BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73328)
(Xem: 62237)
(Xem: 39424)
(Xem: 31172)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bây giờ ai còn nói đến bốn ngàn năm nữa!

08 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 1142)
Bây giờ ai còn nói đến bốn ngàn năm nữa!
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Sáng nay đã là ngày 27 tết Quý Tỵ rồi. Mình dắt cái xe đạp ra ngõ, đi lòng vòng trong khu phố để cảm nhận không khí đón Xuân mới của quê hương. Cuộc sống bây giờ tuy chưa sung túc, nhưng cũng ít người còn bị thiếu đói, nên mọi nhà đều có chú ý hơn về cuộc sống tinh thần. Đường làng ngõ phố rực rỡ kết hoa chăng đèn, nom khá đẹp mắt.

Khi đi qua một ngã tư đường, thấy ông chủ tịch phường cùng với mấy người đang chăng qua đường một khẩu hiệu lớn, dòng chữ vàng cắt vi tính nổi bật trên nền vải đỏ: “ Mừng Đảng – Mừng Xuân – Mừng đất nước đổi mới”.


Chẳng biết vì sao hôm nay mình lại ngứa mồm thế. Dựng xe bên vệ đường, mình xà vào góp chuyện:


- Có khi câu khẩu hiệu này bị lạc hậu rồi cũng nên. Hôm nay tôi đọc báo Quân đôi nhân dân Oline, thấy tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc tết xuân Quý Tỵ có đăng :” Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu đã nâng cốc mừng Xuân, mừng đất nước, mừng Đảng ta…”. Điều đặc biệt là ông đã đưa mùa Xuân và đất nước lên trước Đảng…


Chưa kịp dừng lời, mình liền bị ông X., trước công tác ở phòng văn hóa thông tin huyện, nay chuyển sang công tác bên cơ quan thanh tra huyện, chặn lời:


- Ông nói vớ vẩn, làm gì có chuyện như thế? Ai dám cãi Bác Hồ? Ồng Trọng nói sao bằng lời Bác Hồ nói!


- Vậy Bác Hồ nói sao?- Tôi hỏi lại.


- Bác Hồ nói: “ Mừng Đảng rồi mới mừng Xuân”. Không ai to bằng bác Hồ cả. Đảng phải là nhất. Nếu không có Đảng thì làm gì có Việt Nam.


Tôi giật mình vì lời khẳng định trên:


- Ông nói thế là quá sai rồi! Đảng ta mới có 83 tuổi. Đất nước đã bốn ngàn năm. Nói như ông thì Vua Hùng Vương, bà Trưng bà Triệu, Thời Đinh Lý Trần Lê… đã có Đảng đâu!?…


Ông X. Tỏ ra quá vững vàng với lập luận của mình, cự lại tức thì:


- Có các ông không hiểu gì thì có! Bây giờ ai còn nói đến bốn ngàn năm nữa!


Tôi sợ quá, bèn dắt xe chạy vội, vừa đi vừa nói với lại:


- Là dân đen không dám cãi với cán bộ về chính trị. Em xin bó tay chấm com!


Mình xin bảo đảm là câu chuyện này có thật 100%. Có nhiều người cùng ở đó để làm chứng cho mình. Nếu ai không tin thì hãy liên hệ với mình nhé!


Nguyễn Quốc Sơn


Theo Quê Choa

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn