BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73100)
(Xem: 62181)
(Xem: 39285)
(Xem: 31116)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nghị Phước và cái phéc mơ tuya trên cà vạt

21 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 1143)
Nghị Phước và cái phéc mơ tuya trên cà vạt
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Có lẽ, trong rất nhiều thứ “nhà” mà ông Phước vỗ ngực tự nhận, thật vô phước, thiếu đi hai chữ văn hóa để cho câu cú từ ngữ đắm chìm trong giấc ngủ dài của phép lịch sự

 “Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” là chứng tỏ ta đây có trình độ “Trí” muốn nữ công dân – trong đó có các nữ nhân thuộc gia tộc Dương Trung Quốc – có quyền tự do sử dụng vốn tự có để kinh doanh phát triển ngành công nghiệp bán dâm, không ngờ đó lại là cái “Thấp Kiến” của phường vô hạnh vô đạo đức vô lại vô duyên, dễ đem lại danh xưng “Nhà Đĩ Học” bên cạnh “Nhà Sử Học”.

Bạn có thể tưởng tượng được không. Đây là câu mà một ĐBQH, ông Hoàng Hữu Phước, dùng để xúc phạm một ĐBQH khác.

Kèm theo trong bài viết gần 5.000 chữ đó là vô số những từ ngữ: Ngang Ngạnh, nói càn, luận bừa, sai be sai bét, phản hàn lâm, bất tri, vô trí, ăn nói quàng xiên, hồ đồ, xằng bậy, hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, đặt đĩ nằm chình ình trên bàn nghị sự QH, trong 4 chữ “ngu” to tướng mà ông Hoàng Hữu Phước gọi là “tứ đại ngu”.

Bạn có tưởng tượng được không, đây là những từ ngữ của một người tự xưng “Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học”.

Một cuộc tấn công trực diện với những câu cú từ ngữ làm hổ thẹn “hàng tôm hàng cá”.

Có lẽ, trong rất nhiều thứ “nhà” mà ông Phước vỗ ngực tự nhận, thật vô phước, thiếu đi hai chữ văn hóa để cho câu cú từ ngữ đắm chìm trong giấc ngủ dài của phép lịch sự.

ĐBQH Dương Trung Quốc, vô cùng điềm đạm, khẳng định “không có vấn đề gì”. Ông Quốc có lý. Trước một cuộc tấn công kiểu “hàng tôm hàng cá”, người ta hoặc giải quyết theo kiểu “hàng tôm hàng cá”, hoặc im lặng mỉm cười, tùy vào trình độ văn hóa.

Chỉ khổ cho cử tri.

Nghị trường thế giới không hiếm các vụ tấn công. Ở Ucraina, các nghị sĩ đối lập “ẩu đả tưng bừng” trong một cuộc hỗn chiến khiến 5 người nhập viện. Ở Hy Lạp, trước ống kính truyền hình, một nữ nghị sĩ nhận nguyên một ly nước vào mặt. Ở Nhật Bản, các nữ nghị sĩ yểu điệu thục nữ cũng “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”. Ở Đài Loan, có ông nghị còn chĩnh chệnh “diện” mũ sắt đi họp QH, cho an toàn. Nghị sĩ cũng là con người và trong những giây phút nhất thời không thể kiềm chế do khác biệt về quan điểm trước các chính sách, họ nổi nóng.

Điều khác biệt, đó không phải là một cuộc tấn công cá nhân với những ngôn ngữ “dưới thắt lưng”. Điểm khác biệt, họ không đợi đến 7-8 tháng sau, lục tìm mọi từ ngữ tôm cá nhất để tấn công cá nhân.

Ngày hôm qua, ông nghị Hoàng Hữu Phước đã chính thức có lời xin lỗi cá nhân gửi tới ông Dương Trung Quốc. Bài viết về “tứ đại ngu” cũng đã được gỡ bỏ. Khi đăng tin này, một tờ báo đã để một bạn đọc xưng là “cử tri quận 3” bình luận phía dưới rằng “thực sự hối tiếc đã bầu cho ông Phước”.

Nhớ sau cuộc tranh luận, với ông Dương Trung Quốc về dự luật biểu tình tại Quốc hội, ông Phước đã xúc phạm cử tri và nhân dân khi phát ngôn về “dân trí thấp”.

Với bài viết về “tứ đại ngu”, ông Phước đã thiếu khôn ngoan khi không xem lại cái phéc mơ tuya trên cà vạt trước khi đăng công khai trên web cá nhân bởi bài viết của ông không phải chỉ thiếu “văn hóa nghị trường”, mà là thiếu văn hóa.

Với lời xin lỗi cá nhân ông Dương Trung Quốc, ông Phước một lần nữa xúc phạm khi quên lời xin lỗi cử tri cử tri TP HCM, và nhân dân cả nước, những người từng cầm lá phiếu bầu ông, những người đã kinh ngạc đến không tin khi đọc về “tứ đại ngu” ký tên Lăng Tần Hoàng Hữu Phước.

Đào Tuấn

20-02-2013

Theo Blog Đào Tuấn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn