BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64465)
(Xem: 58954)
(Xem: 36393)
(Xem: 28671)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sơ yếu lý lịch tự thuật của người thỉnh nguyện cư trú chính trị tại Hoa Kỳ

12 Tháng Mười Một 200612:00 SA(Xem: 900)
Sơ yếu lý lịch tự thuật của người thỉnh nguyện cư trú chính trị tại Hoa Kỳ
591Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
592


Họ và tên: Nguyễn Văn Tính - Sinh ngày 8 tháng 3 năm 1942
Quốc tịch: Việt Nam - Tôn giáo: không
Nơi sinh: Thôn Đại Trà xã Đông Phương- huyện Kiến Thuỵ- TP Hải Phòng
Nơi thường trú hiện nay: Tổ 2, khu dân cư số 1, phường Quán Trữ -Q. Kiến An – TP Hải Phòng
Trình độ học vấn: Tốt nghiệp lớp 10/10
Nghề nghiệp: Giáo viên; Cán bộ địa chất....... đạp xích lô.
Các tổ chức chính trị và xã hội đã tham gia:
- Đảng nhân dân cách mạng
Thân nhân:
Vợ: Dương Thị Hài- sinh năm 1957
Nghê nghiệp: Làm ruộng
Con đầu: Nguyễn Văn Đức - Nam - Sinh năm: 1975
Nghề nghiệp: làm ruộng ( đã có gia đình riêng)
Con thứ 2: Nguyễn Thị Oanh- Nữ - Sinh năm: 1981
Nghê nghiệp: làm ruộng
Con thứ 3: Nguyễn Phú Thái – sinh năm 1990
Nghề nghiệp: làm thợ mộc
Con thứ 4: Nguyễn Thu Hằng sinh năm 1993
Nghề nghiệp: đang đi học phổ thông.

Qúa trình hoạt động chính trị:

Vào năm 1964, trước tình trạng đất nước nghèo khổ vì ruộng đất của nông dân bị chính quyền đưa vào hợp tác xã, các cơ sở sản xuất công nghiệp bị đưa vào “Công ty hợp doanh” dẫn đến đất nước nghèo đói, tất cả nhu yếu phẩm sinh hoạt của cuộc sống của người dân miền Bắc đều phải mua bằng phân phối với hình thức tem phiếu, trong khi đó tình hình nhân quyền, dân chủ tiếp tục bị bóp nghẹt, đảng cộng sản Việt Nam lại đưa đất nước vào cuộc khủng hoảng chiến tranh với chế độ Việt Nam Cộng hoà và tình trạng chiến tranh với Hoa Kỳ ... Tôi đã viết thỉnh nguyện thư gửi lên chủ tịch Hồ Chí Minh, và thủ tướng Phạm Văn Đồng, chỉ rõ những nguy cơ khủng hoảng kinh tế, xã hội của quốc gia nếu thực hiện kinh tế tập trung như học thuyết chủ nghĩa MAX. Đáng tiếc cả hai lá thư này đều không có hồi âm

Tháng 2 năm 1964 tôi thành lập “Đảng nhân dân cách mạng”.

Tôn chỉ mục đích của đảng:

Đấu tranh đòi xoá bỏ nền kinh tế tập trung, xoá bỏ hợp tác xã nông nghiệp, trả ruộng đất về cho nông dân, trả lại các xí nghiệp, công ty về cho tư nhân như trước khi có chính sách “ Công ty hợp doanh” tiến tới đánh đổ sự thống trị độc tài của Đảng CSVN, giành chính quyền, tổ chức bộ máy chính quyền của nhân dân, thực hiện tự do dân chủ.

Hình thức hoạt động: Từ bí mật đến công khai, khởi nghĩa vũ trang khi có đủ lực lượng. Đầu tiên là cứôp chính quyền tại Hải Phòng. Sau khi giành chính quyền tại Hải Phòng sẽ kêu gọi chính phủ Mỹ cho hạm đội 7 vào cảng Hải Phòng và các quốc gia dân chủ giúp đỡ cả về chính trị và quân sự...

Đã xây dựng được các cơ sở của đảng “ Nhân dân cách mạng” tại các xã Minh Tân, Đại Đồng, Đông Phương, Đại Hợp, là địa phương và lân cận địa phương tôi cư trú. Xét thấy cần phát triển tổ chức Đảng vào các cơ sở công nghiệp, tôi xin vào làm cán bộ tại Tổng cục địa chất, công tác tại Liên đoàn thăm dò số 2, đóng tại thị xã Uông Bí, tỉnh quảng Ninh. Tại đây, tôi tích cực tuyên truyền và đã manh nha một cơ sở đảng trong cán bộ công nhân viên chức.

Trong khi đó, tại địa phương, có kẻ tố cáo với công an về các hoạt động của đảng “ nhân dân cách mạng” , các đảng viên của đảng “ nhân dân cách mạng” lần lượt bị bắt. Công an Hải Phòng đã bắt tôi tại thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vào đêm ngày 14/1/ 1966.

Ngày 12 và 13 tháng 9 năm 1967, sau hơn 20 tháng giam giữ tôi tại trại giam Trần Phú- Hải Phòng, chính quyền cộng sản đưa tôi ra xét xử tại phiên toà đại hình Hải Phòng.Hội đồng xét xử gồm có:

1. Chành án Đoàn Như Khuê
2. Hội thẩm Lê Xuân Phùng, Giám đốc Sở giáo dục
3. Nguyễn Anh Đề- bí thư thành đoàn thanh niên lao động Việt Nam – một tổ chức chính trị của đảng CS VN ( nay là tổ chức đoàn TNCS HCM-)
4. Lại Vũ Phùng, Phó viện trưởng viện kiểm soát Hải Phòng ngồi ghế công tố uỷ viên
5. Một thư ký.
Do đặc điểm của chế độ độc tài cộng sản, phiên toà xử tôi cũng như xử bất cứ một đương sự chính trị nào vào thời bấy giờ đều không có luật sư bào chữa cho bị can, không nhà báo dự, không đưa tin. Trước toà, tôi đã khảng khái kết tội chính quyền cộng sản, dẫn chứng những thực tế đau khổ của nhân dân để chứng minh lẽ phải thuộc về tôi.

Tôi bị kết án 7 năm tù và 5 năm quản chế.

Tôi đã bị giam giữ tại các trại giam:

Từ ngày 10/10/1967 bị giam tại trại giam An Thịnh, tỉnh Tuyên Quang
Từ ngày 1/1/ 1970 bị chuyển về trại giam Vinh Quang, tỉnh Vĩnh Phú, sau đó về trại giam Phong Quang tỉnh Lào Cai.

Tất cả các trại giam trên đây đều là địa ngục trần gian đối với người bị giam giữ, nhất là với tù nhân chính trị. Nhiều tù nhân chính trị bị giam giữ có trình độ kể chuyện đã kể lại trong hồi ký. Tôi không kể lại nữa.

Nhờ có hiệp định Pa ri về chiến tranh Việt Nam, trong đó có điều khoản thả tù chính trị, tôi mới được thả. (Khi được thả, tôi bị giam giữ quá án 15 ngày, với bản nhận xét cải tạo xấu)

Năm 1986, khi đảng cộng sản Việt Nam tổ chức đại hội, tôi viết kiến nghị đề nghị với giới lãnh đạo đảng cộng sản như sau:

1. Phải có biện pháp chống tham nhũng ( lúc bấy giờ chưa mấy ai tiên đoán tệ nạn tham nhũng sẽ thành đại hoạ trong vài ba năm tới)
2. Rút quân khỏi Cămpuchia
3. Xoá bỏ hợp tác xã, giải thể các đơn vị kinh tế quốc doanh...
4. Xoá nợ cho nông dân nghèo

Sau khi viết xong, tôi ra ga Hải Phòng đi Hà Nội để gửi thẳng đến các cơ quan đảng và chính quyền trung ương. Tôi bị công an Hải Phòng bắt giữ tại ga Hải Phòng, họ tịch thu bản kiến nghị của tôi, giữ tôi tại trụ sở công an phường Lương Khánh Thiện –quận Ngô Quyền 5 giờ đồng hồ.

Hiện nay vì lý lịch của tôi “không trong sạch” các con tôi không có cơ hội học tập, thăng tiến, không có vị trí nào trong xã hội. Tôi đã già, không còn sức lao động, không được hưởng bất cứ một khoản trợ cấp hoặc BHXH nào của chế độ cộng sản. Gia đình tôi sống trong cảnh nghèo khó; vì vậy tôi thỉnh nguyện được định cư tại Hoa kỳ theo tinh thần nhân đạo mà chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ luôn cứu xét đối với tù nhân lương tâm tại các nước độc tài

Tôi xin cam đoan những lời tự khai trong bản này là đúng. Tôi xin chịu trách nhiệm trước lương tâm của tôi và cơ quan di trú Hoa Kỳ.

Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Làm tại Hải Phòng Việt Nam ngày 12 tháng 11 năm 2006
Người khai: Nguyễn Văn Tính
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn