BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75359)
(Xem: 62771)
(Xem: 40067)
(Xem: 31789)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vu Khống Để Khai Trừ Đảng Một Cán Bộ Hưu Trí Ở Đồng Nai

03 Tháng Hai 200712:00 SA(Xem: 1007)
Vu Khống Để Khai Trừ Đảng Một Cán Bộ Hưu Trí Ở Đồng Nai
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Tôi viết câu chuyện này theo sự quan sát của cá nhân về những gì xảy ra xung quanh nơi gia đình tôi sinh sống, cũng là để phản ánh phần nào thực trạng tồi tệ xã hội Việt nam hiện nay đã đầy rẫy bất công phi lý như thế nào.

Năm 1999, huyện uỷ huyện Xuân Lộc lấy lý do bà Đàm Thị Thu Hà ngụ tại xã Suốt Cát - huyện Xuân Lộc lấn chiếm 51m2 đường giao thông công cộng (GTCC). Nên ra quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức khai trừ. Sau nhiều năm khiếu kiện, ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai có văn bản hướng dẫn UBND huyện Xuân Lộc giao 51m2 đất trên cho bà Hà. Nếu đúng là đường GTCC thì việc gì phải giao lại cho người lấn chiếm ?

BỊ KHAI TRỪ ĐẢNG CHỈ VÌ 51m2 ĐẤT ĐƯỜNG GTCC ?

Bà Đàm Thị Thu Hà sinh năm 1946, sống độc thân, thương binh 3/4. Hiện nghỉ hưu ở ấp Suối Cát 1 - xã Suối Cát - huyện Xuân Lộc - tỉnh Đồng Nai. Năm 1988, bà Đàm Thị Thu Hà có mua của ông Nguyễn Văn Sô 350m2 đất ở xã Xuân Hiệp (nay là xã Suối Cát). Giá trị qui đổi bằng 1.500 viên gạch ngói loại I. Năm 1992, sau khi nghỉ hưu, bà Hà chuyển đến ở diện tích đất trên thì bị UBND xã cản trở với lý do diện tích đất trên nằm trong quỹ đất do xã quản lý và quy hoạch làm trung tâm thương mại - dịch vụ.

Sau khi bà Hà bị mất đất, xét thấy bà thuộc diện chính sách (thương binh 3/4). UBND xã duyệt cho bà mua lại lô đất thổ cư 85m2. Lô đất này nằm trong diện tích 350m2 đất mà bà Hà mua của ông Sô trước đó. Điều thật nực cười là người bị thu đất lại phải bỏ tiền ra mua lại chính đất của mình bị chính quyền cướp.

Theo đơn trình bày của bà Hà, sau khi quy hoạch xong bên cạnh lô đất của bà Hà còn thừa một rẻo đất nhỏ (51m2) có hình đuôi nheo, nên ông Sô gán luôn cho bà Hà để trừ nợ 1.500 viên ngói. Bà cho người cháu che tạm bán thức ăn gia súc (khoảng 10m2). Trước sự việc này UBND xã vu khống dựng chuyện cho rằng bà Hà lấn chiếm đường GTCC, lập biên bản đình chỉ việc xây dựng và ra quyết định 10-11-1993 buộc phải tháo dỡ. Bà Hà không đồng ý, khiếu nại lên UBND huyện Xuân Lộc. Ngày 11/7/1997 UBND huyện Xuân Lộc ra Quyết định bác đơn khiếu nại, đồng thời buộc bà Hà tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, trả lại 51m2 đất GTCC. Bà Hà tiếp tục khiếu nại lên trên. Ngày 10/7/1998 UBND tỉnh Đồng Nai ra Quyết định công nhận quyết định của UBND huyện Xuân Lộc. Lấy lý do bà Hà không chịu tháo dỡ quán thức ăn gia súc, né tránh khi tổ chức đảng kiểm điểm. Ngày 18/01/1999 Huyện uỷ Huyện Xuân Lộc đã ra Quyết định kỷ luật Đảng CSVN bằng hình thức khai trừ.

Trong lúc bà Hà khiếu nại lên cấp cao hơn. Đường GTCC chưa kịp xây dựng thì đột nhiên ngày 20/12/2000 UBND tỉnh Đồng Nai có công văn số 5313/UBT chỉ đạo cho huyện Xuân Lộc xem xét lại đoạn đường mà cho rằng bà Hà lấn chiếm trước đây. “Trường hợp xét thấy không có gì trở ngại. Hướng dẫn bà Hà viết đơn xin giao đất và lập thủ tục giao 51m2 đất cho bà Hà sử dụng”.

Không đồng ý với cách giải quyết khiếu nại của tỉnh Đồng Nai, bà Hà cho rằng mình không lấn chiếm thì có gì phải làm đơn xin giao đất ? Từ đó đến nay UBND huyện Xuân Lộc đã nhiều lần đề nghị bà đến làm thủ tục giao đất nhưng bà từ chối.

Vì sao đất GTCC mà UBND huyện Xuân Lộc lại tích cực đi giao cho người lấn chiếm ? Nếu đất đó không thuộc đường GTCC thì bà Hà đã bị oan ?

Trở lại với khu qui hoạch trung tâm thương mại Suối Cát vào năm 1993, ông Trần Đình Đức - Nguyên phó ban qui hoạch xác nhận: theo sơ đồ qui hoạch lấy mốc từ anh Điệp vào phía Nam là 26m, từ đó đến phía Đông cách tường nhà bà Hà 0,5m, sát các lô gia cư. Điều này có thể lý giải, khu qui hoạch chỉ cách tường nhà bà Hà 0,5m. Không còn đất để qui hoạch đường. Hơn nữa, rẻo đất mà bà Hà bị qui kết là chiếm đất đường GTCC, phía ngoài rộng khoảng 3m, vào sâu bên trong hẹp dần và đã có nhà kiên cố. Nếu mở đường thì sẽ đi đâu ? Qua đó có thể thấy: việc UBND xã Suối Cát qui hoạch khu trung tâm thương mại, dịch vụ là một chủ trương lớn của địa phương. Nhưng đừng vì lý do đó mà quên đi nghĩa tình, chà đạp lên cả đạo lý con người. Đường đường, chính chính là một UBND xã, một cơ quan công quyền đại diện cho một nhà nước thu nhỏ của nhà cầm quyền CSVN ở cơ sở lại đi tranh chấp với thương binh vì một rẻo đất nhỏ đã được thừa nhận là không ai lấn chiếm. Cũng chỉ vì mảnh rẻo đất nhỏ này mà bà Hà đã phải khiếu nại ròng rã suốt bao nhiêu năm, với hơn 100 tập đơn, các cơ quan chức năng phải tốn trên 40 lần tiếp đơn hướng dẫn, lập biên bản, hồi đáp, ra quyết định giải quyết… vẫn chưa xong !

Một đảng viên CSVN như bà Hà đã hy sinh cả cuộc đời cho chế độ CSVN hiện vẫn còn mang thương tật trên người, bà là thương binh 3/4 mà còn bị trù dập, bị vu khống, bị cướp đất. Thế thì thử hỏi nếu là một công dân bình thường, một dân đen không thành tích đóng góp xương máu thì dưới chế độ CS này còn bị cướp nhà đất, tài sản, người thì bị bắt giam đánh đập tàn ác đến mức độ nào. Để chấm dứt những thảm cảnh trên thì người dân Việt Nam không còn con đường nào khác là phải vùng lên đòi dân chủ hóa đất nước, đòi đa nguyên đa đảng, đòi tự do ngôn luận và các quyền làm người chính đáng. Khi đó mới xóa bỏ tận gôc rễ mọi áp bức bất công đè nén con người. Chế độ độc tài đảng trị nó mang tai ương, sách nhiễu đến cho mọi công dân chứ đâu có ngoài trừ nhũng đảng viên nghèo khổ sống tận đấy cùng của xã hội Việt nam. Quyền lực của chế độ độc đoán này nó tập trung chỉ trong tay một số rất ít người ở chóp bu trung ương tối cao của ĐCSVN chứ mấy triệu đảng viên tép riu như những đảng viên kiểu bà Hà thì làm gì có mảy may chút quyền lực gì. Có chăng chỉ là thứ quyền giơ tay biểu quyết, quyền gật đầu trong các cuộc họp nặng về hình thức mà thôi. Sinh hoạt trong nội bộ đảng CSVN còn tệ hại như vậy thử hỏi rằng trong xã hội thì dân đen khốn khổ còn đến mức nào ?

Viết nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập đảng cộng sản Việt nam mùng 3 tháng 2 năm 2007

Vũ Thanh Phương
Số nhà 182 Ấp I xã Xuân Phú - huyện Xuân Lộc - tỉnh Đồng Nai
Tạm trú tại số nhà 3 ngõ 94 phố Ngọc Hà - quận Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại di động : 0986 138 262
Email liên lạc : kimnganvu2002@yahoo.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn