BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 34273)
(Xem: 32843)
(Xem: 30969)
(Xem: 24327)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Càng chỉnh đốn, càng đổ đốn ?

15 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 455)
Càng chỉnh đốn, càng đổ đốn ?
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Nhận số 262 - GM/ĐU, ngày 18/01/2013: “Thường trực Đảng ủy phường Nam Thành kính mời ông đến để làm việc về “đơn tố cáo” của ông gửi ngày 04/01/2013”. Tôi cầm số 262 hỏi mọi người, một bác xem xong vỗ đùi kêu trời, vừa cười, vừa nói: Chẳng lẽ mấy ông Đỉnh cao trí tuệ Đảng ủy, phải nói khó với lãnh đạo UBND phường để mượn lại đơn tố cáo.

 Tôi thưa với các bác, em khiếu nại số: 258-TB/ĐU ngày 08/01/2013 Đảng ủy phường Thông báo “Về việc chuyển đơn tố cáo”, em gửi hai cơ quan là UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình và UBKT Thành phố, chưa có cơ quan nào thông báo chuyển đơn không hiểu sao Đảng ủy phường Nam Thành lại mời em đến làm việc.

Câu chuyện trở nên sôi động vì mỗi người có một nhận định khác nhau “Bác vỗ đùi” lớn tiếng hồi sau sẽ rõ, chú mày cứ đi gặp mấy ông Đỉnh cao trí tuệ nhớ xong việc cho bọn anh biết ngay nhé.

 Theo số 262: Đúng 16h ngày 21/ 01/2013, tôi đến Hội trường Đảng ủy phường Nam Thành ông Phó bí thư Đảng ủy giới thiệu thành phần làm việc có:

 - Tôi: Vũ Bá Hoàng, Phó bí thư Chủ nhiệm UBKT phường Nam Thành.

- Đồng chí: Đinh Huy Tiến, Phó chủ nhiệm UBKT Thành ủy là người chủ trì.

- Đồng chí: Nguyễn Văn Tuẫn, Đảng ủy viên Phó chủ nhiệm UBKT phường Nam Thành (người ghi biên bản).

 Ông Đinh Huy Tiến quán triệt mục đích, yêu cầu. Xác định: Người tố cáo, người bị tố cáo, nội dung tố cáo. Xác định, Đơn khiếu nại, nội dung khiếu nại, nơi gửi đơn khiếu nại. Sau đó người chủ trì giải thích, hướng dẫn mang tính “Lên lớp”.

 Nào là: Trong đơn ông ghi “Tôi yêu cầu cơ quan…”. Lẽ ra, ông phải đề nghị cơ quan có thẩm quyền để người ta xem xét…Trong đơn, ông dùng một số câu không thích hợp.

Nào là: Điều 13, Khoản 2. Thẩm quyền giải quyết tố cáo đối với Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND cấp xã, phường thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, thị. UBKT Thành ủy chuyển đơn tố cáo của ông đến UBND thành phố Ninh Bình để giải quyết…?

 Tôi đưa chứng cứ cho ông Đinh Huy Tiến và có ý kiến: Tôi yêu cầu cơ quan, tổ chức. Thông báo thụ lý đơn, thông báo chuyển đơn là tôi trích nguyên văn trong luật…Đơn tố cáo tôi ghi rõ “Tố cáo Đảng ủy viên”. Ông cho rằng: Thẩm quyền giải quyết thuộc UBND thành phố, như vậy! Việc thực hiện Chỉnh đốn đảng, tinh thần Chống tham nhũng của Thành ủy và Đảng ủy phường Nam Thanh ra sao? Tôi yêu cầu thông báo chuyển đơn tố cáo bằng văn bản, yêu cầu giải quyết đơn khiếu nai, tôi gửi UBKT Thành ủy, theo quy định của Đảng và Pháp luật Nhà nước.

 Chắc, biên bản buổi làm việc được ghi theo sự sắp đặt nên thể hiện sự quan liêu cửa quyền, không trung thực: “Ông Kiên đã đồng ý thuận theo nội dung hướng dẫn, giải thích của đ/c Tiến..”, tôi phản đối.

Nhân danh Đảng, các ông cho rằng: “Anh không phải đảng viên nên anh không hiểu quy định của Đảng…các đơn tố cáo đều chuyển sang chính quyền giải quyết, nếu người bị tố cáo có dấu hiệu sai phạm…sẽ căn cứ nội dung để xem xét thi hành kỷ luật Đảng…”.

 Tôi đề nghị cho biết: Trách nhiệm của UBKT Đảng các cấp làm gì? Tại sao, trước đây tôi tố cáo, Chủ tịch, Phó chủ tịch phường. UBKT Thành ủy lại đứng lên giải quyết, chẳng lẽ họ làm trái quy định của Đảng…?

 Tranh luận một lúc, ông Nguyễn Văn Tuẫn hỏi: “Bây giờ ý anh thế nào”?

 Tôi trả lời: Tôi yêu cầu giải quyết đơn theo quy định của Đảng và Pháp luật Nhà nước, yêu cầu giao biên bản làm việc. Chủ tọa đưa ra nhiều lý lẽ, cuối cùng phải chấp nhận giao biên bản làm việc. 

Biên bản được sửa lại: “Ông Kiên đã không đồng ý thuận theo nội dung hướng dẫn giải thích của đ/c Tiến…”.

 Ở hội trường Đảng ủy ra về, tôi đưa biên bản cho mọi người xem. “Bác vỗ đùi” xem xong mắt nhìn lơ đãng, rồi lẩm bẩm: “Chống tham nhũng như..đánh trận giả..người đã bị kết án vào tù lại trở ra như người giải oan, người hăng hái đánh phá tham nhũng lại bị phát hiện là kẻ tội đồ”. Ông thở dài buông câu Chỉnh đốn đảng kiểu này: “Càng chỉnh đốn, càng đổ đốn”, không khí trở nên ngột ngạt.

 Đột nhiên, ông lại vỗ đùi lớn tiếng: Để xem vụ này các đỉnh cao trí tuệ xử lý ra sao. Đến nay, nhiều người và “Bác vỗ đùi” vẫn dõi theo xem việc xử lý đơn thư của UBKT Thành ủy Ninh Bình vì thế. Tôi gửi đơn, chứng cứ đến UBKT Đảng các cấp, đến Cơ quan công luận xem xét, lên tiếng can thiệp. Yêu cầu cá nhân, cơ quan có trách nhiệm làm rõ sự việc thông báo kết quả cho tôi bằng văn bản mang lại niềm tin trong dân.

Ninh Bình ngày 11 tháng 03 năm 2013

Hoàng Trung Kiên

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn