BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72220)
(Xem: 61916)
(Xem: 39003)
(Xem: 30930)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thông cáo nhân dịp Ngày Nhân Quyền Việt Nam

11 Tháng Năm 199912:00 SA(Xem: 570)
Thông cáo nhân dịp Ngày Nhân Quyền Việt Nam
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Hôm nay 11-5-1999 dân chúng Việt Nam tự đáy lòng mình kỷ niệm Đệ Ngũ Chu Niên Ngày Nhân Quyền Việt Nam.

Nhân dịp này chúng tôi xin tuyên cáo :

Tổ quốc Việt Nam là của tất cả mọi người Việt trong cũng như ngoài nước. Không một chính quyền nào được coi là hợp pháp nếu không xây dựng trên ý nguyện của toàn dân. Do đó Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Việt Nam phải :

1 - Tôn trọng Nhân Quyền trong đó có tự do phát biểu, tự do báo chí, tự do nghiệp đoàn, tự do lập hội, tự do tôn giáo cũng như tất cả những quyền tự do chính trị khác...

2 - Tách đảng ra khỏi chính quyền, quân đội, công an. Không được dùng tiền dân đóng thuế vào các hoạt động lạm quyền đàn áp tự do hòng củng cố độc tài.

3 - Để quốc hội hiện tại độc lập soạn luật bầu cử tự do, công bằng, có giám sát quốc tế.

4 - Sau khi tách biệt, bộ máy hành chánh chiếu theo luật bầu cử tổ chức Quốc Dân Đại Hội để thảo bản Hiến Pháp mới cho Việt Nam; mọi người dân đều có quyền trực tiếp tham gia hoạch định đường lối chính sách để đưa nước nhà ra khỏi bế tắc hiện nay.

Không thế, bộ chính trị hoàn toàn chịu trách nhiệm đã đẩy quần chúng đến chỗ phải đứng dậy giành quyền quyết định tương lai trong một thế giới đang nhanh chóng dân chủ hóa; không thể để bộ chính trị thao túng nhận chìm dân tộc trong trì trệ, tham nhũng, nghèo đói và thất học.

Việt Nam, 11-5-1999
BS. Nguyễn Đan Quế
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn