BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35727)
(Xem: 33265)
(Xem: 32447)
(Xem: 24688)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phép lạ trong cơn lốc xoáy

11 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 1208)
Phép lạ trong cơn lốc xoáy
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Năm 1975 khi Cộng sản chiếm miền Nam thì họ giam giữ tất cả cựu Sĩ Quan của chế độ cũ vào tù. Họ gọi là Trại cải tạo nhưng đúng ra là nhà tù khổng lồ.

Tôi cũng vậy, chỉ là một Thiếu Uý trong QLVNCH tôi bị đi tù và phải chuyển trại 5, 6 lần. Trong tù, chúng bắt chúng tôi học tập để nghe chúng chửi Mỹ và VNCH. Tôi bị đi tù gần 3 năm đến 1977.

Sau đó tôi muốn về Sàigòn để gặp người yêu của tôi, người mà tôi đã gặp khi đóng quân tại Cà Mâu. Chúng tôi làm đám cưới ngày 22-10-1978 và phải sống dưới chế độ Cộng Sản hơn 5 năm. Khi tôi ra trại tôi không có quyền làm một việc gì, mỗi tuần tôi phải đi trình diện 1 lần làm tờ báo cáo những việc đã làm, những chỗ tôi đã đến trong tuần đó vì họ muốn kiểm soát tất cả. Vì là cựu Sĩ Quan của chế độ cũ, tôi không làm sao kiếm việc được.

Chúng tôi lấy nhau rồi mà tôi không được phép về Cà Mâu sống vì Cộng Sản không cho phép tôi di chuyển. Chúng tôi chỉ gặp nhau khi vợ tôi lên Sàigòn thăm tôi. Con cái của chúng tôi cũng bị bắt buộc cách xa tôi như vậy. Đi nhà thờ cũng bị cảnh cáo và cấm đoán. Vì những lý do đó chúng tôi quyết định vượt biên.

Chúng tôi phải vay tiền để vượt biên. Một người quen trong gia đình hứa với chúng tôi có một chiếc tầu lớn và có đủ mọi thứ, nhưng rồi thực tế chỉ là chiếc thuyền nhỏ xíu với ít thực phẩm. Ngày 20-4-1984 chúng tôi lên tầu vuợt biên từ Cà Mâu, tất cả có 22 người lớn bé. Gia đình chúng tôi có 8 người gồm 2 vợ chồng tôi, bà má vợ, 2 đứa con và 3 đứa cháu gái của vợ tôi.

Vừa đi được một lúc thì thuyền bị chết máy, tôi định quay trở về nhưng mọi người không chịu. Nghĩ lại tôi cũng thấy quay về mà bị bắt thì chắc là chết vì một người bạn của tôi trốn qua ngã Cam Bốt bị bắt vào tù trở lại và bị Cộng Sản giết ngay trong tù. Vì vậy chúng tôi hì hục sửa chữa và may mắn sao máy lại nổ. Không một ai trong chúng tôi có kinh nghiệm gì về đi biển cả, nhưng biển vào tháng 4 thường là rất êm. Mấy ngày sau, 2 đứa con của tôi kêu đói và khát. Vợ tôi bế chúng ra phía sau đuôi thuyền để cầu nguyện. Sau đó chúng tôi được một trận mưa rào làm mấy đứa con của chúng tôi sống thêm được mấy ngày nữa. Đến ngày thứ 8 thì đứa con gái 3 tuổi của chúng tôi chết, sang ngày sau thì đến luợt thằng con trai 4 tuổi ra đi và ngày kế tiếp thì cháu gái nhỏ nhất của vợ tôi trút hơi thở. Mọi người đều mỏi mệt nằm la liệt trên sàn tầu. Chúng tôi không làm được gì cả, chỉ biết cầu nguyện. Rồi cái nguy hiểm nhất là thuyền chúng tôi bị quay tròn chui vào cơn lốc xoáy. Chúng tôi chỉ biết ôm chặt lấy ván thuyền để chịu trận. Tất cả có 11 người theo đạo Kitô giáo trên tầu và chúng tôi quỳ xuống cầu nguyện thì như một phép lạ, thuyền chúng tôi ra thoát khỏi cơn lốc. Chúng tôi nhớ được bài hát đạo nào là hát lên bài hát đó. Có 2 người xin trở lại đạo ngay trên thuyền vì thấy phép lạ đã xẩy ra. Về sau nghe kể lại là nếu thuyền bè bị chui vào cơn lốc thì thuyền chắc chắn bị tan nát. Vậy mà chúng tôi vẫn còn sống là một sự kỳ lạ. Mọi người đều mệt mỏi nhưng vợ tôi vẫn còn sức hát. Và lạ lùng thay mỗi lần nghe tiếng hát thì cá xúm lại quanh thuyền, ngưng hát thì chúng lại lặn đi. Vì vậy mọi người trên thuyền yêu cầu vọ tôi tếp tục hát để họ bắt cá làm của ăn. Tính lại là chúng tôi đã lênh đênh 13 ngày không có thực phẩm. Tôi bèn lấy bút viết một lá thư bỏ vào cái chai liệng xuống biển là với hy vọng ai bắt được sẽ nói cho gia đình tôi biết là đã bỏ mạng trên biển cả.

Nhưng sau cùng Chúa đã giúp chúng tôi. Một con tầu đánh cá đã đến và giúp đưa 13 người chúng tôi vào trại tị nạn sau đó họ mới trỏ lại cứu chúng tôi. Bà mẹ vợ của tôi yếu hơn cả sợ không qua khỏi. Ấy thế mà mọi người được cứu thoát về một hòn đảo nhỏ tên là Kuku của Indonesia. Sau đó chúng tôi được chuyển đến trại Galang II, ở đó chúng tôi sinh hạ được đứa con trai đặt tên là Thiên Ân. - Một hồng ân của Thiên Chúa- . Tại trại Galang II chúng tôi xung phong làm việc cho nhà thờ, giảng dậy giáo lý. Sau đó chúng tôi được định cư tại Hoa Kỳ.

Hùng Lang và Thu Hà
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn