BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 37666)
(Xem: 34312)
(Xem: 33649)
(Xem: 25062)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Triệu triệu con tim, một tiếng nói

13 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 717)
Triệu triệu con tim, một tiếng nói
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Chúng ta nghe tin CSVN đang cho Quốc Hội sửa đổi Hiến Pháp 1992 của họ và “mời” dân chúng tham gia đóng góp ý kiến.

“Được lời như cởi tấm lòng,” giới trí thức VN trong nước đã có 75 người thảo một bức thư gửi nhà nước CSVN đòi hủy bỏ điều 4 qui định đảng CSVN độc quyền lãnh đạo đất nước. Thư được chuyển lên Net và chỉ trong một tuần đã có ngay hơn 7 ngàn người cùng ký chung vào bức thư này.

Thấy thế, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng vội lên tiếng đe dọa là “suy đồi đạo đức chính trị” và nghiêm khắc cảnh cáo. Một nhà báo trẻ, Nguyễn Đắc Kiên viết ngay một bài trên báo anh ta đang cộng tác là ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng “không có tư cách” nói như vậy vì ông không đại diện cho ai cả, trừ các đảng viên trong đảng CSVN mà nhiều người cũng đã quay lưng với ông. Nguyễn Đắc Kiên đã bị cho thôi việc ngay lập tức và tương lai “sinh mệnh chính trị” của anh khó mà yên lành.

Tiếp nữa là Hội Đồng Giáo Phẩm Công Giáo Việt Nam trong nước cũng lên tiếng đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp để đất nước có được tự do, dân chủ, tôn giáo được phát triển và người dân được sống trong tự do, nhân quyền được tôn trọng.

Giáo dân ký vào bản Kiến nghị sửa đổi Hiến Pháp 1992


Tin mới nhất cho biết, nhà cầm quyền tại các địa phương đang bắt ép dân chúng phải ký vào một bản yêu cầu sửa đổi Hiến Pháp dĩ nhiên là do nhà nước CSVN soạn, nhưng lại không được đọc nội dung và phải ký ngay khiến trò chơi dân chủ của Đảng đã bị lộ như loại “thò lò ba mặt” của bọn cờ bạc bịp.

Hiển nhiên là tất cả những người dám viết thư, lên tiếng đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến Pháp, cụ thể là điều 4, thì ai cũng hiểu rằng Đảng không thực lòng đâu mà chỉ muốn đánh một canh bạc bịp dân chủ tự do với thế giới đang lên án gay gắt họ về nhân quyền và cũng là để người dân bớt chú tâm về hiểm họa mất biển mất đất vào tay đàn anh Trung Cộng đang diễn ra ngày một lộ liễu trắng trợn hơn mà Đảng không dám có phản ứng gì.

Điều mà người Việt hải ngoại quan tâm là làm sao biến lá bài ba lá sửa đổi Hiến Pháp của nhà nước CSVN thành hiện thực, hay ít ra cũng thành một Tiếng Nói Chung Của Toàn Dân. Việc làm này phải thật nhanh chóng để có thể đi trước được những phù phép mà đảng CS sẽ đưa ra để giải quyết việc sửa đổi Hiến Pháp theo như ý họ.

Hãy tưởng tượng nếu người dân trong và ngoài nước hình thành được phong trào “Triệu Con Tim Một Tiếng Nói,” đúng hơn là “Triệu triệu con tim chỉ một tiếng nói đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp” thì đảng CSVN chỉ còn có một trong hai con đường.

Con đường thứ nhất là xuống tay truy dập bằng mọi giá tiếng nói này. Một vụ Thiên An Môn Việt Nam sẽ xẩy ra. Thế giới liệu có ngồi im, ngoảnh mặt như đã diễn ra trong vụ Thiên An Môn ở Trung Cộng không.

Con đường thứ hai là chiều theo ý dân, bãi bỏ điều 4 Hiến Pháp nghĩa là Đảng không còn độc quyền cai trị nhưng cũng vẫn còn được cai trị thì Đảng sẽ thực hiện công tác lớn cho các đảng viên có thể “an toàn mà hạ cánh” ở nước ngoài sau khi đã trở thành các triệu phú, tỉ phú đô la.”

Con đường nào xét ra cũng có lợi cho đất nước và dân tộc Việt Nan.

Nhưng làm sao để có được “Triệu triệu con tim, một tiếng nói” để làm sức mạnh kéo đổ nền độc tài đảng trị đã quá đủ với đất nước và dân tộc Việt Nam.

Chính Biên
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn