BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48023)
(Xem: 44333)
(Xem: 34555)
(Xem: 26141)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cuộc cách mạng nối tiếp lý tưởng Cách mạng tháng 8

25 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 680)
Cuộc cách mạng nối tiếp lý tưởng Cách mạng tháng 8
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Bản “Kiến nghị 72″ đăng trên Bô-Xit ngày 19/1/2013, “Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do” đăng trên danlambaovn.blogspot.com, “Bản kiến nghị sửa đổi hiến pháp” của Hội đồng Giám mục Việt Nam, Lời tuyên bố của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, chính là 1 cuộc cánh mạng, nối tiếp lý tưởng của Cách mạng tháng 8/1945.

Cách mạng tháng 8, một cuộc cách mạng bị phản bội bởi ĐCS VN.

Cách mạng tháng 8 năm 1945 là cuộc nổi dậy quật khởi, hào hùng của lòng yêu nước Việt Nam. Sau 80 năm trời nô lệ Thực dân Pháp, chứng kiến sự bất lực trước ngoại xâm của tầng lớp quí tộc phong kiến nhà Nguyễn, nhân dân Việt Nam đã nhất tề nổi dậy khi tin Phát Xít Nhật đầu hàng Đồng minh.

Có phải 5 nghìn đảng viên ĐCS VN với gậy tre, giáo, mác … đã kìm được lính Hiến binh Nhật Bản trong các trại lính của họ? Chỉ cần nhớ rằng chính những đạo quân tinh nhuệ Pháp đã bị những lính Nhật thiện chiến này bắt làm tù binh vài tháng trước đó, trong cuộc đảo chính Nhât-Pháp nổi tiếng (9/3/1945). Vậy thì có phải những lính Hiến binh này cấm trại, khi 5000 người cộng sản vũ khí thô sơ tuần hành ngoài đường phố không?

Không, Hiến binh Nhật Bản án binh bất động là hoảng sợ trước sức mạnh kinh thiên, động địa của hàng chục ngàn người Việt Nam yêu nước tại các thành phố lớn, liên tục xuống đường, thét vang : Việt Nam độc lập muôn năm.

Lý tưởng cao cả của Cách mạng tháng 8 là Phản Đế, Phản Phong, đem dân quyền, dân chủ cho người dân nô lệ Việt Nam, là xây dưng một nhà nước kiểu mới, hiện đại dựa trên thể chế tam quyền phân lập tiến bộ, là xây dựng 1 đất nước dân chủ tiên tiến, hòa nhập với thế giới, sánh vai các nước tiên tiến của thế giới.

Lý tưởng này thể hiện rất rõ trong bản Tuyên ngôn độc lập, trong Hiến pháp VN 1946.

Hai văn kiện này, 1 do Hồ Chí Minh chấp bút, 1 do ông ta trực tiếp điều hành dự thảo. Hồ Chí Minh là người cộng sản được đào tạo bài bản, lâu dài ở Matxcova. Sự kiện Hồ Chí Minh không dám, dù chỉ 1 câu, viết về lý tưởng cộng sản, trong 2 văn kiện trên, chứng tó ông ta không thể viết khác được. Lòng yêu nước Việt Nam năm 1945 là không chấp nhận, xa lạ với CNCS.

Tuy là người phát ngôn chính lý tưởng của dân tộc Việt Nam trong cuộc Cách mạng tháng 8, Hồ Chí Minh lại là người trực tiếp điều hành ĐCS VN phản bội những lý tưởng cao đẹp của CM tháng 8, phản bội những mong mỏi tích tụ ngàn năm của dân tộc Việt Nam : xây dựng 1 quốc gia tiến bộ của những con người Việt Nam yêu tự do.

Trong gần 80 năm trời nô lệ chính dân tộc mình, ĐCS VN đã từng bước phản bội lý tưởng của Cách mạng Tháng 8.

Hôm nay, xóa bỏ mọi mặt nạ dân chủ giả dối, ĐCS VN đã chính thức phản bội mọi thành tựu Phản Phong của Cách mạng Tháng 8 lịch sử.

Bắt đầu từ 1980, Hiến pháp Việt Nam do ĐCS VN soạn thảo đã ghi điều 4, một điều luật áp đặt lên dân tộc Việt Nam sự toàn trị phong kiến, buộc nhân dân Việt Nam sau bao xương máu hi sinh vì độc lập, tự do trở lại thành người dân nô lệ của ĐCS VN:

Điều 4

Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong và bộ tham mưu chiến đấu của giai cấp công nhân Việt Nam, được vũ trang bằng học thuyết Mác – Lênin, là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo xã hội; là nhân tố chủ yếu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Đảng tồn tại và phấn đấu vì lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam.

Các tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp.

Ngày hôm nay, bằng trò hề mị dân Góp ý xây dựng Dự thảo sửa đổi HP 1992, ĐCS VN muốn chính thức ghi họng súng vào hiến pháp với điều khoản:

Điều 70 (sửa đổi, bổ sung Điều 45)( Bản dự thảo sửa đổi HP năm 1992,

“Lực lượng vũ trang nhân dân phải tuyệt đối trung thành với Đảng cộng sản Việt Nam, Tổ quốc và nhân dân, có nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, cùng toàn dân xây dựng đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế.”

Đièu khoản này chính là chĩa họng súng của Quân đội nhân dân Việt Nam vào ngực dân tộc Việt Nam.

Đây là sự khiêu khích, thách thức ý muốn xây dựng một đất nước dân chủ tiên tiến. Đây là sự dọa dẫm tanh mùi máu, dọa những người con yêu nước của dân tộc Việt Nam: họ sẽ phải đối diện với họng súng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, mà người cầm súng chính là anh em ruột thịt của họ.

Phải đểu cáng lắm mới ghi những dòng dọa dẫm này trên giấy trắng, mực đen vào Hiến pháp. ĐCS VN đã cướp công xương máu một cách hoàn toàn của dân tộc Việt Nam trong những năm qua. ĐCS VN nói rằng: những ai muốn bàn về quyền lực của họ, phải nói chuyện với họng súng vô tình.

Họ đem biển máu ra dọa dẫm những người Việt Nam yêu nước.

Thực chất là, ĐCS VN đã trở lại qui luật bạo lực phong kiến : “Được làm vua, thua làm giặc”. Muốn có quyền lực, người dân phải “nổi can qua”.

Không, máu Việt Nam do sự xúi dục đê tiện của ĐCS VN đã đổ quá nhiều vì 1 chủ nghĩa quái gở : CN Mác-LêNin.

Chúng ta không mắc lừa sự khiêu khích này.

Hôm nay, những chữ ký vào “Tuyên bố công dân tự do, “Kiến nghị 72″ ..đang nêu cao lý tưởng của một cuộc cách mạng đã bị ĐCS VN phản bội.

Hôm nay, những thiếu niên chứng kiến không khí Cách mạng Tháng 8 như nhạc sĩ Tô Hải đang viết tiếp trang mới của lịch sử.

Hôm nay, những lớp con cháu của những người đã làm nên Cách mạng tháng 8 vinh quang, đang bảo vệ lý tưởng Độc Lập, Tự do, Dân chủ … bằng chữ ký của mình.

Chúng ta đang bảo vệ lý tưởng của 1 cuộc cách mạng, mà dân tộc Việt Nam tự hào, mà ĐCS VN đang phản bội.

Nguyễn Nghĩa

Theo Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn