BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50079)
(Xem: 46215)
(Xem: 34689)
(Xem: 26371)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sài Gòn ghẻ lở này đâu phải của tui!

04 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 619)
Sài Gòn ghẻ lở này đâu phải của tui!
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53


Một ngàn chín trăm bảy mươi lăm
Các anh từ Bắc vào Nam
Cuộc trường chinh 30 năm dằng dặc
Các anh đến
Và nhìn Sài Gòn như thủ đô của rác
Của xì ke, gái điếm, cao bồi
Của tình dục, ăn chơi
“Hiện sinh-buồn nôn-phi lý!!!”

Các anh bảo con trai Sài Gòn không lưu manh cũng lính ngụy
Con gái Sài Gòn không tiểu thư khuê các, cũng đĩ điếm giang hồ
Các anh bảo Sài Gòn là trang sách “hư vô”
Văn hóa lai căng không cội nguồn dân tộc

Ngòi bút các anh thay súng
Bắn điên cuồng vào tủ lạnh, ti vi
Vào những đồ tiêu dùng mang nhãn Hoa Kỳ
Các anh hằn học với mọi tiện nghi tư bản

Các anh bảo tuổi trẻ Sài Gòn là “thú hoang”, nổi loạn
Là thiêu thân ủy mị, yếu hèn
Các anh hùa nhau lập tòa án bằng văn chương
Mang tuổi trẻ Sài Gòn ra trước vành móng ngựa!!!

[...]

Các anh

Đang ngồi giữa Sài Gòn nhịp chân
Đã bờm xờm râu tóc, cũng quần jean xắn gấu
Cũng phanh ngực áo, cũng xỏ dép sa bô
Các anh cũng chạy bấn người đi lùng kiếm tủ lạnh, ti-vi, cassette, radio…
Bia ôm và gái
Các anh ngông nghênh tuyên ngôn “khôn & dại”
Các anh bắt đầu triết lý “sống ở đời”
Các anh cũng chạy đứt hơi
Rượt bắt và trùm kín đầu những rác rưởi Sài Gòn thời quá khứ
Sài Gòn 1982 lẽ nào…
Lại bắt đầu ghẻ lở?

[...]

(Tạ lỗi với Trường Sơn - Đỗ Trung Quân)

Thật khốn nạn cho Sài Gòn của tôi và của bạn!

***
 Bạn tôi, sau đêm Giáng Sinh năm 1976, gặp tôi phờ phạc, thất thần, hốt hoảng và không hiểu nổi chuyện gì xảy ra với gia đình nó, chỉ vì gia đình nó có thông lệ mỗi đêm Giáng Sinh đều tổ chức..."nhảy đầm". Nó kể:

Khi tiếng nhạc bập bềnh và dìu dặt trong gian phòng khách lớn mà gia đình và bằng hữu tụ hội để chào đón Noel, thì... chuông cửa inh ỏi và dồn dập cắt ngang không khí lãng mạn...

Tiếng chìa khóa tra vào ổ vừa dứt, "người ta" thô bạo đầy xoạc cánh cổng và xấn xổ lao vào phòng khách, dõng dạc hô to: "Mở đèn sáng lên! Ai ở yên vị trí đó!". Mọi người hốt hoảng làm theo mệnh lệnh và cuối cùng là một biên bản gì đó (tôi không còn nhớ rõ) đã được lập, những kẻ "đồi trụy" cúi đầu ký vào và xin khoan hồng từ "chính quyền cách mạng"!

Nhắc lại chuyện xưa, tôi không nén nổi: Khốn nạn! Lũ người rừng!

Nếu bạn không tin câu chuyện này, xin mời xem bức ảnh "độc đáo" dưới đây [1].Tôi không muốn khơi gợi lại những quá khứ đau thương, ô nhục, rừng rú và phi nhân do người CS tạo ra, tôi cũng không muốn những vết thương lòng lại trào lên những dòng máu sủi đầy bọt phẫn hận khi Quyền Con Người bị dày xéo như người ta dí tàn thuốc lá trên mặt đường, nếu như những hình ảnh cục súc không "đội mồ sống lại" vừa mới đây [2]. Dù mang sắc thái... "mới" nhưng nó không kém phần thuyết phục để gợi lại cho tôi, cho bạn về "thời đại Hồ Chí Minh". Cái thời chết tiệt này vẫn không buông tha người Sài Gòn!.

Không khí những đêm vừa qua, tại Hồ Chí Minh, làm nhiều người nhớ về... thời "QUÂN QUẢN" khốn nạn mà nó đã lôi Sài Gòn trở vô "cánh rừng" U Minh Thượng tối mò như đêm không trăng! Các bạn trẻ có thể lạ lẫm một chút với hai chữ tưởng đã "xanh cỏ" này ?![3]. Không lạ đâu bạn! Hãy hỏi những người quanh bạn đã một thời bỏ lại tuổi trẻ trên từng góc phố, hay nổi trôi bập bềnh ở xứ "khỉ ho cò gáy" nào đó, sau ngày "miền Nam được hoàn toàn giải phóng" (!).

Những thân phận tuổi trẻ Sài Gòn thời chúng tôi, đứa thì ăn bờ ngủ bụi trên những "em ở nông trường, em ra biên giới" [4] đầy ma mị và dụ khị, đứa khác nằm vặt vẹo trong khám vì "tội" vượt biên, đứa nữa thì không tìm thấy xác trên Thái Bình Dương hay vạ vật đâu đó trong các trại tị nạn ở Indonesia, Malaysia, Philiipines trước khi được "trục vớt" sang bến bờ tự do! Nhiều đứa nữa đã nằm lại chiến trường Việt - Miên, có đứa què cụt về sống dựa gia đình!

Ức lắm! Đau lắm! Những tủi nhục vẫn tiếp tục chất chồng trên cái mảnh đất lắm "hoa" và nhiều lệ này!

Người CS, sau biết bao tội ác và sai lầm, vẫn không tỏ ra khôn hơn chút nào bằng những cái đầu đặc sệt đất sét: Lê Thanh Hải, Nguyễn Thị Quyết Tâm, Lê Hoàng Quân, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Văn Đua, Nguyễn Chí Thành, Lê Đông Phong và... Trần Đại Quang v.v... [5]. Họ không biết thương và biết xót cho Sài Gòn và tuổi trẻ Sài Gòn!

Sài Gòn ghẻ lở này đâu phải của tui!

***
 Hàng trăm cảnh sát, dân phòng, xe cộ và chó săn ồn ã, chộn rộn cả tháng nay, nên được gọi là "trấn áp tội phạm", "giữ bình yên cho người dân" hay nên chửi: một lũ PHÁ LÀNG PHÁ XÓM, như mấy bà má rầy bọn thanh niên "rỗi hơi rồi việc"?!

Có ai tin được những việc làm này là vì người Cộng sản thương tuổi trẻ???

Hãy nghe tuổi trẻ Hồ Chí Minh nói về những trận càn quét rất "văn hóa" như sau:

Thấy chốt chặn tuýp còi lung tung... mà đâu phải ai đi khuya cũng tội phạm mà bị vào kiểm tra thì ôi dù không có lỗi cũng thành có lỗi và rất mất thời gian.

chuachuot - 21 giờ 36 phút trước Thích | 738

Không biết làm như vậy thì dc cái gì nữa. Trộm, cướp, giật vẫn hoành hành đầy các ngã đường. Thất bại.

Phạm Ngọ - 21 giờ 34 phút trước Thích | 518

Đi tuần 1 đống thế này thì mafia nó cũng chẳng dám làm bậy chứ đừng nói cướp giật, Chia nhau ra để tuần tra đưọc nhiều tuyến đường hơn, hiện nay thấy chỉ đi buổi tối, buổi sáng và trưa chiều cũng rất nhiều vụ cuớp giật xảy ra. ...

Thành - 22 giờ 37 phút trước Thích | 372

Mấy bạn được cái nói bậy là giỏi, tôi cũng đi khuya hoài mà gặp mấy a thí có bị kêu gì đâu, tôi có đầy đủ giấy tờ, chạy đàng hoàng, sao phải sợ? Có mấy a thì giảm đc nhiều tệ nạn, có thì cũng than phiền, ko có thì than người ta vô trách nhiệm. 1 là các bạn có thể cho ý kiến tốt hơn, 2 là chuyển đi nước khác sống, 3 là đừng có đi khuya. Thành phố chúng tôi cần lực lượng làm căng như thế này, các bạn không cần thì cứ thoải mái dọn đi chỗ khác, chúng tôi không quan tâm.

haitruong185 - 18 giờ 2 phút trước Thích | 182

Tôi mong không phải gần tết mới truy lùng tội phạm, mà vấn đề này phải làm thường xuyên, mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm, có như vậy mới bình yên và hạnh phúc. lấy tiền phạt của những người vi phạm, trả lương cho những người làm nhiệm vu. chúc các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trần Ngọc Linh - 21 giờ 28 phút trước Thích | 147

E rằng không hiệu quả, vì không xác định được đâu là tội phạm đâu là dân thường do chỉ tập trung một chỗ, tội phạm thì manh động.

Hoang Bach - 19 giờ 25 phút trước Thích | 78

Nên làm như vậy kể từ giờ trở đi thì tình hình tội phạm sẽ ko còn. Nhiệt liệt ủng hộ!!!

phanxico_nguyen - 23 giờ 15 phút trước Thích | 73

Khi các đơn vị dàn lực lượng ra thì tội phạm "lặn" qua địa bàn khác "làm ăn". Qua thời gian chiến dịch, lực lượng rút đi thì bọn chúng quay lại như xưa. Quan trọng là củng cố hoạt động CSKV đạt hiệu quả 100% theo lý thuyết vì như vậy thì đám tội phạm không còn "sào huyệt" để ẩn náu và nghỉ ngơi.

nampham - 19 giờ 46 phút trước Thích | 66

Các anh quả thật tuyệt vời, cám ơn các anh thật nhiều

strato127 - 23 giờ 1 phút trước Thích | 56

@strato "kiểu này học luật giao thông lại, và mang đầy đủ giấy tờ, ko thì ra đường vào đêm thế này, thế nào cũng bị tuýt =]] "
Nếu là 1 người đàng hoàng thì không có ai ra đường 1-2h khuya nhé bạn.

huule - 19 giờ 24 phút trước Thích | 38

Đó là những nhận xét của tuổi trẻ Hồ Chí Minh khi "Cảnh sát trắng đêm kiểm soát trung tâm Sài Gòn" (?!). Sao đến nông nổi này! Vất vả đến "trắng (cả) đêm" ?! Có cần phải hốt lên xe như lùa một đàn bò [6] trong một thành phố thế này không?!

Người CS đã nhảy bổ vào cướp mất Sài Gòn từ 38 năm về trước! Sao bây giờ lại réo tên nó để tiếp tục phỉ nhổ?! Sài Gòn ghẻ lở hay Hồ Chí Minh đần độn??? Không! Yêu cầu các ông các bà hãy gọi nó là HỒ CHÍ MINH! Đơn giản vậy thôi!

Thôi thì để giúp các ông các bà ăn ngon ngủ kỹ, tôi đề nghị hãy ban bố tình trạng khẩn cấp với lệnh giới nghiêm như những tháng đầu sau 1975 vậy? Đỡ cho các ông, các bà khỏi lo ngay ngáy, đỡ tốn thêm ít tiền thuế của dân, giữ sức khỏe cho hàng trăm con người và con chó mỗi đêm. Người dân nào bước ra đường sau 12 giờ khuya, thấy thì bắn bỏ. Xong. Dễ. Nhẹ nhàng. Người Việt Nam đã là "con vật người" từ lâu rồi. Cần gì làm những cái trò lem luốc như thế này thêm nữa?!

***
 Đỗ Trung Quân đã sai vì Sài Gòn đã bị cướp. Đây không phải Sài Gòn, không còn là Sài Gòn, nó đã là... HỒ CHÍ MINH từ lâu!

Sài Gòn ngày xưa của tôi đã bị Hồ Chí Minh cưỡng đoạt

Sống lất lay cho đoạn tháng ngày qua

Em bây giờ không là Sài Gòn nữa

Bởi chàng trai họ Hồ đã vấy bẩn áo em xinh

Xối xả máu trinh nguyên bởi những trận hiếp hội đồng văn hóa

Em Sài Gòn

Tả tơi hoa và lá

Tựa bướm đêm rải khắp lối Huyền Trân [*]

Nàng công chúa bán thân giúp cha tìm thêm vài cuộc đất

Em dựa vào để kiếm ít tiền về mua thuốc cho con, mua son và phấn

Đóng hụi chết cho ma cô, tú bà chăn dắt

Xin đừng hỏi em bây giờ sao nổi loạn

Bởi các anh đã ngoáy chọt lỗ tâm hồn

Vết thương lòng lở lói nào nguôi?!

Nguyễn Ngọc Già

Theo Dân Luận
________________

p/s: Điềm báo loạn lạc đến rồi chăng?!

http://chinhhoiuc.blogspot.com/2012/12/oc-ben-thang-cuoc-4-chuyen-ben-le.html [1]. BBT DL giúp tôi mang hình ảnh đấu tố "mê nhảy đầm" vào trình bày trong bài viết. Xin cám ơn.

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/02/canh-sat-trang-dem-kiem-soat-trung-tam-sai-gon/ [2]

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/01/hon-100-khach-vu-truong-bi-dua-ve-tru-so-cong-an/ [2]

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/01/dan-choi-nem-ma-tuy-khi-canh-sat-dot-kich-quan-bar/ [2]

Chế độ quản lý xã hội do bộ máy quân sự đảm nhiệm tại những vùng mới được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của quân địch. Chế độ quân quản sẽ bị bãi bỏ sau khi tình hình đã trở lại bình thường. (Từ điển Luật học trang 386). http://luathoc.cafeluat.com/showthread.php/81728-Quan-quan-?s=617eb2a00c8b481290de9871d3f0b7e5#ixzz2JtMHEC2I [3]

http://www.youtube.com/watch?v=KZLWN4uX8NY [4]

http://www.sggp.org.vn/chinhtri/2013/2/310804/ [5]

http://www.youtube.com/watch?v=QNtbfV2RrlM [6]

[*] Con đường "Huyền Trân Công Chúa", cổng sau của Dinh Độc Lập, một thời nổi tiếng với "gái đứng đường" cho đến những năm đầu thế kỷ 21. Bây giờ nhờ mở nhà hàng và cửa hàng bán đồ thể thao (bên hông Nhà văn hóa lao động) nên mới giải quyết được nạn bán dâm lề đường nhục nhã và đầy tai tiếng một thời!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn