BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63552)
(Xem: 58486)
(Xem: 35948)
(Xem: 28238)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cộng sản Việt Nam tiếp tục đàn áp Tin Lành

04 Tháng Ba 200712:00 SA(Xem: 1097)
Cộng sản Việt Nam tiếp tục đàn áp Tin Lành
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Từ ngày 2 - 4/3/2007 Công An Việt Nam khiêu khích, sách nhiễu, bao vây, bố ráp các công đồng Tin Lành Mennonite Việt Nam khắp nơi.

-Tại làng Plei nư nú xã chữ A, T.p Plei ku Công An, tỉnh Gia Lai ông Tiên. Thành, Năng, CA T.p Plei ku; ông Hải, ông Cường và ông Trương văn Minh Phó chủ tịch UBND xã chữ A, Plei ku mời 7 mục sư truyền đạo như Nguyễn Công Chính, Y Dikk, Y Koof, Y Yan, Y Ham, Y Kaf, Y lam ép buộc ký vào việc hủy bỏ các ký lễ, bồi linh và thăm viếng giáo hội tháng 3/2007.

-Tại làng Boong Guai CA trong ngày 4/3/2007 lực lượng an ninh đã chốt chặn các con đường vào làng và khống chế các chấp sự Tin Lành Mennonite sắc tộc Jarai là Y Hoa, Y Tho, Y The, Y Gat, Y Bap để tạo ra một không khí hoảng sợ bao trùm của cộng đồng Tin lành tại làng Plei Boong Guai thuộc sắc tộc Jarai. Trong khi đó người lãnh đạo Hội Thánh của họ là MS Rolanchel đã bị bắt và giam cầm tại trại giam Madarak Daklak vào tháng 10/2006 vừa qua đến nay theo Nghị Định 31/CP.

-Cũng thời gian này CA Bình Phước cũng tác động ngăn trở MS Điểu Chức, An Lộc, MS Điểu Bao huyện Bù Đốp (dân tộc S'Tiêng) tham dự Hội Đồng Bồi Linh của TGH Tin lành Mennonite tổ chức tại Sài Gòn.

-Riêng trụ sở Giáo Hội Mennonite tại Q.2, sở CA Sài Gòn che tấm bạt, đóng chốt sát trụ sở, đi ra vào đều có 1 lực lượng Công An với xe máy tốt rượt theo, tạo tâm lý bất an thường xuyên cho Giáo dân lẫn nhân dân địa phương.

-MS Quang là lãnh đạo Giáo Hội cũng bị giám sát và có viên CA đã chửi tục với MS Quang khi ông quan sát cảnh CA ngồi canh gát lộ liểu tạo áp lực căn thẳng lên tín đồ Mennonite khi vào nhà nguyện thở phượng Chúa tối chủ nhật 04/03/2007.

-MS Nguyễn Công Chính cũng bị cản trở mọi công vụ của ông với các Hội thánh địa phương, thậm chí với vai trò là MS Hội Phó cũng không được tham gia công việc của Giáo hội trong các kỳ lễ, họp điều hành hay bồi linh.

-Riêng các MS Mennonite đến từ Canada, Hoa kỳ bị bộ CA "mời" để nhắc nhở "không nên" tham dự hay cầu nguyện có tính tôn gíao với giáo hội Mennonite trong nước.

Mục Sư thuộc Giáo Hội Việt Nam muốn gặp gỡ, ăn cơm chung với các mục sư giáo hội canada, Hoa kỳ ngày mùng 03/03/2007 cũng bị bộ Công An không quên nhắc nhở và cử lực lượng an ninh bám sát bất cứ nơi đâu.

Hành động của Chính quyền CSVN ngăn trở, bắt thẩm vấn, bao vây cộng đồng Mennonite là xâm hại thô bạo các hoạt động linh vụ thiêng liêng của Giáo Hội TL Mennonite VN là vi phạm nghiêm trọng đến tự do Tôn giáo, tự do đi lại của người TL Mennonite VN. Đây cũng là hành vi nhắm vào mục đích tận diệt một Giáo Hội Tin lành độc lập tại VN một cách trắng trợn, khinh thường nhân dân, khinh thường dư luận, chà đạp hiến pháp lẫn pháp luật quốc tế cùng các cam kết ngoại giao của chính cộng sản đã ký kết.

Thỉnh cầu mọi cơ quan tổ chức nhân quyền và Cơ quan ngôn luận quốc tế dặc biệt quan tâm đến trường hợp Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam liên tục bị nhà cầm quyền CSVN truy bức suốt nhiều năm tháng qua và hiện nay vẫn tiếp tục.

Kính Báo

MS Nguyễn Hồng Quang

Hội Trưởng.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn