những màn tuyên truyền “siêu trắng trợn” này!

Vậy thì tại sao họ lại “thoái hóa” đến mức không cần biết gì là phải- trái, đúng-sai cả nữa thế?

Tại sao những kẻ ăn cắp dám công khai xây lâu đài giữa phố, một tên công an phường quèn dám đàng hoàng sở hữu cả một khách sạn 7 tầng ở quận Cầu Giấy - Hà Nội, một tên cán bộ quèn dám công khai đứng tên hàng trăm mét vuông đất, hàng loạt nhà và vài chíếc ô-tô “xịn”, một cán bộ hạng bét, con quan tỉnh mà sở hữu cả một khu vườn cây gỗ quý hàng ngàn mét vuông, có nhà nghỉ với cột dát vàng, một tên chủ ngân hàng sau khi xây cho mình một lâu đài độc nhất vô nhị, lại dám bỏ tiền (của ai không biết?) xây hàng loạt chùa cổ có gắn tên mình và làm cả tượng đài toàn gia đình mình ngay chính điện! (chuyện phổ biến ở các địa phương VN hiện nay)

Và đây là cái chùa “thờ sống” bố con nhà Trầm Bê ở Trà Vinh công khai, trắng trợn và ngồi xổm lên dư luận.

Hình ảnh gia đình ông Trầm Bê thượng ngay chánh điện chùa Phnô-đung - Ảnh: Sơn Lâm, nguồn ảnh và chú thích của Tuổi Trẻ 11/4/2013


Và cũng chính hôm nay đây! Ở trung ương, kẻ cướp đất, phá nhà anh Vươn thì bị "kỷ luật nghiêm minh" bằng án…treo (nghĩa hỏng bị gì hết)! Còn người nông dân cần cù sản xuất, lao động lấn biển nhiều năm gian khổ thì bị mất của, mất nhà và xuýt mất mạng nữa...thì cả nhà lãnh 16 năm tù, trong 1 "vụ án" mà họ hô hê là "giết người" mà lại không có 1 ai chết cả???!!!

Còn cả trăm lời tuyên bố ngược ngạo, bịa đặt, không biết ngượng là gì của những nhân vật mà lời nói đáng ra phải nặng ngàn cân.

Như chuyện vừa nói không tăng giá xăng thì ba hôm sau tăng một phát gấp 3 lần tăng trước!

Hoặc để tìm cách bảo vệ cho ý kiến của mình, một vài ông tiến sỹ “lói ngọng” đã vu cáo cho hàng loạt nước đa đảng là cũng chỉ có...một đảng như ta! v.v... và v.v...

Trắng trợn và thách thức dư luận đến thế mà vẫn lên lớp cho người Mỹ: Cần xét lại nhận thức về nhân quyền!

Nghe mà chướng tai, đọc mà gai mắt quá!

Muốn kêu trời: Bao giờ? Biết đến bao giờ? Hơn 80 triệu dân ngoài đảng mới biết phận mình bị coi khinh hơn con lừa, con ngựa mà tỉnh ra, vùng dậy đứng lên đòi nợ đây?

Nghĩ đến cái thân tàn sức kiệt của mình mà thấy xấu hổ với cha ông với tổ tiên nòi giống quá chừng!

Tô Hải

12-04-2013

Theo Blog Tô Hải
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn