BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63206)
(Xem: 58281)
(Xem: 35768)
(Xem: 27990)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Khoa Học Của Sự U Mê

09 Tháng Tám 200512:00 SA(Xem: 839)
Khoa Học Của Sự U Mê
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Mấy ngày gần đây, người có hiểu biết khoa học tiên tiến vỗ ngực xưng tên H2Pnào đó nhân danh là tiêu diệt những trang Web hải ngoại "Phản động ,chống phá Việt nam"và cũng chính nhân vật H2P ấy nói rằng "... không nên coi thường dân trí VN, họ có trình độ khoa học có thể Hack không những một, mà nhiều trang như thế" qua những sự việc thực tế diễn ra cùng với sự "Ngạo nghễ chiến thắng" người viết bài nầy nghĩ rằng, chung qui cũng xoay quanh vấn đề Dân chủ ,một vấn đề mà ai cũng núp bóng nó, mọi giải thích bằng những định nghĩa trong tự điển xưa nay có phần chưa thỏa mãn. Thử đặt Dân chủ bằng thực tế sự việc diễn ra hằng ngày trong nước, để xem xét vấn đề có cụ thể và dễ hiểu hơn không ? Đó là mong ước không riêng người viết mà có thể tới cả nhân loại.Ai là người không yêu quí, mà chấp nhận ruồng bỏ cái sở hữu của mình ? Dân chủ và Nhân quyền.

Trước hết, xin nói về trường hợp H2P,theo lời anh (chị) ta thì trình độ người Việt không kém, đúng như thế,điều đó đã được dẫn chứng nhiều, có nhiều thành đạt với người Việt ở hải ngoại, phải chăng do môi trường của các quốc gia đó là mãnh đất tốt cho mầm phát triển. Liên hệ với câu thường nói của"Đảng và nhà nước Việt nam thì sao "... do trình dộ dân trí VN còn kém, nên chưa thể phát triển dân chủ được..." xét việc qua dẫn chứng trên đây thì chỉ có ĐCS là xem dân trí VN kém chứ có ai đâu ? Mâu thuẩn nầy không khác gì những xung đột tư tưởng thường diễn ra trong nước và ngay trong một người là Đảng viên ĐCSVN mà thôi, có thể gọi nó là "Mâu thuẩn nội tại". Một người (tạm cho như thế khi chưa có kết luận chính xác) tự xưng là có trình độ, làm một việc có lợi cho một chế độ, khi chế độ ấy cho là "chúng mầy vẫn còn dốt lắm" thì cá nhân ấy sẽ nghĩ gì và phản cảm thế nào ?

Nhìn nhận khách quan thì CSVN họ tài giõi,sự giõi của họ là nói như thật khiến một số nào đó SVHS, là tương lai đất nước có suy nghĩ và việc làm giống như H2P. Hân hoan reo hò chiến thắng khi đánh sập một vài trang web, chưa biết hậu quả là phạm tội, hay mừng vui khi hai tòa tháp Hoa kỳ bị đánh sụp, mà không biết rằng đó là hành động thiếu lương tâm và cả tri thức, giống như CSVN hân hoan khi chiếm trọn miền Nam VN mà không biết tới những hệ lụy diễn ra sau đó. Nhưng điều họ quên và thế hệ trẻ hôm nay quên là không có phát minh khoa học nào của người Việt được thế giới công nhận, cũng tốt nghiệp đại học, cũng tiến sĩ, nhưng thực chất là xuất chuồng những lứa gà công nghiệp nuôi nhốt theo một công thức định sẵn,ăn gì, chích ngừa thuốc gì ? Nhất nhất khi xuất chuồng như nhau cả.

Suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, chế độ CSVN đã cho tương lai đất nước uống đều một toa thiểu năng thần kinh với mục đích hôm nay chúng ta nhìn thấy một tài năng(hơn nhiều người cùng lứa) biến thành một thứ bệnh hoạn, mà cái bệnh đầu tiên là bệnh u mê, khi lẫn lộn CSVN với Dân tộc VN, ở đây có lẽ cần nhắc lại là CSVN cũng chỉ là một đảng phái chính trị như bao nhiêu đảng khác trên thế giới, họ chỉ là một nhóm người tôn thờ chủ thuyết của họ mà thôi,họ có thể tồn tại hay mất đi do chính việc làm của họ, còn dân tộc thì không thể mất,đó là cách diễn nôm dễ hiểu nhất với căn bệnh u mê nầy, hãy nhận chân của vấn đề là CS dùng bạo lực cưỡng đoạt quyền độc quyền lãnh đạo,sự tồn tại bạo lực ấy có trường tồn không,và tới bao lâu, mục đích của nó là gì thì thời gian sẽ minh chứng,nhưng cái chắc chắn là gieo nhân nào thì gặt quả ấy đó là luật"nhân quả" vậy.

Tất nhiên không ai trách những người trẻ hôm nay giống như bạn H2P nào đó,ngạn ngữ có câu ở bầu thì tròn ở ống thì dài, suốt niên thiếu cuộc đời bị kê đơn bốc thuốc chỉ một và duy nhất một lương y thì không tránh khỏi ngộ nhận,đó là chuyện ở bầu ở ống của các bạn trẻ vậy, có chăng là trách người lớn.

Thứ nhất là những người có trách nhiệm xã hội , kẻ lèo lái đất nước, (nói như một số bạn trên diễn đàn DVC online là xúi con nít ăn cứt gà sáp) sự ví von thật mộc mạc dân tộc, nhưng cũng thật sát nghĩa với nền giáo dục khuyết tật đầy dẫy vì bệnh độc tài, nhằm làm thiểu năng người học chỉ có hồng và chuyên, thay vì trung thực với lịch sử như cải cách ruộng đất là cái tội thì cho là có công về người cày có ruộng (chủ trương người cày có ruộng của chính phủ ông Thiệu là khai phá rồi giao cho nông dân, hoặc mua lại của những người không canh tác giao cho nông dân) một công việc hai cách làm, như thế mới có cái để mà so sánh. Một bên là tìm nguồn với động cơ là giúp người dân xưa nay là tá điền, có tư hữu và trách nhiệm,một bên là cưỡng đoạt chiếm hữu, thay đổi hình thức phát canh thu tô từ tư hữu sang nhà nước phát canh thu tô, gây ra 10 năm đói rách của miền Nam (Miền Bắc đã nhiều năm trước) một cái trách nữa là người lớn làm việc cho chế độ ,trước mặt các em nhan nhãn những hành vi không tốt,tạo cho các em một phản ứng tới tiêu cực, những nào là phong bì mới có việc khi ra trường,hay sự sung túc và sa đọa của các ông quan CM,không biểu diễn bằng đồng lương. Cả những khúm núm cầu cạnh mỗi khi có việc tới cơ quan công quyền, làm nhòe cái ý thức bộ máy là người lĩnh lương từ thuế của người dân, có nhiệm vụ làm dịch vụ công cho người trả lương ấy, CS đã kế thừa phong kiến dù họ luôn miệng phản bác phong kiến là thối nát,khi tạo ra cái gọi là cơ chế khiến cơ chế ấy trở thành một thứ bề trên, phong kiến thường gọi là "Quan phụ mẫu chi dân "với CS đổi thành "cơ chế xin, cho". Họ không tự mắc cỡ khi luôn mồm nói rằng Đảng CSVN là đỉnh cao trí tuệ,mọi cái loa, mọi tờ báo đều thông tin như vậy, làm cho tờ giấy trắng các em có một lỗ thủng chứ không phải là vết mực nữa,nhất là các em nhìn thấy muốn làm gì và muốn phát triển cá nhân với xã hội hiện thời phải là đảng viên,cái qui định ấy không có văn bản nhưng là một thực tế bất biến,thành ra Đảng không chỉ là một tôn giáo với giáo điều mà lên bậc cao hơn là thượng đế ,nắm luôn cái dạ dày và trí tuệ của công dân VN, nếu có trí tuệ mà không với động cơ phục vụ triệt để cho Đảng xem như tàn tạ cuộc đời,trí ấy không sử dụng được, đồng nghĩa với thiếu ăn.

Thứ hai là trách cha mẹ các em, đành rằng thời buổi khốn khó, phải lo bương chãi kiếm gạo, nhưng cũng không thể để con em mình bị thui chột kiến thức xã hội với sự đúng, sai,thậm chí có em mất nhân tính như vui mừng khi tòa nhà sụp dở bên Mỹ,cứ cho rằng chính phủ Mỹ là kẻ thù như các em học,nhưng không phải nhà Trắng bị khủng bố,không phải lầu năm góc, mà họ là người dân là đàn bà trẻ em, cũng giống như mỗi lần thiên tai ở VN, họ giúp ổn định cuộc sống cho người dân,người Hồi giáo cực đoan cũng có suy nghĩ tương tự, chú tâm làm chấn động nước Mỹ, nhưng... một trăm lần sự sụp đổ ấy ông Bush vẫn sống nhăn răng, người dân Mỹ không căm thù ông ta mà căm thù bọn người gây chết chóc ấy,cũng chẳng khác gì ngày xưa 30 năm trước CS pháo kích vào trường học ở Vĩnh long, Cai lậy làm chết nhiều HS, hoặc đâu đó giật mìn sụp cầu,đặt chất nổ trong quán ăn, nhà hát... không cứ ai, chính thể nào cả, những người làm cha mẹ có trách nhiệm dạy con em mình sống cho đúng một con người, nhất là người Việt nam, lấy nhân nghĩa lễ trí tín làm trọng, thật sai lầm khi CS dạy các em đó là kiểu phong kiến, hủ nho, không. Đó là chuẩn mực một con người,dù từ Nho giáo mà có, nhưng con người phải hội đủ những yếu tố cơ bản ấy, mới tránh con đấu tố cha, hay gọi cha bằng đồng chí nầy đồng chí kia, hay chuyện làm tổn hại tới cái ăn, cái mặc, sự học hành, sinh mạng người dân lương thiện bất cứ đâu, quốc gia nào đều là tội ác khó dung thứ.

Trở lại vấn đề nguyên nhân của việc gây rối H2P hôm nay là Dân chủ và phi dân chủ, có lẽ sẽ không thể đem những thực tế của miền Nam trước 75 ra để diễn giải cho thế hệ 8X, thế hệ H2P được; khi thế hệ nầy sinh ra và lớn lên với CS, học cái kiến thức VNCH là một thứ bù nhìn của Mỹ, bơ sữa Mỹ, hiện sinh, phồn vinh giả tạo.v.v... điều đó dễ nhìn thấy khi đảo qua các diễn đàn ngoài nước; nếu việc gây rối hoàn toàn do sự bốc đồng tuổi trẻ muốn "chơi trội" tôi nghĩ các tòa soạn bị hack dù nhờ tới FBI cũng không nỡ lòng bóp chết người trẻ tuổi nào đó đồng nghĩa với bồng bột, ăn chưa no, lo chưa tới,chẳng qua là sự nghịch ngợm, dù hậu quả nghiêm trọng với các tòa soạn ấy và công chúng bạn đọc. Nhưng nếu là người thực hiện do một động cơ điều hành... chuyện chắc không còn đơn giản...

Cái tiêu chí thế hệ sau 75 cần biết, nên biết giữa hai miền, hai chính thể là từ một hiệp định quốc tế, Geneve. Hai bên không xâm phạm lẫn nhau, sau 75 CS tràn ngập miền Nam, dù nguyên nhân, danh nghĩa gì vẫn là bội tín, và sự bội tín làm 3 triệu người chết trong chiến tranh, miền Nam bắt đầu cuộc sống trại lính, răm rắp theo những gì họ áp đặt, những người cắm rễ sâu trong chính thể VNCH không chịu nỗi đàn áp, bắt bớ, bỏ xứ ra đi, bị xem là loại "theo Mỹ, bợ đít Mỹ, phản động" đúng, họ phản động với Đảng CS VN, bỡi chính kiến, bỡi sự đối xử đê tiện, nhưng họ không hề phản động với dân tộc VN, chính sự đánh đồng khái niệm quá nhiều (cả quãng thời gian trên ghế nhà trường) làm lớp trẻ ngộ nhận giữa ĐCS và Dân tộc. Một sự ngộ nhận NGUY HIỂM.

Khi có tin báo với BBC của H2P, hẵn anh (chị) từng đọc trang BBC Việt ngữ,hãy nhìn nhận lời nói của một quan chức tầm TW cộng sản, thừa nhận cái "Đạo đức nói dối" để sống, vì không có chút dân chủ nào nên phải nói dối, đó không phải để sống mà tự đào mồ cho mình khi điều hành quốc gia trên nền tảng nói dối ấy, họ tiêu vong đó là việc của họ, nhưng vì sự dối trá của họ làm trì trệ, chậm tiến cho cả một dân tộc thì không còn nhẹ tội nữa, chính họ những kẻ trường kỳ kháng chiến ngày nào, lại bồng bột trước đồng tiền và quyền lực nên hôm nay họ mới thấy sợ làn sóng dân chủ được thể hiện trên các báo nước ngoài, họ lại tiếp tục đánh lừa mình, lừa những người cả tin bằng dập nó đi, có hẳn một bộ phận ăn lương chỉ quanh năm tạo tường lửa ngăn thông tin,cho tới hôm nay là cho nổ tại nơi xuất phát, dập tắt từ máy chủ của tòa soạn, chính thời điểm Hà nội có biểu tình,và họ muốn làm khó 3 nhà Dân chủ tiêu biểu, Hoàng Minh Chính, Đoàn Khuê, và nhà văn Hoàng Tiến, có nghĩa họ không muốn thông tin ấy nhiều người biết, đó là thứ suy nghĩ bệnh hoạn và ấu trĩ, nếu họ tự hiểu ông Hồ nầy chết thì có nhiều ông Hồ khác, trừ phi CS tự triệt tiêu bằng hành động sai quấy của mình, thì Dân chủ cũng vậy, dân chủ toàn thế giới chứ có riêng ba nhân vật ấy đâu,và việc làm hôm nay cùng những năm tháng đã qua minh chứng cho sự lấy bạo lực đàn áp quyền thiêng liêng của người dân, là âm mưu phi nhân.

Một nhà nước, dù dưới thời phong kiến vua chúa, lịch sử cũng ghi lại minh bạch, triều đại nào là hôn quân vô đạo, triều đại nào là minh quân,khi mà quan niệm quốc gia thuộc về thiên tử,cho tới những năm đầu thiên niên kỷ thứ 3 rồi mà còn mang tư tưởng bạo lực CM như cũ thì không chấp nhận được ngay cả những người không có điều kiện học hành,những người tiếp tay, nuôi dưỡng nó lại càng sai hơn như trường hợp của H2P.

Khi kẻ tiểu nhân sống với người quân tử, cơ cấu độc tài toàn trị sống với dân chủ nó biểu hiện cụ thể từ những việc đơn giản nhất,đó là những sự đàn áp tới con em, người thân, tìm cách ngăn cản bạn bè họ không cho tới gần, bưng bít mọi thứ thông tin bên trong và bên ngoài, tìm mọi cách dù thô thiển, ấu trĩ nhất,khác với việc những quan chức lớn của CS cho con em họ du học Mỹ, Pháp, Úc...nếu những quốc gia ấy, những Việt kiều bên ấy mang tư tưởng như họ thì con em họ có còn sống trở về không? Sự ấu trĩ muôn đời là ấu trĩ mà thôi.Chính con em những người CS họ đưa tới nước dân chủ, tư bản,thì tại sao họ kìm hãm dân tộc phải sống trong độc tài toàn trị của họ? Phải chăng vì thói tham lam và ích kỷ cá nhân.

Hãy trở lại với đạo lý Việt nam cho tất cả những ai dù bên nầy hay bên kia còn ý thức mình là người Việt, hãy trả lại những gì thiêng liêng nhất của con người lại cho con người, với người Việt, được hưởng thụ một nền Dân chủ, nhân quyền là xứng đáng dù có muộn,bỡi họ trãi qua nhiều cuộc chiến tranh,họ không đáng phải trả giá cho sự ích kỷ, sự tham lam của kẻ khác, biện pháp tích cực nhất là hãy thức tỉnh và lấp dần hố sâu ngăn cách, đừng xua những thế hệ còn trong sáng vào chốn u mê nhằm phục vụ cho những mưu toan phi nhân,đừng bao giờ để có lúc buộc miệng nói ra "Đã quá muộn"

DU LAM
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn