BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44460)
(Xem: 40835)
(Xem: 34334)
(Xem: 25863)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tâm Thư Của Mục Sư Nguyễn Hồng Quang

11 Tháng Ba 200412:00 SA(Xem: 494)
Tâm Thư Của Mục Sư Nguyễn Hồng Quang
52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.73

Trước việc công an âm mưu sát hại các Truyền đạo Tin Lành cũng là các Trưởng Hướng Đạo Cơ Đốc Việt Nam


Thưa tất cả quí thân hữu quí mến,


Đối với tôi và Giáo hội Tin Lành Mennonite Việt Nam, giáo quyền rất là nhẹ nhàng, người lãnh đạo là bạn của mọi cộng sự : ăn, ngủ, làm việc phải làm sao cho thật gần gũi, hòa đồng, giản dị.
Mục sư Nguyễn Hồng Quang

Các Truyền đạo Thạch, Phương, Nghĩa, Nhân sống hết mình cho Chúa, phục vụ đồng bào vô điều kiện, không lương bổng không phụ cấp. Họ gặp nhau với chúng tôi ở niềm tin, lý tưởng và chính nghĩa. Chúng tôi sống tập thể theo "chế độ cộng đồng ẩm thực" cả thập kỷ nay. Thế nên chúng tôi yêu thương đồng sinh đồng tử với nhau, bên cạnh nhau lúc hoạn nạn ốm đau. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được làm việc chung với những đồng sự trẻ tuổi và cao thượng như vậy. Họ là vốn quí của quốc gia.


Việc công an đánh đập dã man, giam giữ họ quả thật những công an này đã phá hoại giáo hội Tin Lành Mennonite và phá hoại xã hội Việt Nam vốn nghèo nàn những con người đặc biệt như thế hiện nay.


Một xã hội khủng hoảng niềm tin, họ đã có niềm tin. Một xã hội có nguy cơ thanh niên mất phương hướng, họ định hướng bằng lời tuyên hứa tuân theo luật Chúa và luật Hướng đạo lừng danh của BADEN POWELL. Họ có đời sống can đảm, hy sinh, trong sạch không cờ bạc, rượu chè hút sách, họ như những tờ giấy trắng trong một môi trường quanh họ đầy ích kỷ, hưởng thụ cá nhân và hèn nhát. Họ đang thi hành một công vụ cao cả cho đất nước cho đồng bào. Nếu thanh niên công an to khoẻ kia không học được gì từ nơi họ, không tôn trọng họ thì cũng đừng bôi nhọ, vu khống họ. Các bạn không đủ lý lẽ, không đủ phẩm chất, không còn lý tưởng như họ thì nên cố gắng trau dồi, các bạn có cơ hội và tôi hy vọng như thế, vì các bạn cũng là thanh niên Việt Nam, cũng phải hướng về tương lai như chúng tôi, chẳng lẽ nào các bạn thụ động khi bất công, tham nhũng làm tả tơi đất nước ? ? ?


Tất cả các Truyền đạo bị các bạn ám hại này đã được Giáo hội Mennonite Việt Nam và quốc tế huấn luyện rất kỹ về một đời sống vì công vụ cao cả, yêu tha nhân, đấu tranh cho an bình, cho hạnh phúc dân tộc Việt Nam cách chính xác. Tôi quả quyết như vậy.


Họ đấu tranh xây cất Nhà Nguyện Tin Lành quận 2 vào tháng 6/2003 vì hạnh phúc của nhân dân với mong ước những bản thánh ca và lời cầu nguyện được vang lên trước khi khu đô thị mới Thủ Thiêm dân chúng nghèo bị đẩy đi và có thể bọn giàu có sa đọa chiếm cứ bởi những "đồng tiền không tình nghĩa".


Họ đấu tranh tại đồn công an phường Nguyễn Thái Bình vào tháng 12/2003 là để cho Mục sư Lê Quang Sơn và phụ tá của ông cũng là Hướng Đạo Sinh của chúng tôi đang bị giam giữ tại đây một cách bất hợp pháp, được tự do. Chúng tôi đấu tranh để cho 22 Mục sư, Truyền đạo được thoát khỏi giam cầm và có nguy cơ bị ghép tội bẩn thỉu, trở về bầy chiên của họ trước ngày Giáng Sinh.


Họ đấu tranh cho trẻ em nghèo được cắp sách đến trường (Bình Thạnh - Sài Gòn), cho dân nghèo được yên ủi (Bình Khánh - Cần Giờ), cho kẻ cô thế được niềm vui (Tây Nguyên, Miền Bắc).


Bao năm qua họ bị không biết bao nhiêu lần bị đánh đập, truy sát của công an ! Bao nhiêu lần chính quyền tố khổ bôi nhọ trước đồng bào, thân tộc của họ. Công an luôn rình rập khủng bố nơi ăn ở của họ mà thế giới đều biết, dù họ là những người trọng pháp, trọng nhân,trọng trí, trọng tín ! Chính quyền tại sao luôn sử dụng cả thành phần "bất hảo" "xã hội đen" đàn áp họ nữa đến nỗi những người hiểu biết lại ngao ngán lắc đầu đau xót cho vận nước quê hương ! ! ! Họ vô sản đâu có tranh quyền đoạt lợi với công an đâu mà công an vận động và dùng xã hội đen thanh toán trước mắt họ ngày 02/3/2004 ? ? ?


Tôi xin hỏi mọi trách nhiệm, mọi lương tâm hãy trả lời cho rõ là các Truyền đạo Tin Lành trẻ tuổi, các Hướng Đạo Sinh Cơ Đốc của chúng tôi mà quí vị đánh đập, tù đày, họ chống chính quyền ở chỗ nào ? Họ vi phạm pháp luật ở chỗ nào ? Họ có hành vi nào xâm hại lợi quyền của tổ quốc và dân tộc ?


Với tâm thư này tôi thiết tha kêu gọi mọi lương tâm hãy thức tỉnh, mọi người trẻ tuổi Việt Nam trong nước và hải ngoại, mọi thanh niên Tin lành, mọi Hướng đạo sinh Việt Nam trên thế giới "xem Hướng Đạo Sinh khác như ruột thịt" hãy dấy lên một làn sóng ủng hộ anh em của mình đang bị đau thương tại Việt Nam, hãy kêu gọi mọi ý chí vì tự do, hạnh phúc thật của đồng bào liên hiệp lại đấu tranh buộc kẻ gây ra tội ác cho tôn giáo tại Việt Nam phải chừa bỏ.


Khi tâm thư này đang được viết ra thì công an và chính quyền quận 2 họp dân tố khổ và vu cáo bôi nhọ chúng tôi, đem những nhân chứng mà lúc xảy ra sự việc không hề có mặt (xem ảnh lúc xảy ra sự việc đường hẻm thật vắng vẻ thì biết). Họ tổ chức họp dân mà không hề mời chúng tôi đến tham dự. Nhưng cảm tạ Chúa, tôi lại được yên ủi khi ngay sau buổi họp dân kết thúc, một em bé tuổi cắp sách đến trường bước vào nhà tôi mếu máo nói : "Họ nói xấu Cha con chịu không nổi ! ! !" (em này tưởng Mục sư là Cha xứ). Em này cũng chứng kiến và hiểu sự việc xảy ra. Lạ thay em cũng là con của một cán bộ chính quyền cấp trưởng ! ! !


Chúng tôi cam đoan với tất cả mọi người rằng chúng tôi sẵn sàng tuẫn đạo nếu Chúa muốn. Chúng tôi không làm chính trị nhưng chúng tôi có tổ quốc, đồng bào và đồng lao ! Chúng tôi sống cho những điều ấy nữa ! ! !


Nguyện Chúa ban phước cho những ai đọc những dòng tâm thư và góp phần vào tiến trình mang công lý cho nhân dân Việt Nam. Chúng tôi đã và dang tuyệt thực cầu nguyện đến ngày thứ 04 tại tư thất cho vấn đề này cho tới khi nhận được tiếng nói đồng tâm của anh chị em.


Thân ái


Mục sư Nguyễn Hồng Quang
Phó Hội trưởng kiêm Tổng Thư ký Tổng Giáo Hạt Tin Lành Mennonite Việt Nam
Châu trưởng Châu Hướng Đạo Cơ Đốc

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn