BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65561)
(Xem: 59640)
(Xem: 36963)
(Xem: 29236)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

"Đỉnh cao trí tuệ" - Sao lại rứa ?

01 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 1235)
"Đỉnh cao trí tuệ" - Sao lại rứa ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51


Đỉnh cao trí tuệ : đại biểu quốc hội Phan Xuân Dũng


Tôi thì rất bận -lại không phải "chính trị ra" . Đáng lẽ không phải tốn thời gian viết bài này- thế nhưng - lại "thế nhưng" sau khi biết được có một ông nghị "đỉnh cao trí tuệ " đưa ra quốc hội một" sáng kiến siêu phàm" :


 

NGƯỜI DÂN ĐI KHIẾU KIỆN PHẢI CÓ MỘT SỐ TIỀN ĐẶT CỌC.

 

Thì "giới hạn cuối cùng của kiên nhẫn" bị phá vỡ. (mặc dù tôi làm kỹ thuật nên có sự kiên nhẫn đáng nể).

 

Tôi nói "sáng kiến siêu phàm" hoàn toàn không có gì phóng đại.

 

Tôi :đọc sách !

 

Tôi :tìm tòi!

 

Tôi : lục tìm trong 50 năm ăn học và được sống!

 

KHÔNG THẤY Ở ĐÂU TRÊN TRÁI ĐẤT NÀY!.

 

Nếu "ông ruồi" nào đó đòi "nhìn ngó vào các túi tiền của của dân một cách "hợp pháp"" được 1/2 giải thưởng NÔBEN thì sáng kiến này của ông phải ẵm luôn 2 giải . Hơn thế nữa sáng kiến đó còn được bổ sung vào "HIẾN CHƯƠNG VỀ NHÂN QUYỀN CỦA LIÊN HỢP QUỐC" - vì các bạc triết gia hồi đó đến giờ chưa hề có một sáng kiến mang tính" đột phá - đỉnh cao của trí tuệ" lớn đến như vậy. Thế mới biết "ANH SỜ TANH" nói đúng :"tư duy con người là vô hạn".

 

Thưa ông ! đột phá của của ông có tính "đột biến" rất cao ! như đột biến gien : vì đột biến gien "con khỉ biến thành con người" thế thì dĩ nhiên cũng có thể ngược "con người lại trở thành con khỉ" (ai cấm nhỉ ? ) và ông là hiên tượng đầu tiên. Quả là một tư duy lozich.

 

Thưa ông ! sáng kiến của ông đem lại rất nhiều lợi ích :

 

1-Tăng nguồn thu cho nhà nước MỘT CÁCH CHẮC CHẮN vì dân ta oan trái nhiều + "án dân sự nước ta sử thế nào cũng được" đây là câu của một ông "chúa tể về luật pháp" nước ta tuyên "sang sảng" trước quốc hội có truyền hình trực tiếp cho nhân dân cả nước và thế giới xem.Vậy thì lúc nào ta chẳng "lấy không" của chúng.

 

2-Có tác dụng răn đe và ngăn ngừa bọn "dân đen" rất lớn vì "chúng nó đếch có tiền đâu !". Cho chúng biết rằng "dưới chế độ XHCN không có tiền thì đừng hòng đòi ngửi mùi "chân" lý (mới chỉ là ngửi thôi).".

 

Thật là hay! càng nghĩ càng thấy hay ! "cha chả là hay tiên sư anh tào tháo!".

 

Tôi cũng xin kể cho ông cái truyện "kiện ,tụng" này (có thật 100%) số là:

Năm 2007 -20-12 . Tôi thấy Hà nội có cái tháp nước Trung tự nhà nước dựng lên mà "không dùng đến" nó rất nặng và cao . Nó đang bị nghiêng dần bà con ở xung quanh rất lo nó đổ xuống bất cứ lúc nào tôi đã viết cho các báo cánh phải- là cần phải dỡ nó đi - thật là đơn giản. Các báo đồng loạt đưa tin cả mấy kênh truyền hình nữa . Nhưng thay vì tìm cách dỡ thì các bên lên báo đổ tội cho nhau "thằng nào phải chịu trách nhiệm". Cách quản lý XHCN mà ông còn lạ gì. Mọi người đều làm chủ mà: "đếch thằng nào làm chủ cả".

 

Tôi không nản tiếp tục viết đơn "kiện" tiếp. "kiện chí thằng bé cho đến ông to"- từ đời "bác hói" làm bí thư thành ủy cho đến bác bây giờ "-đến tận bác chủ tich đứng gác cho hòa bình thế giới". Nhận được hàng tạ công văn trả lời - hàng tấn lời "cảm ơn"- vậy mà cái tháp nghiêng ấy vẫn đứng sừng sững "coi chính quyền như không có". Tôi hay ngồi uống"bia nghèo" ở Chùa bộc - nó cứ lấc láo nhìn tôi và nhổ nước bọt . Điên tiết tôi viết cho báo nước ngoài - ông cứ vào "gúc gồ tiên lãng" và gõ : "tháp nghiêng Trung tự hay ĐCSVN". Đến lúc này bác bí thư thành ủy mới "họp khẩn" ra lệnh dỡ ngay !-vậy là chưa đầy một tháng cái tháp biến mất. Chắc "con ma tháp" nó hận tôi lắm.

 

Để "thắng vụ kiện" này , tôi thiệt hại 1 triệu 500 ngàn tiền viết và photo cop pi + gần mười năm "ức chế" - liệu cái này có gọi là "khoản đặt cọc" được không ? thưa ông!

 

Bây giờ nhà nước thua tôi rồi - tháp đã dỡ tôi đến ai lấy lại "tiền cọc" bây giờ ?

 

Phải thú thật là tôi bị xúc động mạnh và sốc trước "sáng kiến" của ông.

 

Tôi phải vào "gúc gồ tiên lãng" xem ông là ai. À té ra là hàng xóm - ông ở Ngụy như con tum tôi ở nguyễn huy tưởng số 102.

 

"...gần nhau trong gang tấc

mà biển trời cách mặt...".

 

Lại cùng nghề "mới chết tôi chứ!" Ông là tiến sĩ tôi là kĩ sư cùng chế tạo máy - tôi đi tìm xem ông học ở trường nào -có phải bách khoa Hà nội như tôi không mà giỏi thế - trong lý lịch không thấy đề -chắc là "bách khoa SAO HỎA" trên đấy thầy dạy triết học và chủ nghĩa xã hội khoa hoc" cho ông chắc "siêu". Cũng may cho thầy hiệu trưởng của bách khoa HÀ NỘI. Có chăng chỉ day dứt cho những cử chi đã bầu ra ông.

 

Thưa ông ! có lẽ ông nên quay về đúng chỗ ngồi của ông đi - ÔNG NGỒI NHẦM CHỖ RỒI ĐẤY.

 

Ông là đại biểu của Ninh thuận lại là người có kiến thức hãy" chấm điểm" giúp tôi bài viết "mung mot - lo muoi" ở trên "gúc gồ tiên lãng" ấy . Nó được viết trước thảm họa hạt nhân ở Nhật một năm rưỡi vậy mà nó như bài tường thuật về tai nạn này.

 

Ông ạ ! Chúng ta yếu chưa bảo vệ được dân thì đừng tìm cách hại họ thêm.

 

Tôi nhờ ông thế này:

 

Vệ tinh địa tĩnh ta đã có 2 cái rồi , cương vị ông hãy "xui" nhà nước trang bị cho ngư dân thiết bị "JQE-103"(google) ít nhất mỗi thuyền 03 cái để "tàu lạ" bắn hoặc đâm chết họ ở đâu mình ra vớt họ về chôn- để gia đình cứ phải cúng "mộ gió" tôi thấy tội lắm -cũng hợp lý thôi ông à tiền chế tạo vệ tinh và tiền thuê tên lửa đẩy của họ tất mà.

 

Thưa ông ! Cùng là người làm kỹ thuật muốn trao đổi nhiều với ông - nhưng lại cần biết ông có "ngấm" không đã rồi mới viêt tiêp.

 

Nhưng đầu tiên mong : ÔNG VỀ NGỒI ĐÚNG CHỖ CỦA MÌNH TRONG LƯƠNG TÂM VÀ TRONG CHUYÊN MÔN.

 

Kính chào ông!

kĩ sư

vi toàn nghĩa

0982269462

Nếu ông muốn tìm hiểu:

google:"vi toan nghia"

youtube:"vi toan nghia"
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)