BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72220)
(Xem: 61916)
(Xem: 39003)
(Xem: 30930)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Triệu tập để uống trà ?

15 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 1054)
Triệu tập để uống trà ?
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Không ngờ cơ quan an ninh điều tra của TP bỏ thời gian , phung phí một cán bộ điều tra cấp tá đầy triển vọng để uống trà loanh quanh với một thằng tép riu như Buôn Gió, chuyện về nước mưa pha trà, trà ngon như thế nào, pha ra sao, nước trà phải thế nào...loanh quanh hết buổi sáng.

 Lúc nhận giấy triệu tập mình đã bảo không đi, chả cần nhìn giấy, mình lật mặt sau bảo tôi sẽ viết vào đây là vì cán bộ an ninh điều tra thu giữ máy móc của tôi không trả, nên bao giờ trả thì tôi đi làm việc. Còn chưa trả thì có triệu tập giời tôi cũng không đi, muốn làm gì thì làm.

 Nào ngờ anh cán bộ đưa giấy lật lại giấy triệu tập mặt chính thì lý do là lên làm việc về số thiết bị thu giữ.

 Thế là cân nhắc rồi đi lên xem đồ đạc thế nào, trước khi đi anh cán bộ đưa giấy còn nói - Người ta gọi anh lên để trả đồ đấy mà.

 Đến nơi uống trà , hỏi thăm sức khoẻ, loanh quanh có ông nói chuyện về đất đai, dự án chỗ này chỗ kia , rồi cho mình xem cả hồ sơ đất. Mình có phải cò đất đâu mà quan tâm, đất đai là của trời, ai có lộc thì tất sẽ có. Chả phải của mình, chả phải có phần mình nên không quan tâm.

 Một lúc gợi ý về đất đai của bên này, bên kia chán chê, rồi bảo làm đơn kê khai số đồ đạc tự nguyện giao nộp cho cơ quan an ninh. Gân cổ cãi - ông đông người thu của tôi chứ tôi giao nộp gì, thử lúc đó ông 6 người tôi chỉ cần 4 người thôi xem tôi có tự nguyện hay không. 

 Cuối cùng và tất nhiên trong đơn ghi là bị thu giữ.

 Cán bộ lại lấy giấy tờ ra bảo - trước khi trả anh đồ thì chúng tôi hoàn tất chút thủ tục, hỏi lại về từng thứ đồ mà anh mang theo nguồn gốc, hiện trạng thế nào.?

 Hỏi mãi mới xong, rồi cán bộ bảo đợi chút xin ý kiến lãnh đạo trả đồ. Trước khi đi lại còn thêm phần cam kết không được về viết, kể, trả lời ai về việc làm việc với cơ quan an ninh. Mình bảo thế các ông làm không minh bạch à mà phải cấm? Cán bộ bảo trong luật có ghi thế. Ừ luật có ghi, nhưng tôi cũng phải kể là tôi làm việc ở đâu, chỗ nào. Chứ không kể nhà tôi tưởng tôi đi đánh bạc, đi hít heroin thì sao? Cán bộ điều tra bảo thì anh chỉ được phép kể là lên đây làm việc, chứ không được kể chi tiết như mọi lần anh về kể chả sót câu nào.

 Lúc sau cán bộ đi về nói

 - Thôi ông cứ về đi, một hai hôm nữa trả.

 Mình suýt gào lên chửi vì quá uất, cứ tưởng là nhận đồ về, còn vác cả balo theo đựng. Mình nhìn cái balo uất quá nói.

 - Tôi không cần nữa, từ giờ tôi không làm việc gì nữa, coi như tôi mất số đồ này. Từ giờ cứ gửi lệnh bắt chứ đừng gửi giấy triệu tập nữa.

 Anh cán bộ xoa dịu.

 - Thôi lần sau anh không phải mang balo, có cái túi đựng trước cũng đẹp mà, chỉ hai ba hôm là trả anh thôi. Cứ về đi rồi tôi gọi.

 Thế là đành ra về tay không, mất toi buổi sáng. Về mới biết ở ngoài tượng đài Lý Thái Tổ sáng ấy mọi người tổ chức tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma.

 Kể ra bản lĩnh thì chấp nhận mất mẹ số đồ đấy, đổi lại là từ giờ có giấy triệu tập vin cớ ấy không đi, muốn làm gì thì làm lại hay. Bao giờ mang đồ đến nhà trả thì tính sau.

Người Buôn Gió

14-03-2013

Theo Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn