BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75154)
(Xem: 62680)
(Xem: 39995)
(Xem: 31647)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Linh mục Phan Van Lợi phát biểu nhân kỷ niệm 7 năm Khối 8406

08 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 975)
Linh mục Phan Van Lợi phát biểu nhân kỷ niệm 7 năm Khối 8406
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
 

Kính thưa toàn thể Đồng bào tỵ nạn Cộng sản tại Úc châu.

Kính thưa quý thành viên chiến hữu Khối 8406

Trước hết, chúng tôi là linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi, ban điều hành Khối 8406 tại VN, xin kính chào toàn thể Đồng bào đang hiện diện nơi đây, nhân kỷ niệm 7 năm thành lập Khối. Xin chân thành cảm ơn Đồng bào đã đến để bày tỏ tấm lòng quý mến ủng hộ đối với Khối 8406 chúng tôi, vốn đang có mặt trên trận tuyến đấu tranh với Cộng sản từ quốc nội ra đến hải ngoại, cụ thể là tại châu Úc này. 

 Kính thưa Đồng bào

 Như đồng bào biết, ngày 8/4/2006, Khối 8406 đã được thành lập tại Việt Nam với 118 thành viên cùng nhau công bố cho toàn thế giới bản Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam như một đường lối đấu tranh, và sau đó (ngày 22-08-2006) là bản Tiến trình Dân chủ hóa Việt Nam gồm 4 giai đoạn và 8 bước như một chương trình hành động mà anh Nguyễn Quang Duy vừa trình bày khá rõ. Tiếp đó, hàng ngàn rồi hàng chục ngàn người Việt trong lẫn ngoài nước đã tham gia phong trào tranh đấu quần chúng này. Bảy năm qua là chặng đường xây dựng và phát triển không ngừng của Khối 8406, với biết bao hy sinh gian khổ, đặc biệt tại quốc nội, do sự đàn áp khốc liệt của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Thế nhưng, bất chấp mọi khó khăn thử thách, tất cả thành viên của Khối vẫn luôn kiên gan hành động, chấp nhận xả thân và vững vàng tiến lên phía trước. Cụ thể trong nước, Khối đã có rất nhiều thành viên sáng lập hay tham gia các tổ chức hay đảng phái đấu tranh, đã ra hàng trăm kháng thư, tuyên bố, nhận định để thách thức nhà cầm quyền CS hay góp phần hướng dẫn dư luận, đã có những chương trình phát thanh, những diễn đàn paltalk, những bài viết, những tờ báo, những tài liệu, những chiến dịch, những cuộc rải truyền đơn giăng biểu ngữ để gây ý thức cho đồng bào quốc nội, đã tham gia các hình thái đấu tranh của mọi giới nhân dân, đã nhận được gần 50 giải nhân quyền và cũng hơn từng ấy thành viên bị Cộng sản tống ngục.

  Kính thưa đồng bào.

 Mang tinh thần đấu tranh trực diện, Khối 8406 đã nhiều lần khẳng định trước nhà cầm quyền CS và trước thế giới: Việt Nam hôm nay vẫn là một quốc gia không có dân chủ thực sự. Cái gọi là “Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa” như CS rêu rao thực chất chỉ là một thứ dân chủ ngụy tạo, do bộ Chính trị dựng nên, liên tục tô vẽ bằng nhiều cách nhiều kiểu, rồi áp đặt thô bạo lên toàn thể dân tộc suốt bao năm qua, hòng lừa mị nhân dân, cộng đồng thế giới cũng như cộng đồng người Việt hải ngoại. Cụ thể lúc này, CS đang làm việc đó qua chiến dịch “lấy ý kiến đồng thuận” của toàn dân đối với bản Hiến pháp do đảng biên soạn từ cương lĩnh của đảng, một chiến dịch đang được thực hiện với đủ màn cưỡng bức và lừa gạt. Tất cả nhằm mục đích tiếp tục thu tóm và củng cố trong tay đảng mọi quyền bính chính trị, mọi lực lượng vũ trang, mọi lực lượng văn hóa và mọi tài nguyên quốc gia, nhất là đất đai (mà vụ án Đoàn Văn Vươn mới hôm kia là điển hình).

 Chính vì thế, cho dù VC luôn giở trò lừa bịp qua tòa đại sứ của họ tại đây và qua nhiều đoàn chính trị hay đoàn văn hóa từ trong nước đến đây, Việt Nam hôm nay vẫn đầy rẫy áp bức và bất công, đói nghèo và tụt hậu, với công nợ chồng chất, xã hội bất an, chính trị bạo ngược, văn hóa suy đồi, đạo đức tiêu biến và một nguy cơ mất nước mới đang đến rất gần. Những tệ nạn và thảm trạng xã hội đó xuất phát chủ yếu từ đảng và nhà nước cộng sản, cụ thể là từ những nhóm lợi ích đầy tham lam và tàn ác nằm trong toàn bộ hệ thống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng ở Việt Nam. Còn nguy cơ mất nước thì đến từ Trung Quốc. Không còn nghi ngờ gì nữa, quốc gia này là một đại cường thực dân đế quốc mới khoác áo cộng sản! Chính chính phủ Úc châu cũng đang cảnh báo nhân dân chuyện này. Nó đang hàng ngày hàng giờ reo rắc tai họa mọi mặt cho cả thế giới, đặc biệt là cho 3 nước Đông Dương, trong đó có Việt Nam.

 Do đó, trong dịp kỷ niệm đệ thất chu niên này, Khối 8406 từ trong nước đã đưa ra những lời nhận định như sau, nhằm giúp giải quyết tốt nhất những vấn đề đối nội và đối ngoại của Việt Nam. 

1) Dân tộc Việt Nam chỉ có một con đường duy nhất đúng đắn là đấu tranh cho đến cùng, để buộc Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam dù muốn hay không, rốt cục phải chấp nhận để dân tộc được hưởng một nền dân chủ thực sự.

 2)Trước mắt, trong giai đoạn, phong trào dân chủ quốc nội -với sự trợ lực của đồng bào hải ngoại- đang nỗ lực đạt cho được nhiều mục tiêu đấu tranh khác như: quyền tư hữu đất đai, tự do ngôn luận và báo chí, tự do hội họp và lập hội, tự do bầu cử và ứng cử, tự do đi lại và cư trú, tự do tôn giáo và tư tưởng… Cụ thể là đòi thay đổi một số điều cơ bản trong Hiến pháp hiện hành hay thay thế nó toàn bộ, từng bước giành giật thêm các quyền tự do nói trên qua những hình thức như ký vào các bản kiến nghị, các lời tuyên bố, các thư yêu sách… Đó là những hoạt động chính đáng và tốt đẹp, quan trọng và cần thiết mà Khối 8406 hoàn toàn tán thành và ủng hộ.

 3) Tuy nhiên, mục tiêu tối hậu mà phong trào dân chủ cần phải đạt là: Triệt để thay thế chế độ chính trị nhất nguyên, độc đảng hiện nay bằng chế độ chính trị đa nguyên, đa đảng và pháp trị, có sự cạnh tranh lành mạnh trên chính trường. Có nhiều phương thức bất bạo động để thực hiện việc này, nhưng Khối cho rằng hai phương thức hữu hiệu hơn cả -do kinh nghiệm lịch sử nhân loại để lại- là bất hợp tác dân sự rộng khắp và xuống đường biểu tình đồng loạt.

 Hôm nay, nhân kỷ niệm 7 năm, ban đại diện Khối 8406 chúng tôi: 

- Xin chân thành cảm ơn đồng bào Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước, đặc biệt tại Úc châu, một trong những cộng đồng hải ngoại đấu tranh quyết liệt nhất, đã luôn nhiệt tình ủng hộ Khối 8406 nói riêng và phong trào dân chủ Việt Nam nói chung trong bao năm qua.

- Xin biểu dương tinh thần đấu tranh kiên cường dũng cảm với những những sáng kiến thông minh đa dạng, những nỗ lực bền gan vững chí, cách công khai hoặc âm thầm, của biết bao thành viên Khối 8406 quốc nội lẫn hải ngoại vì một nước Việt Nam tự do dân chủ trong suốt 7 năm qua. Cụ thể, chúng tôi vui mừng vì chiến hữu chúng tôi tại Úc đã thực hiện nhiều công việc đấu tranh đa dạng và hữu hiệu giữa lòng đồng bào tỵ nạn, giữa lòng chính giới và báo giới Úc, nhằm hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất cho Khối 8406 trong nước nói riêng và phong trào đấu tranh quốc nội nói chung.

 - Cũng xin phép đồng bào cho chúng tôi ca ngợi ở đây tấm lòng hy sinh can đảm, ý chí kiên cường bất khuất của biết bao thành viên Khối, tù nhân lương tâm tại quốc nội. Cùng với gia đình, họ đã vượt qua vô vàn thử thách đau khổ trong chốn lao tù, vô vàn gian nan cực nhọc trong cuộc sống, do những hành động sách nhiễu, đàn áp, trả thù hèn hạ và hiểm độc của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. 51 thành viên với 139 năm tù đã trả và 88 năm tù còn phải trả là bằng chứng hùng hồn cho tinh thần xả thân vì đại nghĩa của họ. Tuy nhiên, chính đồng bào và chiến hữu chúng tôi tại Úc đã luôn nhiệt tình nâng đỡ ủi an họ. Chúng tôi rất cảm động và luôn ghi nhớ ân nghĩa này.

 Vậy trong bầu khí kỷ niệm đệ thất chu niên đầy ý nghĩa và thắm tình này, chúng tôi xin mạn phép đại diện toàn Khối trong nước chân thành cảm ơn Đồng bào tại Úc nói chung và các chiến hữu của chúng tôi nói riêng. Chúc quý thành viên của Khối tại ba bang ngày càng ở trong tâm trí, trong vòng tay của đồng bào và như thế là cũng ở trong trái tim của Mẹ Việt Nam, để tiếp tục có những đóng góp lớn lao vào đại cuộc của Dân tộc.

 Nguyện xin Thượng Đế và hồn thiêng sông núi phù trợ cho công việc vô cùng cấp bách, quan trọng và cần thiết này của tất cả chúng ta.

 Phát biểu từ Huế ngày 06-04-2013
 Chúng tôi, linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn